Kỹ thuật & Công nghệ mới

tranh vẽ thiết kế thời trang| Blog tổng hợp các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật 2023

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

tranh vẽ thiết kế thời trang, /tranh-ve-thiet-ke-thoi-trang,

Video: 10 bước vẽ phác thảo dáng người trong thiết kế thời trang ✍️ Kiquy Pham

Chúng tôi là một nhóm các kỹ sư và nhà phát triển đam mê công nghệ và tiềm năng của nó để thay đổi thế giới. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người và chúng tôi cam kết tạo ra các sản phẩm cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người Chúng tôi không ngừng thúc đẩy bản thân học hỏi các công nghệ mới và phát triển các kỹ năng mới để có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể cho người dùng của mình.

Chúng tôi là một đội ngũ kỹ sư đầy nhiệt huyết, những người thích tạo các video hữu ích về các chủ đề Kỹ thuật. Chúng tôi đã làm video trong hơn 2 năm và đã giúp hàng triệu sinh viên cải thiện kỹ năng kỹ thuật của họ. và mục tiêu của chúng tôi là giúp mọi người phát huy hết tiềm năng của họ.

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

tranh vẽ thiết kế thời trang, 2020-07-29, 10 bước vẽ phác thảo dáng người trong thiết kế thời trang ✍️ Kiquy Pham, ☀︎ Thông tin chi tiết về khoá học vẽ thời trang cùng Kiquy Phạm tại link này nhé 👉 https://www.learnwithkiquypham.com/khoa-hoc-ve-thoi-trang
☀︎ Để đăng ký học hoặc cần tư vấn thêm thì đừng ngần ngại inbox cho Kiquy ở đây nha 👉 https://www.facebook.com/learnwithkiquypham

★ Tải bản PDF
👉 https://www.learnwithkiquypham.com/download

Vẽ phác thảo dáng thời trang khó không? Khó! Vì khó nên mới học chớ 😉

0:00 Giới thiệu
0:30 Dụng cụ
0:53 Bước 1
1:06 Bước 2
1:40 Bước 3
1:56 Bước 4
2:08 Bước 5
2:34 Bước 6
3:08 Bước 7
3:32 Bước 8
4:10 Bước 9
4:19 Bước 10

—————-
☆ Hoạ cụ mình sử dụng
– Giấy vẽ màu nước Happy 👉 https://shp.ee/ci2ct5j
– Giấy vẽ màu nước Nabii 👉 https://shp.ee/43gfitj
– Giấy màu nước White Nights 👉 https://shp.ee/x45kinj
– Giấy A4 vẽ chì 👉 https://shp.ee/7cgy78j
– Màu nước White Nights 👉 https://shp.ee/a77vx6j
– Màu nước Superior 👉 https://shp.ee/bux8czj
– Màu nước Owin 👉 https://shp.ee/27b5s2j
– Cọ màu nước Happy 👉 https://shp.ee/tddwunj
– Bút chì màu Marco 👉 https://shp.ee/7b9ihzj
– Bút chì màu Faber Castell 👉 https://shp.ee/ndc2xkj
– Bút chì phác thảo 👉 https://shp.ee/hefrncj
– Khay pha màu 👉 https://shp.ee/4s3tu8j
– Khay pha màu sứ 👉 https://shp.ee/w78y34j

☆ Hãy nhấn nút ĐĂNG KÝ kênh tại đây 👉 http://bit.ly/2JgJR6G
Và mở chế độ thông báo để xem nhiều video kế tiếp nhé.

☆ Đăng ký tham gia Cộng Đồng Kiquy Pham Channel để kết nối, học hỏi, chia sẻ đam mê sở thích vẽ thời trang, vẽ màu nước.
👉 https://www.learnwithkiquypham.com/kiquy-pham-channel-community

☆ Khóa học vẽ phác thảo thời trang cùng Kiquy Phạm
👉 https://www.learnwithkiquypham.com/khoa-hoc-ve-thoi-trang

…………………………………………………….

