Kỹ thuật & Công nghệ mới

thiết kế nội thất online| Blog tổng hợp các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật 2023

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

thiết kế nội thất online, /thiet-ke-noi-that-online,

Video: Xuất khẩu hàng thiết kế sáng tạo cần lối đi mới

Chúng tôi là một nhóm các kỹ sư và nhà phát triển đam mê công nghệ và tiềm năng của nó để thay đổi thế giới. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người và chúng tôi cam kết tạo ra các sản phẩm cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người Chúng tôi không ngừng thúc đẩy bản thân học hỏi các công nghệ mới và phát triển các kỹ năng mới để có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể cho người dùng của mình.

Chúng tôi là một đội ngũ kỹ sư đầy nhiệt huyết, những người thích tạo các video hữu ích về các chủ đề Kỹ thuật. Chúng tôi đã làm video trong hơn 2 năm và đã giúp hàng triệu sinh viên cải thiện kỹ năng kỹ thuật của họ. và mục tiêu của chúng tôi là giúp mọi người phát huy hết tiềm năng của họ.

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

thiết kế nội thất online, 2014-12-11, Xuất khẩu hàng thiết kế sáng tạo cần lối đi mới, Cuối tuần qua ngành thiết kế sáng tạo Việt Nam lần đầu ta mắt Văn phòng Trung Ương Hội thiết kế Việt Nam cùng một Viện đào tạo Mỹ thuật ứng dụng Việt Nam. Đồng thời công bố khởi động chương trình tôn vinh hàng thiết kế Việt Nam 2015. Sự kiện này nhằm mở đầu cho một loạt hoạt động mới nhằm tạo cú hích cho lĩnh vực thiết kế sáng tạo của Việt Nam., FBNC Vietnam

,

BẮT ĐẦU TỰ THIẾT KẾ NHÀ TẠI ĐÂY

Tự thiết kế nhà, thiết kế nội thất online: /gia-thep-hop-ma-kem-hoa-phat-hom-nay-blog-tong-hop-cac-ky-nang-va-kien-thuc-ky-thuat-2023/

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CÔNG CỤ TỰ THIẾT KẾ NHÀ

PHẦN MỀM AUTODESK HOMESTYLER – THIẾT KẾ NHÀ & THIẾT KẾ NỘI THẤT TRỰC TUYẾN Bạn đang sử dụng phần mềm Autodesk Homestyler được cung cấp miến phí bởi hãng Autodesk trực tuyến trên internet hoặc trên thiết bị di động (xem Store)

CƠ BẢN VỀ AUTODESK HOMESTYLER

 • Autodesk homestyler, giúp bạn tự mình thực hiện các công việc thiết kế xây dựng, trang trí nội thất, cảnh quan…
 • Autodesk Homestyler có một giao diện đơn giản, hỗ trợ kéo & thả mà không yêu cầu bất kỳ tư vấn hướng dẫn nào.
 • Dịch vụ hoàn toàn miễn phí, nhưng bạn cần phải đăng ký để sử dụng (ghi lại trực tuyến hoặc xuất ra ảnh), bạn có thể thông qua tài khoản Facebook, Twitter, Google, Yahoo và Windows Live…

SỬ DỤNG CƠ BẢN

-Start Designing: bạn có thể bắt đầu cuộc hành trình để tạo ra tác phẩm trang trí của riêng mình.
-Start From Scratch nếu muốn có một kế hoạch phác thảo cho ngôi nhà của mình.
-Visit Gallery nếu đang đi tìm nguồn cảm hứng cho việc thiết kế căn nhà.

