Xây dựng & Kiến trúc

Những ý tưởng tự chế bình hoa đẹp mắt từ chai lọ cũ đẹp mắt

Tại sao phải tốn nhiều chi phí cho những chiếc lọ trong siêu thị, khi mà bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình những chiếc lọ độc đáo với nhiều phong cách khác sau và đặc biệt là không bị “đụng hàng”? Những chiếc chai, lọ cũ không dùng đến, bạn đừng vội vứt đi, hãy dùng chúng để tự chế bình hoa đẹp, ấn tượng trang trí nhà mình nhé!

Các bước tiến hành cách làm lọ hoa bằng chai nhựa:

Bước 1: Dùng dao rạch chai

Đầu tiên để tái chế chai nhựa, bạn hãy dùng con dao rạch một đường ngang trên chai nhựa và cắt theo đường đã rạch đó để lấy phần thân chai làm thân lẵng hoa.

Bước 2: Phết đều keo và bọc vải màu

Bạn cần đo đạc trước để cắt ra một miếng vải với diện tích vừa đủ để bọc kín phần thân lẵng hoa.

Sau đó dùng cọ quét đều một lớp keo sữa lên mặt ngoài của chai rồi dùng tay miết chặt tấm vải màu trên thân chai, đảm bảo chúng dính và khó bị tách rời.

Bước 3: Bọc vải và dán keo lại

Khi lớp keo đã dần khô, bạn hãy dùng kéo cắt đi phần vải thừa trên thân lẵng hoa. Để tăng tính thẩm mỹ cho lẵng hoa, hãy dùng lớp keo mỏng khác phết đều lên chỗ vải vừa cắt, đảm bảo các sợi vải không bị thừa ra.

Với phần vải dưới đáy chai, bạn cắt tỉa bớt cho thật gọn rồi tiếp tục dùng keo cố định chúng, tạo hình cho lẵng hoa của mình thật gọn gàng và không “thừa thãi” các điểm không cần thiết.

tu che binh hoa
tu che binh hoa

Bước 4: Xỏ lỗ cho lọ hoa

Dùng kim khâu nung nóng hoặc kìm bấm lỗ để tạo 2 lỗ nhỏ đối xứng nhau ở trên phần thân lẵng hoa. Sau đó hãy dùng những sợi len hoặc chỉ màu để xiên qua các lỗ nhỏ này, để bạn có thể treo lẵng hoa tùy thích.

Bước 5: Hoàn thiện lọ hoa

Ở bước cuối cùng của cách làm hoa bằng chai nhựa này, việc của bạn là chọn những bông hoa thật xinh đẹp cắm vào lẵng hoa. Lúc này đây, trên tay bạn chính là chiếc lẵng hoa xinh xắn mà bạn đã tạo ra đó. Cách làm lọ hoa bằng chai nhựa này thật đơn giản phải không nào?

Ý tưởng tự chế bình hoa đẹp mắt từ chai lọ cũ

Cách 1: Tự chế bình hoa từ cành cây khô

Nguyên liệu:

– Chiếc lọ

– Những cành cây khô có đường kính 6cm-8cm

– Dây thừng

– Hoa để cắm

Cách làm:

Bạn cắt những cành cây khô, chẻ đôi có chiều dài cao hơn chiều cao chiếc lọ 1,5cm. Tiếp theo, xếp các cành cây khô bao quanh bên ngoài thành lọ, rồi dùng dây thừng quấn 5-7 vòng thắt nơ trang trí. Để bình hoa thêm đẹp, bạn xếp xen kẽ các cành cây khô ngược nhau bên ngoài thành lọ.

tu che binh hoa
tu che binh hoa

Sản phẩm:

Cành khô, dây thừng, chiếc lọ là những nguyên liệu dễ thấy xung quanh. Bạn dễ dàng và nhanh chóng tạo thành chiếc lọ cắm hoa từ các nguyên liệu này. Với cách làm vô cùng đơn giản, bạn có ngay bình hoa mộc mạc giản dị trang trí cho bàn ăn, góc phòng thêm yêu.

VLXD Nhungytuongtuchebinhhoadongian,depmat3Cách 2: Tự chế bình hoa với dây chun

Nguyên liệu:

– 1 chiếc lọ tròn

– Dây chun màu xanh, màu vàng

– Hoa để cắm

Cách làm:

Lấy dây chun bọc bên ngoài chiếc lọ, đặt các sợi dây chun sát nhau, phối màu hài hòa cho bình hoa đẹp. Cuối cùng, cắm hoa vào trong lọ là xong.

VLXD Nhungytuongtuchebinhhoadongian,depmat4

Sản phẩm:

Những sợi dây chun màu đơn giản được sử dụng để cột hằng ngày thêm công dụng mới trang trí làm bình hoa vừa nhanh vừa đẹp. Chỉ với một chút sáng tạo nhỏ, bạn có bình hoa xinh làm mới góc bàn làm việc cho ngày mới thật vui.

tu che binh hoa
tu che binh hoa

Cách 3: Bình hoa sắc màu

Nguyên liệu:

– Chiếc chai thủy tinh, bình hoa thủy tinh

– Bình sơn phun: màu tím, vàng, xanh

Cách làm:

Bạn rửa, lau sạch chiếc chai thủy tinh, để khô. Sau đó, phun màu ½ đầu đáy chai thủy tinh để khô là có ngay bình hoa sắc màu. Tương tự, bạn phun các màu khác cho các chai thuy tinh và lọ hoa thủy tinh khác.

