Xây dựng & Kiến trúc

Tiêu chí của chủ sở hữu để lựa chọn nhà cung cấp tinh gọn – Kiến thức mới 2024

Tiêu chí của chủ sở hữu để lựa chọn nhà cung cấp tinh gọn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Diễn đàn duy nhất dành cho toàn ngành, đa lĩnh vực để tìm kiếm và chia sẻ kiến thức về quy hoạch, thiết kế, kiến trúc, cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ xây dựng và vận hành các tài sản được xây dựng.

Một khái niệm quan trọng và được trích dẫn phổ biến là “Chuyển đổi tinh gọn là một hành trình, không phải là một điểm đến”. Tại Đại hội Quốc tế về Xây dựng Tinh gọn năm 2016, mọi người ở tất cả các giai đoạn của cuộc hành trình đã được trưng bày: người mới bắt đầu, người đang triển khai, người thực hành nâng cao, v.v. khi lựa chọn thành viên nhóm AEC cho một dự án? Với tư cách là một Huấn luyện viên “ILPD”, đây là 5 câu hỏi mà tôi khuyên khách hàng của mình nên hỏi khi lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ Lean của họ:

1. Công ty được coi là được lựa chọn chính thức để tham gia vào Quy trình Chuyển đổi Tinh gọn dành riêng cho họ chưa? Nếu vậy, tại sao? Cách đây bao lâu?

Một đặc điểm phân biệt chính giữa những người thực hành Lean thực sự và những “nhân viên” tự xưng là “Lean”, là liệu công ty có áp dụng các phương pháp Lean như một chiến lược hoạt động nội bộ, chứ không chỉ khi khách hàng yêu cầu. Thông thường, các công ty này có “Nhóm tinh gọn” nội bộ và có thể trích dẫn các ví dụ về cải tiến quy trình kinh doanh nội bộ trong các lĩnh vực như ước tính, phát triển đề xuất, lập hóa đơn, v.v.

2. Ai là người thúc đẩy sự chuyển đổi? Lãnh đạo cao nhất có trực tiếp tham gia không? Làm sao?

Ngay cả những công ty đã có một số kinh nghiệm Lean / IPD cũng có thể có những nhà lãnh đạo cấp cao chỉ cung cấp dịch vụ tốt nhất cho môi. Nếu chủ sở hữu và / hoặc Giám đốc điều hành và các nhà lãnh đạo hoạt động không được thu hút, việc không sẵn sàng cung cấp nhân sự phù hợp cho dự án của bạn, đào tạo nhân viên, tham gia vào vị trí chung và hỗ trợ các hoạt động lập kế hoạch hợp tác có thể cướp đi giá trị tiềm năng của Lean / IPD. Nếu lãnh đạo cao nhất không thể cung cấp cho bạn một lý do thuyết phục cho cam kết của họ đối với Lean, hãy cảnh giác.

3. Công ty đã đưa ý định “đi tinh gọn” vào thực tế như thế nào?

Tìm kiếm hành động, không chỉ lời nói. Họ đã tham gia Viện xây dựng tinh gọn (LCI), Hội nghị bàn tròn người dùng xây dựng (CURT) hoặc các diễn đàn tinh gọn khác chưa? Họ đã tạo ra vị trí “Nhà vô địch tinh gọn” hay nhóm chỉ đạo chuyển đổi tinh gọn chưa? Họ đã phát triển bất kỳ thực hành Lean tiêu chuẩn nào và đào tạo liên quan chưa? Họ có hỗ trợ nhân viên truy cập các nguồn bên ngoài như blog, đào tạo, v.v. không? Họ có đủ nhân viên cho các dự án ILPD không? Nhân viên mà họ giao cho dự án của bạn có bất kỳ kinh nghiệm Lean nào không?

4. Họ sử dụng / khuyến nghị những công cụ Lean nào, và tại sao?

Giống như tất cả các công cụ, các công cụ Lean chỉ tốt khi người dùng triển khai chúng. Điều đó nói lên rằng, có những công cụ trên thị trường với mức độ tinh vi khác nhau đáng kể. Kể từ tháng 10 năm 2016, khi tôi đang viết bài này, có nhiều công cụ mới có thể được mua để hỗ trợ “Last Planner System®”, nhưng chỉ một số công cụ trong số chúng được thiết kế để hỗ trợ liên kết nhiệm vụ Kế hoạch kéo thực sự và phân tích Quản lý sản xuất được nhúng . Nhiều hệ thống chỉ là hệ thống lập kế hoạch hậu kỳ điện tử – hữu ích, nhưng không đáp ứng được yêu cầu của việc triển khai LPS đầy đủ. Nếu nhà cung cấp tiềm năng của bạn sử dụng các công cụ không hỗ trợ phân tích hệ thống sản xuất nghiêm ngặt, họ có thể vẫn đang trong giai đoạn đầu của hành trình của riêng mình.

5. Họ đã đạt được những kết quả gì?

Các lĩnh vực kết quả rõ ràng là tiết kiệm ngân sách và kế hoạch hoặc các mục tiêu đạt hoặc vượt. Các lĩnh vực kết quả chính khác, chẳng hạn như các bài học kinh nghiệm và các kỹ năng được phát triển, khó xác định hơn. Hỏi các ví dụ về chất lượng và an toàn. Tìm kiếm những câu chuyện về cách một nhà thầu phụ hoặc nhà tư vấn thiết kế đưa ra ý tưởng tạo ra giá trị. Những câu chuyện như vậy cung cấp bằng chứng về sự hợp tác và sáng tạo thực sự thông qua sự tham gia hiệu quả của các bên liên quan.

Nếu những người bạn thuê không có kinh nghiệm để trả lời những câu hỏi này, họ đang ở giai đoạn đầu của cuộc hành trình. Điều này là tốt, nhưng bạn sẽ cần phải cùng nhau giải quyết các nhu cầu phát triển và kiểm tra sự cam kết. Nhận cam kết từ tất cả các nhà cung cấp của bạn để tham gia vào các hoạt động học tập và phát triển, thuê một huấn luyện viên có kinh nghiệm và phát triển phương pháp đánh giá trong quá trình và cải tiến liên tục để thúc đẩy trải nghiệm ban đầu của bạn với việc triển khai Lean / IPD.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://kythuatcongnghiep.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật, công nghệ xây dựng, cơ khí, kiến trúc và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là https://kythuatcongnghiep.com/. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button