Xây dựng & Kiến trúc

Thiếu nhãn hiệu: vấn đề cấp bách đối với việc xây dựng sản phẩm – Kiến thức mới 2024

Thiếu nhãn hiệu: vấn đề cấp bách đối với việc xây dựng sản phẩm
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Diễn đàn duy nhất dành cho toàn ngành, đa lĩnh vực để tìm kiếm và chia sẻ kiến thức về quy hoạch, thiết kế, kiến trúc, cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ xây dựng và vận hành các tài sản được xây dựng.

Chính phủ sắp tới cần khẩn trương giải quyết tác động tiêu cực của chế độ tiêu chuẩn hậu Brexit mới đối với thị trường sản phẩm xây dựng, Greg Pitcher

Năm đó là năm 1993. Lạm phát xuống thấp tới 1,6%, Manchester United đã giành chức vô địch Premier League đầu tiên và nhãn hiệu CE được giới thiệu ở Anh. Đã có rất nhiều thay đổi trong ba thập kỷ kể từ đó. Thấm thoắt đã 30 năm trôi qua, thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey và HLV Erik Ten Hag của United phải đối mặt với nhiều mức độ thách thức khác nhau trong nỗ lực tái tạo hai thành tích đầu tiên. Và sự sụp đổ của nhãn hiệu CE ở Vương quốc Anh xuất hiện trên đá.

Kể từ khi Vương quốc Anh bỏ phiếu rời EU vào năm 2016, Whitehall đã chuẩn bị cơ sở cho việc thay thế con tem thể hiện các sản phẩm tuân thủ các tiêu chuẩn của khối. Từ 11 giờ đêm ngày 31 tháng 12, bất kỳ mặt hàng được sản xuất hoàn chỉnh nào được tiếp thị tại người dùng Anh thay vào đó sẽ yêu cầu dấu Đánh giá sự phù hợp của Vương quốc Anh (UKCA) để chứng tỏ chúng đã được kiểm tra bởi một cơ quan được công nhận.

Năm ngoái, các số liệu trong ngành đã công khai cảnh báo rằng khối lượng công việc cần thiết phải được thực hiện tại các cơ sở thử nghiệm của Anh – nơi đối với một số sản phẩm đơn giản là không tồn tại – sẽ khiến các mặt hàng biến mất khỏi thị trường Anh. Cơ sở hạ tầng, tham vọng không có mạng lưới và các cải tiến an toàn sau Grenfell đều có thể gặp rủi ro, họ nói.

Có gì thay đổi về mặt này không? Hay là một vài tháng nữa chúng ta sẽ gặp phải một cuộc khủng hoảng vật chất khác?

Các bước cần thiết

Chính phủ đã mô tả việc thay đổi nhãn hiệu sản phẩm là một bước “cần thiết”. Trong một cuộc thảo luận trực tuyến gần đây do Bộ Kinh doanh, Năng lượng & Chiến lược Công nghiệp (BEIS) điều hành, một quan chức cho biết động thái này sẽ cho phép Vương quốc Anh “giành lại quyền kiểm soát” và ngừng “áp dụng các quy tắc từ các quốc gia khác”.

Peter Caplehorn, giám đốc điều hành của Hiệp hội Sản phẩm Xây dựng, nhìn nhận điều này hoàn toàn khác. “Dấu UKCA chỉ áp dụng ở Vương quốc Anh – bạn vẫn cần dấu CE để bán hàng vào Châu Âu, ”anh nói. “Lợi thế: rất ít. Chi phí: rất lớn. Mối quan tâm và sự gián đoạn: đáng kể. ”

Chúng tôi đã kêu gọi tất cả các thành viên của mình và tìm thấy một nhóm đáng kể các nhóm sản phẩm không thể được chứng nhận hoặc thử nghiệm bất cứ lúc nào “

