Kỹ thuật & Công nghệ mới

trò chơi xây dựng thành phố hay nhất| Blog tổng hợp các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật 2023

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

trò chơi xây dựng thành phố hay nhất, /tro-choi-xay-dung-thanh-pho-hay-nhat,

Video: Đâu là tựa game NẶNG NHẤT trên ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG!? Phê Game #Shorts

Chúng tôi là một nhóm các kỹ sư và nhà phát triển đam mê công nghệ và tiềm năng của nó để thay đổi thế giới. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người và chúng tôi cam kết tạo ra các sản phẩm cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người Chúng tôi không ngừng thúc đẩy bản thân học hỏi các công nghệ mới và phát triển các kỹ năng mới để có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể cho người dùng của mình.

Chúng tôi là một đội ngũ kỹ sư đầy nhiệt huyết, những người thích tạo các video hữu ích về các chủ đề Kỹ thuật. Chúng tôi đã làm video trong hơn 2 năm và đã giúp hàng triệu sinh viên cải thiện kỹ năng kỹ thuật của họ. và mục tiêu của chúng tôi là giúp mọi người phát huy hết tiềm năng của họ.

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

trò chơi xây dựng thành phố hay nhất, 2022-02-08, Đâu là tựa game NẶNG NHẤT trên ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG!? Phê Game #Shorts, Đâu là tựa game NẶNG NHẤT trên ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG!? Phê Game #Shorts
—————————————————————-
👉Ủng hộ bọn mình tại:
https://playerduo.com/unghophegame
https://streamlabs.com/phegamenguyen

Fanpage: https://www.facebook.com/daylaphegame
Group: https://www.facebook.com/groups/1861498563898804
—————————————————————-
#PheGame #PhêGame
—————————————————————-
© Bản quyền thuộc về Phê Game
© Copyright by Phê Game ☞ Do not Reup, Phê Game

,

1. Township

Township là tựa game mô phỏng xoay quanh xây dựng thành phố và nông trại vui vẻ được rất nhiều người chơi yêu thích. Rời xa chốn thành thị náo nhiệt, game Township sẽ đưa người chơi về vùng quê xinh đẹp, yên bình để lập nghiệp. Trong game, bạn sẽ xây dựng thành phố trong mơ của mình và làm mọi việc để phát triển nó thành một nơi đáng sống, từ trồng trọt, chăn nuôi đến thu hoạch nông sản, chế biến và bán sản phẩm.

Người chơi mới sẽ bắt đầu thực hiện các công việc thú vị nơi đây và xây dựng nó thông qua các việc làm hết sức đơn giản. Vì đây là một thể loại game xây dựng nên bạn có thể tùy ý sắp xếp vị trí các công trình theo cách riêng của mình để nơi đây mang đậm nét đặc trưng riêng của cá nhân người chơi.

Đồ họa của game rất vui nhộn, mọi công dân đều chăm chỉ làm việc và rất hài lòng với cuộc sống. Township có 2 loại tiền tệ khác nhau là xu và tiền. Trong khi bạn có thể kiếm được xu dễ dàng bằng trồng trọt và chăn nuôi thì tiền khó kiếm hơn một chút. 

Ngoài ra, game còn kết nối với Facebook để mang tính tương tác bạn bè với nhau, chúng ta có thể qua thăm thành phố của bạn bè, có thể giúp đỡ những thực phẩm, đồ dùng mà bạn bè đang cần. Từ đó bạn cũng có thể kiếm thêm xu cho nông trại của mình. Hãy thử ngay nhé! 

2. SimCity BuildIt

SimCity BuildIt là một trò chơi di động mô phỏng xây dựng thành phố. Được phát triển bởi TrackToven và được xuất bản bởi Electronic Arts, nó đã được ra mắt vào cuối năm 2014. Trò chơi có sẵn để tải xuống trên iOS, Android và các cửa hàng ứng dụng Amazon.

Bắt đầu trò chơi, bạn sẽ trong vai một thị trưởng tài năng, nhiệm của bạn là xây dựng một thành phố độc đáo, hiện đại với các tòa nhà chọc trời và thu hút nhiều cư dân sinh sống ở đó. Quy mô thành phố càng lớn, dân cư càng đông đúc vì thế càng nhiều vấn đề phát sinh như thiếu tài nguyên sinh hoạt, thiếu vật liệu xây dựng, cần bỏ nhiều tiền hơn để kích thích nền kinh tế. Khi đó trách nhiệm của bạn sẽ trở nên nặng nề hơn bao giờ hết khi phải quản lý dân số, nền kinh thế trong khi duy trì sự phát triển của đô thị.

Game có đồ họa đẹp mắt mô phỏng lại một thành phố náo nhiệt, sầm uất như ngoài đời thực: giao thông, giáo dục, an ninh, con người,… SimCity BuildIt còn cho phép bạn đến thăm thành phố của bạn bè để trao đổi nguyên liệu hay cách điều hành thành phố.

Xem thêm nội dung chi tiết trò chơi xây dựng thành phố hay nhất ở đây…

Bạn muốn thể hiện trình độ quản lí, xây dựng cũng như lãnh đạo nhân sự? Không cần tìm kiếm mất thời gian, thể loại game mô phỏng xây dựng thành phố sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Hãy cùng mình điểm qua 15 game xây dựng thành phố ngay trong bài viết này nhé!

Top 15 game xây dựng thành phố hay nhất chơi trên PC, máy tính

1. Tropical 6

Kế thừa tính chất đơn giản nhưng kịch tính của đàn anh Tropical, Tropical 6 vững chắc trở thành game xây dựng thành phố nổi tiếng nhất hiện nay. Giống như các phiên bản khác trong series, người chơi vào vai El Presidente, lãnh đạo quốc đảo Tropico trong vùng Caribe. Tương tự như Tropico 5, có bốn thời kỳ: Thuộc địa (Colonial), Thế chiến (World Wars), Chiến tranh Lạnh (Cold War), và Hiện đại (Modern).

