Điện tử & Điện lạnh

Tủ lạnh Samsung có tốt không làm lạnh thế nào

Rất nhiều khách hàng thắc mắc rằng tủ lạnh Samsung có tốt không và đang sử dụng những công nghệ làm lạnh như thế nào?. Trước khi đưa ra quyết định chọn mua tủ lạnh, chúng ta thường tìm hiểu nhiều thông tin về công nghệ làm lạnh, công nghệ kháng khuẩn và cách nhận biết tủ lạnh tiết kiệm điện để có thể đưa ra quyết định chọn mua cho gia đình một chiếc tủ lạnh phù hợp với nhu cầu và xứng đáng túi tiền mình bỏ ra.

Bên cạnh các sản phẩm nghe nhìn như tivi, tủ lạnh là một dòng sản phẩm gia dụng được Samsung chú trọng đầu tư công nghệ để làm hài lòng người tiêu dùng. Bài viết sau đây của các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa tủ lạnh sẽ cho bạn biết rõ hai công nghệ làm lạnh của tủ lạnh Samsung đang được ứng dụng hiện nay.

Luồng khí lạnh đa chiều

Một công nghệ làm lạnh khác trên tủ lạnh Samsung, được ứng dụng trên các sản phẩm như Tủ lạnh Samsung RSA1WTSL1/XSV 520 lít, Tủ lạnh Samsung RT25FARBDSA 255 lít hay Tủ lạnh Samsung RT20FARWDSA 203 lít đó là công nghệ làm lạnh sử dụng luồng khí lạnh đa chiều. Với công nghệ này, ở mỗi ngăn tủ đông hay tủ mát đều được thiết kế các vị trí để khí lạnh thoát ra để làm lạnh thực phẩm.

Sự khác biệt giữa công nghệ này với các tủ lạnh thông thường khác chính là ở việc thiết kế các cống cấp gió. Thay cho ở việc chỉ có 1 hay 2 vị trí cấp gió như trước, tủ lạnh Samsung thế hệ mới được tăng cường nhiều cống cấp gió khác nhau giúp phân phối không khí lạnh trong tủ, từ đó giúp khí lạnh lan tỏa trong tủ theo nhiều hướng khác nhau và phân bố đều trên tất cả các ngăn, duy trì ổn định nhiệt độ ở khắp mọi vị trí trong tủ, từ trên xuống dưới, từ sau ra trước, giúp thực phẩm được bảo quản tươi ngon.

Hệ thống làm lạnh kép tăng cường – Twin Cooling System Plus

Hệ thống làm lạnh kép tăng cường Twin Cooling System Plus của Samsung được cải tiến từ công nghệ làm lạnh độc quyền trước đây: Twin Cooling System. Theo đó, công nghệ này sử dụng 2 hệ thống làm lạnh độc lập ở ngăn đông và ngăn mát với hai quạt gió riêng biệt nhưng lại chỉ sử dụng chung một máy nén khí duy nhất vì thế làm tăng hiệu quả làm lạnh cho cả hai ngăn.

Nếu sử dụng các tủ lạnh thông thường khác, bạn sẽ nhận ra rằng tủ lạnh có độ ẩm thấp hơn nhiều (thông thường là 17%) do sự trộn lẫn không khí không khí ở ngăn đông và ngăn mát, dẫn đến rau quả để trong tủ mau hư và luôn xuất hiện mùi lẫn lộn giữa hai ngăn với nhau.

Với hệ thống làm lạnh kép, vì nhiệt độ của các ngăn được tách biệt, do đó, duy trì một độ ẩm cần thiết cho cả hai ngăn và duy trì ở mức tối ưu nhất (43%) giúp rau quả được cung cấp đủ độ ẩm cần thiết, bù lại lượng nước bị mất ngoài không khí, giúp bảo quản rau quả tươi lâu gấp 2 lần tủ lạnh thông thường.

Bên cạnh đó, sự cải tiến từ hệ thống làm lạnh kép tăng cường cho phép trang bị thêm một van 3 chiều, đảm bảo không khí được lưu thông được đồng đều tối đa ở hai ngăn, từ đó giúp mùi của ngăn nào được giữ riêng ở ngăn đó, không bị trộn lẫn vào nhau, cho việc bảo quản thực phẩm ở từng ngăn cụ thể được hiệu quả hơn.

Công nghệ làm lạnh này hiện được ứng dụng trên sản phẩm tủ lạnh cao cấp 2 cửa Tủ lạnh Samsung RS552NRUASL/SV 590 lít.

Như vậy, với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết các công nghệ làm lạnh được ứng dụng trên tủ lạnh Samsung sẽ mang đến tác dụng gì cho chiếc tủ lạnh của bạn rồi. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé.

Back to top button