Kỹ thuật & Công nghệ mới

thiết kế quán cafe nhà ống| Blog tổng hợp các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật 2023

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

thiết kế quán cafe nhà ống, /thiet-ke-quan-cafe-nha-ong,

Video: El Chombo Dame Tu Cosita Official Video by Ultra Music

Chúng tôi là một nhóm các kỹ sư và nhà phát triển đam mê công nghệ và tiềm năng của nó để thay đổi thế giới. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người và chúng tôi cam kết tạo ra các sản phẩm cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người Chúng tôi không ngừng thúc đẩy bản thân học hỏi các công nghệ mới và phát triển các kỹ năng mới để có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể cho người dùng của mình.

Chúng tôi là một đội ngũ kỹ sư đầy nhiệt huyết, những người thích tạo các video hữu ích về các chủ đề Kỹ thuật. Chúng tôi đã làm video trong hơn 2 năm và đã giúp hàng triệu sinh viên cải thiện kỹ năng kỹ thuật của họ. và mục tiêu của chúng tôi là giúp mọi người phát huy hết tiềm năng của họ.

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

thiết kế quán cafe nhà ống, 2018-04-10, El Chombo Dame Tu Cosita Official Video by Ultra Music, all credits goes to
https://youtube.com/ultramusic/, RoyalFamilySwag

,

1. Đặc điểm của nhà ống khi thiết kế quán cafe

Để có được một quán cafe nhà ống xinh đẹp thì bạn cần phải nắm rõ được những đặc điểm của nó trước khi bắt tay vào thiết kế. Những chi tiết này mặc dù khá nhỏ nhưng chính là nền móng để bạn kiến tạo nên một không gian hoàn hảo cần thiết.

Quán cafe nhà ống sở hữu nhiều đặc điểm khác biệt hoàn toàn so với các mô hình khác

Đặc trưng của dạng nhà ống là bề ngang thường khá hẹp, diện tích thường thấy là 5×20, cửa hướng ra ngoài đường. Nhà ống thường sẽ nằm tại các khu vực có nhiều dân cư, do đó khi thiết kế quán cafe theo dạng nhà ống thì mặt tiền sẽ là yếu tố quan trọng nhất để nhận diện thương hiệu và thu hút khách hàng.

Nhà ống tại các thành phố lớn thường đã được xây dựng từ 2-3 lầu trở lên do diện tích mặt bằng cũng không quá to. Do đó, khi bạn có ý định làm quán cafe nhà ống, bạn có thể kết hợp các tầng lại với nhau để tạo nên một không gian rộng lớn hơn, giúp khách hàng thoải mái thưởng thức dịch vụ. Các dạng cafe nhà ống thường sử dụng tầng trệt để làm quầy order và pha chế, một vài bộ bàn ghế đặt ở dưới cho khách mang đi, khách hàng ngồi lại có thể sử dụng tầng trên để đảm bảo đủ vị trí cũng như không gian.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng được khoảng không ở tầng thượng nếu nhà ống của bạn đủ điều kiện. Việc thiết kế đa dạng không gian chỗ ngồi cho khách hàng sẽ là một điểm cộng cực kỳ lớn bởi không phải ai cũng thích ngồi trong điều hòa. Việc sở hữu một tầng thượng với view cực kỳ bắt mắt sẽ thu hút được kha khá khách hàng đến quán của bạn để check-in.

Nhà ống phù hợp để làm quán cafe sân thượng với view cực đẹp

Phong cách thiết kế quán cafe theo dạng nhà ống cũng không quá gò bó, bạn cũng dễ dàng sáng tạo để biến quán cafe của mình trở nên độc lạ hơn. Do đặc điểm của quán cafe nằm bên trong một tòa nhà nên bạn cũng không cần phải quá quan tâm về ảnh hưởng của thời tiết đến nội thất, đảm bảo được sự ổn định và ít bị hư hỏng hơn so với các mô hình khác. 

Tuy nhiên, quán cafe nhà ống cũng thường có một vài hạn chế nho nhỏ đó chính là không có chỗ để xe dành cho khách hàng. Đây là một bất lợi của mô hình này bởi khách hàng đi uống cafe thường thích ngồi lại tại quán hơn là mang đi.

Xem thêm nội dung chi tiết thiết kế quán cafe nhà ống ở đây…

Quán cafe nhà ống là gì?

Quán cafe nhà ống là một mô hình kinh doanh quán cafe kết hợp nhà ở. Mô hình kinh doanh này rất thịnh hành ở các khu vực trung tâm thành phố với diện tích đất rất hạn chế. Nhưng quán cà phê nhà ống lại khá đa dạng về thiết kế và màu sắc với không gian độc đáo, lạ mắt. Chính điều này đã khiến cho nhiều người yêu thích và mong muốn đến trải nghiệm.

Đặc điểm của quán cafe nhà ống

Để có được một thiết kế quán cafe nhà ống xinh đẹp, thu hút khách hàng, trước hết bạn cần phải nắm rõ được những đặc điểm của nó. Việc nắm rõ các đặc điểm của mô hình này sẽ là nền móng để bạn có thể thiết kế nên một không gian hoàn hảo nhất.

Bước đầu tiên để thiết kế quán cà phê nhà ống tuyệt đẹp là tìm hiểu kỹ về các tính năng độc đáo của nó. Mặc dù chúng có vẻ không đáng kể, nhưng những chi tiết này đặt nền tảng để bạn thiết kế một căn phòng lý tưởng.

Điển hình của những ngôi nhà ống là có chiều ngang hạn chế, diện tích sàn chỉ khoảng 5x20m và cửa chính hướng ra đường. Bởi vì nhà ống có xu hướng nằm ở những khu vực đông đúc dân cư, nên ngoại thất của quán cà phê rất quan trọng trong việc giúp người tiêu dùng nhận biết và ghi nhớ doanh nghiệp.