Không giống như các phiên bản khác trong sê-ri khi Tropico chỉ bao gồm một hòn đảo, Tropico 6 cho phép người chơi bắt đầu sự nghiệp trên một quần đảo gồm các hòn đảo nhỏ hơn. Người chơi chỉ cần xây dựng những cây cầu (trong thời kỳ Thế chiến và sau đó) từ hòn đảo ban đầu của họ đến các đảo khác trong chuỗi đảo. Theo nhà thiết kế nội dung cấp cao Johannes Pfeiffer, Tropico 6 sẽ có các công dân được “mô phỏng toàn diện”, trong đó các hành động của chính phủ El Presidente đối với toàn thể công dân có thể ảnh hưởng đến năng suất và thậm chí có thể dẫn đến một cuộc nổi dậy. Ngoài việc tùy chỉnh El Presidente của riêng họ (dù là nam hay nữ), người chơi cũng có thể tùy chỉnh dinh tổng thống.

2. Cities: Skylines

Cities: Skylines là một phiên bản hiện đại mô phỏng thành phố cổ điển. Trò chơi giới thiệu các yếu tố gameplay mới để tái tạo cảm giác mạnh và thách thức vốn có trong việc xây dựng và quản lý một thành phố thực trong khi phát triển một số khía cạnh đã được thiết lập của việc xây dựng thành phố. Bạn sẽ nhập vai một thị trưởng và được cung cấp số tiền vốn ban đầu và một ô đất hình vuông cạnh 2m. Mục tiêu là quy hoạch và mở rộng thành phố.

Game được thừa hưởng hệ thống giao thông phức tạp bởi “người nhà” Cities in Motion. Người chơi có 3 lựa chọn để mở rộng sự đa dạng của trò chơi. Thứ nhất là mua các bản mở rộng (DLC). Đó là những bản không bắt buộc đi kèm với trò chơi, có mất phí và không cần cài đặt theo thứ tự. Nó bổ sung các tính năng, bộ điều khiển cũng như một số công trình khác. Cách thứ hai là họ có thể đăng kí các công cụ (MOD) hoặc tạo ra bằng việc lập trình, giúp họ có thể làm những điều mà Colossal Order giới hạn. Cách thứ ba là người chơi có thể đăng kí các công trình (ASSET) hoặc tạo nó bằng phần mềm 3D, làm cho đa dạng các công trình có trong trò chơi. Các mod cũng có thể được kết hợp vào mô phỏng nhiều cấp độ, đòi hỏi khắt khe này để phù hợp với phong cách chơi của bạn. Giới hạn duy nhất là trí tưởng tượng của bạn, vì vậy hãy kiểm soát và đạt đến tầm cao mới!

3. Anno

Thông tin game:

 • Nhà phát hành: Ubisoft
 • Năm phát hành: 1998
 • Giá game: Có phí
 • Link tải game: Anno Windows

Anno là một dòng game xây dựng thành phố, chiến lược thời gian thực. Series này tập trung vào việc giúp người chơi thiết lập các thuộc địa trên một loạt hòn đảo nhỏ, tiến hành thăm dò khu vực, đối nội đối ngoại và tìm hiểu sự giao thoa với các nền văn minh và thương nhân khác, đồng thời quản lý tài nguyên và tham chiến cả trên bộ và trên biển. Bối cảnh của Anno được dựng tại các thời gian và không gian khác nhau như ở tương lai, ở dưới đại dương, hay thời kì lịch sử

Mỗi phiên bản trong series chủ yếu là một tựa game độc lập, có cùng mức độ cơ chế cách chơi định kỳ, mặc dù với mỗi phần có sửa đổi cơ chế cách chơi hiện có và thêm vào các tính năng mới, với các bản mở rộng bổ sung những nội dung mới. Những phiên bản ban đầu chủ yếu tập trung vào hai chế độ chơi, mà người chơi có thể hoạt động ở chế độ chơi đơn hoặc nhiều người chơi qua mạng LAN hoặc kết nối trực tuyến, trong khi phần sau thêm vào trong chế độ chiến dịch một số nhiệm vụ, mỗi màn đều có cốt truyện riêng – cốt truyện thường tập trung vào việc người chơi tham gia một biến cố lớn trong khi bắt đầu đời sống trong game với tư cách là người cai trị một hòn đảo nhỏ.

4. Surviving Mars

Như tên gọi của mình, game giao cho bạn sứ mệnh phải sinh tồn và xây dựng cuộc sống trên sao hỏa. Nếu bạn đã chán xây dựng thành phố ở trái đất, thì với cuộc sống trên sao hỏa sẽ cho bạn làn gió mới. Để tồn tại trên hành tinh này, bạn cần phải thu thập lượng oxy dự trữ, tích cóp hàng chục năm đào tạo, kinh nghiệm trước đây với bão cát, và một thái độ nhiệt tình và ý chí để khám phá mục đích của những khối bóng tối bí ẩn xuất hiện từ hư không này. Sau một số cải tạo, nơi này hứa hẹn sẽ thực sự đẹp.

Tuy nhiên, cuộc sống ở sao hỏa cũng không hẳn là yên bình. Để thêm phần kịch tính cho cuộc đời nhân vật và sống yên bình, bạn cần khôn ngoan chọn một cơ quan vũ trụ để được hỗ trợ hậu cần và tài chính trước khi xác định vị trí của thuộc địa của bạn. Xây dựng các mái vòm và cơ sở hạ tầng, nghiên cứu những tiến bộ công nghệ mới và sử dụng máy bay không người lái để mở khóa những cách mới để định hình và phát triển thuộc địa của bạn. Tự trồng thực phẩm, khai thác quặng, hoặc chỉ cần thư giãn tại quầy bar sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nhưng hãy nhớ rằng mục tiêu quan trọng nhất của tất cả là giữ cho những người định cư của bạn sống sót. Điều này sẽ không dễ dàng trên một hành tinh mới lạ.

