Kỹ thuật & Công nghệ mới

vật liệu làm trần nhà giá rẻ| Blog tổng hợp các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật 2023

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

vật liệu làm trần nhà giá rẻ, /vat-lieu-lam-tran-nha-gia-re,

Video: Giá tấm bê tông nhẹ-bê tông nhẹ eps giá rẻ-nhà giá rẻ-nhà chống nóng-vật liệu xanh-KLgroup.vn

Chúng tôi là một nhóm các kỹ sư và nhà phát triển đam mê công nghệ và tiềm năng của nó để thay đổi thế giới. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người và chúng tôi cam kết tạo ra các sản phẩm cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người Chúng tôi không ngừng thúc đẩy bản thân học hỏi các công nghệ mới và phát triển các kỹ năng mới để có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể cho người dùng của mình.

Chúng tôi là một đội ngũ kỹ sư đầy nhiệt huyết, những người thích tạo các video hữu ích về các chủ đề Kỹ thuật. Chúng tôi đã làm video trong hơn 2 năm và đã giúp hàng triệu sinh viên cải thiện kỹ năng kỹ thuật của họ. và mục tiêu của chúng tôi là giúp mọi người phát huy hết tiềm năng của họ.

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

vật liệu làm trần nhà giá rẻ, 2020-08-10, Giá tấm bê tông nhẹ-bê tông nhẹ eps giá rẻ-nhà giá rẻ-nhà chống nóng-vật liệu xanh-KLgroup.vn, Công ty CP sản xuất VLXD công nghệ mới Kim Long là nhà máy sản xuất tấm bê tông nhẹ EPS (Lightwall) theo công nghệ của Châu Âu
Tấm bê tông nhẹ eps Lightwall là tấm tường có tỷ trọng nhẹ, cách âm, cách nhiệt hơn gạch đỏ rất nhiều
Tấm bê tông nhẹ ứng dụng nhiều vị trí trong 1 căn nhà như làm tường, làm sàn, làm mái đều phù hợp.
Khả năng cách âm ưu việt, cách nhiệt tốt gấp 3 lần tường gạch, khả năng chống thấm tuyệt đối.
Là một loại vật liệu xanh, vật liệu không nung, vật liệu mới
Công trình: Yên Hân, Chợ Mới, Bắc Kan
CÔNG TY CP SẢN XUẤT VLXD CÔNG NGHỆ MỚI KIM LONG
Thôn Trung, Việt Hùng, Đông Anh, Hà Nội
email: kimlong2018.vh@gmail.com
hotline: 0982512958
website: www.kimlonggroup.vn, Vua bê tông nhẹ

,

1. Trần nhà là gì, gồm mấy loại?

Trần nhà là một bề mặt nội thất bao gồm giới hạn bên trên của một căn phòng. Trần nhà thường không được coi là một yếu tố cấu trúc mà chỉ là một bề mặt hoàn thiện nằm mặt dưới của cấu trúc mái hoặc mặt sàn của tầng trên.

Trần nhà có thể được trang trí bằng nhiều loại vật liệu ốp trần khác nhau.

Vật liệu làm trần nhà đẹp

Trần nhà hay còn được gọi là trần la phông gồm 2 loại đó chính là la phông trần nổi và la phông trần chìm: 

1.1. Trần nổi:

 • Trần la phông nổi hay còn được gọi là trần thả là một loại trần rất phổ biến trong xây dựng và thiết kế nội thất. Đây là hệ trần sử dụng khung xương nổi, nghĩa là trong thi công trần nhà nó sẽ bị lộ ra một phần thanh xương của khung xương. 

 • Trần nổi được thi công bằng cách thả từ trên xuống từng tấm thạch cao đã được định hình bằng khung định hình chữ L.

 • Ưu điểm lớn nhất của trần nổi là dễ thi công và dễ sửa chữa. Vậy nên nó thường được sử dụng phổ biến cho các công trình công cộng cỡ lớn như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại,… 

 • Tuy nhiên, trần nổi còn mắc một số hạn chế về thẩm mỹ, hạn chế về trang trí và thiết kế theo mong muốn.