Do diện tích mặt bằng hạn chế nên nhà ống ở các thành phố lớn thường được xây từ hai tầng trở lên. Vì các tầng có thể được kết hợp với nhau để tạo thành một khu vực lớn hơn, người tiêu dùng sẽ có thể tận hưởng dịch vụ một cách thoải mái hơn. Tầng trệt có một vài bộ bàn ghế để phục vụ đồ ăn mang đi và khách hàng ngồi dưới có thể tận dụng tầng trên cùng để đảm bảo có đủ không gian cũng như không đủ chỗ trong các quán cà phê nhà ống. thời gian.

Ngoài ra, nếu ngôi nhà ống của bạn phù hợp, bạn cũng có thể sử dụng diện tích trên mái. Bởi vì không phải ai cũng thích ngồi trong máy lạnh, việc cung cấp nhiều lựa chọn chỗ ngồi cho khách quen sẽ là một điểm cộng lớn. Khách hàng sẽ kéo đến quán của bạn để check in nếu bạn sở hữu một tầng thượng với tầm nhìn ngoạn mục.

Xem thêm nội dung chi tiết thiết kế quán cafe nhà ống ở đây…

Thiết kế quán cà phê trong nhà ống của anh Quang tại Nhà Bè

Đặc điểm của thiết kế quán cafe nhà ống

Quán cafe nhà ống thường có bề ngang hẹp; diện tích phổ biến là 5m x 20m; một mặt hướng ra đường lớn. 

Do nằm trong khu dân cư, kiến trúc đồng bộ với các nhà xung quanh nên thiết kế mặt tiền của quán đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc gây ấn tượng, thu hút khách hàng.

Để mở rộng diện tích sử dụng, các quán cafe nhà ống thường gồm có nhiều tầng. Tầng 1 là khu order, pha chế và take away; các tầng trên dành cho khách ngồi lại.

Một số quán cafe có thể tận dụng cả khu vực sân thượng để mở thêm không gian phục vụ ngoài trời; thu hút những vị khách ưa thích view đẹp và không gian thông thoáng.

Tầng 1 quán cafe nhà ống bao gồm khu pha chế và chỗ ngồi dành cho khách

Quán cà phê nhà phố không bị giới hạn về phong cách thiết kế. Tuy nhiên, chủ đầu tư nên lựa chọn các phong cách đơn giản, hiện đại; thích hợp với không gian nhỏ hẹp.

Đồ nội thất quán cafe trong nhà ít bị tác động bởi môi trường, thời tiết nên tuổi thọ và chất lượng ổn định hơn so với các quán cafe ngoài trời. 

Khó khăn chính của các quán cafe nhà ống là khu vực để xe chật hẹp, vướng víu.

Những lưu ý khi thiết kế quán cafe nhà ống

Thiết kế mặt tiền thu hút sự chú ý

Mặt tiền quán cafe nhà ống cần thiết kế bắt mắt để tạo điểm nhấn thu hút khách hàng và người đi đường. Do đó, đa phần các kiến trúc sư/chủ đầu tư đều lựa chọn ốp kính cho mặt tường phía trước.

Phần tường kính vừa giúp hứng sáng tự nhiên; vừa kích thích sự tò mò của khách hàng khi quan sát được một phần không gian bên trong.

Đối với các quán cafe nằm trên mặt đường lớn, ngoài yếu tố về decor, trang trí, biển hiệu cũng là một yếu tố quan trọng; cần được lưu ý khi thiết kế mặt tiền. 

Thiết kế mặt tiền bắt mắt cho quán cafe nhà phố

Màu sắc của biển hiệu phải đồng nhất với nội thất bên trong và hài hòa với cảnh quan xung quanh quán. 

Các thông tin trên biển hiệu cần sắp xếp dễ nhìn, đầy đủ, bắt mắt; tạo được dấu ấn riêng cho logo, hình ảnh thương hiệu.

Với những quán cafe nằm trong ngõ, cần có một bảng chỉ dẫn đặt ở vị trí dễ nhìn để hướng dẫn khách biết tới vị trí của quán.

Xác định phong cách thiết kế chủ đạo cho quán cafe nhà ống

Chủ đầu tư có thể dựa trên đối tượng khách hàng mục tiêu, đặc trưng văn hóa, khí hậu vùng miền, thẩm mỹ cá nhân,…để xác định phong cách thiết kế chủ đạo cho quán.

Quán cafe cần có một phong cách thiết kế riêng, thống nhất; từ đó xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, cao cấp, khác biệt trong lòng khách hàng.

Quán cafe cần có phong cách thiết kế riêng, độc đá

Lựa chọn màu sắc nội thất phù hợp

Màu sắc nội thất trong quán cafe nhà ống phải đảm bảo các yếu tố như:

 • Phù hợp với phong cách thiết kế
 • Phù hợp với hình ảnh thương hiệu
 • Có tính thống nhất và đồng bộ; tạo sự kết nối cho không gian chung.
Nội thất màu sáng giúp không gian quán cafe nhỏ có vẻ thông thoáng, rộng rãi hơn

Do bề ngang các quán cà phê nhà phố thường khá hẹp nên gam màu chủ đạo thường là các gam màu sáng, nhẹ nhàng như trắng, xanh pastel, vàng,…

Các màu sắc nhẹ được phối theo tỷ lệ 60:30:10 giúp không gian quán cafe có cảm giác mở rộng, thông thoáng.

Thiết kế nội thất quán cafe nhà ống

Về nội thất, ta cần xét đến hai yếu tố là phong cách thiết kế và bố trí nội thất.