5. Aven Colony

Trong Aven Colony, bạn sẽ là con dân của Aven Prime – nơi bao phủ bởi sa mạc, rừng rậm và lãnh nguyên. Tại hành tinh cách Trái Đất hàng vài năm ánh sáng, bạn phải hoàn thành khu định cư ngoài hệ mặt trời đầu tiên của nhân loại, xây dựng các khu định cư và thành phố, đồng thời phát triển chúng thành các khu đô thị rộng lớn, đồng thời đáp ứng mọi thách thức khi thuộc địa hóa một thế giới mới. Những công trình này phục vụ nhiều mục đích bao gồm tạo oxy, khu sinh hoạt, trồng thực phẩm, khai thác tài nguyên, bảo vệ thuộc địa, thăm dò và mở rộng. Drone bay được sử dụng để xây dựng, nâng cấp, tái chế và quản lý mọi thứ trong thuộc địa. Người dân thuộc địa tự di chuyển xung quanh bằng những chiếc xe bay. Có một chu kỳ ngày và đêm, và trong suốt chu kỳ ban đêm mọi thứ bị đóng băng vì vậy thức ăn sẽ không phát triển và các tấm pin mặt trời không tạo ra điện.

Để tăng phần kịch tính, thích chinh phục của người chơi, Aven Colony đưa ra những thử thách gồm bão, lốc cát, khí độc và bão tuyết. Còn có một sinh vật ngoài hành tinh gọi là “the creep” mọc trên các tòa nhà và bao phủ bằng các xúc tu của nó; tuy nhiên, người chơi có thể dùng thiết bị bay không người lái để loại bỏ “the creep”. Có những mối hiểm dọa ngoài hành tinh khác có thể tấn công thuộc địa chẳng hạn như plague spore, hovering guardian và cultist airship, người chơi có thể đề phòng những cuộc tấn công này thông qua việc xây dựng các công trình phòng thủ để bảo vệ thuộc địa.

6. Banished

Nhiệm vụ của bạn trong Banished là điều khiển một nhóm du khách lưu vong quyết định bắt đầu lại cuộc sống của họ ở một vùng đất mới. Họ chỉ có quần áo trên lưng và một chiếc xe đẩy đầy đồ tiếp tế từ quê hương. Bạn phải giữ cho nhóm du khách này khỏe mạnh, hạnh phúc và được nuôi dưỡng tốt. Họ sinh ra, lớn lên, làm việc, có con riêng và cuối cùng chết. Đó là sứ mệnh của bạn bởi vì họ chính là nhân tố chính để thế giới của bạn phát triển.

Sự đa dạng nghề nghiệp cho người dân là một điểm sáng trong game. Từ trồng trọt, săn bắn và rèn luyện, đến khai thác, giảng dạy và chữa bệnh. Bạn phải đảm bảo nhân sự của mình làm hết tất cả các nghề. Thành công hay thất bại của một thị trấn phụ thuộc vào cách quản lý rủi ro và nguồn lực thích hợp.

7. Frostpunk

Frostpunk là một trò chơi chiến lược sinh tồn căng thẳng, hấp dẫn và thường căng thẳng với những lựa chọn khó khăn, đôi khi không thể tưởng tượng được. Bạn phải hóa thân thành thị trưởng ở vùng đẩt Bắc Cực với trọng trách xây dựng một nơi để cư dân “an cư lập nghiệp”. Điều thử thách bạn chính là khí hậu khắc nghiệt ở đây và bạn phải tính toán hợp lý để lò phản ứng nhiệt ở trung tâm thành phố không bị thiếu hụt năng lượng cho người dân hoặc dừng hoạt động

Một điều mình nhận thấy chân thực ở game chính là cơ chế hoạt động của người dân. Giống như cuộc sống đời thực, khi cạn kiệt thực phẩm, nước uống đặc biệt là năng lượng, người dân ở đây sẽ dần mất lòng tin và muốn lật đổ bạn. Cẩn thận với điều đó và trở thành thị trưởng thương dân nhé!

8. Anno 1404 (Dawn of Discovery)

Thông tin game:

 • Nhà phát hành: Ubisoft
 • Năm phát hành: 2009
 • Giá game: Có phí
 • Link tải game: Anno 1404

Như cuộc thám hiểm bằng đường biển, người chơi bắt đầu với một con tàu chứa đầy các vật phẩm cần thiết để bắt đầu định cư. Người chơi có thể ra lệnh cho nó khám phá cho đến khi nào tìm thấy một hòn đảo phù hợp để định cư và xây dựng một thuộc địa mới. Nếu những người định cư hài lòng với mọi thứ họ cần, họ sẽ chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Khi họ di chuyển qua từng giai đoạn, họ sẽ đòi hỏi nhiều thứ hơn.

Trong chế độ chơi liên tục, người chơi có thể chọn tối đa ba đối thủ, sẽ phát triển đến tỷ lệ tương đương với người chơi. Khi những người định cư tiến qua từng giai đoạn định cư, người chơi có thể chế tạo tàu chiến và gửi đến hòn đảo mà mình sở hữu và xây dựng các vị trí đổ bộ và sau đó tấn công các tòa nhà quân sự. Nếu người chơi chiếm hết tất cả thì hòn đảo sẽ thuộc về mình. Phần chơi chính cũng tương tự như vậy nhưng người chơi cần hoàn thành các nhiệm vụ cụ thể xuyên suốt quá trình chơi game.

9. Factory Town

Các game thủ phải khởi điểm với một số ít công nhân và một tòa nhà độc đáo ở giữa rừng. Nhiệm vụ của bạn là khám phá môi trường xung quanh, đốn gỗ, thu thập các loại cây trồng và khoáng sản để chế biến chúng thành các nguồn tài nguyên ngày càng có giá trị.

Ngoài ra, đầu tư vào nghiên cứu để mở khóa các máy móc và hậu cần tự động sẽ tối ưu hóa mạng lưới vận tải và chuỗi sản xuất của bạn, có khả năng khám phá các hệ thống sử dụng nhiên liệu ma thuật cho phép người chơi dày dạn nâng cao hiệu quả của họ lên mức cao nhất. Chọn phương tiện vận chuyển tốt nhất theo môi trường: đường xá, toa xe, xe khai thác, băng tải hoặc thiết bị ma thuật.