❤︎ FOLLOW ME
Instagram ➤ @kiquypham
Facebook ➤ My name is Kiquy
Facebook ➤ Học vẽ thời trang cùng Kiquy Phạm
Tiktok ➤ kiquypham

🎵 MUSIC from epidemicsound.com

✉︎ LIÊN HỆ CÔNG VIỆC
→ kiquypham111@gmail.com

#kiquypham #vethoitrang #vethietkethoitrang #vedangnguoi, Kiquy Pham

,

Khái niệm về thiết kế thời trang:

Thời trang là gì?

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu thời trang là gì? Theo như khái niệm thì thời trang là một tập hợp những thị hiếu và thói quen trong phong cách ăn mặc và thịnh hành không trong một khuôn khổ nhất định. 

Bản vẽ thiết kế 

Đầu những năm ở thế kỷ 19, 20 thay vì xu hướng ăn mặc là khăn mỏ quạ, áo tứ thân thì con người dần chuyển sang mặc váy, áo sơ mi, áo vest, quần âu, chân đi giày tây,…

Bởi vì chúng muôn màu và phong phú nên không ít người muốn theo đuổi ước mơ vẽ tranh làm nhà thiết kế thời trang.

Thiết kế thời trang là gì?

Vẽ tranh ước mơ làm nhà thiết kế thời trang khá thú vị, bởi vì lĩnh vực này rất rộng, đánh thức từng giác quan sáng tạo của con người để làm đẹp cho cuộc sống.

Những tác phẩm thời trang sẽ thường được chia theo hai hướng riêng biệt: thời trang ứng dụng thực tế và thời trang trình diễn:

Đối với hướng trình diễn thì các nhà thiết kế sẽ càng thể hiện trí óc đầy sáng tạo để lên những ý tưởng thử nghiệm, kỹ thuật may vá và chất liệu mới.

Còn thời trang thực tế có thể mặc vào đời sống hằng ngày, không quá cầu kỳ nhưng vẫn sang trọng và mang đậm tính thẩm mỹ. Phù hợp cho đi tiệc, công sở hoặc đi chơi,…

Thông thường thì thời trang dùng để trình diễn là ý tưởng lúc ban đầu của thời trang thực tế. Các bộ sưu tập sẽ để lại ấn tượng, sự mới lạ nhằm khẳng định phong cách của nhà thiết kế.

Từ đó tên tuổi của họ được nhiều người biết đến, sự nghiệp càng thăng hoa, giới chuyên môn đánh giá cao và khẳng định phong cách thiết kế riêng biệt.

Ngoài ra, những bộ sưu tập nhắm đến thị hiếu người tiêu dùng sẽ càng nắm bắt được nhu cầu và xu hướng, khi đó sản phẩm sẽ có nhiều người chú ý và chọn mua hơn.

Thiết kế thời trang hiện đại có bao nhiêu loại?

Vẽ tranh ước mơ làm nhà thiết kế thời trang cần biết thời trang hiện đại được chia làm 2 loại căn bản: thời trang may sẵn và thời trang sang trọng, cao cấp.

Hướng thời trang cao cấp chỉ dành riêng cho phân khúc khách hàng nhất định, đáp ứng được điều kiện mua hàng. 

Đôi khi thời trang cao cấp chỉ may theo kích thước của khách hàng đã yêu cầu từ trước, họ sẽ chọn luôn chất lượng vải và có những đường cắt may tiêu chuẩn. Phân khúc khách hàng thông thường sẽ là người có mức lương khá đến cao.

Thời trang hiện đại

 Còn thời trang may sẵn là các dòng sản phẩm sản xuất dựa trên kích thước tiêu chuẩn, trung bình của con người, không thông qua một khách hàng cố định nào cả. Vì vậy bộ sưu tập hầu như phù hợp với đại đa số khách hàng, từ chất liệu cho đến mẫu mã đều được đầu tư. 