BƯỚC 1: CHỌN HÌNH NỀN CÔNG TRÌNH BẮT ĐẦU

– Khi bắt đầu chọn Start Design sẽ cho phép bạn lựa chọn nền tảng bắt đầu:
– Bắt đầu từ nền trống, bạn phải dựng từng thứ.
– Bắt đầu bằng 1 hình ảnh nền nhà bằng cách upload file ảnh đó từ máy tính lên
– Bắt đầu bằng 1 không gian được thiết kế sơ bộ trước trong thư viện.
– Màn hình hiện ra khi bắt đầu thiết kế là một mạng lưới (với các kích thước khác nhau và một trình đơn bố trí ở phía bên trái của cửa sổ trình duyệt)

Tự thiết kế nhà online – Tự thiết kế nhà miễn phí 21

BƯỚC 2: CHỌN ĐƠN VỊ VÀ CÁCH HIỂN THỊ

– Chọn đơn vị đo lường: Feet => mét (chỉnh tại góc dưới màn hình hoặc trong File / Preferences.
– Bạn có thể chọn ở Menu View phía trên hoặc chọn bằng cách chọn đơn vị hiển thị ở phía dưới cùng màn hình đang vẽ (như hình vẽ).

Nút đổi đơn vị hiển thị công cụ thiết kế nhà đẹp
Menu Mẫu tự thiết kế nhà đẹp

BƯỚC 3: BẮT ĐẦU THIẾT KẾ

Bạn để ý Biểu tượng hình ngôi nhà bên trái màn hình, đây mà menu cho phép bạn chọn các đối tượng theo từng giao đoạn thiết kế.

Giai đoạn 1: Build: Giúp bạn xây dựng hình dáng ngôi nhà, căn phòng. Hình dáng ngôi nhà, căn phòng, tường, vách ngăn ban công, lô gia… Cửa đi, cửa sổ Lò sưởi Cầu thang

Giai đoạn 2: Furnish: Cung cấp cho bạn các đối tượng trang trí trong nhà theo từng loại không gian như phòng sinh hoạt chung, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp… hay văn phòng. Ứng với mỗi không gian thì các đối tượng nội thất được hiện ra cho bạn kéo thả.

Giai đoạn 3: Decoreate: Cho phép bạn trang trí tường, trần, sàn, thảm, tranh treo tường, hệ thống ciếu sáng, hệ thống điện.

Giai đoạn 4: Landscape & Outdoor: Hoàn thiện các phần ngoài nhà, bên ngoài không gian.

Menu left Mẫu tự thiết kế nhà đẹp

BƯỚC 4: TÍNH NĂNG HAY DÙNG

 • Bạn cũng có thể tạo ra một cái nhìn 3D cho thiết kế của mình bằng cách bấm vào nút 3D ở phía trên cùng của cửa sổ trình duyệt (chuyển đổi giữa 2D và 3D).
Chọn view 2D và 3D
 • Ở trạng thái 3D bạn có thể điểu chỉnh các đối tượng bố trí trên tường… có liên quan đến chiều cao và trị trí theo trục Z (ví dụ độ cao của cửa sổ trên tường).
 • Hãy khám phá những điều mới mẻ bằng cách bấm nút Ctrl khi áp dụng những vật liêu, gạch, sơn tường…
 • Hãy xoay đối tượng (nút hiện ra khi bấm vào 1 đối tượng cụ thể) để bố trí các đối tượng nội thất đúng vị trí của nó.
 • Hãy sử dụng zoom hoặc cuộn chuột giữa để phóng to và thu nhỏ.
 • Khi hoàn thiện, một nút màu đen ở góc trên bên phải của trang thiết kế cho phép bạn có thể xoay trong chế độ xem 3D thiết kế của mình.
 • Lưu ý ở trạng thái 3D thì không thể thêm đối tượng, bạn phải chuyển về trạng thái 2D.

