Kỹ thuật & Công nghệ mới

Vienna, Copenhagen và Zurich được chọn là những thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2022

Vienna, Copenhagen và Zurich được chọn là những thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2022 – Nội dung cập nhật mới 2023

Chúng tôi là một nhóm gồm những người đam mê công nghệ không yêu thích gì hơn là đi đầu trong công nghệ mới. Cho dù đó là tìm kiếm các tiện ích mới nhất, viết mã cho những điều lớn lao tiếp theo, hay chỉ là giữ cho các kỹ năng của chúng tôi sắc bén, chúng tôi luôn tìm cách đi đầu.
Đối với chúng tôi, công nghệ không chỉ là một công việc – đó là một cách sống. Chúng tôi sống và hít thở công nghệ và chúng tôi luôn hào hứng chia sẻ kiến ​​thức của mình với những người khác. Chúng tôi bắt đầu blog này vì chúng tôi đam mê công nghệ và muốn chia sẻ kiến ​​thức của chúng tôi với những người khác. Chúng tôi tin rằng mọi người đều có quyền tìm hiểu về các công nghệ mới và cách sử dụng chúng. Chúng tôi hy vọng rằng blog của chúng tôi sẽ giúp mọi người có được các kỹ năng cần thiết để tận dụng tối đa các công nghệ mới nhất.

Vienna (Áo) đứng đầu bảng xếp hạng Chỉ số Khả năng sống Toàn cầu năm 2022 của The Economist Intelligence Unit (EIU – Chỉ số Dân chủ toàn cầu), lấy lại vị trí cũ từ năm 2018 và 2019, chủ yếu do sự ổn định và cơ sở hạ tầng tốt, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đáp ứng nhu cầu và có nhiều tiềm năng phát triển văn hóa, giải trí. 

Các thành phố Tây Âu và Canada thống trị các vị trí hàng đầu với Copenhagen- Đan Mạch đạt vị trí thứ hai, Zurich-Thụy Sĩ và Calgary- Canada ở vị trí thứ ba. Thêm 33 thành phố mới vào cuộc khảo sát, một phần ba trong số đó là ở Trung Quốc, nâng tổng số lên 172 thành phố. Bảng xếp hạngnăm nay đã loại trừ thành phố Kyiv của Ukraine vì đang xung đột với Nga.

Được phân loại theo 5 hạng mục, tính ổn định, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, văn hóa và môi trường, cơ sở hạ tầng, chỉ số này chủ yếu được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19. Trong khi các hạn chế của Covid-19 đã được nới lỏng ở nhiều nơi trên thế giới, xếp hạng khả năng sống bắt đầu giống như “những thứ đã thấy trước đại dịch”, tuy nhiên, điểm trung bình toàn cầu vẫn thấp hơn thời điểm trước đại dịch. Mặc dù Covid-19 đã suy thoái, nhưng một mối đe dọa mới đối với khả năng sống lại xuất hiện khi Nga xâm lược Ukraine trong năm nay.

Những đối thủ cạnh tranh lớn nhất trong phiên bản năm nay là các thành phố Tây Âu, trong đó Frankfurt đã di chuyển 32 bậc trong năm qua. Ba thành phố của Canada cũng có quỹ đạo tương tự và đã trở lại top 10. Mặt khác, các thành phố Đông Âu tụt hạng trong bối cảnh rủi ro địa chính trị gia tăng, trong khi các thành phố ở New Zealand và Úc gồm Wellington và Auckland, giảm lần lượt 46 và 33 bậc. Biên giới khép kín của họ vào năm 2021 đã giúp giảm các ca bệnh và nâng cao khả năng sống của người dân.

Top 10 thành phố đáng sống nhất năm 2022:

1. Vienna- Áo

kienviet vienna copenhagen va zurich duoc chon la nhung thanh pho dang song nhat the gioi 2022 2

2. Copenhagen- Đan Mạch

kienviet vienna copenhagen va zurich duoc chon la nhung thanh pho dang song nhat the gioi 2022

3. Zurich – Thụy Sĩ

kienviet vienna copenhagen va zurich duoc chon la nhung thanh pho dang song nhat the gioi 2022 3

4. Calgary- Canada

kienviet vienna copenhagen va zurich duoc chon la nhung thanh pho dang song nhat the gioi 2022 4

5. Vancouver- Canada

kienviet vienna copenhagen va zurich duoc chon la nhung thanh pho dang song nhat the gioi 2022 1

6. Geneva- Thụy Sĩ

kienviet vienna copenhagen va zurich duoc chon la nhung thanh pho dang song nhat the gioi 2022 5

7. Frankfurt- Đức

kienviet vienna copenhagen va zurich duoc chon la nhung thanh pho dang song nhat the gioi 2022 6

8. Toronto – Canada

kienviet vienna copenhagen va zurich duoc chon la nhung thanh pho dang song nhat the gioi 2022 7

9. Amsterdam- Hà Lan

kienviet vienna copenhagen va zurich duoc chon la nhung thanh pho dang song nhat the gioi 2022 8

10. Osaka- Japan và Melbourne- Úc

kienviet vienna copenhagen va zurich duoc chon la nhung thanh pho dang song nhat the gioi 2022 9
kienviet vienna copenhagen va zurich duoc chon la nhung thanh pho dang song nhat the gioi 2022 10

Người dịch: Hồng Ngọc | Nguồn: Archdaily

XEM THÊM:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đọc thêm các bài đăng liên quan Vienna, Copenhagen và Zurich được chọn là những thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2022 trong cùng danh mục

Chúng tôi là một nhóm nhỏ các kỹ sư đầy nhiệt huyết, những người không yêu thích gì hơn là đi sâu vào các công nghệ mới và chia sẻ những phát hiện của chúng tôi với thế giới. Chúng tôi tin rằng mọi người nên có quyền truy cập vào thông tin kỹ thuật chất lượng cao, bất kể nền tảng hoặc trình độ kinh nghiệm của họ.
Cho dù bạn đang muốn tìm hiểu thêm về một công nghệ cụ thể hay chỉ cập nhật các xu hướng mới nhất, chúng tôi hy vọng bạn sẽ thấy trang web của chúng tôi hữu ích và nhiều thông tin. Cảm ơn vì đã đọc!
Danh mục chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button