Có thể mẫu thời trang này sẽ đem đi trình diễn và buôn bán nếu như chúng nhận được sự yêu thích của khách hàng.

Nhìn chung thiết kế thời trang là một lĩnh vực ứng dụng thẩm mỹ, sự sáng tạo để tạo nên vẻ đẹp cho phụ kiện và quần áo. Tuy nhiên trong đó không chỉ có đẹp mà còn phải mới lạ, nắm bắt được tâm lý và nhu cầu của khách hàng tại thời điểm đó.

Các nhà thiết kế thời trang là người quan trọng góp phần vào bản vẽ, chính họ sẽ tự tay làm nên trang phục. Hãy tạo nên một phong cách có một không hai, không ai có thể copy bạn được.

Xem thêm nội dung chi tiết tranh vẽ thiết kế thời trang ở đây…

Các bản vẽ phác thảo dự thi Cuộc thi thiết kế thời trang “A Colorful World” của học viên trường

Thiết kế thời trang là một trong những nghề đòi hỏi sự tỉ mỉ nhưng cũng hết sức thú vị.

Họa sĩ tạo mốt phải làm cùng lúc nhiều công việc như thiết kế mẫu cho các nhà may, vẽ catalogue cho những nhà hàng lớn và những tạp chí thời trang, họa báo mỹ thuật…

Họa sĩ trẻ muốn dấn thân vào lĩnh vực thời trang phải biết vẽ theo mẫu thật, hay ký họa được những điệu bộ dáng dấp. Người vẽ mẫu thời trang cần phải liên hệ với những nhà may hay theo dõi các buổi trình diễn thời trang. Việc tập hợp các tài liệu về tạo mốt là rất cần thiết. Phải thiết kế nhiều mẫu thời trang thì kỹ năng tạo mốt mới thành thục và nó cũng là nguồn cảm hứng để bạn không ngừng sáng tạo.

* Những số đo theo tỷ lệ:

Chuẩn chiều cao thân gấp 8 lần chiều dài đầu là con số tối đa. Thế nhưng để cho mẫu trở nên hoàn hảo, người tạo mẫu nên nâng chiều cao thân lên gấp 9 lần chiều dài đầu. Những hình vẽ trên cho thấy sự cần thiết của các số đo tỷ lệ, độ cao, độ nở nang… Tất cả những điều đó bạn phải nắm rõ để bất cứ lúc nào cũng có thể vẽ một cách thoải mái.

* Vẽ dáng điệu:

Một người chỉ nhìn thoáng qua cũng nhận ra được dáng vẻ riêng. Dáng đứng thẳng cân đối, cử động nhịp nhàng là tất cả những gì bức vẽ phải đạt được. Ở đây, các bạn thấy tùy theo điệu bộ mà quần áo chuyển động. Hãy quan sát các thế đứng nghiêng của những người mẫu hay những chuyển động ngược qua các bức vẽ khác nhau theo mẫu thật.

* Vẽ chi tiết tay, chân, kiểu tóc và mũ

Những chi tiết của cơ thể phải được quan sát kỹ.

Những hình trên giới thiệu với chúng ta cử động của tay, chân, đầu, cổ, vai, bắp thịt.

Đừng quên chú ý khi vẽ giày dép, phần này cũng khá quan trọng: giày cao gót làm cho bàn chân cong hay giày gót bằng đem lại cảm giác thoải mái.

Khuôn mặt gợi sự chú ý của chúng ta qua hình dáng của mắt, mũi, miệng, tóc… Mũ nón cũng vậy từ mũ rộng vành đến mũ nhỏ, mỗi kiểu sẽ tạo dáng vẻ khác nhau. Kiểu tóc và mũ sẽ tạo cho khuôn mặt vẻ đẹp riêng.

Tìm cách thể hiện sự duyên dáng của đầu và sự uyển chuyển trong các cử động của cổ.

* Vẽ y phục:

Y phục lúc đứng yên khác xa lúc cử động. Ở những tiệm may lớn, nếp gấp của những chiếc áo đầm thường được đặc biệt chú trọng.

