Điện tử & Điện lạnh

Tư vấn trước khi mua lò vi sóng

Lò vi sóng hiện nay đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong không gian bếp của mỗi gia đình. Thị trường lò vi sóng hiện nay khá đa dạng và phong phú do đó để đưa ra quyết định chọn mua thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình với chi phí hợp lý là điều không phải đơn giản. Trong bài viết  này các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa lò vi sóng sẽ tư vấn chúng ta những kinh nghiệm cần biết trước khi đưa ra quyết định chọn mua lò vi sóng. Mong rằng qua bài viết này, quý khách sẽ chọn mua được một chiếc lò vi sóng ưng ý.

Xem thêm: Cách hâm nấu thực phẩm bằng lò vi sóng

Dung tích lò

Tùy vào số lượng người trong gia đình mà bạn có thể chọn loại lò vi sóng có dung tích phù hợp. Hiện nay các loại lò vi sóng trên thị trường thường có dung tích 17 lít, 20 lít, 23 lít 25 lít và 28 lít với công suất từ 700W đến 1000W.

Đối với những gia đình nhỏ có khoảng 4 người thì bạn nên chọn loại lò vi sóng có dung tích 20 hoặc 23 lít với công suất khoảng 800 W là hợp lý. Trong khi đó, đối với những gia đình có đông người với nhiều thế hệ sống chung thì nên chọn loại lò vi sóng có dung tích 28 lít công suất 1000W để có thể phục vụ tốt cho gia đình.

Tính năng

Công dụng chính của lò vi sóng là để hâm nóng thức ăn và rã đông thực phẩm. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay cũng có nhiều hãng trang bị thêm các tính năng phụ đáng chú ý như nướng, hấp và làm chín thức ăn.

Hầu hết các lò vi sóng đều có khả năng hâm nóng thức ăn. Chức năng giúp làm nóng thức ăn của bạn chỉ trong một vài phút mà vẫn giữ lại hương hương vị của món ăn.

Đối với những thực phẩm tươi sống để trong ngăn đá tủ lạnh lâu ngày khi lấy ra bạn sẽ cần sử dụng chức năng rã đông của lò vi sóng. Bạn chỉ cần đặt thực phẩm vào lò và chọn chức năng cùng thời gian rã đông phù hợp.

Những lò vi sóng điện tử hiện đại sẽ cung cấp thêm khả năng nướng và nấu thức ăn. Tùy vào từng loại món ăn, bạn lựa chọn thời gian và công suất thích hợp để nấu. Lò vi sóng cũng có thêm chế độ nấu nhanh giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.Với những gia đình bận rộn thì điều này thật thú vị. Trong khi đó lò vi sóng nướng có khả năng làm chín thức ăn nhờ nhiệt lượng tỏa ra từ thanh nhiệt bên trong lò, với nhiệt độ lên tới 160 độ

Xác định chi phí

Có rất nhiều loại lò vi sóng khác nhau và mức giá cũng vậy. Mức giá của lò vi sóng thường tùy thuộc vào các hãng sản xuất và các chủng loại lò. Những loại lò nhập khẩu thường có giá cao hơn gấp vài lần so với những hàng sản xuất trong nước.

Trong khi đó, trên thị trường hiện nay các lò vi sóng cơ thường có mức giá thấp khoảng 1 triệu đồng. Trong khi dó những chiếc lò vi sóng điện từ có mức giá giao động khoảng vài triệu đồng. Còn đối với với lò vi sóng hơi nước có giá khá cao (gần 10 triệu đồng)

Vì vậy tùy vào mức thu nhập của mỗi gia đình để có thể có được một chiếc lò vi sóng ưng ý.

Back to top button