1.2. Trần chìm: 

 • Ngược lại so với trần nổi, trần la phông chìm là hệ trần có hệ khung xương được giấu hoàn toàn phía trên của các tấm thạch cao, tạo một mặt phẳng liền cho trần. Và khi nhìn bình thường, anh/chị sẽ không thấy các khung xương như trần nổi. Khung xương được ghép bằng các khung định hình chữ U. 

 • So với trần nổi, hệ la phông trần chìm có ưu điểm nổi trội hơn về tính thẩm mỹ có thể thay đổi phù hợp với từng phong cách thiết kế khác nhau. 

 • Tuy nhiên, nhược điểm của hệ trần la phông chìm đó chính là chi phí cao công vào đó là khả năng tháo lắp, sửa chữa và thi công cũng khó khăn hơn so với hệ trần nổi.

Dưới đây OHA xin gửi đến anh/chị các vật liệu làm trần nhà đẹp đang phổ biến hiện nay. 


Xem thêm nội dung chi tiết vật liệu làm trần nhà giá rẻ ở đây…

Trần nhà là gì?

Trần nhà một bộ phận bên phía trên căn phòng và không thể thiếu của một ngôi nhà. Trần nhà được xem là một bề mặt hoàn thiện nằm mặt dưới của cấu trúc mái hoặc mặt sàn của tầng trên, thường không được coi là một yếu tố cấu trúc.

Tùy vào vật liệu dùng để làm trần sẽ có tên gọi khác nhau như: Trần thạch cao, trần la phông gỗ, la phông nhựa,…

Hiện nay, người ta thường sử dụng trần la phông với mục đích trang trí trần nội thất, cách nhiệt chống nóng hoặc làm trần chống dột hiệu quả. Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng mà người ta sẽ chọn vật liệu la phong thích hợp.

Xem thêm: Vật liệu ốp tường hiện đại

Có những loại trần nhà nào?

Trần chìm

Trần la phông chìm có khung xương được giấu hoàn toàn phía trên của các tấm thạch cao, tạo thành một mặt phẳng liền trần. Khung xương được ghép bằng các khung định hình chữ U. Và khi nhìn bằng mắt thường, sẽ không thấy các khung xương như trần nổi.

Ưu điểm nổi trội về tính thẩm mỹ, thiết kế có thể thay đổi phù hợp với từng phong cách khác nhau từ cổ điển đến hiện đại.

Dù vậy, loại trần này có chi phí cao và khó tháo lắp, thi công và sửa chữa.

Trần nổi

Tên gọi khác của trần la phông nổi là trần thả, loại trần này rất phổ biến trong thiết kế nội thất và xây dựng. Hệ trần sử dụng khung xương nổi, có nghĩa là khi thi công trần nhà một phần thanh xương của khung xương trần bị lộ ra.

Trần nổi dễ thi công và dễ sửa chữa. Nên thường được sử dụng phổ biến cho các công trình công cộng cỡ lớn như bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại,…

Thiết kế trần nổi được thi công bằng cách thả từng tấm thạch cao từ trên xuống đã được định hình bằng khung chữ L.

Tuy nhiên, điểm trừ khá lớn là trần nổi còn bị hạn chế về thẩm mỹ, về cách trang trí và khó để thiết kế theo mong muốn của người dùng.

Xem thêm: Phong thủy cầu thang và những điều bạn cần biết

Xem thêm nội dung chi tiết vật liệu làm trần nhà giá rẻ ở đây…

Tổng hợp 8 loại vật liệu làm trần nhà tốt nhất hiện nay

Tấm thạch cao – Vật liệu thi công trần nhà phổ biến

Với trần nhà thạch cao là loại vật liệu thi công trần nhà tương đối phổ biến. Trần thạch cao có giá thành rẻ, thi công khá đơn giản, tháo dỡ ít làm ảnh hưởng đến kết cấu nhà. Vật liệu thạch cao cũng thân thiện với môi trường đồng thời có độ chống cháy , chịu nhiệt và chống ẩm. Tuy nhiên vật liệu thạch cao cũng có những nhược điểm như kỵ nước, khi thi công và trần nhà bằng thạch cao sẽ cần phải xử lý chống rò rỉ nước hoặc tránh những khu vực ẩm ướt nếu không trần dễ bị ố vàng.