Để tạo nên một tổng thể hài hòa, cân xứng, đảm bảo tính thẩm mỹ cho quán cafe, đồ nội thất trong quán cần phải:

 • Có phong cách thiết kế đồng nhất với phong cách chung
 • Kích thước vừa phải, nhỏ gọn; chiều dài phù hợp với diện tích quán

Vị trí sắp xếp đồ dùng cũng phải ngăn nắp, khoa học; tạo lối đi rộng rãi, thuận tiện cho nhân viên và khách hàng.

Nội thất đồng nhất, hài hòa với phong cách thiết kế chung, tối ưu diện tích cho quán

Có rất nhiều loại vật liệu khác nhau có thể sử dụng để thi công nội thất quán cafe nhưng gỗ vẫn luôn là lựa chọn được nhiều người ưa chuộng nhất. Lý do là vì đồ nội thất gỗ có thể phối hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau; đem đến giá trị thẩm mỹ cao; vừa sang trọng, độc đáo lại vừa tự nhiên, gần gũi.

Một yếu tố khác cũng đáng được cân nhắc là quán cafe trong nhà sẽ hạn chế tác động của thời tiết, khí hậu lên đồ dùng bằng gỗ; giúp tuổi thọ của đồ nội thất lâu bền hơn.

Yếu tố ánh sáng

Quán cà phê nhà ống có 2 đến 3 mặt tường bị bao quanh bởi các ngôi nhà khác. Vậy nên, khu vực mặt tiền cần được tận dụng tối đa để hứng sáng tự nhiên. 

Thiết kế ánh sáng hài hòa, dịu nhẹ trong quán cafe nhà phố

Ánh nắng tự nhiên sẽ khiến không gian trong quán cafe trở nên thoáng đãng, nhẹ nhàng hơn. Đồng thời, giúp chủ đầu tư tiết kiệm được một phần chi phí chiếu sáng ban ngày.

Bạn cũng có thể lắp đặt thêm đèn trang trí trong quán. Song, không nên sử dụng các loại đèn màu; dễ tạo cảm giác bí bức, chật chội. 

Sự kết hợp giữa ánh sáng vàng và trắng là một sự lựa chọn hợp lý – vừa ấm cúng, dịu nhẹ; vừa sang trọng, lấp lánh.  

Trang trí nội thất cho quán cafe nhà ống

Trang trí nội thất đẹp mắt, sinh động

Nên trang trí quán cafe nhà phố theo hướng tối giản, hiện đại; tránh nhồi nhét quá nhiều đồ vật không cần thiết khiến không gian trong quán bị bó hẹp, lộn xộn.

Tranh treo tường, chậu cây trong góc, một vài lọ hoa trên bàn,…là những gợi ý khả thi, hiệu quả.

Mẫu thiết kế quán cafe nhà ống đẹp, lạ, ấn tượng

Mẫu thiết kế quán cafe nhà ống 15m2 đẹp

 • Mẫu thiết kế quầy bar đẹp, nhỏ gọn cho quán cafe nhà phố diện tích 15m2
 • Mặt tiền quán cafe lắp kính hứng sáng, tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi
 • Nội thất đơn giản, bố trí ngăn nắp, thích hợp với quán cafe diện tích nhỏ

Ý tưởng thiết kế quán cà phê nhà ống mặt tiền 5m đẹp

 • Mẫu 1: Quán cafe mặt tiền 5m sáng tạo, hiện đại, phù hợp với giới trẻ
 • Mẫu 2: Quán cafe nhạc sống phong cách hiện đại, tối giản

Thiết kế quán cafe nhà ống nhỏ đẹp

 • Quán cafe theo phong cách tối giản Nhật, tối ưu không gian diện tích nhỏ
 • Khu vực cửa ra vào được tận dụng bố trí bàn cho khách gọn gàng; gương treo tường tạo hiệu ứng mở rộng không gian
 • Quầy bar kết hợp tủ bánh thiết kế theo phong cách Nhật độc đáo
 • Bàn dành cho khách bố trí dọc theo mặt tường ốp kính, tận dụng tầm nhìn ra bên ngoài và tạo lối đi thông thoáng cho quán cafe
 • Không gian được bố trí gọn gàng, ngăn nắp, tận dụng tối đa khoảng trống để trang trí và xếp đặt chỗ ngồi
 • Nội thất thiết kế đơn giản, tiện dụng
 • Chỗ ngồi cho khách được bố trí tối ưu mặt bằng diện tích, có khoảng trống di chuyển hợp lý
 • Bồn cây cảnh lớn giúp che lấp khoảng trống và khiến hành lang trở nên sinh động hơn
 • Trang trí nội thất đơn giản, đồng bộ, hài hòa
 • Khu vực hành lang được tận dụng khéo léo để tăng vị trí tiếp khách
 • Trang trí tường tạo điểm nhấn
 • Thiết kế rèm treo và cửa kéo đặc trưng phong cách Nhật

Mẫu thiết kế quán cafe nhà phố đơn giản, đẹp

 • Thiết kế mặt tiền ốp kính bắt mắt cho quán cafe
 • Quầy bar cà phê thiết kế đơn giản, tạo không gian thông thoáng trong mặt bằng diện tích nhỏ
 • Trang trí nội thất phong cách trang nhã, yên bình
 • Bàn ghế kiểu dáng đơn giản, tập trung vào công năng
 • Gương lớn trang trí giúp tạo hiệu ứng 2 chiều mở rộng không gian cho phòng diện tích hẹp
 • Bố trí vị trí chỗ ngồi tạo lối đi thông thoáng
 • Ghế sofa dành cho khách hàng đi theo nhóm có chỗ ngồi thoải mái
 • Mặt tiền thiết kế khung cửa lớn tạo cảm giác thông thoáng, sáng sủa cho phòng cafe nhỏ
 • Không gian sân thượng được cải tạo thành quán cafe
 • Chỗ ngồi được bố trí để tận dụng tầm nhìn từ sân thượng ra khu vực xung quanh
 • Cây cọ cảnh được sắp đặt tại các góc kết hợp cùng đèn treo giúp không gian quán cafe sân thượng tươi mát, lãng mạn hơn

