Công nghệ thông tin

[TIN TỨC] TikTok đã vượt Facebook, Instagram, Snapchat và YouTube trở thành ứng dụng có lượt tải nhiều nhất tháng trước

Sau khi ra mắt và được ủng hộ nồng nhiệt từ người dùng đặc biệt là giới trẻ thông qua những trào lưu gây sốt như “Vịt hóa thiên nga”, “Lột xác”… Tik Tok tiếp tục khẳng định vị trí của mình khi bất ngờ vượt mặt Facebook, Instagram, Snapchat và Youtube về lượt người tải ứng dụng về nhiều nhất.

Việc mua lại ứng dụng xã hội Musical.ly của ByteDance tại Bắc Kinh với mục tiêu tập trung và giới trẻ và thiếu niên vào năm 2017 đang được đền đáp. Năm nay, công ty đã sáp nhật Musical.ly vào ứng dụng TikTok sản xuất video ngắn của người dùng như là một phương tiên giúp đẩy mạnh thị trường tại Mỹ. Tính thới thời điểm hiện tại, TikTok đang vượt Facebook, YouTube và Snapchat vào tháng 9 năm 2018.

Lượt tải ứng dụng TikTok hàng tháng
Theo dữ liệu từ Sensor Tower, số lượt cài đặt ứng dụng từ TikTok cao hơn so với Facebook, Instagram, Snapchat và YouTube vào tháng 9 và tiếp tục giữ vững phong độ vào tháng 10 vừa qua tại thị trường Mỹ.

Cụ thể, TikTok đã vượt qua cả bốn ứng dụng về lượt download vào ngày 29 tháng 9 với 29,7% lượt tải xuống từ nhóm ứng dụng, hãng này cho biết. Kể từ đó, nó đã tiếp tục tăng thị phần của mình khi đạt tới 42,4% số lượt tải xuống vào 3 ngày trước – ngày 30 tháng 10,

Vào tháng 9, số lượt cài đặt của TikTok tăng khoảng 31% so với tháng trước, đạt khoảng 3,81 triệu trên App Store và Google Play, tương đương với 3,81 triệu lượt tải và đánh bại Facebook ở vị trí thứ 2 với 3,53 triệu lượt tải đầu tiên về các thiết bị.

Hàng năm, số lượt cài đặt TikTok tăng 237% so với 1,13 triệu trong tháng 10 năm 2017 tại Mỹ. Có vẻ giới trẻ đang đua nhau tham gia vào TikTok giúp TikTok vượt qua các ứng dụng đáng “gờm” khác trên Google Play và App Store. Cụ thể TikTok đang ở vị trí thứ 4, trước Facebook (vị trí thứ 7) và Messenger (vị trí số 5), nhưng TikTok lại thua YouTube (vị trí 1), Instagram (số 2) và Snapchat (số 3). Tuy nhiên, vào một số thời điểm khác TikTok có thể “nhảy vọt” lên vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng Top Free Apps Top Chart – theo dữ liệu của App Annie.

Tuy nhiên về tỷ lệ tương tác TikTok (người dùng mở ứng dụng hàng ngày) vẫn đứng sau các nhóm còn lại. Apptopia cho biết TikTok có tỷ lệ tương tác là 29%, so với Facebook 96%, 95% của Instagram và Snapchat 95%, YouTube 95%.

Nghiên cứu cũng cho thấy hàng loạt lợi ích từ ứng dụng nhờ vào quảng cáo trên các nền tảng như trên Facebook, nền tảng quảng cáo trên thiết bị di động của AdMob, nền tảng quảng cáo trong ứng dụng Vungle và các nền tảng khác. Một phần của lợi nhuận cũng là nhờ vào việc sáp nhập với các nền tảng khác.

Vào tháng 6, TikTok (được biết đến với tên gọi Douyin ở Trung Quốc) đã báo cáo số người dùng tích cực hàng tháng trên toàn cầu là 500 triệu trên 150 quốc gia và khu vực, tức là cùng vào khoảng thời gian Instagram đạt 1 tỷ lượt hoạt động hàng tháng.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

7 trang website lập trình viên nên ghé thăm hàng ngày
10 quan niệm SAI LẦM phổ biến về Open Source
Trợ lý AI mới của Google có thể thay chủ nhân nói chuyện điện thoại

Theo techcrunch.com

Back to top button