Peter Caplehorn, Xây dựng Hiệp hội sản phẩm

Ông cho biết thêm, thời hạn sắp tới của việc giới thiệu nhãn hiệu UKCA để chứng minh sự phù hợp với quy định làm tăng thêm một lớp không chắc chắn có thể gây tổn hại thêm cho ngành công nghiệp. “Chúng tôi có những ví dụ về việc phạm vi sản phẩm vào Vương quốc Anh bị giảm vì các nhà sản xuất ở nước ngoài không thể bận tâm về tất cả những điều này. Theo giai thoại, chúng tôi cũng tin rằng nó đang ảnh hưởng đến đầu tư và đổi mới. Tất cả những vấn đề này xảy ra vào thời điểm chúng ta sắp thoát khỏi một đại dịch. Chúng tôi có những thách thức về nguồn cung toàn cầu, lạm phát, chi phí năng lượng, chi phí container và sự gián đoạn từ Trung Quốc ”.

Có 444 danh mục sản phẩm xây dựng được chính phủ liệt kê là tuân theo các tiêu chuẩn được chỉ định và do đó yêu cầu dấu hợp quy mới. Chúng bao gồm một loạt các hạng mục hàng ngày trong công trường xây dựng, chẳng hạn như vữa xây, đinh lăng và vữa trát sàn.

Hệ thống Đánh giá và Xác minh Hiệu suất Thường xuyên (AVCP) của EU sẽ tiếp tục tạo cơ sở hiệu quả cho việc thử nghiệm các sản phẩm theo các tiêu chuẩn mới của Vương quốc Anh, các tiêu chuẩn này được sao chép hoàn toàn từ các tiêu chuẩn hài hòa được sử dụng cho nhãn hiệu CE trong toàn liên minh.

Khoảng trống đáng kể

Bằng cách tuân thủ các tiêu chuẩn của EU, rất ít thay đổi theo mệnh giá, nhưng hãy đào sâu hơn một chút và một số chi tiết xuất hiện đang gây ra cảnh báo đối với những người trong cuộc. Caplehorn cho biết vẻ đẹp của hệ thống hài hòa trên khắp châu Âu là các nhà sản xuất từ ​​bất kỳ quốc gia thành viên nào đều có thể gửi sản phẩm của họ để được chứng nhận bởi các cơ quan thử nghiệm được công nhận trong toàn liên minh. Ông nói: “Chúng tôi có một cộng đồng khoảng 770 tổ chức cung cấp các dịch vụ đó.

Giờ đây, chỉ có 48 tổ chức trong nước được cấp tư cách ‘cơ quan được phê duyệt’, cho phép họ chứng nhận các sản phẩm xây dựng cho thị trường Anh. Caplehorn cho biết: “Chúng tôi đã kêu gọi tất cả các thành viên của mình và tìm thấy một nhóm đáng kể các nhóm sản phẩm không thể được chứng nhận hoặc thử nghiệm bất cứ lúc nào,” Caplehorn nói.

“Thủy tinh, keo dán và chất bịt kín, và các sản phẩm chống cháy thụ động không có cơ sở ở Anh. Sau đó, để kiểm tra bộ tản nhiệt, chẳng hạn, chỉ có một cơ sở. Để kiểm tra lại tất cả các bộ tản nhiệt trên thị trường Anh sẽ mất 75 năm ”.

Nếu không có chứng nhận và thử nghiệm, các sản phẩm không thể được bán. Vấn đề này đã được Hội đồng Lãnh đạo Xây dựng (CLC) nêu ra vào năm ngoái trong một bức thư ngỏ gửi các bộ trưởng. Nó cho biết, sự biến mất của những vật dụng như vậy từ các thương gia xây dựng sẽ gây thiệt hại cho lĩnh vực xây dựng của Vương quốc Anh, và “tham vọng của chính phủ đối với việc xây dựng nhà cửa, cơ sở hạ tầng, an toàn xây dựng và không có mạng lưới trong môi trường xây dựng”.

