Công nghệ thông tin

TOP 8 xu hướng tuyển dụng ngành CNTT năm 2018 – Phần 2

Ở bài trước ITguru đã giới thiệu cho mọi người 4 xu hướng tuyển dụng ngành CNTT HOT nhất đó là các xu hướng tập trung về: Dữ liệu lớn (Big Data), Containerisation (container hóa), Mobile Web Performance (Hiệu suất Web Di động) và Mạng lưới vạn vật kết nối Internet (The Internet of Things – IoT) (Mời bạn tìm hiểu: TOP 8 xu hướng tuyển dụng ngành CNTT năm 2018)

Hôm nay cùng khám phá thêm 4 xu hướng mà nhà tuyển dụng luôn cần nhân sự ngay trong thời điểm năm 2018 này.

Nội dung

#5Thực tế ảo (Virtual Reality – VR) và thực tế tăng cường (Augmented Reality – AR)# 6: Phần mềm Doanh nghiệp (Enterprise Software)# 7: Trợ lý ảo (Virtual Assistants)# 8: Điện toán đám mây (Cloud Computing)
#5Thực tế ảo (Virtual Reality – VR) và thực tế tăng cường (Augmented Reality – AR)
Những năm gần đây, thực tế ảo (VR-Virtual Reality) và thực tế tăng cường (AR-Augmented Reality) là hai cụm từ được nhắc đến rất nhiều. Apple mới đây đã phát triển nền tảng ARKit cho iOS, Google với ARCore cho Android hay game Pokemon Go dựa trên thực tế tăng cường. Các chuyên gia nói rằng VR và AR hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thay đổi trong cách con người giao tiếp với công nghệ trong tương lai cũng như một thị trường mới đầy tiềm năng với những dự báo khổng lồ về doanh thu và thay đổi hình thái của nhiều ngành công nghiệp. Đối với những người muốn tham gia vào thế giới kết hợp IT và sự sáng tạo này thì đây là một tin tuyệt vời dành cho lập trình viên CNTT.

# 6: Phần mềm Doanh nghiệp (Enterprise Software)
Phần mềm doanh nghiệp, nghĩa là phần mềm đã được phát triển để đáp ứng nhu cầu của một tổ chức được thiết lập để phản ánh các xu hướng gần đây trong phần mềm tiêu dùng như Uber, Snapchat và Tinder. Việc bắt chước phần mềm tiêu dùng này sẽ dẫn tới việc định hình lại quy trình CNTT hỗ trợ nhân viên và kỹ thuật phần mềm sẽ mở rộng để đáp ứng nhu cầu này. Công cụ giao tiếp nhóm Slack là một ví dụ về nơi mà chi nhánh công nghệ này đang hướng tới.

# 7: Trợ lý ảo (Virtual Assistants)
Trợ lý ảo – một cụm từ “hot” được nhắc tới rất nhiều trong khoảng 3 năm trở lại đây. Nó đang tạo ra một cuộc đua ngầm trong thế giới công nghệ, với sự tham gia của các tên tuổi lớn như: Apple, Microsoft, Google hay Amazon. Các chuyên gia dự đoán rằng, đây sẽ là cuộc đua công nghệ lớn nhất trong thập kỷ tới. Trợ lý ảo sẽ làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của con người.

Trợ lý ảo là một trong những xu hướng tuyển dụng Hot nhất

Trợ lý ảo thực chất là một phần mềm trí tuệ nhân tạo điển hình, chứa những thuật toán rất phức tạp. Nó có khả năng học hỏi vàthực hiện những yêu cầu của “chủ nhân” giống như một người trợ lý thực thụ. Tuy nhiên, Trợ lý ảo này không những trung thành mà còn làm việc một cách nhanh chóng, ổn định suốt 24/7.

Hiện nay, các hãng công nghệ lớn trên thế giới đều có Trợ lý ảo riêng của mình: Apple có Siri; Google sở hữu Google Now, Google Assistant; Amazon có Alexa; Microsoft có Cortana. Ngay cả một thương hiệu chuyên tập trung phần cứng như Samsung cũng đã đi những bước đầu tiên với Trợ lý ảo mang tên Bixby được giới thiệu trên mẫu Galaxy S8.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

TOP 8 xu hướng tuyển dụng ngành IT năm 2018 – Phần 1
Doanh nghiệp sẵn sàng chi lương 35 triệu / tháng cho lập trình viên biết AI, Machine Learning, Big Data
[Infographic] Những kỹ năng Non-Technical mà một lập trình viên ứng dụng Android cần có

# 8: Điện toán đám mây (Cloud Computing)
Các nền tảng điện toán đám mây đang tạo điều kiện cho các giải pháp kinh doanh đa dạng hơn bao giờ hết và việc tiếp cận bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang gia tăng. Các kỹ sư CNTT có thể giúp các doanh nghiệp thành lập và di chuyển các Cloud Computing của doanh nghiệp theo nhu cầu, và Cloud Computing chính là một trong những xu hướng nghề nghiệp hàng đầu ngành CNTT trong năm 2018.

Trên đây là bài viết chia sẻ về TOP 8 xu hướng tuyển dụng ngành IT HOT nhất 2018. Hy vọng cung cấp cho bạn được các thông tin cần thiết để lựa chọn trong con đường phát triển nghề nghiệp của mình. Chúc các bạn thành công!

Theo www.upskilled.edu.au

Back to top button