Những pho tượng thời cổ đại hay những bức tượng nhỏ của Tanagra là hình mẫu rất có ích cho người học vẽ y phục.

* Ký họa dáng điệu:

Hãy thử vẽ vài nét một cử động duyên dáng, một tư thế ung dung, một dáng điệu dễ thương, một bước đi uyển chuyển. Hãy vẽ thật nhiều trong sổ tay những tư thế của phụ nữ. Những bức họa ấy sẽ giúp bạn vẽ mẫu trong catalogue hay các tạp chí thời trang.

* Tạo mẫu:

Ở trang này là một loạt hình họa quy giản theo dạng hình học. Các hình này khác hẳn với đặc điểm của mẫu.

Hãy nghiên cứu những kiểu mẫu khác nhau hay suy nghĩ xem làm thế nào một mẫu áo từ năm 1800 lại có thể biến thành một mẫu áo váy tân thời.

* Vẽ mẫu thời trang quyến rũ:

Họa sĩ vẽ mốt cho các tạp chí thường ký họa ngay tại những nhà may. Từ những bức ký họa ấy họ tạo nên những mẫu thời trang.

Hình dưới là ý tưởng của bìa một cuốn tạp chí. Hãy tìm tòi để thể hiện một kiểu mẫu đồ họa với bút pháp phóng khoáng và những vệt đậm.

* Vẽ mẫu thời trang theo ảnh:

Ở đây chúng tôi hướng dẫn các bạn cách vẽ mẫu thời trang theo ảnh:

1. Can tấm ảnh vào giấy vẽ ở phần ngoại hình, làm cho hình mẫu ấy tuyệt mỹ hơn hay giản dị hơn (thân hình người mẫu thon đi, quần áo mềm mại hơn)…

2. Vẽ phác bằng chì trước rồi dùng bút lông tô lại bức vẽ.

* Vẽ mẫu thời trang cho trẻ em:

Một số họa sĩ chuyên vẽ thời trang cho trẻ em. Quan sát liên tục theo những mẫu vẽ trên, bạn hãy vẽ những cử động, những tư thế và những trò chơi của trẻ.

Những cảm xúc biểu lộ của trẻ em rất giản dị và hồn nhiên. Tranh của bạn phải phản ảnh được sự tươi vui trong những điệu bộ, nhất là trong nụ cười của trẻ.

Hãy lưu ý những đôi má thật tròn, trán dô ở trẻ sơ sinh. Tương xứng với cơ thể, đầu của trẻ em lớn hơn đầu của người lớn.

Y phục của trẻ em thường mềm mại: váy rộng che đầu gối, quần áo thun bó…

Từ trẻ sơ sinh đến bé trai và bé gái, mẫu họa đều khác nhau. Trong những tranh minh họa trên các tạp chí về mốt và trong những cuốn sách in mẫu thời trang, hình vẽ phải thật chính xác, chất liệu y phục cũng phải được thể hiện xác thực. Sự luyện tập chăm chỉ giúp bạn thực hiện được những dáng điệu chính xác và phong phú về trẻ. Do đó số họa sĩ tài ba chuyên vẽ mẫu thời trang cho trẻ em không nhiều. Bạn nên tham khảo thêm tác phẩm của danh họa như Madeleine Rousseau.

* Thời trang cho nam giới – phần đầu mặt

Muốn vẽ thời trang cho nam giới phải quan sát cử chỉ, điệu bộ của một số người: những nhân vật đặc biệt; những diễn viên…

Trong các bức vẽ trên chúng ta thấy những mẫu khác nhau về mũ: mũ mềm, mũ mơ lông (hình trái dưa), mũ lưỡi trai và vị trí cân bằng của chúng nhìn theo chiều nghiêng hay trực diện. Phần mặt người thường có nét đặc trưng như: khuôn mặt của người chơi thể thao, mặt có ria mép hay không…

Hãy nghiên cứu các loại veston cài khuy chéo, áo veston cài khuy thẳng, áo đuôi tôm… Cũng cần chú ý đến chất liệu vải để thể hiện độ bóng, sự mềm mại hay thô ráp của vải cho chính xác.