Một điểm thú vị của game là địa hình 3D có thể chỉnh sửa, sử dụng mạch logic và máy tính để tạo ra mạng lưới tài nguyên thông minh và giữ cho thành phố của bạn luôn hạnh phúc với nhiều loại thực phẩm, sản phẩm y tế, tiện ích và vật phẩm thần kỳ

10. Forge of Empires

Mục tiêu chính của trò chơi là mở rộng và phát triển một thành phố, phát triển từ thời kỳ đồ đá đến thời thuộc địa của thần Vệ nữ . Những ngôi nhà trong thành phố sẽ sống theo từng hộ gia đình và được cấp đồng xu để sống. Ở thế giới của Forge of Empires, có những tòa nhà chuyên sản xuất cung, hàng hóa hay những đồ trang trí và đặc biệt là những tòa nhà văn hóa cung cấp hạnh phúc.

Ngoài ra còn có các công trình đặc biệt, có thể mua được trong các sự kiện đặc biệt, thử thách hàng ngày và đại lý bán đồ cổ, người mua và bán các vật phẩm để đổi lấy tiền xu. Một số có thể phải được mua bằng đá quý, một loại tiền tệ cao cấp khó mua hơn.

Ngoài ra còn có các tòa nhà cho phép huấn luyện các đơn vị quân đội nhất định. Một số đơn vị quân đội cũng có thể được mua bằng cách chinh phục các vùng lãnh thổ nhất định. Trận chiến diễn ra với chiến thuật theo lượt và các loại đơn vị hoạt động theo kiểu oẳn tù tì với nhau. Chiến đấu có thể được sử dụng để mở rộng lãnh thổ trong bản đồ thế giới và trong các trận đấu giữa người chơi với người chơi , bao gồm cả các giải đấu đặc biệt. Các giải đấu đó được tổ chức giữa các bang hội, các nhóm người chơi cùng nhau chiến đấu chống lại các bang hội khác.

11. Industry Empire

Cũng là game xây dựng thành phố nhưng Industry Empire chú tâm xây dựng sở thú hay quản lý khách sạn. Game mang đến trải nghiệm mới về ngành nghề dịch vụ, chắc chắn sẽ kích thích bạn. Trog game, bạn sẽ chễm chệ ở vị trí giám đốc trong tất cả dự án nghiên cứu, Khảo sát đất đai của bạn, khai thác nguyên liệu thô, biến đổi chúng trong các nhà máy của bạn và phân phối sản phẩm của bạn!

Giao dịch với các thị trấn xung quanh sẽ góp phần vào sự phát triển của thị trấn và khu vực của bạn và cho phép bạn tạo ra lợi nhuận tối đa! Phát triển doanh nghiệp của bạn, tăng lợi nhuận của bạn và gặt hái thành quả lao động của bạn! Ngoài ra, hãy tận dụng một tính năng sáng tạo để thu hồi đất: mua các mảnh đất và thiết lập kích thước và hình dạng của địa điểm sản xuất mới của bạn! Chắc rằng bạn sẽ được hiểu hơn về lập kế hoạch ngay khi cày game.

12. The Colonists

The Colonists là một trò chơi xây dựng khu định cư thư giãn lấy cảm hứng từ các tựa game The Settlers và loạt phim Anno. Bạn sẽ điều khiển những con robot tự sao chép khi chúng bắt tay vào xây dựng ngôi nhà mới trên hành tinh xa lạ sau khi trốn thoát khỏi trái đất

Thực hiện một loạt các nhiệm vụ chiến dịch riêng lẻ như trồng trọt và thu hoạch tài nguyên tự nhiên, xây trang trại và sản xuất lương thực, tạo ra nguồn thu để khám phá những vùng đất mới và nghiên cứu công nghệ mới ở những vùng đất ngẫu nhiên trong khu vực, cạnh tranh trên các sáng tạo do người chơi thiết kế hoặc xây dựng thuộc địa của bạn mà không có bất kỳ ràng buộc nào. Một trò chơi đầy tính chiến thuật và cạnh tranh trong nền văn minh AI đang chờ bạn.

13. Valhalla Hills

Bạn dành toàn bộ cuộc sống của mình để làm hài lòng các thượng đế của bạn. Bạn chiến đấu và chết một cái chết trong danh dự. Và bây giờ là điều này! Những người Viking đáng thương này đứng trước cổng Asgard, sẵn sàng tiến vào Valhalla. Nhưng ông trời vô ơn không muốn cho họ những gì họ xứng đáng và đóng chặt cánh cửa đối mặt với họ.

Valhalla Hills là một trò chơi mô phỏng với tính chiến thuật cao. Với cốt truyện mới lạ liên quan đến người Viking không được vào Valhalla Hills một cách chính thống. Họ bị nhốt ngoài cổng Asgard. Tuy nhiên, người Viking không bao giờ bỏ cuộc, họ có sức khỏe tốt và sẵn sàng đi bộ để vào được Valhalla.

Nhiệm vụ của bạn trong game là phải chăm sóc những người Viking bằng cách thu thập thức ăn, chặt củi và đảm bảo những người trong số đó khỏe mạnh và phát triển. Chỉ có như thế, bạn mới có thể tiến vào Valhalla, phản công lại sự bất công của ông trời. Mục tiêu chính là cải thiện năng suất của người Viking bằng cách xây dựng thành công một nền kinh tế cân bằng trên những ngọn đồi của Valhalla. Trên đường đi, chắc chắn sẽ có nhiều trở ngại bất ngờ, bạn phải sử dụng trí não của mình để giúp người Viking vượt qua.

14. Simcity

Các player sẽ nhập vai một thị trưởng có nhiệm vụ xây dựng thành phố, cung cấp các liên kết vận tải cơ bản, điện năng và nhu cầu dịch vụ đơn giản cho cư dân của mình, trong khi xem xét các vấn đề và xử lý vô số thảm họa, hầu hết trong số đó là dựa trên những thảm họa trong đời thực. Bên cạnh tùy chọn tạo thành phố từ đầu, trò chơi còn có các màn chơi kịch bản giao nhiệm vụ cho người chơi giám sát một thành phố được xây dựng sẵn và xử lý các vấn đề cụ thể mà nó phải đối mặt, hầu hết đều yêu cầu người chơi xây dựng lại sau thảm họa.