Thi công trần nhà bằng tấm thạch cao là xu hướng phổ biến hiện nay

Thạch cao cũng chỉ có mốt màu đơn giản là trắng không phù hợp với những không gian cần sáng tạo và thiết kế độc đáo. Mặt khác với kiểu trần thạch cao chìm rất khó để sửa chữa trong trường hợp hư hỏng thường phải dỡ cả trần để làm lại toàn bộ chứ không chỉ tách phần bị hỏng được. Vì thế nếu bạn có ý định lựa chọn thạch cao làm vật liệu thi công trần nhà thì nên cần nhắc kỹ và tư vẫn chi tiết với kỹ sư thiết kế.

Tấm trần nhựa – Vật liệu thi công trần nhà giá rẻ

Trần nhà có thể trần nhựa, trần nhựa chủ yếu được làm bằng chất liệu PVC kết hợp với một số chất phụ gia khác. Trần nhựa có ưu điểm là trọng lượng nhẹ, chống nóng tương đối tốt, không bị mối mọt, ẩm mốc. Giá thành trần nhựa cũng khá rẻ. Song trần nhựa cũng có nhiều nhược điểm đặc biệt là vấn đề sức khỏe. Có nhiều nghiên cứu đã cho thấy nhựa pvc có chưa khí clo là loại khí độc. Với trần nhựa làm bằng PVC sử dụng làm trần nhà với thời gian sử dụng lâu có thể phân hủy và hòa lẫn vào không khí gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe những người sống trong gia đình.

Tấm trần nhựa là giải pháp tiết kiệm chi phí tuy nhiên độ bền tương đối kém

Trần nhựa cũng không phải là lựa chọn cho một ngôi nhà sang trọng. Bởi trần nhựa có độ thẩm mỹ không cao và nhiều người cho rằng nó kém chất lượng hơn một số loại trần khác. Trần nhựa cũng không được thị trường ưu ái như một số loại trần khác. Trần nhựa cũng là loại vật liệu thi công trần nhà nhịu nhiệt kém nhất. với khí hậu nóng ẩm như Việt Nam thì sử dụng trần nhựa dễ bị cong, vênh, dễ bị giòn gãy và độ bền không cao.

Xem thêm nội dung chi tiết vật liệu làm trần nhà giá rẻ ở đây…

3 loại vật liệu làm trần nhà đẹp, bền, được ưa chuộng nhất hiện nay

Trần là một bộ phận không thể thiếu của một ngôi nhà. Để có được một trần nhà chắc chắn và hợp thẩm mỹ thì cần phải lựa chọn những vật liệu phù hợp. Cùng tham khảo ngay thông tin những vật liệu làm trần nhà được ưa chuộng nhất hiện nay. 

Các loại trần nhà thông dụng, được ưa chuộng nhất 2022

Trần nhà – yếu tố quan trọng có sức ảnh hưởng đến chất lượng, thẩm mỹ của không gian nhà bạn. Trần nhà có mấy loại? Vật liệu nào làm trần nhà tốt nhất? Cùng tham khảo ngay những thông tin bổ ích dưới đây nhé!

Trần nổi (trần thả, la phông)

Trần nổi (còn được gọi là trần thả) được thiết kế một phần khung xương lộ ra ngoài. Trần nổi được lắp đặt bằng cách thả từng tấm thạch cao từ trên xuống với kích thước bằng khung định hình chữ L.

Ưu điểm của trần nổi

 • Mẫu mã làm trần nổi rất đa dạng từ các vật liệu như: tấm trần thả trang trí DURADECOR, tấm sợi khoáng EUROCOUSTIC,… 
 • Trần nổi không cần hoàn thiện sau khi lắp đặt
 • Dễ bảo trì hệ thống M&E bên trong
 • Ứng dụng rộng rãi cho các văn phòng, nhà xưởng, trường học và bệnh viện, nhà container, nhà cấp 4 có gác lửng.

Hoa văn sắc nét của tấm 2-Tech – kèm với hiệu ứng 3D khiến cho trần nhà trở nên sống động

Đặt câu hỏi cho chúng tôi tại đây

Trần chìm

Ngược lại trần chìm lại có cấu tạo khung xương được ẩn toàn bộ bên trên các tấm thạch cao. Khi nhìn bình thường thì sẽ không thấy các khung xương như trần nổi. Khung xương được ghép bằng các khung định hình chữ U.