Mẫu thiết kế quán cafe nhà phố phong cách vintage đẹp

 • Thiết kế quầy cafe kết hợp tủ bánh đơn giản, tối ưu công năng
 • Quán cafe vintage có tone màu nâu trầm cổ điển
 • Bố trí nội thất có trật tự, thông thoáng
 • Nội thất mang phong cách xưa độc đáo

Mẫu thiết kế quán cà phê nhà ống phong cách Hàn Quốc đẹp

 • Quầy cà phê bằng đá kích thước lớn sang trọng kết hợp cùng tủ bánh tiện lợi
 • Thiết kế nội thất sáng tạo, độc đáo
 • Bố trí nội thất trật tự, ngăn nắp trong quán cafe Hàn Quốc
 • Phong cách decor tối giản, tạo điểm nhấn tinh tế
 • Cây cảnh đem đến sức sống sinh động cho không gian đơn giản; sử dụng các đường nét cơ bản, cứng cáp

Mẫu thiết kế quán cafe nhà ống phong cách Industry đẹp

 • Quán cafe phong cách Industry chủ yếu sử các đường thẳng và hình khối trong thiết kế nội thất
 • Nội thất kiểu dáng cơ bản, tập trung vào công năng giúp không gian nội thất có cảm giác thông thoáng, gọn gàng
 • Cây cảnh và tranh ảnh treo tường tạo điểm nhấn trang trí độc đáo
 • Khung cửa lớn có tác dụng hứng sáng, mở rộng không gian cho quán cafe diện tích nhỏ
 • Không gian trên trần và tường được tận dụng để trang trí, tạo điểm nhấn nội thất

Thiết kế quán cà phê nhà phố phong cách Châu Âu

 • Nội thất phong cách Châu Âu cổ điển, sang trọng trong quán cafe nhà ống
 • Sắp xếp vị trí chỗ ngồi khéo léo để tận dụng tối đa mặt bằng công năng
 • Vách ngăn kiêm kệ trưng bày đồ trang trí giúp phân chia không gian, tạo tính riêng tư cho khách hàng
 • Tranh ảnh nghệ thuật treo tường tăng chiều sâu cho không gian nội thất
 • Mẫu thiết kế phòng riêng sang trọng, đẹp, thoải mái cho quán cafe nhà ống

Ý tưởng decor quán cà phê nhà ống có gác lửng đẹp

 • Phần gác lửng giúp tăng thêm không gian tiếp khách cho quán cafe diện tích nhỏ
 • Quầy cà phê kích thước nhỏ được thiết kế ngăn nắp, tối ưu công năng
 • Tủ bếp I phù hợp với không gian hành lang hẹp dài
 • Quầy bar đa giác bám sát mặt bằng công năng, tạo không gian thuận tiện tối đa cho nhân viên di chuyển, thao tác
 • Bố trí nội thất đơn giản thông thoáng trong khu vực mặt tiền cửa hàng
 • Thiết kế chỗ ngồi sáng tạo, tận dụng phần diện tích trong góc của quán cà phê nhà ống
 • Trang trí nội thất đơn giản nhưng đẹp thu hút, độc đáo cho quán cà phê nhà ống

Để có một thiết kế quán cafe nhà ống hoàn thiện, đảm bảo cả về yếu tố công năng và thẩm mỹ, chủ đầu tư nên tìm đến các đơn vị nội thất chuyên nghiệp để được tư vấn, hỗ trợ cụ thể.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, An Viet House đảm bảo hoàn thành các công trình được đặt hàng đúng tiến độ và thiết kế đã đề ra; tối ưu chi phí cho chủ đầu tư.

Đặc biệt, An Viet House còn cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công trọn gói; giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức; có thể đi vào vận hành ngay sau khi bàn giao công trình.

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế thi công quán cà phê nhà phố vui lòng liên hệ hotline 0965-445-110.

Xem thêm nội dung chi tiết thiết kế quán cafe nhà ống ở đây…

Quán cafe nhà ống là gì?

Quán cafe nhà ống là mô hình quán cafe được mở tại những căn nhà ống. Mô hình kinh doanh này phổ biến tại các thành phố lớn. Những ngôi nhà ống san sát nhau, đa dạng về thiết kế và màu sắc tạo nên khung cảnh lạ mắt. Mỗi căn nhà với một chức năng sử dụng khác nhau (quán cafe, tiệm sách, nhà ở, shop thời trang…) đan xen tạo nên bộ mặt của con đường. Chính sự độc đáo và không trùng lặp ấy khiến cho những quán cafe nhà ống được nhiều người yêu thích, tìm đến trải nghiệm

Đặc điểm của quán cafe nhà ống

Quán cafe nhà ống mang đầy đủ các đặc điểm của một căn nhà ống thông thường. Mặt tiền với bề ngang hẹp (từ 5 – 8m) nhưng bù lại chiều dài từ 10 đến 20m. Diện tích này đủ cho việc kinh doanh quán cafe. Bên cạnh đó, những ngôi nhà ống thường được xây từ 2 – 5 tầng. Do đó bạn có thêm diện tích sàn dùng cho kinh doanh, tăng cơ hội tạo doanh thu.