Giao diện của Sim City rất đơn giản và nhiều chức năng. Có hai khu vực khác nhau: thành phố và khu vực cho bạn tự do lựa chọn Trong Simcity, bạn sẽ có quyền kiểm soát tối đa mạng lưới giao thông của mình: đường bộ, đường hàng không, đường thủy và cả các phương tiện giao thông. Bạn cũng sẽ có những nhiệm vụ như săn lùng những tên cướp. Nếu bạn thực hiện các thao tác này, bạn sẽ được thưởng. Tăng mức độ hài lòng của công dân của bạn. Đặt tên cho các đường phố, tòa nhà, núi và vùng lân cận. Bạn sẽ có thể gây ra thảm họa và cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh. Một hướng dẫn hoàn toàn mới sẽ giúp bạn bắt đầu.

15. Prison Architect

Prison Architect là trò chơi mô phỏng xây dựng 2D, trong đó người chơi sẽ vào vai một giám đốc vì lợi nhuận mà phải xây dựng và vận hành nhà tù. Bạn vừa phải thiết kế kiến trúc trại giam vừa quản lí các dự án ở đây bao gồm cơ sở vật chất, các tiện ích và quản lý nhân viên.

Người chơi cần tuyển nhân viên cụ thể để mở khóa một số khía cạnh của trò chơi (ví dụ: thông tin về tài chính của nhà tù không có nếu không có nhân viên kế toán). Người chơi cũng chịu trách nhiệm về tài chính của nhà tù của họ và đáp ứng các nhu cầu của tù nhân của họ (ví dụ như vệ sinh ). Người chơi cũng có thể thực hiện các chương trình cải tạo và lao động khác nhau để giảm tỷ lệ tái phạm của một tù nhân cụ thể. Người chơi cho các tù nhân biết những gì phải làm gián tiếp bằng cách thiết lập lịch trình của họ.

Ngoài ra, Tù nhân cũng được xếp hạng theo năm lớp khác nhau trong trò chơi cơ bản: Tối thiểu, Trung bình, Tối đa, Supermax tù nhân An ninh cũng như tù nhân Death Row ; mỗi lớp khác nhau tương ứng với một tính khí và độ dài câu khác nhau. Người chơi cũng có thể chọn xây dựng một nhà tù nữ , điều này đòi hỏi phải xây dựng các cơ sở điều dưỡng và chăm sóc trẻ em cho các nữ tù nhân đang mang thai hoặc đang đi cùng trẻ sơ sinh.

Trên đây là danh sách game mô phỏng xây dựng thành phố đa dạng cốt truyện chắc chắn sẽ khiến bạn mãn nhãn khi chơi. Hi vọng qua bài viết, các bạn sẽ có những giờ phút thư giãn. 

Xem thêm nội dung chi tiết trò chơi xây dựng thành phố hay nhất ở đây…

Top game xây dựng thành phố hay cho điện thoại, pc CỰC HÚT

Megapolis

Game xây dựng hay

Megapolis là một trong những game xây dựng thành phố tốt nhất không chỉ vì đồ họa tuyệt vời mà còn do lối chơi chiến lược hoàn toàn mới. Trong Megapolis, bạn không thể đơn giản tạo ra một thành phố ngẫu nhiên.
Thay vào đó, nó phải tuân thủ luật pháp của thị trường và nền kinh tế. Bạn có thể tiếp tục mở rộng thành phố của mình và mang các yếu tố như đường sắt cũng như sân bay. Tất nhiên, là Thị trưởng của Megapolis, bạn cũng phải tăng danh tiếng của thành phố. 
Đây là game miễn phí, không có quảng cáo trong game.

Link tải

Android

iOS

2020: My Country

Game xây dựng hay

Bạn muốn chuẩn bị cho thành phố của mình trong tương lai? Trong trò chơi này, bạn không thể thành công nếu không có chiến lược tiếp cận đúng đắn. Nó cũng tương tác nhiều hơn ở chỗ nó cho phép bạn hành động đối với các thảm họa tự nhiên và các vấn đề khác. Quan trọng nhất là game 2020: My Country cung cấp lối chơi xây dựng thành phố sâu sắc, bạn thậm chí có thể làm nhiệm vụ kiểm soát giao thông. Điểm đặc biệt là game này có thể chơi offline.
Đây là game miễn phí, nhưng có quảng cáo trong game. Và game này chỉ dành cho thiết bị Android.

Link tải

Android

Fallout Shelter

Game xây dựng hay

Fallout Shelter không phải là trò chơi xây dựng thành phố điển hình cho Android, vì nhiều lý do. Trước hết, bạn phải xây dựng một tòa nhà ngầm dưới lòng đất – dạng hầm chứa, chứ không phải là một thành phố như bình thường. Và bạn phải chăm sóc tòa nhà và con người, bảo vệ họ khỏi bị tổn hại và tăng năng suất lao động chung. Fallout Shelter yêu cầu một mức độ tối thiểu của trò chơi chiến lược trong khi cung cấp trải nghiệm mô phỏng tốt nhất phía trước. Theo dòng thời gian, bạn có thể chứa nhiều người trên thế giới hơn trước ngày tận thế.
Đây là game miễn phí, nhưng có quảng cáo trong game.

Link tải

Android

iOS

Xem thêm nội dung chi tiết trò chơi xây dựng thành phố hay nhất ở đây…

Fallout Shelter

Link tải Android: /trong-luong-rieng-thep-d14-blog-tong-hop-cac-ky-nang-va-kien-thuc-ky-thuat-2023/

Link tải iOS: /trong-luong-rieng-cua-thep-phi-10-blog-tong-hop-cac-ky-nang-va-kien-thuc-ky-thuat-2023/

Game xây dựng thành phố Fallout Shelter lấy cảnh lúc tận thế đã qua, con người đang phải xây dựng lại cuộc sống. Nếu người chơi muốn thành phố được mở rộng thì phải có thêm nhiều thành viên khác gia nhập. Những thành viên đó sẽ được chia làm 2 đội chính. Một đội công nhân phụ trách vấn đề sản xuất về việc chế tạo ra vũ khí, in tiền,….