BƯỚC 5: NÂNG CAO

 • Bạn cũng có thể thêm các thứ khác như tủ lạnh, lò vi ba, tủ, máy rửa chén, vòi nước và các thiết bị khác có sẵn cho nhà bếp, phòng vệ sinh, vv… hoặc tìm kiếm trong category nếu bạn muốn nhiều kiểu dáng khác.
 • Tùy chọn Outdoor Living (sinh hoạt ngoài trời) cung cấp nhiều thứ sau khi bạn đã phân định ranh giới giữa khu vực trong và ngoài căn nhà.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VÍ DỤ SỬ DỤNG CÔNG CỤ TỰ THIẾT KẾ NHÀ:

BẮT ĐẦU TỰ THIẾT KẾ NHÀ TẠI ĐÂY

Xem thêm nội dung chi tiết thiết kế nội thất online ở đây…

Trải nghiệm công nghệ Visual Home của on home asia

Với dịch vụ thiết kế nội thất online On Home Asia sẽ giúp anh chị hình dung được ngôi nhà của mình khi được thiết kế sẽ trông như thế nào dựa trên công nghệ Visual Home.

Your browser does not support the audio element.

QUY TRÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT ONLINE

BẢNG GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT CỦA ON HOME ASIA

On Home Asia gửi đến anh chị bảng báo giá thiết kế nội thất theo phong cách thiết kế và diện tích. Hãy cùng On Home Asia theo dõi bảng bên dưới nhé!

STT

No

LOẠI CÔNG TRÌNH

Type of construction

ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ 3D

3D Design Price List

TRIỂN KHAI 2D

2D Drawing

ĐVT

Unit

1 Căn hộ 1 phòng ngủ

1-Bedroom

10,000,000 – 12,000,000 2,000,000 Căn/

Unit

2 Căn hộ 2 phòng ngủ

2-Bedroom

14,000,000 – 16,000,000 3,000,000 Căn/

Unit

3 Căn hộ 3 phòng ngủ

3-Bedroom

18,000,000 – 20,000,000 5,000,000 Căn/

Unit

4 Penthouse 25,000,000 – 30,000,000 8,000,000 Căn/

Unit

Nhà phố

Townhouse

180,000 – 220,000 65,000 m2
7 Biệt thự

Villa

200,000 – 250,000 65,000 m2
8 Văn phòng

Office

200,000 65,000 m2

Xem thêm nội dung chi tiết thiết kế nội thất online ở đây…

Autodesk Homestyler

Phần mềm thiết kế nội thất online Sketchup

Sketchup là phần mềm thiết kế nội thất 3D chuyên nghiệp mà đơn giản nhất dành cho người mới bắt đầu hay dân không chuyên. Phần mềm vẽ 3D nội thất Sketch Up có giao diện dễ dùng, có sẵn 2 phiên bản: SketchUp Make (phiên bản phần mềm thiết kế nội thất 3D miễn phí) và SketchUp Pro (phiên bản phần mềm thiết kế nội thất 3D tính phí).

Phần mềm thiết kế nội thất online Sketchup

SketchUp có một thư viện mã nguồn mở trực tuyến của cụm mô hình miễn phí gọi là 3D Warehouse và hỗ trợ bổ sung của bên thứ 3 để cải thiện các chức năng của phần mềm.

Ứng dụng này sẽ hỗ trợ và giúp đỡ người dùng mô hình 3D: FollowMe, đa giác, Offset. Các bạn nên tải ứng dụng thiết kế bản vẽ online SketchUp trên các trang mạng và cài đặt chương trình để trải nghiệm cảm giác thực hiện công việc thiết kế đồ họa online dễ dàng hơn.

Phần mềm thiết kế nội thất miễn phí Autodesk 3Ds Max

Autodesk 3Ds Max là công cụ hỗ trợ người sử dụng tự thiết kế nhà online. Phần mềm này được tích hợp những công cụ thiết kế đồ họa hiện đại và chuyên nghiệp, đem lại cho người dùng một tool hỗ trợ mọi mặt để thiết kế 3D cũng như giao diện của phần mềm khá thân thiện và dễ sử dụng.

