Xây dựng & Kiến trúc

Tòa án ra lệnh sụp đổ nhà thầu phải bồi thường cho nhân viên cũ – Kiến thức mới 2024

Tòa án ra lệnh sụp đổ nhà thầu phải bồi thường cho nhân viên cũ
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Diễn đàn duy nhất dành cho toàn ngành, đa lĩnh vực để tìm kiếm và chia sẻ kiến thức về quy hoạch, thiết kế, kiến trúc, cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ xây dựng và vận hành các tài sản được xây dựng.

Nhà thầu WRW Construction của xứ Wales, công ty đã bị sập vào năm ngoái, đã bị tòa án việc làm yêu cầu bồi thường cho các nhân viên cũ của mình.

Công ty có trụ sở tại Llanelli, đã không tham khảo ý kiến ​​chính xác của nhân viên về tình trạng dư thừa của họ vào tháng 7 năm ngoái, hội đồng việc làm đã điều trần.

Tòa án đưa ra phán quyết về việc đối xử bất hợp pháp từ 17 nhân viên cũ của công ty là “có cơ sở” vào tháng trước. Trong phán quyết của mình, nó cho biết “không có cảnh báo hoặc thông báo thích hợp [was] đưa ra ”trước khi công ty có doanh thu 64 triệu bảng Anh vào quản lý, và rằng các nhân viên đã ngay lập tức bị cho thôi việc.

Mỗi người trong số 17 nhân viên được hưởng 90 ngày lương. Tổng cộng, WRW có 100 nhân viên khi nó sụp đổ, những người này nợ 257.000 bảng Anh tiền lương chưa trả, tiền nghỉ lễ và đóng góp lương hưu.

Tòa án cho biết công ty cũng không công nhận một công đoàn vào thời điểm quản lý của mình để thương lượng.

Mục 188 (1) của Đạo luật Công đoàn và Quan hệ Lao động (Hợp nhất) năm 1992 quy định rằng, khi một công ty đề xuất sa thải 20 nhân viên dôi dư trở lên cùng một lúc trong khoảng thời gian 90 ngày hoặc ít hơn, thì công ty đó phải tham khảo ý kiến ​​của tất cả những người bị ảnh hưởng bởi các biện pháp.

Trong trường hợp quản lý, các khiếu nại giành được cho khoản chi trả dự phòng được thanh toán thông qua Dịch vụ Thanh toán Dự phòng của Chính phủ Vương quốc Anh.

Vào thời điểm đó, sự sụp đổ của WRW là thất bại lớn nhất của ngành trong vòng 16 tháng.

Mặc dù công ty đã có một “sổ đơn đặt hàng đáng kể hơn 60 triệu bảng Anh” từ Grant Thornton cho biết, một số sự kiện bao gồm “kết quả phân xử bất lợi” đã buộc công ty phải gọi các quản trị viên.

Các quản trị viên từ chối bình luận về khoản bồi thường được trao cho các nhân viên cũ của WRW.

Hoạt động quản lý trong lĩnh vực xây dựng vẫn ở mức cao trong suốt đại dịch coronavirus, do các công ty xử lý các dự án chậm trễ và chi phí lạm phát cao. Kỷ lục 31 công ty đã sụp đổ vào tháng Hai.

Số lượng chính quyền trong tháng 9 là 21, nhưng các nhà phân tích cảnh báo con số này có thể tăng vào mùa đông khi các công ty phải đối mặt với giá nguyên liệu tăng, tỷ giá hối đoái khó khăn và đường ống dẫn nước chậm hơn.

Giám đốc DRS Bond Management, Chris Davies, cho biết các nhà thầu lợp mái nói riêng có thể phải chịu gánh nặng của việc giá gỗ tăng và sự chậm lại của các dự án.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://kythuatcongnghiep.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật, công nghệ xây dựng, cơ khí, kiến trúc và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là https://kythuatcongnghiep.com/. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button