Khôi phục lại cuộc sống sau tận thế

Nhóm thứ hai là nhóm quân đội nhằm phục vụ việc bảo vệ cho sự yên bình của thành phố. Game Fallout Shelter có bối cảnh đồ họa bắt mắt, nhân vật trong trò chơi được tạo hình thú vị. Người tham gia không chỉ vận hành thành phố của mình mà còn phải bảo vệ chúng trước những nguy hiểm xung quanh.

Xem thêm: Top 16 game online mobile hấp dẫn nhất hiện nay 2022

Megapolis

Link tải Android: /cach-trang-tri-tran-thach-cao-phong-khach-blog-tong-hop-cac-ky-nang-va-kien-thuc-ky-thuat-2023/

Link tải iOS: /thach-cao-phong-khach-nha-ong-blog-tong-hop-cac-ky-nang-va-kien-thuc-ky-thuat-2023/

Megapolis là một trò chơi xây dựng thành phố khá nổi tiếng với các công trình khác nhau như sân bay, cơ sở hạ tầng. Mỗi một khu vực được xây dựng đều có cảm giác chân thực bởi sự mô phỏng giống ở ngoài đời. Game thủ khi tham gia sẽ không chỉ xây dựng một thành phố ngẫu nhiên mà bạn còn phải xem xét để có thành tích cao.

Top những tựa game về xây dựng nổi tiếng nhất hiện nay

Các thành phố cũng phải được tuân thủ theo luật của trò chơi về kinh tế và thị trường. Bạn sẽ phải chi tiêu hợp lý nếu việc thiếu tài nguyên xảy ra. Các thành viên cũng có thể trao đổi với nhau qua việc bán hàng và thăm các thành phố của đối phương.

Xem thêm: Top 22 game mobile hay nhất cho điện thoại Android, iPhone 2022

Xem thêm nội dung chi tiết trò chơi xây dựng thành phố hay nhất ở đây…

1. SimCity BuildIt – Game xây dựng thành phố mobile

Bạn muốn vào vai một người thị trưởng tài ba, trổ tài hoạch định chiến lược và kiến thiết nên một đô thị hiện đại? SimCity BuildIt chính là tựa game xây dựng thành phố giúp bạn thỏa mãn mong muốn.

Bạn sẽ được trao quyền quản lý một khu vực rộng lớn và có thể tha hồ xây dựng thị trấn theo ý thích của mình. Tuy nhiên bạn cũng phải lưu ý rằng, một khi thành phố càng mở rộng, dân cư càng đông đúc thì những vấn đề sẽ càng phát sinh nhiều hơn. Bạn cần phải giải quyết những rắc rối như:

 • Thiếu vật liệu xây dựng để hoàn thành các công trình.
 • Thiếu tài nguyên sinh hoạt.
 • Cần phải bỏ nhiều tiền đầu tư hơn để phát triển kinh tế.

Có thể nói SimCity BuildIt là tựa game mobile xây thành phố rất chân thực khi cho bạn thỏa sức sáng tạo và kiến thiết nhưng luôn nhắc nhở bạn phải giải quyết những rắc rối để vận hành thành phố này một cách ổn định nhất.

Sở hữu đồ họa đẹp mắt cho bạn cảm giác như đang được kiến thiết mọi thứ trong thế giới thực. Ngoài ra, tựa game còn cho phép bạn được sang thăm thú thành phố của bạn bè, bạn có thể đem trao đổi nguyên liệu hoặc học cách xây dựng lẫn vận hành từ đó.

2. Megapolis – Game xây dựng thành phố trên di động

Megapolis là một tựa game xây dựng thành phố trên di động với đồ họa mang phong cách chân thực và sống động.

Điểm đặc sắc của tựa game này chính là việc nó sở hữu rất nhiều công trình, nhà máy sản xuất công nghiệp khác nhau bao gồm:

 • Cảng hàng không.
 • Viện nghiên cứu khoa học.
 • Khu công nghiệp khai thác đá.
 • Các loại cơ sở hạ tầng nhà máy.

Mỗi công trình xây dựng ở đây đều mô phỏng rất sát với các công trình ngoài đời, tạo cho bạn cảm giác sinh động, gần gũi. Đồng thời các công trình công nghiệp này cũng đóng góp rất lớn cho sự phát triển kinh tế của thành phố.

Megapolis có nhiều điểm khác so với những tựa game xây thành phố khác đó là nó giới hạn sự phát triển của bạn theo một góc độ thực tế. Bạn không thể tự do thích xây gì thì xây mà cần phải tính toán một cách chi li, hợp lý.

Bạn xây công trình nào và công trình đó có đem lại nhiều tiền hay không, có lời hay không? Tại sao phải xây nhà máy này mà không phải nhà máy khác? Bạn sẽ phải trả lời và phân tích rất nhiều câu hỏi như vậy để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Bởi vì việc thiếu hụt tài nguyên là điều thường xuyên diễn ra trong Megapolis. Và bạn cần đảm bảo mỗi công trình đã xây xong sẽ ăn nên làm ra, giúp bạn kiếm thêm tiền để mở rộng thành phố.

Xem thêm nội dung chi tiết trò chơi xây dựng thành phố hay nhất ở đây…

Top Game xây dựng thành phố hay trên điện thoại

Hiện nay có nhiều tựa game xây dựng thành phố trên nền tảng IOS, Android. Người chơi hoàn toàn được thoải mái giải trí trong lúc giải lao. Tranh thủ “treo máy” hay dùng để giết thời gian những khi chờ đợi.

Kiểu trò chơi này cũng không yêu cầu cấu hình, dung lượng quá lớn. Nên hầu hết các dòng điện thoại thông minh trên thị trường dễ dàng tải về.

Không chờ đợi thêm nữa, chúng ta hãy cùng khám phá top tựa “game xây nhà” cực hút 2021:

SimCity BuildIt mobile

Một trong những cái tên “tường thành” trong mảng game nhập vai xây dựng thành phố ảo. SimCity BuildIt ra đời từ những năm 2014 nhưng đến nay vẫn được yêu thích đông đảo.