Phần mềm thiết kế nội thất miễn phí Autodesk 3Ds Max

Phần mềm thiết kế Autodesk 3ds Max có nhiều phương pháp giúp đỡ người dùng phân tích và giải quyết hoạt cảnh nào quá rắc rối, yêu cầu quá nhiều filters khó khăn và chi tiết. Ví dụ như lửa, hột, tuyết rơi, bóng đổ, sóng, màu sắc khác biệt. Bạn có thể tải phần mềm trên website chính thức của Autodesk 3Ds Max và cài đặt để sử dụng nhé.

Tự thiết kế nội thất online với ứng dụng vẽ Autodesk AutoCad

AutodeskCad là một trong những công cụ phần mềm vẽ nội thất 2D, 3D thiết yếu nhất nhưng có cách sử dụng khá khó. Tuy vậy, phần mềm thiết kế này vẫn được rất nhiều các công ty thiết kế kiến trúc và nội thất lựa chọn vì rất chuyên nghiệp.

Tự thiết kế nội thất online với ứng dụng vẽ Autodesk AutoCad

Autodesk AutoCad được biết đến với việc tạo sơ đồ bố trí mặt bằng 2D, với độ chi tiết cao cùng với những công cụ thư viện đặc biệt. AutoCad đã từng là sản phẩm phổ biến nhất của Aotudesk. AutoCad 3D cung cấp công cụ tuyệt vời chop him hoạt hình 3D và dựng mô hình trực quan của nội thất để nhận ra những vị trí còn thiếu sót, các công cụ của AutoCad phù hợp với việc lập một kế hoạch thiết kế.

Xem thêm nội dung chi tiết thiết kế nội thất online ở đây…

Khó khăn khi tự học thiết kế nội thất

Kiến thức về thiết kế nội thất trực tuyến chỉ là kiến thức tham khảo, không có trình tự bài bản và chắc chắn thiếu rất nhiều để tạo nên nhà thiết kế nội thất. Tự học bạn không thể lĩnh hội kiến thức tối ưu được. Đồng nghĩa với quyết định tự học thiết kế nội thất là bạn đã chấp nhận những khó khăn, rủi ro. Khi bạn tự học thiết kế nội thất online, nếu như vấp phải những khó khăn mà không thể tìm kiếm câu trả lời trên mạng, ai sẽ là người giải đáp giúp bạn?

Cho dù bạn được cung cấp một kho tài liệu đầy đủ và hoàn chỉnh bạn cũng không thể tự học thiết kế nội thất. Vì từ kho kiến thức đó chỉ được vận dụng tối ưu và thể hiện nó ra sản phẩm thiết kế hiệu quả khi có người có kinh nghiệm hướng dẫn bạn trong từng sản phẩm thực hành.

Khó khăn khi tự học thiết kế nội thất

Tự học thiết kế nội thất hoặc học khóa học thiết kế nội thất online sẽ thiếu tính thực tế, thực hành vì vậy không đem lại khả năng thiết kế nội thất thực sự. Cũng có bạn đã tự học thiết kế và vẽ được không gian nhưng chắc chắn trong lòng bạn chưa biết được sản phẩm của mình còn thiếu sót chỗ nào nên lại tham gia khóa học để học lại.

Nếu tham gia một khóa học trang trí nội thất online bạn có cơ hội được va chạm với dự án thực, đi thực tế, học thực hành… thì từ kiến thức bạn mới chuyển hóa được sang khả năng thiết kế thực tế

Các phần mềm thiết kế online miễn phí 2022

Nội Thất My House gửi tới các bạn một số phần mềm thiết kế nội thất online miễn phí sử dụng tiếng Việt đơn giản nhất 2022.

Phần mềm Autodesk Homestyler

Autodesk homestyler, phần mềm thiết kế nội thất 3d online giúp bạn tự mình thực hiện các công việc thiết kế xây dựng, trang trí nội thất, cảnh quan…

Autodesk Homestyler có một giao diện đơn giản, hỗ trợ kéo & thả mà không yêu cầu bất kỳ tư vấn hướng dẫn nào.