Ưu điểm của trần chìm

Trần chìm có thể biến tấu đa dạng với nhiều kiểu dáng khác nhau. Trần chìm mang lại những ưu điểm không ngờ:Trần chìm có bề mặt hoàn thiện phẳng mịn như trần đúc, không có các vết nối, thích hợp sử dụng trong khu vực nội bộ.Tính năng cách âm và tiêu âm tốt hơn các loại trần khác. Đồng thời, trần chìm dễ tạo hình thẩm mỹ, gia chủ thỏa thích sáng tạo cho không gian sống.Ứng dụng vào các trung tâm trưng bày, hội trường, trung tâm thương mại, nhà dân dụng,…

Tuy nhiên, nhược điểm của trần chìm chính là chi phí lắp đặt và sửa trần thạch cao lại khá cao. Do đó, bạn cần xem xét kỹ các yếu tố để có sự lựa chọn phù hợp.

Trần chìm trang nhã kết hợp với đèn thả sang trọng, hiện đại

Hiện nay, trần giật cấp cũng được ưa chuộng bởi những thiết kế độc đáo, sáng tạo và tạo điểm nhấn khác biệt. Không chỉ giúp phân chia các khu vực trong một căn phòng rộng, trần giật cấp còn có thể giúp lắp đặt thêm hệ thống chiếu sáng khi không sử dụng đèn chùm hoặc đèn bàn.

Trần thạch cao chìm giật cấp sang trọng

Ý tưởng trần thạch cao độc đáo, sáng tạo

Trần gỗ

Trần gỗ được ưa chuộng bởi nét cổ điển với những đường nét khắc họa tinh xảo, độc đáo, tạo điểm nhấn cho không gian sống. Không chỉ vậy, trần gỗ còn mang lại cảm ấm áp, gần gũi ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ngoài trần gỗ, trần nhựa,, trần ốp gỗ, giả gỗ cũng được ưa chuộng không kém. Tùy theo phong cách, bạn sẽ lựa chọn được loại trần phù hợp và hài hòa với ngôi nhà.

Trần nhôm

Với đặc tính dễ thi công, trọng lượng nhẹ, khả năng chống nóng tốt, trần nhôm khá phổ biến trong các công trình xây dựng như: văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn,…Tuy nhiên, trần nhôm bị hạn chế mẫu mã, không đạt giá trị thẩm mỹ cao.

Trần theo phong cách công nghiệp

Industrial style (hay còn được gọi trần theo phong cách công nghiệp) để lộ những hệ thống kỹ thuật một cách khéo léo. Những công trình có xu hướng mang phong cách công nghiệp thường có những thiết kế theo tông màu trung tính và biết cách kết hợp hài hòa với đồ nội thất để tạo nên không gian mang tính nghệ thuật.

Tư vấn sản phẩm

Xem thêm nội dung chi tiết vật liệu làm trần nhà giá rẻ ở đây…

Top 1: 7 loại vật liệu làm trần nhà đẹp: Giá và ưu nhược điểm của từng loại

Tác giả: blog.onhome.asia – Nhận 155 lượt đánh giá

Tóm tắt: Trần nhà đẹp và tốt không chỉ mang đến tính thẩm mỹ cho không gian mà còn đảm bảo tính an toàn cần thiết của các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, vật liệu làm trần nhà luôn là yếu tố được nhiều anh/chị quan tâm hàng đầu trong thiết kế nội thất nhà ở.. Bài viết dưới đây của On Home Asia sẽ giới thiệu đến anh/chị những loại vật liệu thi công trần nhà đang được nhiều kiến trúc sư. Cũng như nhiều gia đình Việt ưa chuộng nhất hiện nay.  . NỘI DUNG BÀI VIẾT . 1. Trần nhà là gì, gồm m

Khớp với kết quả tìm kiếm: Vật liệu làm trần nhà đẹp, tốt không chỉ mang đến tính thẩm mỹ cho không gian mà còn đảm bảo tính an toàn cần thiết của các … …