Cụ thể, bạn sẽ hóa thân thành ngài thị trưởng để xây dựng và quản lý thành phố. Từ những nền tảng thô sơ, đất đai nông thôn nghèo nàn. Chúng ta cần “khai hoang”, từng bước dẫn dắt dân làng. Biến vùng quê nghèo thành khu phố sầm uất, giàu có với những tòa nhà chọc trời.

Bên cạnh đó, game cũng mang đến cho người chơi những “thử thách” thiết thực. Đó là những vấn đề do tình trạng “gia tăng dân số” gây ra. Bạn cần nhiều lao động để xây dựng thành phố phát triển nhanh. Nhưng đông dân khiến các tài nguyên hạn chế, thiếu vật liệu xây dựng. Đòi người ngài thị trưởng phải giải quyết khôn khéo, cân đối nguồn lực.

Trò chơi xây dựng thành phố hay trên điện thoại

Về đồ họa game, có thể đánh đánh 8,5 – 9 / 10 điểm. Với thiết kế đẹp mắt và đầy đủ như đời thực. Với đầy đủ các lĩnh vực: an ninh, giáo dục, giao thông, y tế,…

Chúng ta còn có thể giao lưu và trao đổi tài nguyên với các thành phố “bạn bè” nữa đấy!

Yêu cầu cấu hình máy chủ: Android 5.0 trở lên, iOS 10.0 trở lên

Giá tải về: miễn phí

Fallout Shelter của NPH Bethesda

Nếu bạn yêu thích những tựa game xây dựng thành phố mang hơi hướng “khoa học giả tưởng” hay sinh tồn. Nhất định đừng bỏ qua Fallout Shelter.

Trò chơi được lấy ý tưởng từ bối cảnh tận hậu thế. Khi thế giới gần như “cạn kiệt” sự sống, những người còn sống phải tìm cách đẻ sinh tồn. Trong đó, bạn cần tập hợp những người còn sống sót, lãnh đạo nhóm xây dựng một “thế giới mới”.

Trò chơi chỉ rõ hai đối tượng – lực lượng mà bạn cần xây dựng:

 • 1 bên là nhóm công nhân tham gia sản xuất: Với các công việc chính từ in tiền, hóa học, chế tạo vũ khí cho quân đội…
 • 2 bên là nhóm quân đội: Trực tiếp canh gác bảo vệ an nguy thành phố, tìm kiếm nguồn tài nguyên mới cho nhóm công nhân khai thác.

Điểm đồ họa có thể chấm ngưỡng 7.5 / 10 điểm. Lý do là game có thiết kế khá đơn giản, nhưng nhờ vậy mà nó khá “nhẹ”. Tuy không sặc sỡ màu sắc nhưng nó phù hợp với chủ đề “tận thế”. Ngoài ra nhân vật được thiết kế với tạo hình vui vẻ, luôn mỉm cười tạo không khí vui nhộn, lạc quan.

Game xây dựng đô thị trên điện thoại IOS, Android

The Battle of Polytopia – game xây dựng thành phố và xâm chiếm

Được phát hành bởi công ty chủ quản Midjiwan AB. The Battle of Polytopia không chỉ là trò chơi xây nhà, nó còn yêu cầu người chơi “đi xâm lược” những căn cứ khác. Vì thế, nó gay cấn và cực “chiến” dành cho những ai thích kiểu game tranh đấu mạnh mẽ.

Vì là “thành phố đi xâm chiếm” nên chắc chắn quan trọng nhất là “quân đội”. Trong The Battle of Polytopia cho phép bạn lựa chọn quân đội trong nhiều kiểu khác nhau. Khi chiến tranh nổ ra, giữa các lực lượng này sẽ chiến đấu với nhau.

Mục đích cuộc chiến là cạnh tranh những khu vực ranh giới, để mở rộng lãnh thổ. Hai thành trì giáp ranh nhau luôn đối địch và phải tấn công theo lượt để dành thắng lợi.

Bình thường, thành chì của bạn sẽ đấu tranh với một thành chì máy mặc định. Nhưng nếu có bạn bè, bạn cũng có thể rủ bạn bè tham gia và “đối kháng” rất thú vị.

Đồ họa game được thiết kế kiểu “tối giản” nên rất nhẹ. Mặc dù vậy vẫn đáp ứng những yêu cầu về hình thức và độ bắt mắt cho người chơi.

Yêu cầu cấu hình máy chủ: Android 4.4 trở lên, iOS 11.0 trở lên

Giá tải về: Miễn phí

Tiến hành khai hoang và “chiếm đóng” để xây dựng thành phố trong The Battle of Polytopia

Megapolis thuộc kiểu game xây dựng thành phố công nghiệp. Trò chơi nổi tiếng với đồ họa đẹp mắt, đa dạng các lĩnh vực kiến trúc. Từ khu nghiên cứu khoa học, sân bay, xưởng khai thác đá và các cơ sở hạ tầng,…

Megapolis còn được khen nức lời vì lối xây dựng thực như ngoài đời. Tạo cảm giác chơi game chân thực và bắt mắt, khiến nhiều người thích thú.

Tựa game này yêu cầu khả năng quản lý khá cao của người chơi. Bởi các lĩnh vực xây dựng đều phải tuân thủ quy luật thị trường. Việc thiếu hụt tài nguyên cũng là vấn đề lớn yêu cầu bạn phải quản lý thông minh, phân bổ hợp lý. Mục đích là sinh ra lợi nhuận sau cùng là tối ưu nhất.

