Xây dựng & Kiến trúc

Top 5 loại vách ngăn di động phòng ngủ phổ biến nhất

Hiện nay vách ngăn di động phòng ngủ đang được khá nhiều khách hàng lựa chọn, đặc biệt đối với những gia đình ở chung cư khi cần ngăn thêm phòng ngủ cho các thành viên trong gia đình, vừa đảm bảo kín đáo, vừa không phải tốn quá nhiều chi phí, thi công lại nhanh chóng, dễ dàng, thuận tiện đồng thời vẫn không ảnh hưởng đến cấu trúc của căn nhà.

Vách ngăn di động phòng ngủ là gì?

– Vách ngăn di động phòng ngủ là dạng vách ngăn có khả năng di động phân chia phòng ngủ với các phòng khác trong không gian chung nhưng vẫn có thể trả phòng về không gian ban đầu mà không hề ảnh hưởng đến kiến trúc chung.

– Hiện nay vách ngăn di động phòng ngủ được làm bằng rất nhiều vật liệu khác nhau từ gỗ công nghiệp, nhựa PVC, vách kính, vách nhôm kính… với rất nhiều màu sắc và kiểu dáng đa dạng, đẹp, hiện đại, sang trọng.

Ưu điểm

– So với các loại vách ngăn khác vách ngăn di động phòng ngủ nhôm kính có tính cách âm, cách nhiệt cao vì thế phòng ngủ sẽ luôn luôn yên tĩnh đảm bảo cho quý khách giấc ngủ trọn vẹn.

– Nhôm kính là loại vật liệu không bị tác động bởi yếu tố thời tiết vì vậy sẽ không bị cong vênh, mối mọt, mục rỗng trong quá trình sử dụng.

– Vách ngăn nhôm kính giúp phòng ngủ lấy sáng tự nhiên tốt, thoáng đãng , hiện đại, vừa có được góc nhìn bao quát rộng rãi.

– Vách ngăn nhôm kính phòng ngủ thi công nhanh chóng, dễ dàng chi phí hợp lý.

– Vách ngăn nhôm kính có tuổi thọ sử dụng kéo dài, dễ dàng vệ sinh lau chùi tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng.
Vách ngăn nhôm kính có tính thẩm mỹ cao, được kết hợp cùng với phụ kiện đồng bộ tạo nên những sản phẩm an toàn khi sử dụng và kín khít tuyệt đối.

– Vách nhôm kính có nhiều loại với nhiều mẫu mã và màu sắc khác nhau để cho khách hàng lựa chọn. Quý khách có thể kết hợp khung nhôm với tất cả các loại kính như kính dán an toàn, kính cường lực, kính mờ, kính màu hoặc kính hoa văn nghệ thuật để tạo nên những vách ngăn phù hợp với mục đích sử dụng và khiếu thẩm mỹ của mình.

vách ngăn di động phòng ngủ
vách ngăn di động phòng ngủ

Cấu tạo

Vách ngăn di động phòng ngủ nhôm kính cũng giống như các loại vách nhôm kính khác có cấu tạo gồm có:

– Phần khung nhôm (nếu vách kính cường lực có thể sẽ không dùng khung nhôm) được làm từ nhôm cao cấp của các hãng như: nhôm xingfa, nhôm Hyundai, nhôm Việt pháp….

– Phần kính: có thể kết hợp với các loại kính sau:

Kính dán an toàn Hải Long 6.38mm, 8.38mm, 10.38mm….

Kính cường lực Hải Long 8mm, 10mm, 12mm….

Kính hộp cách âm cách nhiệt cao cấp Hải Long… hoặc kính màu, kính dán hoa văn nghệ thuật

– Phần phụ kiện: Vách di động phòng ngủ thường được dùng cùng phụ kim khí nhập khẩu đồng bộ 100% như Kinlong, AMG… để đảm bảo cho vách có độ an toàn cao nhất cũng như vận hành một cách dễ dàng.

– Phần Gioăng keo, ốc, vít: Vách di động nhôm kính thường ử dụng hệ gioăng kép, keo đặc chủng và ốc vít inox không bị oxi hóa và han gỉ theo thời gian sử dụng để đảm bảo độ kín khít, cách âm, cách nhiệt của vách.

Phân loại vách ngăn di động phòng ngủ

Hiện nay vách ngăn được làm từ rất nhiều các loại chất liệu với kích thước, mẫu mã vô cùng đa dạng, tuy nhiên chúng ta có thể phân loại vách ngăn phòng ngủ di động thành các loại chính như sau:

– Vách ngăn di động phòng ngủ bằng gỗ: loại vách ngăn này thường được làm bằng gỗ công nghiệp, có độ bóng khá cao, nhẹ hơn so với gỗ thịt và chi phí cũng thấp hơn. Loại vách ngăn làm bằng gỗ công nghiệp này cũng có thể kéo mở di động được.

Tuy nhiên loại vách ngăn này thường không sử dụng được ở những nơi có độ ẩm cao vì sẽ làm cho vách ngăn bị hút ẩm dẫn đến mối mọt, mục rỗng.

– Vách ngăn di động bằng nhựa xếp: loại vách ngăn này có thể sử dụng được trong mọi điều kiện môi trường, mẫu mã và màu sắc cũng đa dạng. Bề mặt cũng khá nhẵn nên vệ sinh cũng dễ dàng tuy nhiên tuổi thọ của vách ngăn nhựa này cũng không cao và dễ bị giòn, hỏng trong quá trình sử dụng.