Tuy nhiên, loại hình quán cafe này cũng có những khó khăn riêng như:

– Không có bãi giữ xe hoặc nếu có thì diện tích không đủ để phục vụ cho toàn bộ khách hàng.

– Không gian khá bí bách bởi không có cửa sổ. Chủ yếu sử dụng máy lạnh để điều phối dòng không khí trong quán. Để khắc phục cần chú ý đến khâu thiết kế quán cafe nhà ống.

– Bề ngang hẹp nên việc bố trí, sắp xếp nội thất phải được tính toán tỉ mỉ.

Với bề ngang chỉ 4m nhưng việc khéo léo sắp xếp, bài trí đã tạo nên một không gian rộng rãi cho quán cafe nhà ống.

Chọn mặt bằng thiết kế thi công quán cafe nhà ống

Dù rằng các ngôi nhà ống đều có nét tương đồng về đặc điểm, nhưng để kinh doanh quán cafe, bạn cần chọn một mặt bằng có vị trí thuận lợi. Các yếu tố bạn cần để tâm khi chọn mặt bằng gồm:

+ Khả năng giao thông thuận tiện. Tốt nhất nằm trên mặt tiền đường 2 chiều. Tùy theo kinh phí của bạn và đối tượng khách hàng mục tiêu mà lựa chọn địa điểm phù hợp nhất. Không nhất thiết phải thuê mặt bằng tại các trục đường lớn, sầm uất bởi chi phí cho chúng khá đắt đỏ.

+ Có bãi giữ xe (tầng hầm, vỉa hè…) hoặc gần với bãi đỗ xe để khách hàng không gặp khó khăn khi đến với quán.

+ Ưu tiên những căn nhà 2 mặt tiền bởi bạn sẽ có nhiều cơ hội thu hút khách hàng, đa dạng trong cách thiết kế.

Mặt bằng tại vị trí tốt sẽ tạo cơ hội để thúc đẩy việc kinh doanh phát triển. Do đó, trước khi thiết kế quán cafe nhà ống, hãy chọn địa điểm ưng ý.

Xem thêm nội dung chi tiết thiết kế quán cafe nhà ống ở đây…

1. Quán cafe nhà ống là gì?

style=”text-align: justify;”>

Cafe nhà ống là những mô hình quán được xây dựng trong ngôi nhà ống có diện tích ngang hẹp. Những căn nhà này nằm san sát nhau tạo nên một khu phố tổng thể với nhiều chức năng khác nhau như tiệm sách, nhà ở, shop thời trang, quán cafe… Chính sự độc đáo và không trùng lặp này đã khiến cho những quán cafe ống thu hút được nhiều người.

Như đã nói, do diện tích hẹp ngang nên quán cafe ống đa phần chỉ có một mặt tiền. Vì vậy, để tăng diện tích sử dụng và không gian, các quán cafe ống thường được xây từ 2-3 tầng.

2. Cách thiết kế quán cafe ống đẹp và hút khách nhất

style=”text-align: justify;”>

2.1 Mặt tiền bắt mắt

style=”text-align: justify;”>

Do diện tích ngang tương đối hẹp nên mặt tiền là phần cần được chú trọng trong việc thiết kế. Bởi, thiết kế mặt tiền bắt mắt khiến khách hàng dễ dàng nhận diện ra quán café của bạn giữa những ngôi nhà nằm san sát nhau. Về lâu dài, mặt tiền sẽ giúp định dạng thương hiệu của quán trong lòng khách hàng.

Theo đó, để thiết kế quán cafe ống có mặt tiền bắt mắt, bạn nên khảo sát xung quanh. Tiếp đến là chọn lựa phong cách thiết kế quán mà bạn muốn hướng tới. Bạn có thể tham khảo thêm các xu hướng đang được ưa chuộng như hiện đại, cổ điển, vintage… Lời khuyên chân thành, bạn nên dùng chất liệu kính trong thiết kế mặt tiền. Bởi, điều này giúp cho quán có không gian thoáng cũng như thu hút nhiều khách vãng lai hơn.

Bên cạnh đó, bảng hiệu cũng cần được thiết kế sao cho dễ nhìn, dễ nhận biết. Bảng hiệu cần đủ lớn đồng thời lắp đèn chiếu sáng ban đêm để khách hàng có thể tìm đến quán dễ dàng. Cuối cùng, nếu như quán nằm trong hẻm nhỏ, hãy đặt tấm biển chỉ dẫn ngắn gọn và dễ hiểu để khách có thể tìm đến.

2.2 Chọn phong cách thiết kế quán cafe nhà ống thích hợp

style=”text-align: justify;”>

Phong cách hiện đại, Indochine, công nghiệp…là những phong cách thiết kế quán cafe được ưa chuộng nhất. Dẫu vậy, chủ đầu tư có thể tham khảo thêm nhiều phong cách khác dựa trên sở thích, ngân sách. Một mẫu cafe đẹp cần có màu sắc, ánh sáng phù hợp với công trình nhà ở.

2.3 Màu sắc

style=”text-align: justify;”>

Tùy vào phong cách và đối tượng mà bạn muốn hướng đến là ai, để đưa ra cách phối màu cho phù hợp. Tuy nhiên, không nên quá cầu kỳ, chói mắt sẽ khiến khách hàng khó chịu.

Với những quán có không gian nhỏ bạn nên chọn màu sắc tươi sáng như trắng xanh vàng, sử dụng hệ thống đèn gắn tường màu sáng, không gian thêm thoáng rộng và tràn ngập ánh sáng.. Ngược lại, nếu không gian rộng lớn hơn thì có thể chọn màu ánh đèn vàng để tạo cảm giác ấm cúng sang trọng. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến màu sắc thương hiệu quán cafe để tạo nên sự chuyên nghiệp, sang trọng giúp khách hàng nhận diện quán.