Dịch vụ hoàn toàn miễn phí, nhưng bạn cần phải đăng ký để sử dụng (ghi lại trực tuyến hoặc xuất ra ảnh), bạn có thể thông qua tài khoản Facebook, Twitter, Google, Yahoo và Windows Live…

Phần mềm Autodesk Homestyler

Truy cập tại đây để sử dụng: /int/

Hướng dẫn sử dụng cơ bản

 • Start Designing: bạn có thể bắt đầu cuộc hành trình để tạo ra tác phẩm trang trí của riêng mình.
 • Start From Scratch nếu muốn có một kế hoạch phác thảo cho ngôi nhà của mình.
 • Visit Gallery nếu đang đi tìm nguồn cảm hứng cho việc thiết kế căn nhà.

Bước 1: Chọn hình nền công trình bắt đầu

 • Khi bắt đầu chọn Start Design sẽ cho phép bạn lựa chọn nền tảng bắt đầu:
 • Bắt đầu từ nền trống, bạn phải dựng từng thứ.
 • Bắt đầu bằng 1 hình ảnh nền nhà bằng cách upload file ảnh đó từ máy tính lên
 • Bắt đầu bằng 1 không gian được thiết kế sơ bộ trước trong thư viện.
 • Màn hình hiện ra khi bắt đầu thiết kế là một mạng lưới (với các kích thước khác nhau và một trình đơn bố trí ở phía bên trái của cửa sổ trình duyệt)

Bước 2: Chọn đơn vị và cách biểu thị

 • Chọn đơn vị đo lường: Feet => mét (chỉnh tại góc dưới màn hình hoặc trong File / Preferences.
 • Bạn có thể chọn ở Menu View phía trên hoặc chọn bằng cách chọn đơn vị hiển thị ở phía dưới cùng màn hình đang vẽ (như hình vẽ).

Bước 3: Bắt đầu thiết kế

Bạn để ý Biểu tượng hình ngôi nhà bên trái màn hình, đây mà menu cho phép bạn chọn các đối tượng theo từng giao đoạn thiết kế.

Giai đoạn 1: Build: Giúp bạn xây dựng hình dáng ngôi nhà, căn phòng. Hình dáng ngôi nhà, căn phòng, tường, vách ngăn ban công, lô gia… Cửa đi, cửa sổ Lò sưởi Cầu thang

Giai đoạn 2: Furnish: Cung cấp cho bạn các đối tượng trang trí trong nhà theo từng loại không gian như phòng sinh hoạt chung, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp… hay văn phòng. Ứng với mỗi không gian thì các đối tượng nội thất được hiện ra cho bạn kéo thả.

Giai đoạn 3: Decoreate: Cho phép bạn trang trí tường, trần, sàn, thảm, tranh treo tường, hệ thống ciếu sáng, hệ thống điện.

Giai đoạn 4: Landscape & Outdoor: Hoàn thiện các phần ngoài nhà, bên ngoài không gian.

Bước 4: Tính năng hay dùng

Bạn cũng có thể tạo ra một cái nhìn 3D cho thiết kế của mình bằng cách bấm vào nút 3D ở phía trên cùng của cửa sổ trình duyệt (chuyển đổi giữa 2D và 3D).

 • Menu 2D 3D Mẫu tự thiết kế nhà đẹp
 • Chọn view 2D và 3D
 • Ở trạng thái 3D bạn có thể điểu chỉnh các đối tượng bố trí trên tường… có liên quan đến chiều cao và trị trí theo trục Z (ví dụ độ cao của cửa sổ trên tường).
 • Hãy khám phá những điều mới mẻ bằng cách bấm nút Ctrl khi áp dụng những vật liêu, gạch, sơn tường…
 • Hãy xoay đối tượng (nút hiện ra khi bấm vào 1 đối tượng cụ thể) để bố trí các đối tượng nội thất đúng vị trí của nó.
 • Hãy sử dụng zoom hoặc cuộn chuột giữa để phóng to và thu nhỏ.
 • Khi hoàn thiện, một nút màu đen ở góc trên bên phải của trang thiết kế cho phép bạn có thể xoay trong chế độ xem 3D thiết kế của mình.
 • Lưu ý ở trạng thái 3D thì không thể thêm đối tượng, bạn phải chuyển về trạng thái 2D.