Yêu cầu cấu hình máy: Android 4.4 trở lên, iOS 10.0 trở lên

Giá tải về: Miễn phí

Trò chơi gây dựng thành phố đồ họa đẹp, bắt mắt nhất

Một số thể game mobile kiểu xây dựng thành phố cho điện thoại khác:

 • Designer City
 • Township
 • Forge of Empires: Build a City
 • Airport City
 • The Tribez
 • City Mania
 • Virtual City Playground
 • City Island 4 Simulation Town

Top game xây dựng thành phố dành cho PC

Chơi game xây dựng nhà phố trên máy tính sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm tốt hơn. Do so với phiên bản điện thoại, các tựa game cho máy tính có đồ họa sắc nét, nhiều chức năng hơn hẳn. Nếu bạn yêu thích trải nghiệm thể loại này một cách sảng khoái nhất. Chắc chắn nên thử tìm hiểu những cái tên hot hit sau về thể thoại xây dựng thành phố, bản dành cho PC:

Simcity – “ông tổ của game xây dựng thành phố”

Sự ra đời của Simcity chính là cơn sốt cho trò chơi dạng xây dựng như vậy. Với phiên bản đầu tiên ra mắt từ nhiều năm về trước. Sự tồn tại của Simcity cho đến nay đủ thấy sức cuốn và tính cập nhật thời đại của game.

Phiên bản dành cho PC là đời đầu của Simcity, mãi sau này NPH mới ra đời các phiên bản mobile khác. Mặc dù vậy, chúng vẫn tương đồng về lối chơi và đặc trưng game. Vì vậy người chơi có thể linh hoạt thay đổi giữa các phiên bản để trải nghiệm.

Trò chơi cải tạo thành phố được yêu thích nhất qua hàng thập kỷ

Cities: Skylines – game xây dựng thành phố của 9X

Nổi tiếng trong nhiều năm và từng thu hút lượng lớn bạn trẻ 9X tham gia. Đến nay Cities: Skylines vẫn là cái tên không thể bỏ qua khi nhắc đến trò chơi xây thành phố cho PC.

Trong vai thị trưởng quản lý, bạn sẽ cải tạo và dẫn dắt thành phố chống chọi các mối nguy. Từ việc ngăn chặn thiên thai, ô nhiễm, tai nạn giao thông,… Biến một vùng đất từ hoang sơ thành kinh đô kinh tế bậc nhất.

Ngoài ra, các bản mở rộng của game (DLC) mang đến người dùng thêm nhiều trải nghiệm. Biến thành phố bạn gây dựng bứt phá, trở thành “kinh đô mơ ước”. Với việc phát triển, cái tiến hệ thống giao thông, thời tiết,…

Game đồ họa chân thực, mang đến những trải nghiệm chân thực!

Aven Colony – xây dựng thành phố hành tinh

Aven Colony được mệnh danh là tựa game hay nhất về xây dựng thành phố ngoài hành tinh.  Thay vì chiếm đoạt những ranh giới trên Trái Đất. Chúng ta tiến đến một cuộc chiến “vĩ đại hơn”: xâm chiếm các hành tinh. Đó là cách bạn tăng cường sức mạnh, mở rộng lãnh thổ.

Điều đặc biệt là hệ thống tự nhiên ngoài hành tinh không giống Trái Đất. Các ngôi sao bạn xâm chiếm có thể không phù hợp cho sự sống. Với việc không tồn tại oxy, các cơn bão điện từ hay khí độc khắp nơi. Đây sẽ là những trải nghiệm “khai quật” đầy thú vị cho chúng ta.

Trò chơi xây dựng đô thị ngoài hành tinh, đồ họa cực đỉnh

Anno 1800 – game xây dựng thành phố hay cho máy tính

Anno 1800 lấy bối cảnh từ cuộc cách mạng công nghiệp thế kỷ 19. Gamer đóng vai trò như người mở đường, khai phá một kỷ nguyên công nghiệp mới. Với những biến động, cải tiến công nghệ không ngừng. Bạn chỉ có hai lựa chọn, bắt kịp xu hướng hoặc thất bại chạy theo sau.

Bằng cách chế tạo những sản phẩm công nghệ mới để duy trì khu đô thị. Xây dựng các tuyến đường cho thương mại, khai phá những vùng tài nguyên mới. Đó là cách bạn tăng cường sức mạnh và đủ sức đối chọi với các thách thức. Bao gồm cả tranh giành quyền lực, xung đột chính trị và các bất cập đời sống…

Một số thể game tương tự khác:

 • Valhalla Hills
 • Banished
 • The Colonists
 • Factory Town
 • Frostpunk
 • Surviving Mars

Trên đây là phần tổng hợp Top những game xây dựng thành phố hay nhất. Hy vọng có thể giúp bạn lựa chọn một phiên bản tuyệt nhất để trải nghiệm và gắn bó. Giúp người chơi vừa có những phút giây giải trí vui vẻ, vừa kích thích tài năng sáng tạo và quản lý mà trò chơi mang đến!

Nguồn: /

Xem thêm:

Xem thêm nội dung chi tiết trò chơi xây dựng thành phố hay nhất ở đây…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề trò chơi xây dựng thành phố hay nhất trò chơi xây dựng thành phố hay nhất

phê game, phe game, phân tích game, tóm tắt game, cốt truyện game, giải thích game, đánh giá game, cảm nhận game, tin tức game, thông tin game, review game, game review, game story, game story explained, game story summary, game summary, game explained, chê game, game, game exe, game meme, game funny, game điện thoại, game nặng nhất trên điện thoại di động

.

Chúng tôi bắt đầu trang web này bởi vì chúng tôi đam mê các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu về video chất lượng có thể giúp mọi người tìm hiểu về các chủ đề kỹ thuật. Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách tạo ra những video vừa nhiều thông tin vừa hấp dẫn. Chúng tôi ‘ liên tục mở rộng thư viện video của mình và chúng tôi luôn tìm kiếm những cách mới để giúp người xem học hỏi.

Tóm lại, việc đạt được các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi. Nó không chỉ có thể khiến bạn tự tin và có năng lực hơn trong lĩnh vực của mình mà còn có thể khiến bạn dễ tiếp thị hơn với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm, vì vậy nếu bạn đang muốn cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình, bạn nên dành thời gian để phát triển bộ kỹ năng của mình. Việc đạt được kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi vì nhiều lý do. Hơn nữa, việc hiểu các chủ đề kỹ thuật có thể giúp bạn cải thiện khắc phục sự cố và tránh các vấn đề tiềm ẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button