Xây dựng & Kiến trúc

Thiếu công nhân xây dựng đe dọa các nỗ lực cơ sở hạ tầng: AGC – Kiến thức mới 2024

Thiếu công nhân xây dựng đe dọa các nỗ lực cơ sở hạ tầng: AGC
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Diễn đàn duy nhất dành cho toàn ngành, đa lĩnh vực để tìm kiếm và chia sẻ kiến thức về quy hoạch, thiết kế, kiến trúc, cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ xây dựng và vận hành các tài sản được xây dựng.

Các công ty xây dựng đang vật lộn để tìm công nhân ở mức độ đe dọa sự thành công của đầu tư liên bang vào các dự án cơ sở hạ tầng và sản xuất, Hiệp hội các nhà thầu của Mỹ cho biết hôm thứ Tư.

Trích dẫn cuộc khảo sát lực lượng xây dựng hàng năm với gần 1.300 người sử dụng lao động được ủy quyền với nhà cung cấp công nghệ Autodesk, AGC cho biết 93% công ty xây dựng có vị trí mở và 91% đang gặp khó khăn trong việc lấp đầy, đặc biệt là trong số lực lượng lao động thủ công thực hiện phần lớn công việc xây dựng tại chỗ.

Sự thiếu hụt bao gồm các công ty, từ các nhà thầu chỉ sử dụng lao động thủ công công đoàn và những công ty hoạt động như những người sử dụng lao động mở cửa hàng; từ các công ty tạo ra doanh thu từ 50 triệu đến 500 triệu đô la; những khu vực ở cả bốn khu vực của đất nước và những khu vực tập trung vào xây dựng các dự án xây dựng, đường cao tốc và giao thông, công trình liên bang và công việc nặng nhọc hoặc cơ sở hạ tầng tiện ích.

‘Hầu như không có ai ngoài đó’

Ken Simonson, nhà kinh tế trưởng của hiệp hội, cho biết: “Tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động trong lĩnh vực xây dựng đang diễn ra nghiêm trọng và có tác động đáng kể đến các công ty xây dựng thuộc mọi loại hình, mọi quy mô và mọi cách sắp xếp lao động”.

Ông nói, trích dẫn tỷ lệ thất nghiệp trong lĩnh vực xây dựng vào tháng 7 là 3,5%, thấp hơn tỷ lệ thất nghiệp của nền kinh tế nói chung, “điều đó có nghĩa là hầu như không có ai có kinh nghiệm xây dựng tìm kiếm một công việc mới trong lĩnh vực xây dựng”.

Cuộc khảo sát của AGC được đưa ra sau báo cáo việc làm tuần này của Cục Thống kê Lao động, cho thấy hiện có 375.000 vị trí chưa được lấp đầy trong lĩnh vực xây dựng, tăng 11,3% so với một năm trước.

Lo ngại về an toàn, chi phí cao hơn

Trong một hội thảo trên web để trình bày chi tiết kết quả cuộc khảo sát của AGC, Stephanie Simpkins, chủ tịch của Liberty Lake, nhà thầu kiểm soát giao thông Northstar Enterprises có trụ sở tại Washington, cho biết tình trạng thiếu nhân công đang ảnh hưởng đến sự an toàn trong công việc của cô.

Simpkins cho biết: “Các dự án của chúng tôi gặp phải thời gian làm việc lâu hơn nhiều so với trước đây vì chúng tôi không có người để giải tỏa cho những người khác,” Simpkins nói, mô tả hiệu ứng domino của việc ít người lao động nghỉ giải lao hơn do ít người hơn trong mỗi công việc. “Năm nay đặc biệt là một cuộc đấu tranh thực sự để thực hiện tất cả các dự án của chúng tôi và thực hiện nó theo cách giữ cho mọi người được an toàn.”

Stephen Sines, phó chủ tịch phụ trách hoạt động tại văn phòng Florida của Tập đoàn Morganti có trụ sở tại Danbury, Connecticut, cho biết việc thiếu nhân công đang buộc các dự án kéo dài thời gian hơn, điều này làm phá vỡ ngân sách của họ.

“Chúng tôi chưa thấy bất kỳ dự án cơ sở hạ tầng nào cũng bị hủy bỏ, nhưng chúng tôi chắc chắn đã thấy thời gian kéo dài do thiếu lao động, điều này cũng dẫn đến chi phí cao hơn, ”Sines nói.

Về mặt sản xuất, Brian Turmail, Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề công và các sáng kiến ​​chiến lược của AGC, đã chỉ ra nhiệm vụ khổng lồ của hãng chip Intel là tìm 7.000 công nhân xây dựng để xây dựng hai nhà máy fab bán dẫn ở Ohio.

Kết hợp với sự gia tăng công việc dự kiến ​​từ luật cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 nghìn tỷ đô la năm ngoái cũng như Đạo luật CHIPS trị giá 52 tỷ đô la được thông qua gần đây và Đạo luật giảm lạm phát 739 tỷ đô la, sẽ có nhu cầu về khối lượng công nhân xây dựng, ở nhiều thị trường, đơn giản không tồn tại.

“Thách thức là vì những dự án này có thể mất nhiều thời gian hơn để xây dựng và trở nên đắt đỏ hơn, những cộng đồng có thể nghĩ rằng họ sẽ xây 10 con đường mới sẽ xây 7 con đường,” Turmail nói. “Đó là ý của chúng tôi về việc không đạt được tiềm năng.”

Kêu gọi cải cách nhập cư

Trong số các giải pháp tiềm năng, các nhà thầu được kêu gọi đã nói về giáo dục nhiều hơn để đào tạo công nhân, thúc đẩy thực tế rằng xây dựng cung cấp mức lương hấp dẫn mà không cần bằng đại học và tiếp cận những người trước đây đã từng bị giam giữ. Có đầy đủ 77% người trả lời cuộc khảo sát cho biết thách thức lớn nhất của họ trong việc tìm kiếm nhân công là các ứng viên hiện có chỉ đơn giản là không có kỹ năng xây dựng để thực hiện công việc.

Những người tham gia cuộc gọi nói rằng cải cách nhập cư là rất cần thiết để cho phép đầu tư vào cơ sở hạ tầng hiện tại có hiệu quả như những thế hệ trước.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://kythuatcongnghiep.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật, công nghệ xây dựng, cơ khí, kiến trúc và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là https://kythuatcongnghiep.com/. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button