* Tạo hình – ký họa:

Hãy phác thảo bằng bút chì dáng người, sau đó vẽ trang phục là những bộ veston với các nếp gấp, nút, ve áo. Tiếp theo dùng bút mực làm cho phần hình dáng rõ nét hơn. Cuối cùng lên màu cho tranh, thể hiện chất liệu vải và tạo bóng.

Bạn sẽ tìm thấy những dáng điệu qua các bức minh họa sơ lược trên.

* Tạo hình – những dáng diệu:

Ở hình trên là các bức vẽ tạo dáng người. Hãy nắm bắt dáng dấp, từ đó tạo thành một loạt dáng điệu tự nhiên với những người đang cử động, đang đi, đang nói chuyện. Những dáng điệu ấy dĩ nhiên không thay đổi nhưng ta có thể đem đến cho chúng sự linh hoạt: những người đang hút thuốc, gọi điện thoại…

* Tạo hình – tư thế và hoạt động

Hãy nghiên cứu kỹ dáng điệu của mỗi hình vẽ sau đó quan sát trang phục của họ.

Vẽ loại tranh này bằng nước hay vẽ với 2 màu đen trắng đều tạo được hiệu quả như ý.

Xem thêm nội dung chi tiết tranh vẽ thiết kế thời trang ở đây…

Học vẽ thiết kế thời trang - Dạy cách vẽ minh họa thiết kế thời trang | phương pháp vẽ thiết kế thời trang | Tự học vẽ tranh đẹp tại nhà - HỖ TRỢ SINH VIÊN

Không cần có năng khiếu, bạn vẫn có thể học vẽ thiết kế thời trang tốt chỉ với 3 giờ mỗi ngày

Bạn yêu thích và đam mê thời trang? Nhưng lại tự ti về khả năng hội họa của mình, hoặc việc đi học, đi làm ngốn quá nhiều thời gian, cản trở bạn hiện thực hóa ước mơ về ngành thời trang?

Đừng lo, hãy bỏ ra 3 tiếng mỗi ngày và chờ đợi kết quả nhé!

Muốn trở thành một nhà thiết kế thời trang – Fashion Designer, hay chỉ đơn giản là tự tay thiết kế những item độc đáo, hợp thời cho mình và người thân, thì trước tiên, bạn hãy là một người biết vẽ.

“Học để trở thành Chuyên Nghiệp”

Trong lĩnh vực thiết kế thời trang, vấn đề về tạo hình, màu sắc vô cùng quan trọng. Một bộ trang phục có được cho là đẹp, hấp dẫn và thu hút hay không phụ thuộc rất nhiều vào những yếu tố đó.

Thay vì việc phải mất rất nhiều thời gian tự mò mẫm, tìm hiểu mà không biết kết quả sẽ thế nào, thì DEC sẽ giúp bạn rút ngắn quãng thời gian đó. Tại đây, với giáo trình cụ thể và khoa học được in sẵn, bạn sẽ được định hướng một cách rõ ràng và đi từng bước chắc chắn từ lý thuyết đến thực hành. Trong vẽ thiết kế thời trang, “hình” và “họa” là 2 yếu tố cơ bản nhưng đóng vai trò lốt lõi. Để vẽ đúng và đẹp thì trước hết “hình” phải chuẩn và “họa” phải đẹp. Khác với một số nơi thiên về dạy vẽ dáng đứng thẳng nhìn về phía trước, thì DEC sẽ giúp bạn có thể chủ động vẽ được các dáng người đa dạng, phong phú và phân tích kết cấu, chất liệu trang phục mang tính thẩm mỹ cao nhất ngay từ những buổi học đầu tiên.

