Công nghệ thông tin

TOP 8 xu hướng tuyển dụng ngành IT năm 2018 – Phần 1

Công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề phát triển cực mạnh trong thời gian qua. Các xu hướng về yêu cầu và công việc IT thay đổi nhanh chóng từ năm này qua năm khác từ phần cứng máy tính đến thương mại điện tử, nó luôn luôn đi đầu trong xu hướng tuyển dụng ngành IT . Cùng ITguru xem xét kỹ hơn về 4 xu hướng dự báo đầu tiên cho năm 2018. Tham khảo thêm TOP 8 xu hướng tuyển dụng ngành CNTT năm 2018 – Phần 2.

Nội dung

# 1: Dữ liệu lớn (Big Data)# 2: Containerisation (container hóa)# 3: Mobile Web Performance (Hiệu suất Web Di động)# 4: Mạng lưới vạn vật kết nối Internet (The Internet of Things – IoT)
# 1: Dữ liệu lớn (Big Data)
Ngành Big Data sẽ tiếp tục tăng tầm quan trọng trong suốt năm 2018
Big Data và các công nghệ quản lý dữ liệu liên quan sẽ tiếp tục tăng tầm quan trọng trong suốt năm 2018. Điều này có nghĩa Big Data là một triển vọng lớn vì bất kỳ chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số nào đều dựa vào lượng dữ liệu khổng lồ để đạt được và xem xét hiệu quả. Các công ty phụ thuộc vào quản lý dữ liệu để có được số liệu chuyển đổi từ các kết nối số. Điều này có nghĩa mức độ tuyển dụng sẽ rất cao đối với ngành nghề này.

# 2: Containerisation (container hóa)
Nói một cách đơn giản, việc vận chuyển container là một kiểu vận chuyển ảo hóa, cho phép chạy các ứng dụng trên các máy chủ dựa trên đám mây mà không có sự ràng buộc của một mày chủ truyền thống nào. Mỗi khi bạn tìm kiếm điều gì đó trên Google, gọi một chiếc Uber hay đăng nhập vào tài khoản ngân hàng, dữ liệu cá nhân của bạn sẽ vẫn bám theo phía sau bạn thông qua một loạt các gói phần mềm riêng biệt, còn được gọi là những container.

Cho dù vô hình với người dùng, phương pháp này đã trở thành cách thức thống trị để lập trình các ứng dụng ngày nay. Các lập trình viên thích nó bởi vì nó cho phép họ thay đổi một tính năng mà không phải can thiệp vào công việc của đồng nghiệp, và nó giúp phần mềm chạy hiệu quả hơn, tiết kiệm tiền cho công ty.

Nhiều lập trình viên IT có kinh nghiệm về đám mây và Container hóa , ví dụ như với AWS Cloud and Docker sẽ được yêu cầu và tuyển dụng vào năm 2018 này.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

Những kỹ năng cơ bản cho lập trình viên IT tương lai
Sự khác biệt giữa Data science, lập trình máy học và trí tuệ nhân tạo là gì ?
4 Kỹ năng Quan trọng nhất cho lập trình viên phần mềm (Developer Software)

# 3: Mobile Web Performance (Hiệu suất Web Di động)
Bất kỳ trang web nào không được tối ưu hóa cho các thiết bị di động bây giờ đều không được các công cụ tìm kiếm ưu tiên và cho rớt hạng. Với ngày càng có nhiều người dùng mong muốn hiệu suất trực tuyến tuyệt vời từ thiết bị di động của họ, cuộc đua cải thiện trải nghiệm sử dụng website trên thiết bị di động dành cho doanh nghiệp ngày càng gay gắt . Các xu hướng web di động trong năm 2018 sẽ bao gồm: Thiết kế chỉ dành riêng cho thiết bị di động, sử dụng ảnh động, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, các ứng dụng an toàn …

# 4: Mạng lưới vạn vật kết nối Internet (The Internet of Things – IoT)
Rõ ràng, Internet of Things có thể thay đổi hoàn toàn cách sống của con người trong tương lai. Khi mọi thứ đã được “Internet hóa”, người dùng hoàn toàn có thể điều khiển chúng từ bất cứ đâu, chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối Internet. Sở hữu những thành tựu trong lĩnh vực này nghĩa là bạn đang nắm giữ trong tay chìa khóa thành công của mọi thời đại. Internet of Things chính là xu hướng của tương lai. IoT là ngành công nghiệp điều khiển và thành công nhất khi nó tập trung vào việc tìm kiếm các giải pháp cho các vấn đề cụ thể. Ngành này, theo định nghĩa, tập trung vào phần mềm và phần mềm trung tâm phần cứng, điều này sẽ phù hợp với những người thích các giải pháp đang phát triển và đáp ứng nhu cầu về kỹ thuật.

Trên là bài viết chia sẻ về 4 xu hướng mà các chuyên gia IT cần theo đuổi và trao dồi trong năm 2018 cho sự nghiệp CNTT của mình để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của thị trường hiện tại, đồng thời bảo vệ tiềm năng phát triển của thị trường trong tương lai. Các khóa học về CNTT, tùy theo mức độ chuyên môn và trình độ bạn chọn sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng và tạo cơ hộ cho nghề nghiệp của mình. Tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích về kỹ năng dành cho kỹ thuật viên IT tại ITGuru. Chúc các bạn thành công!

Theo upskilled.edu.au

Back to top button