Công nghệ thông tin

Viết mô tả công việc Full Stack Developer sao cho hiệu quả khi tuyển dụng?

Nội dung

Cách viết Mô tả công việc của Full Stack Developer khi tuyển dụngFull Stack Developer làm gì?Những gì cần mong chờ ở một Full Stack Developer?Bảng mô tả công việc Full Stack Developer mẫuGiới thiệu công tyMô tả công việcTrách nhiệmKỹ năng
Cách viết Mô tả công việc của Full Stack Developer khi tuyển dụng
Để tuyển được Full stack developer hay Full Stack Engineer như kỳ vọng, bảng mô tả công việc cho vị trí này nên có một số thông tin chi tiết về các giá trị và văn hóa công ty. Đưa ra các nhiệm vụ, trách nhiệm và trình độ chuyên môn cần có để cho ứng viên thấy được một bức tranh chính xác về những kỳ vọng cho vị trí full stack developer. Hãy dành thời gian để xem xét thật kỹ lưỡng, loại bỏ bất cứ điều gì không quan trọng đối trong bản mô tả trước khi đăng tuyển.

Nên tìm ngôn ngữ hấp dẫn, ngắn gọn và dễ hiểu để ứng viên có thể chú ý khi vừa lướt qua tin tuyển dụng lần đầu tiên. Điều quan trọng là phải cho họ biết công việc đó sẽ mang đến sự thành công như thế nào trong ngắn hạn và dài hạn cho công ty bạn.

Full Stack Developer làm gì?
Các full stack developer là những chuyên gia có tay nghề cao trong thế giới phát triển web, ứng dụng và phần mềm. Họ có kỹ năng lập trình cho cả front end và back end, có cái nhìn trực quan toàn cảnh về toàn bộ nền tảng. Các full stack developer làm việc với nhiều loại công nghệ và ngôn ngữ lập trình khác như JavaScript, HTML và SQL để phát triển các ứng dụng phục vụ cho cả trải nghiệm và chức năng của người dùng. Các kỹ sư full stack giỏi nhất biết cách xử lý mọi thứ từ quản lý dự án đến cài đặt hệ điều hành trên máy chủ. Nói cách khác, họ là những lập trình viên đa nhiệm có thể xử lý việc triển khai hoàn chỉnh một trang web hoặc ứng dụng.

Xem thêm: Full Stack Developer làm gì

Những gì cần mong chờ ở một Full Stack Developer?
Phát triển full-stack yêu cầu một bộ kỹ năng rộng. Các ứng cử viên xuất sắc cần chứng minh kinh nghiệm của họ trong từng lĩnh vực dưới đây.

Có nhiều điểm khác nhau giữa web developer và full stack developer. Một web developer thường là chuyên về phát triển front-end hoặc back-end. Thay vào đó, một full-stack developer sẽ thành thạo cả back-end, front end và cả các lĩnh vực liên quan như thiết kế, quản lý cơ sở dữ liệu và DevOps.

Điểm mấu chốt của kỹ thuật front-end là sự hiểu biết thấu đáo về trải nghiệm người dùng và triển khai giao diện người dùng. Việc triển khai đòi hỏi sự hiểu biết toàn diện về các công nghệ front-end khác nhau, cốt lõi là HTML, CSS và JavaScript. Việc làm quen với các framework và thư viện khác nhau cũng có lợi cho người kỹ sư.

Kỹ thuật back-end không đòi hỏi sự hiểu biết về trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, nó đòi hỏi một kiến ​​thức sâu rộng về API. Không nhất thiết phải là REST, nhưng trong hầu hết các trường hợp, đây là mô hình được ưu tiên. Ngoài ra, ứng viên phải xuất sắc trong ít nhất một công nghệ back-end cũng như thiết kế và triển khai cơ sở dữ liệu. Điều quan trọng nữa là ứng viên cần có hiểu biết cơ bản về quản lý cơ sở hạ tầng có liên quan để làm tốt công việc của mình.

Bảng mô tả công việc Full Stack Developer mẫu
In nghiêng là các thông tin bạn cần thay thế, bổ sung

Giới thiệu công ty
Viết một đoạn ngắn và hấp dẫn về công ty với những thông tin về văn hóa, quyền lợi và lợi ích của công ty. Đề cập đến giờ làm việc, khả năng làm việc từ xa và mọi thứ khác mà bạn nghĩ làm cho công ty của bạn trở nên thú vị.

Mô tả công việc
Tại [Tên công ty], chúng tôi dựa vào đội ngũ kỹ sư năng động của mình để giải quyết nhiều thách thức và các vấn đề kỹ thuật của hệ thống kỹ thuật đang phát triển nhanh chóng. Chúng tôi đang tìm kiếm một full stack developer, người sẵn sàng làm việc với các công nghệ và kiến trúc mới trong một tổ chức có tư duy luôn vượt qua các ranh giới. Ứng viên lý tưởng của chúng tôi cần có kinh nghiệm xây dựng các sản phẩm trên toàn bộ hệ thống và hiểu biết chắc chắn về các web framework, API, cơ sở dữ liệu và các ngôn ngữ back end. Bạn sẽ tham gia vào một đội ngũ đi đầu trong công nghệ mới, giải quyết những thách thức ảnh hưởng đến cả kiến trúc front-end và back-end, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Trách nhiệm

Thiết kế và triển khai kiến ​​trúc web tổng thể
Triển khai giao diện người dùng đã được phê duyệt
Thiết kế và triển khai cơ sở dữ liệu
Đảm bảo toàn bộ hệ thống được thiết kế và xây dựng chạy nhanh và khả năng mở rộng
Thiết kế và xây dựng API RESTful.
Tích hợp UI giao diện người dùng với các API được xây dựng
Thiết kế và thực hiện việc tích hợp và triển khai liên tục
(Thêm bất kỳ trách nhiệm liên quan nào khác tại đây)

Kỹ năng

Ít nhất ba năm kinh nghiệm với:

HTML, CSS và JavaScript. Cập nhật các công nghệ mới nhất là điều bắt buộc, ví dụ: HTML5, CSS3 và ECMAScript 6 (tối thiểu)
Ngôn ngữ lập trình back-end có liên quan (ví dụ: PHP, Python, Ruby hoặc JavaScript)
Thiết kế và quản lý cơ sở dữ liệu, bao gồm cập nhật các phương pháp mới nhất và các phiên bản liên quan
Quản lý và triển khai máy chủ cho môi trường liên quan

Quen thuộc với framework liên quan cả front-end và back-end (ví dụ: React, Vue, Laravel hoặc Flask)
Lý tưởng nhất là làm quen với ngôn ngữ tiền xử lý CSS (CSS preprocessor), bundle và ngôn ngữ, cú pháp, thư viện liên quan (ví dụ: Sass, Less và webpack)
Có sự hiểu biết thấu đáo về trải nghiệm người dùng và chiến lược sản phẩm
Có kinh nghiệm triển khai các nền tảng kiểm thử và kiểm thử đơn vị
Thành thạo với Git (hoặc hệ thống quản lý phiên bản khác theo yêu cầu)
Viết code sạch và biết xây dựng tài liệu sẽ được đánh giá cao
(Đảm bảo đề cập đến các framework, thư viện hoặc công nghệ nào khác có liên quan đến dự án)
(Liệt kê trình độ học vấn hoặc chứng chỉ nào mà bạn có thể yêu cầu)

Back to top button