Giảm nhẹ gánh nặng

Vào tháng 6, các bộ trưởng đã công bố một số biện pháp được thiết kế để giảm bớt gánh nặng. Trong số đó có thông báo rằng một số loại hàng hóa – bao gồm tản nhiệt, keo dán và keo dán gạch – sẽ không cần phải kiểm tra lại ở Anh nếu chúng đã được kiểm tra theo quy định của EU trước cuối năm nay.

Tuy nhiên, các sản phẩm xây dựng khác phải tuân theo các quy tắc có nghĩa là chúng cần được thử nghiệm và chứng nhận mới nếu trước đó chúng chưa được cơ quan Vương quốc Anh chứng nhận trước cuối năm 2020. “Chúng tôi đã yêu cầu các ngành công nghiệp của Anh sử dụng một sản phẩm đã được thử nghiệm và được chứng nhận với chi phí rất lớn – những bài kiểm tra này có thể tốn vài trăm nghìn bảng Anh – và để kiểm tra lại và chứng nhận lại bằng cách sử dụng các bài kiểm tra tương tự để nhận được một chữ cái mới trên tem, ”Caplehorn nói. “Nhiều nhà sản xuất coi đây là một sự lãng phí hoàn toàn tiền bạc.”

Các biện pháp khác được chính phủ đưa ra để giảm bớt mối quan tâm của ngành bao gồm cho phép các cơ quan EU bắt đầu công việc đánh giá trong năm nay để tính vào việc công nhận UKCA vào năm 2023 và cho phép cổ phiếu tuân thủ CE nhập khẩu vào Anh trong năm nay được bán trong tương lai mà không có nhãn hiệu UKCA.

Phụ tùng thay thế cũng sẽ được phép đưa vào quốc gia này nếu chúng đáp ứng các yêu cầu tại chỗ khi các mặt hàng ban đầu được giới thiệu. Và các dấu UKCA sẽ được cho phép dưới dạng nhãn dính hoặc trong các tài liệu đi kèm như sách hướng dẫn, thay vì đóng dấu vĩnh viễn trên sản phẩm, như xảy ra với các sản phẩm đạt dấu CE hiện tại, trong một khoảng thời gian.

Nhưng Caplehorn không tin rằng các nhượng bộ sẽ giải quyết gốc rễ của vấn đề cho các nhà sản xuất xây dựng. “Vị trí hiện tại không tốt,” anh nói. “Nó tốt hơn so với trước khi nới lỏng, nhưng vẫn còn một số lo ngại. Và dưới đường đua, có một số vấn đề khác không nằm trong chương trình nghị sự vì mọi người đều tập trung vào tuyến trên. “

Đầu tiên, ông chỉ ra rằng, các nhà sản xuất Anh không tồn tại trong bong bóng. Ví dụ: nếu một công ty ở Lancashire đang sản xuất các sản phẩm để bán ở Belfast, Birmingham và Bordeaux, thì khả thi sẽ yêu cầu ba nhãn hiệu sản phẩm khác nhau vào năm tới: tem UKCA cho thị trường nội địa, dấu CE để bán ở EU, và thẻ Vương quốc Anh (NI), thẻ này cần thiết cho nhiều sản phẩm được Vương quốc Anh chứng nhận được bán tại tỉnh. Ông nói thêm: “Vấn đề Bắc Ireland là một mức độ phức tạp khác, đặc biệt là với sự thiếu rõ ràng trong giao thức.

Đổi mới hậu Grenfell

Có lẽ một mối quan tâm lớn hơn nữa là việc thiết lập hệ thống chứng nhận mới có thể cản trở sự đổi mới rất cần thiết cho ngành xây dựng để đáp ứng các mục tiêu trước mắt của nó như thế nào. Chính phủ đã kiên định trong ý định yêu cầu tất cả các sản phẩm mới ra thị trường từ năm 2023 phải trải qua quá trình kiểm tra và chứng nhận tại Vương quốc Anh. Caplehorn nói: “Họ đang nói,“ Bạn sẽ ổn miễn là bạn không đổi mới ”.