Khả năng cách âm, cách nhiệt của loại vách ngăn này gần như là không có, nó chỉ có tác dụng ngăn phòng và tạo không gian kín đáo cho phòng ngủ mà thôi.

vách ngăn di động phòng ngủ
vách ngăn di động phòng ngủ

Vách ngăn bằng nhựa xếp

– Vách ngăn di động nhựa PVC: là loại vách ngăn được làm bằng nhựa cứng PVC, có nhiều họa tiết hoa văn đẹp mắt, có thể làm vách ngăn khi cần thiết còn lại có thể gập và để gọn lại vì thế rất tiết kiệm diện tích và tính di động rất cao.

Tuy nhiên loại vách này cách âm cách nhiệt kém vì thế không gian phòng ngủ dễ bị ồn ào.

Vách ngăn di động phòng ngủ nhựa PVC trắng họa tiết đẹp mắt

– Vách ngăn bằng kính cường lực, nhôm kính: loại vách ngăn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa nhôm và kính để tạo nên vách ngăn vừa kín đáo, vừa đi động lại có thể lấy sáng tốt, giúp cho căn phòng ngủ có góc nhìn rộng, thoáng đãng, hiện đại.

Vách ngăn nhôm kính có thể sử dụng được trong mọi điều kiện môi trường mà không lo mối mọt, mục rỗng, cong vênh, có tuổi thọ khá cao có thể lên đến vài chục năm.

Thi công lắp đặt vách phòng ngủ cũng vô cùng đơn giản nhanh chóng mà chi phí cũng không quá cao so với thời gian sử dụng của sản phẩm.

Các loại chất liệu dùng làm vách ngăn di động phòng ngủ

Hiện nay vách ngăn di động phòng ngủ được làm từ nhiều loại chất liệu với kích thước, mẫu mã đa dạng, tuy nhiên chúng ta có thể phân loại vách ngăn di động phòng ngủ thành các loại chính như sau:

Vách ngăn sử dụng khung bằng gỗ

Loại vách ngăn này thường được làm bằng gỗ công nghiệp với độ bóng khá cao, nhẹ hơn so với gỗ thịt và chi phí hợp lý. Loại vách ngăn làm bằng gỗ công nghiệp có thể kéo mở di động được nhưng thường không sử dụng được ở những nơi có độ ẩm cao vì sẽ làm cho vách ngăn bị hút ẩm dẫn đến bị mối mọt hoặc mục rỗng.

Vách ngăn sử dụng bằng nhựa xếp

Loại vách ngăn này có thể sử dụng được trong mọi điều kiện thời tiết, môi trường khác nhau với mẫu mã và màu sắc vô cùng đa dạng. Bề mặt của loại vách này cũng khá nhẵn nên dễ dàng vệ sinh, tuy nhiên tuổi thọ của loại vách ngăn nhựa này cũng không cao và dễ bị giòn, hỏng trong suốt quá trình sử dụng. Khả năng cách âm, cách nhiệt của vách ngăn di động phòng ngủ bằng nhựa gần như không có, chỉ có tác dụng ngăn phòng và tạo ra không gian kín đáo cho phòng ngủ.

Vách ngăn bằng nhựa PVC

Đây là loại vách ngăn được làm bằng nhựa cứng PVC, với nhiều họa tiết hoa văn đẹp mắt, có thể sử dụng làm vách ngăn khi cần thiết còn lại bạn có thể gập và để gọn lại vì thế rất tiết kiệm diện tích trong quá trình sử dụng và tính di động rất cao. Tuy nhiên loại vách này có tính cách âm cách nhiệt kém vì thế không gian của phòng ngủ dễ bị ồn ào.

Vách ngăn bằng khung nhôm, kính cường lực

Loại vách ngăn này chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa nhôm và kính, giúp tạo nên vách ngăn vừa kín đáo vừa có khả năng lấy sáng tốt, giúp căn phòng có góc nhìn rộng, hiện đại và thoáng đãng. Vách ngăn di động phòng ngủ nhôm kính có thể sử dụng được trong mọi điều kiện môi trường mà không lo bị mối mọt, mục rỗng, cong vênh và tuổi thọ sử dụng khá cao. Việc thi công lắp đặt vách di động phòng ngủ nhôm kính cũng đơn giản, nhanh chóng mà chi phí cũng vô cùng  hợp lý.

vách ngăn di động phòng ngủ
vách ngăn di động

Bảng giá thi công vách ngăn di động

Loại Vách Độ Dày (mm) Loại Ray Treo Đơn Giá (Đồng/m2)
Vách ngăn khung nhôm định hình, bề mặt phun cát ánh kim, cốt trong bằng gỗ công nghiệp MDF, bên trong có bông thủy tinh cách âm. 85  Nhôm đúc 1.850.000
Tương tự như loại vách ngăn trên thêm vào đấy, bề mặt vách ngăn được phủ melamine (MFC) chống ẩm. 85 Nhôm đúc 1.900.000
Tương tự như loại vách ngăn trên thêm vào đấy, bề mặt vách ngăn được ốp tấm ván Veneer, sơn theo màu chỉ định. 85 Nhôm đúc 2.000.000
Vách ngăn khung nhôm định hình, cốt MDF bên trong thủy tinh cách âm, bề mặt bọc nỉ. Màu theo chỉ định 85 Nhôm đúc 2.400.000

Từ khóa:

  • Vách ngăn xếp gọn
  • Vách ngăn phòng
  • Làm vách ngăn phòng ngủ giá rẻ
  • Báo giá vách ngăn phòng ngủ
  • Vách ngăn to ong
  • Vách ngăn phòng điều hòa
  • Mẫu vách ngăn phòng ngủ bằng nhựa

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button