VLXD Nhungytuongtuchebinhhoadongian,depmat6

Sản phẩm:

Chỉ với 1 bình sơn phun, cùng 1 chiếc lọ thủy tinh, bạn có ngày bình cắm hoa sắc màu thật đẹp. Cùng trang trí cho căn phòng thêm ấn tượng với những bình hoa sắc màu.

tu che binh hoa
tu che binh hoa

Cách 4: Tự chế bình hoa với giấy

Nguyên liệu;

– Chiếc chai thủy tinh

– Giấy trắng

– Bút vẽ, dao trổ

– Hoa để cắm

Cách làm:

Bạn vẽ những đường thẳng song song cách nhau 2cm, có chiều dài dài bằng 3/4 chu vi thân chai, và cách mép giấy 4cm. Rồi dùng dao trổ theo các đường thẳng đã vẽ, tùy theo chiều cao của chiếc chai thủy tinh bạn vẽ số lượng đường thẳng phù hợp. Sau đó, bạn chỉ cần luồn chiếc chai vào trong những khe giấy xen kẽ nhau là có bình cắm hoa lạ.

VLXD Nhungytuongtuchebinhhoadongian,depmat8

Sản phẩm:

Bình cắm hoa sắc trắng, thêm cành quả đỏ nổi bật. Với cách này, bạn có thể thay giấy trắng thành giấy màu phù hợp với màu sắc bông hoa cắm để có bình hoa đẹp nhé.

VLXD Nhungytuongtuchebinhhoadongian,depmat9Cách 5: Tự chế bình hoa với len

Nguyên liệu:

– Chiếc chai thủy tinh

– 4 cuộn len màu (chọn len cùng màu với 4 sắc màu đậm nhạc khác nhau)

– Keo dán

– Hoa để cắm

Cách làm:

Đầu tiên, bạn bóc vỏ chai, lau sạch. Bạn cho tí kéo lên cổ chai rồi quấn len, quấn len có màu nhạt nhất rồi đến các màu đậm dần, cuối cùng là màu đậm nhất. Khi quấn len, bạn chú ý quấn đều và chặt tay, các vòng len khít với nhau cho đẹp.

Những lưu ý trong cách tái chế chai nhựa thành chậu hoa

Xử lý chất bẩn trên chai nhựa đã sử dụng

Để thực hiện các cách làm chậu hoa từ chai nhựa thì chai nhựa sau khi sử dụng sẽ còn sót lại nước ngọt hoặc dầu mỡ, nên bạn hãy đảm bảo việc làm sạch và phơi khô hoàn toàn trước đã nhé. Vậy, muốn thực hiện ý tưởng làm chậu hoa bằng chai nhựa, bạn hãy đặc biệt lưu ý đến vấn đề này.

Tận dụng tối đa mọi thứ từ chai nhựa

Để tránh việc thải nhựa vào môi trường, bạn nên tận dụng một cách tối đa những gì mà chai nhựa có. Ví dụ, nếu phải cắt chai nhựa thành 2 phần, bạn nên cắt tỉa cẩn thận và đều tay để không tạo nên vụn nhựa. Hoặc nếu không cần đến nút chai nhựa, bạn có thể gom chúng lại để tái chế chai nhựa hoặc tái sử dụng trong trường hợp cần thiết.

tu che binh hoa
tu che binh hoa

Tránh để chai nhựa ở nơi ẩm, nóng

Chai nhựa sau khi được rửa và phơi khô hoàn toàn sẽ không còn được trong và nhựa sẽ mềm hơn so với ban đầu. Vì vậy, để chai nhựa không bị mềm khi tái chế, bạn tránh để chai trong môi trường nóng, ẩm để không làm giảm tuổi thọ và sử dụng được lâu dài.

Những câu hỏi thường gặp về cách làm hoa bằng chai nhựa

Ý nghĩa của việc làm hoa bằng chai nhựa là gì?

Cách làm hoa bằng chai nhựa là một trong những cách trang trí nhà tiết kiệm và dễ dàng nhất. Không tốn phí hay mất công sức, mà nhờ có cách làm lọ hoa xinh xắn. Bên cạnh đó bạn làm hoa bằng chai nhựa kích thích sự sáng tạo của bạn, mỗi sáng thức dậy nhìn ngắm lọ hoa giúp bạn tràn trề năng lượng đúng không nào?

Các bước làm hoa bằng chai nhựa là gì?

Cách làm hoa bằng chai nhựa rất đơn giản, cụ thể: Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu, dụng cụ gồm có chai, kéhai. Bước 4: Tô màu sắc o, dao, màu sơn nếu bạn muốn làm hoa đa sắc… Bước 2: Làm sạch chai nhựa. Bước 3: Cắt tỉ mỉ một phần đáy ctheo sở thích. Bước 5: Bạn có thể kết hoa lại thành rèm hoặc để chậu hoa tùy thích.

tu che binh hoa
tu che binh hoa

Chai nhựa có thể tái chế thành vật dụng hữu ích gì?

Chai nhựa có thể tái chế được thành rất nhiều vật dụng hữa ích như: Tái chế chai nhựa thành lọ hoa, làm đồ trang trí, làm bình nước tưới giọt, đồ đựng thức ăn cho chim, dùng chai nhựa để trồng rau… và rất nhiều các vật dụng hữu ích khác. Bạn hãy tận dụng tối đa chai nhựa nhé.

Từ khóa:

  • Cách làm bình hoa từ chai nhựa
  • Các bước làm bình hoa bằng chai nhựa
  • Hướng dẫn cách làm chậu hoa bằng chai nhựa
  • Sáng tạo từ vỏ chai nhựa
  • Chai cách làm chậu hoa từ can nhựa
  • Cách làm lọ hoa
  • Tái chế cách làm lọ hoa bằng chai nhựa đơn giản
  • Cách làm hoa bằng chai nhựa

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button