2.4 Chú ý đến hệ thống ánh sáng trong thiết kế quán café

style=”text-align: justify;”>

Ánh sáng cũng là yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm khi thiết kế quán. Hãy cố gắng tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên thông qua giếng trời, cửa sổ, vách kính… Bên cạnh đó, cần sử dụng hệ thống đèn trang trícho phù hợp với chủ đề của quán để đảm bảo thẩm mỹ. Tránh dùng đèn màu cho không gian chung bởi chúng sẽ khiến không gian bị bị bách, nhỏ hẹp. Ví dụ như, bạn có thể lựa chọn ánh sáng trắng kết hợp với vàng để tạo không gian sáng nhưng vẫn ấm cúng, sáng trọng.

2.5 Lựa chọn nội thất

style=”text-align: justify;”>

Nội thất trong quán cafe cần đồng bộ với chủ đề và màu sắc của quán. Khi lựa chọn nội thất, bạn cũng nên chú ý đến vật liệu sử dụng, có độ bền cao để không phải thay mới thường xuyên. Với những quán cafe nhà ống nên lựa chọn kiểu bàn ghế nhỏ, hoặc được thiết kế dài, kiểu bàn thấp hay ngồi sàn cũng là ý tưởng hay. Bên cạnh đó, bàn ghế nên được sắp xếp theo chiều dọc sát vào tường để tạo ra nhiều khoảng trống giúp khách hàng đi lại thoải mái cũng như đảm bảo được công năng sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm bàn mây hoặc ghép bàn khi khách hàng là nhóm bạn đông lui tới quán.

2.6 Trang trí quán cafe nhà ống đẹp mắt

style=”text-align: justify;”>

Đối với việc trang trí quán cafe kiểu này thì không yêu cầu phải quá cầu kỳ. Bởi, nay từ việc chọn sơn và phối màu sơn, màu nội thất đã góp phần tạo nên vẻ đẹp riêng biệt cho quán. Muốn tăng thêm phần sinh động, có thể đặt thêm những chậu cây với kích thước khác nhau. Còn trên tường nên treo vài bức tranh canvas để tạo vẻ đẹp hoàn thiện cho quán. Hoặc bạn có thể lắp thêm gương, đồ gỗ trên tường để tạo chiều sâu cũng như làm cho không gian quán thêm độc đáo, phá cách.

Một điều bạn nên nhớ, do diện tích ngang hẹp nên đừng quá tham lam trong việc trang trí. Nếu bày quá mức cần thiết sẽ phản tác dụng, khiến quán cafe trở nên chật chội, không có tính thẩm mỹ. Tệ hơn sẽ bị nhận định là một kho chứa đồ chứ không phải một quán cafe.

Xem thêm nội dung chi tiết thiết kế quán cafe nhà ống ở đây…

Thế nào là quán cafe nhà ống?

Thiết kế quán cafe nhà ống là mô hình kinh doanh kết hợp giữa quán cafe và nhà ở. Hình thức kinh doanh này rất phổ biến ở những khu vực trung tâm thành phố với diện tích quỹ đất rất hạn chế. Những thiết kế và màu sắc của quán quán cafe nhà ống đẹp rất đa dạng với không gian độc đáo và sang trọng. Chính điều này đã khiến nhiều khách hàng muốn đến và trải nghiệm ngay khi nhìn thấy.

Một ngôi nhà hình ống điển hình có chiều ngang hạn chế và diện tích sàn chỉ khoảng 5x20m, với cửa chính hướng ra đường. Do những ngôi nhà ống có xu hướng nằm ở những khu đông dân cư nên vẻ bề ngoài của quán cafe rất quan trọng để giúp khách hàng nhận biết và ghi nhớ về quán cafe.

Vì hạn chế về mặt bằng nên các nhà ống ở các thành phố lớn thường được xây trên hai tầng. Các tầng có thể được nhóm lại với nhau để tạo thành các khu vực lớn hơn, khách hàng sẽ có thể tận hưởng các dịch vụ một cách thoải mái hơn. Tầng trệt có một số bộ bàn ghế để phục vụ khách hàng gọi đồ mang đi

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng diện tích trên mái nếu ngôi nhà ống của bạn phù hợp. Vì không phải ai cũng thích ngồi trong máy lạnh, nên việc cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn chỗ ngồi bên ngoài sẽ là một điểm cộng lớn.

Phong cách thiết kế quán cafe dạng nhà ống không quá gò bó, đồng thời bạn cũng có thể dễ dàng sáng tạo để biến quán cafe của mình trở nên độc đáo hơn. Do tính chất của quán cafe là nằm bên trong nhà nên bạn không cần quá lo lắng về ảnh hưởng của thời tiết đến nội thất bên trong thiết kế này đảm bảo tính ổn định cho nội thất hơn so với các mô hình khác.

Tuy nhiên, các quán cà phê ống thường có một số hạn chế nhỏ, đó là không có chỗ để xe cho khách. Đây là một nhược điểm của mô hình này, vì khách hàng đi uống cà phê thường thích ở lại quán hơn là mang đi.

Đọc Thêm: 5 Ý Tưởng Thiết Kế Quán Cafe Ngoài Trời Sang Trọng, Hiện Đại

Xem thêm nội dung chi tiết thiết kế quán cafe nhà ống ở đây…

The Nammin House – Mẫu thiết kế quán cafe nhà ống đồ sộ

Một điểm vô cùng đặc biệt trong mẫu thiết kế quán cafe nhà ống The Nammin House đó là quán sở hữu 2 mặt tiền cùng tổng diện tích lên đến 220m2. Mặt trước nổi bật với thiết kế cá»­a vòm hình parabol “lộ thiên” cùng tone màu xanh – cam – trắng làm chủ đạo, tạo nên nét rá»±c rỡ, tÆ°Æ¡i mới nhÆ°ng vẫn vô cùng êm dịu.