Top 2: Top Loại Vật Liệu Làm Trần Nhà Đẹp, Thông … – Nội Thất Nhà Đẹp Việt

Tác giả: noithatnhadepviet.vn – Nhận 144 lượt đánh giá

Tóm tắt: Vật liệu làm trần nhà trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Những mẫu trần thạch cao, trần nhựa pvc, loại trần nhôm, bê tông, giả gỗ,…không chỉ mang đến tính thẩm mỹ trong không gian mà còn giúp chống nóng hiệu quả cho gia đình. Bài viết dưới đây của Nội Thất Nhà Đẹp Việt sẽ giới thiệu đến bạn những vật liệu thi công trần nhà được ưa chuộng nhất hiện nay. Trần nhà là gì?Trần nhà một bộ phận bên phía trên căn phòng và không thể thiếu của một ngôi nhà. Trần nhà được xem là một bề mặt hoàn thiện

Khớp với kết quả tìm kiếm: 14 thg 4, 2022 — Trần chìm. tran nha chim ; Trần nổi. tran nha noi ; Vật liệu làm trần nhà giá rẻ bằng tôn. tran nha bang ton ; … …

Xem thêm nội dung chi tiết vật liệu làm trần nhà giá rẻ ở đây…

Thạch cao:

Thạch cao là một trong số các vật liệu làm trần nhà phổ biến từ cách đây rất lâu. Đến nay nó vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và sự hài hòa cao trong công năng sử dụng. Hơn nữa giá cả của trần thạch cao cũng rất vừa phải.

Ưu điểm vượt trội của trần thạch cao đó là có khả năng chống cháy, chống nóng, chống ẩm, tiêu âm tốt, thân thiện với môi trường và sức khỏe con người. Tóm lại việc thi công trần thạch cao sẽ mang đến cho không gian ngôi nhà bạn một cái nhìn mới mẻ và phong cách hơn.

Thiết kế trần thạch cao làm tăng tính thẩm mỹ lên nhiều lần cho toàn bộ nội thất không gian

Tấm trần nhựa PVC:

Tấm trần nhựa PVC sở hữu các lợi thế về trọng lượng nhẹ, linh hoạt, dễ dàng vận chuyển và thi công. Bên cạnh đó, vật liệu còn có nhiều mẫu mã đa dạng giúp bạn dễ dàng kết hợp sao cho phù hợp với phong cách thiết kế của căn phòng.

Tuy nhiên, vì là vật liệu nhựa nên nó rất dễ phai màu, độ bền không cao, dễ bắt bụi, chịu nhiệt kém, không thích hợp sử dụng ở Việt Nam vì dễ xảy ra hiện tượng cong vênh. 

Vật liệu nhôm:

Đặc tính ưu việt của vật liệu trần nhôm nằm ở độ bền rất cao, khó bị cong vênh, mối mọt, và chống thấm nước tốt. Thế nhưng nó lại có nhược điểm ở khả năng truyền nhiệt. Qua đó cho tính truyền dẫn rất kém, lại bị hạn chế về mặt thiết kế, mẫu mã, dẫn không gian nội thất có phần nhợt nhạt, kém hấp dẫn. 

Nhìn chung, trần nhà bằng vật liệu nhôm có thể sẽ là giải pháp tuyệt vời cho những ngôi nhà nằm ở hướng nóng. Vì bề mặt nhôm có tính mát, nhờ đó sẽ ngăn cản bớt nhiệt độ nóng, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn.

Xem thêm nội dung chi tiết vật liệu làm trần nhà giá rẻ ở đây…

.

Chúng tôi bắt đầu trang web này bởi vì chúng tôi đam mê các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu về video chất lượng có thể giúp mọi người tìm hiểu về các chủ đề kỹ thuật. Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách tạo ra những video vừa nhiều thông tin vừa hấp dẫn. Chúng tôi ‘ liên tục mở rộng thư viện video của mình và chúng tôi luôn tìm kiếm những cách mới để giúp người xem học hỏi.

Tóm lại, việc đạt được các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi. Nó không chỉ có thể khiến bạn tự tin và có năng lực hơn trong lĩnh vực của mình mà còn có thể khiến bạn dễ tiếp thị hơn với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm, vì vậy nếu bạn đang muốn cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình, bạn nên dành thời gian để phát triển bộ kỹ năng của mình. Việc đạt được kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi vì nhiều lý do. Hơn nữa, việc hiểu các chủ đề kỹ thuật có thể giúp bạn cải thiện khắc phục sự cố và tránh các vấn đề tiềm ẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button