Công nghệ thông tin

Trợ lý AI mới của Google có thể thay chủ nhân nói chuyện điện thoại

Trong tương lai gần, một chiếc máy có thể đặt ngay trong phòng thay mặt bạn, và người nói chuyện thực tế bên đầu dây bên kia khó nhận diện ra rằng họ đang nói chuyện với một cái máy.

Đây là một phát minh mới được Google công bố tại hội I/O 2018 vừa qua. Trong bản demo, Giám đốc điều hành Sundar Pichai đã phát lại các bản ghi âm cuộc gọi điện thoại về các cuộc trò chuyện thực sự giữa Trợ lý Google và nhân viên tại tiệm làm tóc và tại một nhà hàng, và dường như họ không có chút nghi ngờ rằng mình đang nói chuyện với máy.

Được gọi là Google Duplex, hệ thống thông minh nhân tạo mới của Trợ lý Google có thể thực sự hiểu được sắc thái của cuộc nói chuyện.

Google Duplex giống như một trợ lý của con người – đó có phải là một điều tốt?
Trong một bài đăng trên blog giải thích về công nghệ này, Google cho biết việc phát minh cho công nghệ này nhằm mục đích tạo ra một trợ lý âm thanh cho con người.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

Viber thông báo rằng “Bạn có thể tin tưởng 100% về độ bảo mật tại Viber”
10 tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới
Tin công nghệ – Microsoft vừa phát hành chính thức Windows Admin Center

“Công nghệ Duplex của Google được xây dựng để có âm thanh tự nhiên, giúp trải nghiệm cuộc trò chuyện trở nên thoải mái“, bài đăng nói. “Điều quan trọng đối với chúng tôi là người dùng và doanh nghiệp có trải nghiệm tốt với dịch vụ này và tính minh bạch là một phần quan trọng trong đó. Chúng tôi muốn rõ ràng về mục đích của cuộc gọi để các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về bối cảnh. ”

Trong bài đăng trên blog của mình, Google chào bán Duplex như một lợi ích công cộng, bởi vì nó có thể “giải quyết các rào cản về khả năng tiếp cận và ngôn ngữ.” Thay vì lo lắng cách phát âm một vài âm tiết nước ngoài khó hiểu, bạn có thể yêu cầu Duplex xử lý cuộc gọi cho bạn.

“Thay vì thực hiện cuộc gọi điện thoại, người dùng chỉ cần tương tác với Trợ lý Google và cuộc gọi diễn ra hoàn toàn trong kiểm soát mà không có bất kỳ sự tham gia của người dùng nào”, Google nói.

Google sẽ liên tục nâng cấp khả năng tương tác của AI. Hãng cũng có kế hoạch triển khai Google Duplex cho Google Assistant ngay hè này, trước mắt là với một số tác vụ như đặt chỗ nhà hàng, lên kế hoạch cắt tóc hay nhận thông báo qua điện thoại”.

Theo theladders.com

Back to top button