Còn mặt sau sát với hồ Xã Đàn, là địa điểm lý tưởng để khách hàng có thể ngồi nhâm nhi tách cà phê, thư giãn, ngắm cảnh và trò chuyện cùng bạn bè.

Không chỉ sở hữu 2 mặt tiền với diện tích lớn, quán còn có 3 tầng, mỗi tầng được bài trí, setup không gian một cách khác nhau vô cùng đa dạng. Tầng 1 của quán với thiết kế mái vòm, cùng hệ thống cửa kính sát đất… tạo độ mở, độ sâu cho quán.

Tầng 2 của mẫu thiết kế quán cafe nhà ống The Nammin House được chia làm 2 phòng riêng biệt, dành cho những khách hàng Æ°a thích sá»± riêng tÆ°, yên tÄ©nh, thích hợp để trò chuyện cùng bạn bè hoặc làm việc.

Còn tầng 3 của quán có lẽ là nơi thu hút các bạn trẻ nhất với không gian ngoài trời cực chill cùng “chiếc” view cực đỉnh nhìn ra hồ Xã Đàn tuyệt đẹp. Đằng sau còn là những background bắt mắt cùng “vườn cây xương rồng” nhỏ xinh và hệ thống đèn thả, đèn dây….

Xem thêm nội dung chi tiết thiết kế quán cafe nhà ống ở đây…

Mẫu thiêt kế quán cafe nhà ống 1 tầng đầy cá tính

Hầu hết các bạn trẻ đều thích phong cách hiện đại và cá tính. Vì vậy thiết kế quán cafe này có sự đơn giản nhưng lại rất hiện đại. Vật liệu kính được sử dụng xuyên suốt từ mái nhà đến cửa chính, đem lại không gian mở và tầm nhìn rất đẹp. Tuy chỉ có 1 tầng nhưng bạn thấy mái nhà bằng kính có hiệu quả rất tốt. Nó giúp cho nhà ống không bị chật hẹp hay bí bách. Ánh sáng được chiếu rọi vào ban ngày và buổi tối thì khách có thể ngắm trăng sao.

Thiết kế quán cafe 1 tầng mái kính hiện đại

Thiết kế quán cafe 2 tầng nhỏ xinh

Với diện tích nhà ống chỉ khoảng 50m2, mặt tiền 3m, mẫu thiết kế này mang hình ảnh gần gũi và trẻ trung. Màu trắng tinh khôi bao phủ quán và tô điểm là những màu sắc trung tính dịu nhẹ. Thiết kế nhà ống 2 tầng đơn giản với mái nhà được làm bằng kính. Tất cả đem đến không gian ấm áp và dễ chịu cho mỗi vị khách đến quán.

Thiết kế mẫu nhà ống làm quán cafe 2 tầng gần gũi

Mẫu thiết kế nhà ống kết hợp kinh doanh cafe tầng 1

Với nhiều bạn trẻ có số vốn ít ỏi thì thuê mặt bằng tầng 1 nhà ống là sự lựa chọn tốt nhất. Nhiều nhà phố cho thuê mặt bằng tầng 1 và những tầng trên là nơi ở của họ và bạn có thể cải tạo theo ý của mình. Mẫu quán cafe này đã thiết kế lại cửa chính và mặt tường đều bằng kính để tạo tầm nhìn. Hệ thống ánh sáng được lắp đặt từ cửa vào đến bên trong để gây ấn tượng và mang đến cảm giác ấm áp khi vào quán.

Quán cafe hiện đại và sang trọng ở tầng 1 nhà ống

Xem thêm nội dung chi tiết thiết kế quán cafe nhà ống ở đây…

Tổng quan dự án thiết kế quán cafe trong nhà ống

Chủ đầu tư: Anh Quang

Địa chỉ: Nhà Bè

Thời gian hoàn thành: 16 Ngày

Những yêu cầu chính về thiết kế do chủ đầu tư đặt ra

Để có thể thiết kế quán cafe nhà ống tốt nhất, sau khi nhận yêu cầu từ anh Quang thì Aeros đã liên hệ trở lại và lên lịch hẹn gặp với anh Quang để tìm hiểu về định hướng kinh doanh, phong cách thiết kế cũng như yêu cầu đặt ra từ chủ đầu tư. Việc khảo sát mặt bằng cũng cần được đặc biệt quan tâm và cần được làm thật cẩn thận. Những sai sót trong khảo sát cũng góp phần làm ảnh hướng ít nhiều tới quá trình thiết kế lẫn thi công. Qua quá trình làm việc, Aeros đúc kết ra một số những yêu cầu chính của anh Quang cho dự án thiết kế quán cafe nhà ống như sau:

 • Phong cách thiết kế phải hiện đại và thân thiện
 • Do không gian chiều rộng rất hẹp do đó cần chú ý tới vấn đề tối ưu không gian, đảm bảo sự thông thoáng
 • Mỗi khu vực ngồi của khách hàng cần có điểm nhấn
 • Ánh sáng sử dụng cần tạo nên sự thoải mái
 • Lối đi cần đủ để nhân viên và khách hàng có thể di chuyển một cách thoải mái và không bị gò bó
 • Khắc phục những mảng lồi lõm của không gian mặt bằng sẵn có

