Công nghệ thông tin

TP.HCM: Phê bình nghiêm khắc những quận, huyện chậm phát túi thuốc cho F0

Bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân F0 sử dụng thuốc trong quá trình điều trị bệnh – Ảnh: THU HIẾN

Ngày 5-9, Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản gửi đến chủ tịch UBND quận, huyện và TP Thủ Đức, Trung tâm Y tế quận quận, huyện, TP Thủ Đức về việc cấp phát túi thuốc cho bệnh nhân COVID-19 điều trị tại nhà.

Sở Y tế cho biết,sau khi ban hành công văn về việc phân bổ túi thuốc A, B cho bệnh nhân F0 điều trị bệnh COVID-19 tại nhà, sở này đã chuẩn bị 150.000 túi thuốc A và B, Bộ Y tế cấp 16.000 túi thuốc C (thuốc kháng virus Molnupiravir) và đã phân bổ vượt so với số bệnh nhân F0 do quận, huyện và TP Thủ Đức báo cáo.

Tuy nhiên, qua kết quả kiểm tra, giám sát về hoạt động chăm sóc, quản lý người F0 đang cách ly tại nhà và báo cáo số liệu cấp phát túi thuốc đến bệnh nhân F0 chậm, do đó, còn nhiều bệnh nhân F0 chưa được nhận túi thuốc, gây bức xúc cho người bệnh.

Để đảm bảo bệnh nhân F0 điều trị tại nhà được tiếp cận túi thuốc điều trị kịp thời, giảm trường hợp chuyển nặng, Sở Y tế đề nghị chủ tịch UBND các quận huyện, thành phố chỉ đạo các bên liên quan khẩn trương rà soát và cấp phát túi thuốc cho bệnh nhân F0, tuyệt đối không để bất kỳ trường hợp bệnh nhân F0 điều trị tại nhà bị thiếu thuốc.

Đồng thời, Sở Y tế cho biết sẽ nghiêm khắc phê bình những Trung tâm y tế, trạm y tế chậm triển khai đưa túi thuốc đến cho người bệnh.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, tính đến ngày 3-9, số trường hợp F0 đang cách ly, theo dõi, điều trị tại nhà là 109.728 người, trong đó có 84.138 trường hợp thực hiện cách ly tại nhà ngay khi phát hiện và 25.590 trường hợp cách ly sau xuất viện.

Số trường hợp F0 đang cách ly, theo dõi, điều trị tại các cơ sở cách ly tập trung quận, huyện là 23.819 người.

Bảng số liệu phân bố túi thuốc của Sở Y tế cho các quận, huyện, TP Thủ Đức

=> Xem thêm: Sức khỏe và đời sống

Back to top button