Điện tử & Điện lạnh

Tìm hiểu các tính năng của lò vi sóng

Trước khi đưa ra quyết định chọn mua lò vi sóng, chúng ta cần tìm hiểu các tính năng vốn có trên thiết bị này sau đó tùy vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể đưa ra quyết định mua lò vi sóng phù hợp. Ngoài chức năng hâm nóng thức ăn, lò vi sóng còn có thể rã đông thực phẩm, nấu, nướng… Hãy xem qua các tính năng khác trên lò vi sóng được các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa lò vi sóng đang làm việc tai TPHCM liệt kê dưới đây nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn rã đông thực phẩm không cần lò vi sóng

Tự động rã đông và nấu chín bằng hơi

Hầu hết các lò vi sóng đều có chức năng rã đông nhưng bạn nên chọn loại lò có chức năng rã đông tự động. Bạn chỉ cần chọn trọng lượng và loại thức ăn cần rã đông. Lò vi sóng sẽ tự điều chỉnh thời gian và nhiệt độ rã đông thích hợp nhất.

Bên cạnh đó cũng có các loại lò vi sóng có thể nấu chín thức ăn bằng hơi nước. Bạn chỉ cần cho nước vào ngăn chứa nước, nước sẽ bốc hơi trong lò làm chín thức ăn và góp phần làm thức ăn thêm ngon.

Phím tắt

Đây là tính năng giúp cho bạn có thể nấu các món ăn một cách dễ dàng hơn. Bạn không cần phải điều chỉnh mức công suất lên xuống theo cảm tính mà chỉ cần chọn loại thức ăn muốn nấu là lò vi sóng có thể tự điều chỉnh nhiệt độ được. Ví dụ nếu bạn muốn hâm pizza, chỉ cần ấn vào nút pizza là lò vi sóng có thể tự hoạt động mà bạn không cần phải thao tác gì thêm.

Bảng điều khiển

Bảng điều khiển cơ dễ sử dụng và dễ sửa chữa hơn khi bị hỏng. Bạn có thể thay đổi thiết lập thông số mà không bị gián đoạn quá trình nấu. Với bảng điều khiển cảm ứng bạn phải sử dụng cẩn thận hơn vì rất dễ bị hỏng khi bị văng nước.

Công suất

Thông thường các loại lò vi sóng có mức công suất dao động từ 600 đến 1500W. Lò càng hoạt động với mức công suất càng cao thì đồng nghĩa với việc nó cũng tiêu tốn càng nhiều điện năng hơn trong nhà của bạn. Vì thế, tùy vào nhu cầu sử dụng trong gia đình mình là nhiều hay ít mà bạn cần chọn lò vi sóng có mức công suất phù hợp.

Cảm biến tự động
Một số lò vi sóng có thiết kế cảm biến nhiệt bên trong. Cảm biến này khi phát hiện nhiệt độ trong lò quá cao sẽ tự động tắt lò. Nhờ vậy, bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn trong quá trình lò vi sóng hoạt động vì nhiệt độ luôn được duy trì ở mức ổn định.

Back to top button