Buổi đầu tiên của một bạn học viên chưa từng vẽ …

Những dáng đứng vặn vẹo cần phải nắm rõ hình thể và là nỗi khiếp sợ của các bạn không được đào tạo.

Hơn một tháng chăm chỉ là đã có ngay một bức diễn họa đẹp

Bài vẽ của học viên Tonic Chanh trong khóa học vẽ tay thời trang 2 tháng tại DEC

DEC sẽ giúp bạn nhận ra rằng, việc học vẽ không quá khó như bạn vẫn tưởng. Tất cả chỉ là phương pháp mà thôi. Tìm đúng phương pháp là bạn hoàn toàn có thể vẽ được mà chẳng cần đến hoa tay hay năng khiếu bẩm sinh như người ta vẫn truyền tai nhau. Quan trọng hơn cả là không phải mất quá nhiều thời gian. Chỉ với 3 tiếng mỗi ngày trong vòng 120 ngày, bạn sẽ luyện được cho mình một tư duy thị giác sáng tạo về khía cạnh thẩm mỹ, nghệ thuật và hoàn toàn làm chủ được bàn tay của mình để bám đuổi đam mê đến cùng.

Thời gian học tại DEC cũng rất linh hoạt, học viên có thể đến học bất cứ khi nào rảnh, nhằm tạo điều kiện tối đa cho các học viên bận rộn, không có nhiều thời gian nhưng vẫn đảm bảo 100% về mặt kiến thức.

Đây là một địa chỉ học tốt cho bạn học muốn trở thành chuyên nghiệp

Chuyên nghiệp nhưng không thể thiếu đi niềm vui hạnh phúc & những nụ cười trên môi!

Học vẽ diễn họa thiết kế thời trang, vẽ dáng người bằng bút chì là khóa học đầu tiên trong giáo trình học thiết kế thời trang căn bản tại DEC. Sau khi hoàn thành khóa học này, bạn hoàn toàn có thể tự vẽ được các mẫu trang phục cùng với các tư thế chuyển động của cơ thể người mẫu theo ý muốn của mình. Ngoài ra, bạn còn được học phương pháp vẽ mặt để thể hiện tốt hơn cá tính trang phục.

Tất cả mọi việc bạn cần làm là yêu thích, đam mê và kiên nhẫn, còn lại cứ để DEC lo.

Xem thêm nội dung chi tiết tranh vẽ thiết kế thời trang ở đây…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề tranh vẽ thiết kế thời trang tranh vẽ thiết kế thời trang

kiquy pham, kiquy, kiquy art, fashion illustration, fashion drawing, watercolor, vẽ thời trang, tự học vẽ, học vẽ, cách vẽ thời trang, màu nước, màu poster, vẽ màu nước, vẽ dáng người thời trang, ve dang nguoi thoi trang, phác thảo thời trang, phac thao thoi trang, kiquy phạm, vẽ thiết kế thời trang, vẽ dáng người mẫu, vẽ thiết kế thời trang lớp 9

.

Chúng tôi bắt đầu trang web này bởi vì chúng tôi đam mê các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu về video chất lượng có thể giúp mọi người tìm hiểu về các chủ đề kỹ thuật. Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách tạo ra những video vừa nhiều thông tin vừa hấp dẫn. Chúng tôi ‘ liên tục mở rộng thư viện video của mình và chúng tôi luôn tìm kiếm những cách mới để giúp người xem học hỏi.

Tóm lại, việc đạt được các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi. Nó không chỉ có thể khiến bạn tự tin và có năng lực hơn trong lĩnh vực của mình mà còn có thể khiến bạn dễ tiếp thị hơn với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm, vì vậy nếu bạn đang muốn cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình, bạn nên dành thời gian để phát triển bộ kỹ năng của mình. Việc đạt được kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi vì nhiều lý do. Hơn nữa, việc hiểu các chủ đề kỹ thuật có thể giúp bạn cải thiện khắc phục sự cố và tránh các vấn đề tiềm ẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button