“Các sản phẩm mới được tung ra thị trường sẽ chậm lại. Mọi người sẽ ngày càng nhận thấy trên trang web rằng họ không thể có được các sản phẩm hoặc công nghệ mới mà họ muốn sử dụng để tăng cường an toàn cho tòa nhà hoặc phòng cháy chữa cháy ”.

“Đối với các nhà sản xuất không sử dụng các cơ sở thử nghiệm của Vương quốc Anh, nhu cầu sản phẩm được thử nghiệm lại sẽ gây ra sự chậm trễ trong việc đến Vương quốc Anh của họ, có thể ảnh hưởng đến tình trạng thiếu sản phẩm hiện có”

Sarah Colwell, BRE Group

Tất cả những điều này đều cản trở tiến trình đáp ứng chương trình nghị sự của chính phủ đối với ngành xây dựng, ông cảnh báo. “Chúng tôi vẫn đang trong chương trình cải cách, sau Cuộc điều tra của Grenfell, và các thành viên của chúng tôi rất mong muốn được tham gia vào hành trình đó. Tình hình với UKCA là một trở ngại.

“Các sản phẩm xây dựng đổi mới bằng cách tàng hình – không phải là về các mô hình mới, sáng bóng, lớn, mà là nhìn lại 10 năm và so sánh hiệu suất của các sản phẩm xây dựng với ngày nay. Họ đang ngày càng cắt giảm chất thải, carbon, các lỗi lắp ráp. Sự đổi mới đang diễn ra liên tục, làm cho ngành công nghiệp trở nên tốt hơn và cuối cùng là làm cho các tòa nhà tốt hơn cho những người sống trong đó. Chúng tôi lo lắng về những thứ đi kèm và tạo ra lực cản cho quá trình đó ”.

Tại cuộc thảo luận trực tuyến, CN đã hỏi một quan chức BEIS về những lo ngại về năng lực thử nghiệm. Họ cho biết: “Chúng tôi đã đưa ra một biện pháp kiểm tra lại để lan rộng nhu cầu kiểm tra trong vòng 5 năm để đảm bảo có đủ năng lực để đối phó với các sản phẩm mới vì chúng tôi không muốn phá vỡ sự đổi mới ở Anh.

“Thử nghiệm trùng lặp có thể được thực hiện trong vòng 5 năm, vì vậy các nhà sản xuất có thể dàn trải chi phí và ngành công nghiệp thử nghiệm có thể cho phép các sản phẩm mới ra đời”.

Giới hạn dung lượng

Sarah Colwell, trưởng bộ phận tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật tại BRE Group, một trong 48 cơ quan được phê duyệt để cấp chứng chỉ sản phẩm xây dựng của UKCA, cho biết họ đã thấy khối lượng công việc của mình tăng cao do sự chuyển đổi nhãn hiệu – bao gồm cả nhu cầu gia tăng từ khắp Kênh tiếng Anh. Bà nói: “Một hiệu ứng mà BRE cảm nhận được là số lượng các câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ các nhà thử nghiệm ở thị trường Châu Âu hỏi liệu BRE có thể thực hiện việc đánh dấu UKCA của họ hay không. “Điều này có ảnh hưởng không thể tránh khỏi đối với năng lực, vì BRE và các nhà thử nghiệm khác của Vương quốc Anh thấy khối lượng công việc của họ tăng lên.”

Trong khi Colwell cho rằng các cơ sở thử nghiệm có trụ sở tại Vương quốc Anh sẽ được “chuẩn bị tốt” cho các nhiệm vụ của UKCA trong nước, cô ấy nói rằng bức tranh rộng hơn có thể làm trầm trọng thêm nguồn cung vấn đề. Bà cảnh báo: “Đối với các nhà sản xuất không sử dụng các cơ sở thử nghiệm của Vương quốc Anh, nhu cầu sản phẩm được thử nghiệm lại sẽ gây ra sự chậm trễ trong việc đến Vương quốc Anh, có thể ảnh hưởng đến tình trạng thiếu sản phẩm hiện có.