Chi tiết thiết kế quán cafe trong nhà ống của anh Quang

Qua quá trình tìm hiểu những yêu cầu về dự án với anh Quang, Aeros đã tiến hành bắt đầu việc thiết kế. Để có thể tối ưu không gian và cũng mang tới sự thoải mái cho khách hàng, đội ngủ thiết kế của Aeros đã lựa chọn bố trí bàn ghế thành duy nhất thành một hàng để đảm bảo lối di chuyển được rộng rãi hơn và cũng khiến không gian quán được thông thoáng hơn. Ánh sáng được sử dụng đa phần cũng là ánh sáng trắng với cường độ vừa phải. Ngoài ra, để tạo thêm điểm nhấn cũng như giúp tạo thêm sự tươi mát và tự nhiên cho quán. Hãy cùng Aeros tham khảo thêm về chi tiết thiết kế quán cafe trong nhà ống của anh Quang qua các chi tiết dưới đây:

Với mỗi không gian ngồi, phía tường sẽ có một bức tranh ảnh tùy theo sở thích và cái nhìn của chủ quán. Mỗi bức tranh sẽ mang tới cảm nhận riêng cho từng đối tượng khác nhau giúp tạo thêm cảm xúc cho mỗi câu truyện. Tạo ra cảm xúc cho khách hàng là điều mà chủ đầu tư đã có thâm ý lồng ghép vào dự án của mình. Là một người có cảm nhận về cảm xúc và nghệ thuật cao, chúng tôi tin rằng anh Quang sẽ chọn được những bức ảnh phù hợp và vô cùng tinh tế.

Chiều sâu của quán là khá nhiều dẫn tới việc ánh sáng tự nhiên khó có thể chiếu vào phái trong. Do đó, hệ thống chiếu sáng cần tạo được sự tự nhiên cũng như cung cấp ánh sáng một cách hài khòa cho không gian phía trong. Để đáp ứng điều này thì Aeros đã sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng âm trần với ánh sáng trắng nhẹ nhàng thể hiện sự tinh tế và hài hòa cho toàn quán, tránh hiện tượng vùng sáng vùng tối.

Do không gian dài và hẹp, nội thất sẽ chỉ được bố trí một bên giúp tạo sự thoải mái, ngăn nắp và đặc biệt là đảm bảo lối đi thoải mái cho khách hàng lẫn nhân viên di chuyển trong quán.

Do phần kiến trúc có một mảng tường lồi ra có thể gây mất thẩm quan, do đó Aeros đã đề xuất trang trí phần mảng tường lồi ra thành menu giúp menu quán được nổi bật cũng như khách hàng ít chú ý tới nhược điểm về phần thô này của quán.

Khu vực nhà vệ sinh được bố trí khuất phía trong của quán.

Ở phía ngoài, quán được thiết kế với kiểu dáng trẻ trung với góc ngồi sáng tạo và thân thiện rất thích hợp cho những người trẻ năng động. không có xu hướng ngồi lại lâu.

Ở phía trong, bàn ghế được thiết kế cho những đối tượng có ý định ngồi lại lâu hơn, kiểu dáng cũng được thiết kế mang tới sự thoải mái nhiều hơn khi ngồi lâu.

Cây xanh được bố trí trong những chậu màu trắng giúp tạo thêm điểm nhấn cho thiết kế cũng như giúp không gian tươi màu hơn.

Với gam màu trầm tối cùng chất liệu bàn ghế có hơi hướng cổ kính đơn giản, ta có thể thấy được sự tối giản trong thiết kế cũng như sự tinh tế mà chủ đầu tư muốn gửi gắm vào. Thêm vào đó, lối thiết kế trầm của quán hướng đến đối tượng khách hàng yêu thích nét tĩnh lặng và tập trung vào những cuộc trò chuyện nhẹ nhàng.

Vừa rồi là thiết kế quán cafe trong nhà ống của anh Quang. Để được tư vấn thêm về thiết kế quán cà phê cũng như những dịch vụ liên quan, quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ ngay với Aeros để được tư vấn thêm. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn biết cách mang tới sự tối ưu và thẩm mỹ trong từng thiết kế.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT AEROS

Website

Hotline: 0901 806 999 (Zalo)

Email: info@aeros.vn

Xem thêm nội dung chi tiết thiết kế quán cafe nhà ống ở đây…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề thiết kế quán cafe nhà ống thiết kế quán cafe nhà ống

Thiết kế quán cafe 5×20, Thiết kế quán cafe nhỏ đẹp giá rẻ, Thiết kế quán cafe mặt tiền 7m, Mẫu quán cafe nhỏ đẹp, Thiết kế quán cà phê nhỏ, Mô hình quán cafe kết hợp nhà ở, Thiết kế quán cafe theo phong cách Hàn Quốc, Thiết kế quán trà sữa nhà ống

.

Chúng tôi bắt đầu trang web này bởi vì chúng tôi đam mê các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu về video chất lượng có thể giúp mọi người tìm hiểu về các chủ đề kỹ thuật. Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách tạo ra những video vừa nhiều thông tin vừa hấp dẫn. Chúng tôi ‘ liên tục mở rộng thư viện video của mình và chúng tôi luôn tìm kiếm những cách mới để giúp người xem học hỏi.

Tóm lại, việc đạt được các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi. Nó không chỉ có thể khiến bạn tự tin và có năng lực hơn trong lĩnh vực của mình mà còn có thể khiến bạn dễ tiếp thị hơn với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm, vì vậy nếu bạn đang muốn cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình, bạn nên dành thời gian để phát triển bộ kỹ năng của mình. Việc đạt được kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi vì nhiều lý do. Hơn nữa, việc hiểu các chủ đề kỹ thuật có thể giúp bạn cải thiện khắc phục sự cố và tránh các vấn đề tiềm ẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button