Công nghệ thông tin

TOP 3 đãi ngộ hấp dẫn lập trình viên CNTT nhất

Để thu hút và giữ chân nhân viên, nhiều công ty trên thế giới có những phúc lợi đãi ngộ hấp dẫn lập trình viên rất tuyệt vời, tạo điều kiện cho nhân viên luôn thoải mái và hạnh phúc ở nơi làm việc. Không chỉ giúp tăng năng suất và hiệu quả làm việc của nhân viên, những điều kiện này làm tăng mức độ gắn kết nhân viên, giúp họ gắn bó lâu dài với tổ chức. Trên thực tế, 80% nhân viên sẽ chọn các phúc lợi kèm theo hơn là chế độ tăng lương.

Vậy thì chính xác là những chế độ đãi ngộ hấp dẫn gì mà các lập trình viên IT đang tìm kiếm? Cùng ITGURU khám phá ngay sau bài viết sau đây:

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện
Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe thường được xếp hạng là sự cân nhắc hàng đầu trước khi nhân viên chấp nhận một vị trí. Nó là lợi ích mà mỗi nhân viên đều mong đợi được doanh nghiệp hỗ trợ, với 56% nhân viên khắng định rằng chất lượng bảo hiểm sức khỏe là yếu tố chính quyết định họ có nên ở lại làm việc hay không.

Bên cạnh đó các chế độ về khám sức khỏe định kỳ, mua bảo hiểm sức khỏe cho người thân là những phúc lợi rất nhiều nhân viên quan tâm và đánh giá cao.

Trong khi khoản phúc lợi sẽ được chuyển thành một chi phí bổ sung cho doanh nghiệp, vào kết quả đầu tư vào nhân viên khỏe mạnh và tạo ra năng suất làm việc tốt. Ngoài ra, đóng góp của doanh nghiệp được khấu trừ thuế và thậm chí thấp hơn thuế lương của doanh nghiệp là 7.6%. Với các khoản giảm thuế này, việc trả tiền cho các lợi ích sức khỏe tốt hơn nhiều so với việc tăng lương cho nhân viên.

Thời gian làm việc và nghỉ phép linh động
Một chính sách cởi mở trong quản lý thời gian cũng rất nên cân nhắc, đặc biệt khi nhân viên đã lập gia đình, có con nhỏ hoặc cha mẹ già cần chăm lo và mang cảm giác rằng mình ngày nào cũng “đầu tắt mặt tối”. Đó có thể là quyền được làm việc từ xa, làm ca gãy, làm thời gian linh động hoặc áp dụng chế độ ứng phép (thay vì nghỉ không lương) và nghỉ phép theo giờ.

Linh động thời gian làm việc, miễn sao lập trình viên của bạn hoàn thành trách nhiệm và KPI có thể xem là một khoản chi trả lương vô hình từ phía công ty, giúp nhân viên có thể bảo toàn tối ưu số ngày phép và để dành cho những việc quan trọng khác. Hay có thể cung cấp cơ hội làm việc từ xa là một hỗ trợ tốt dành cho lập trình viên, đối với nhiều người, làm việc tại nhà là một giấc mơ. Không có những quy tắc về ăn mặc, đi làm hoặc đi lại trong văn phòng, dễ dàng giúp lập trifnhv iên tập trung vào các nhiệm vụ công việc quan trọng hơn.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

Công việc của một UX Designer là làm gì ?
6 Ngôn ngữ lập trình bạn nên chọn trong thời đại Internet Of Things 2018 (IoT)
Muốn LƯƠNG CAO hãy làm việc trong 10 lĩnh vực công nghệ sau đây!

Cơ hội phát triển nghề nghiệp
87% lập trình viên cho rằng phát triển nghề nghiệp hoặc cơ hội phát triển nghề nghiệp rất quan trọng đối với họ trong công việc. Hơn nữa, khi nhân viên hài lòng với các lựa chọn con đường sự nghiệp có sẵn cho họ, họ sẽ có nhiều khả năng ở lại với doanh nghiệp hơn. Từ việc bổ sung chi phí đào tạo đến các chương trình đào tạo đội ngũ lãnh đạo, có rất nhiều cách để hỗ trợ nhân viên cải thiện và phát triển thêm kỹ năng của họ.

Ngành công nghiệp công nghệ luôn thay đổi, với các chương trình và công nghệ mới liên tục phát triển. Bằng cách cung cấp các cơ hội đào tạo và cho nhân viên của bạn thấy rằng bạn quan tâm đến lực lượng lao động, cũng như thành tích của họ với tư cách cá nhân. Vì lý do này, các chương trình hỗ trợ sự nghiệp lâu dài thu hút các ứng viên tham gia và ở lại cùng doanh nghiệp.

Nhân viên nào cũng có nhu cầu phát triển chuyên môn. Không phải là chỉ có tiền lương, nhân viên đánh giá cao nơi làm việc cho phép họ không ngừng nâng cao năng lực và phát triển kỹ năng. Bằng cách đầu tư phát triển con người, bạn cũng đang phát triển doanh nghiệp của mình một cách bền vững.

Còn rất nhiều phúc lợi hợp lý khác nữa rất thú vị để chúng ta tham khảo, tuy nhiên trên đây là 3 “đặc quyền” rất phổ biến và hết sức khả thi để nhà tuyển dụng và lập trình viên cùng cân nhắc. Bạn hãy ghi nhớ lợi ích của từng khoản đãi ngộ khác nhau được đều cập trên đây và áp dụng vào trường hợp của doanh nghiệp phù hợp nhé!

Back to top button