“Chúng tôi đang hỗ trợ các khách hàng xây dựng của mình trong khả năng có thể, để đảm bảo họ nhận thức được vị trí quản lý mới, đồng thời chấp nhận các yêu cầu làm rõ từ các cơ quan quản lý khi hệ thống mới đang được triển khai. gây ra một số sự chậm trễ, lo ngại và chi phí bổ sung. ”

Caplehorn thường xuyên trao đổi với chính phủ thông qua vai trò của mình tại CLC, nơi ông đồng chủ trì một nhóm làm việc về tính sẵn có của sản phẩm. “Chúng tôi đã có cơ hội tiếp cận tốt với các bộ trưởng xây dựng – nếu họ chỉ ở lại vị trí trong 10 giây thì sẽ rất hữu ích,” anh nói đùa. “Vấn đề đối với tôi là đảm bảo chúng tôi tiếp tục liên lạc để tránh bị gián đoạn đáng kể. Chúng tôi đang cố gắng tránh suy thoái sâu và ngành xây dựng trị giá 130 tỷ bảng có một vai trò lớn. ”

Thư ngỏ của CLC sau đó gửi thư ký thăng cấp Michael Gove và thư ký kinh doanh Kwasi Kwarteng vào năm ngoái đã đưa ra sáu đề xuất để giải quyết những thách thức đặt ra bằng cách chuyển đổi dấu hợp quy sản phẩm. Những điều này bao gồm việc cung cấp hỗ trợ cho việc mở rộng năng lực thử nghiệm của Vương quốc Anh, cho phép các cơ quan được phê duyệt ký hợp đồng phụ làm việc ở nước ngoài và kéo dài thời gian thẻ CE có thể được sử dụng.

Sau khi các biện pháp bổ sung được công bố vào đầu mùa hè này, Hiệp hội Sản phẩm Xây dựng đã đặt ra năm câu hỏi vẫn còn đó, kêu gọi làm rõ các vấn đề tương tự và yêu cầu cập nhật về tiến độ thiết lập các tiêu chuẩn và quy trình mới. Tuy nhiên, chỉ hơn hai tuần sau, các sự kiện chính trị lớn hơn đã làm lu mờ chương trình nghị sự.

Caplehorn nói: “Chúng tôi không có bất cứ thông tin chính thức nào từ chính phủ vì thông báo giảm nhẹ đồng thời với việc thủ tướng từ chức,” Caplehorn nói. “Nhưng tôi tin rằng các quan chức nhận ra vấn đề tiềm ẩn. Đó là một trong những ưu tiên lớn đối với tôi [when the next government is formed]. ”

Đáp lại yêu cầu giải quyết các vấn đề được nêu trong bài báo này, người phát ngôn của chính phủ cho biết: “Vương quốc Anh hiện có chế độ quản lý hàng hóa riêng, cho phép chúng tôi có cơ hội làm cho các quy định của mình hoạt động vì lợi ích tốt nhất của người tiêu dùng và doanh nghiệp. Chúng tôi đã giới thiệu nhãn hiệu Vương quốc Anh để thay thế nhãn hiệu CE cho thị trường GB, mà các doanh nghiệp nên chuẩn bị áp dụng trước ngày 1 tháng 1 năm 2023. ”

Caplehorn tin rằng công tắc đã không được xử lý tốt như nó có thể xảy ra. “Sẽ đơn giản hơn nếu Vương quốc Anh nói rằng bạn có thể sử dụng các cơ sở châu Âu như bạn đã có trong 40 năm qua, [and] sau đó đăng ký nhãn hiệu UKCA khi bạn tiếp thị ở Vương quốc Anh. Thật không may, chính trị đang cản đường ”.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://kythuatcongnghiep.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật, công nghệ xây dựng, cơ khí, kiến trúc và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là https://kythuatcongnghiep.com/. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button