Bạn có thể xem video dưới đây để hiểu rõ hơn:

Bước 5: Nâng cao

Bạn cũng có thể thêm các thứ khác như tủ lạnh, lò vi ba, tủ, máy rửa chén, vòi nước và các thiết bị khác có sẵn cho nhà bếp, phòng vệ sinh, vv… hoặc tìm kiếm trong category nếu bạn muốn nhiều kiểu dáng khác.
Tùy chọn Outdoor Living (sinh hoạt ngoài trời) cung cấp nhiều thứ sau khi bạn đã phân định ranh giới giữa khu vực trong và ngoài căn nhà.

Xem thêm:

Phần mềm thiết kế Planner 5D

Planner 5D là web thiết kế nội thất online và nhà ở dưới dạng 2D và 3D hoàn toàn miễn phí mà không đòi hỏi bất kì kiến thức chuyên môn đặc biệt nào.

Phần mền thiết kế Planner 5D

Truy cập trang web

Bạn copy và dán vào trình duyệt để sử dụng phần mềm nhé: /

Xem video hướng dẫn sử dụng Planner 5D

Thiết kế nhà dễ dàng chỉ với 3 bước

Bố cục và thiết kế

Sử dụng chế độ 2D mode để tạo bản vẽ mặt bằng và bố cục thiết kế kèm nội thất cùng các hạng mục khác, hoặc chuyển sang chế độ 3D để khám phá và sửa bản vẽ từ mọi góc cạnh.

Nội thất và chỉnh sửa

Chỉnh sửa màu sắc, họa tiết và vật liệu để tạo đồ nội thật độc đáo, các bức tường, sàn nhà và nhiều hơn thế. Bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước của từng hạng mục để có tổng thể hoàn hảo, hài hòa nhất.

Trực quan hóa và chia sẻ

Sử dụng tính năng Snapshots để lưu lại bản thiết kế dưới dạng hình ảnh chân thực – thêm hiệu ứng đổ bóng, ánh sáng và màu sắc phong phú để bản vẽ như 1 bức ảnh nghệ thuật.

Planner 5D – thiết kế nội thất 3d online cho người dùng nghiệp dư

Trực quan hóa bằng hình ảnh HD
Tính năng Snapshots giúp lưu lại bản thiết kế trong 1 bức ảnh sinh động với màu sắc rực rỡ và chi tiết

Tính năng Snapshots giúp lưu lại bản thiết kế trong 1 bức ảnh sinh động với màu sắc rực rỡ và chi tiết.
Chế độ 2D/3D

Bạn có thể xem lại bản vẽ ở chế độ 2D hoặc 3D từ mọi góc. Sắp xếp, sửa và sử dụng các loại bề mặt, nguyên vật liệu tùy ý.

Catalog hơn 4000 item

Khám phá thư viện của Planner 5D và duyệt mọi nội dung. Cửa hàng online của Planner 5D có rất nhiều thứ mà bạn cần hoặc đóng góp.

Giao diện thân thiện

UI trực quan và hướng đối tượng người dùng giúp bạn dễ dàng xử lý bản thiết kế mà không cần có hướng dẫn.

Chỉnh sửa item

Áp dụng màu tùy chỉnh, họa tiết và nguyên vật liệu cho đồ nội tất, tường, sàn nhà… tùy theo từng phong cách thiết kế như hiện đại, cổ điển, cá tính…

Cộng đồng

Tham gia vào cộng đồng hơn 40 triệu nhà thiết kế chuyên và không chuyên của Planner 5D. Upload và tùy biến các bản thiết kế hoặc tìm cảm hứng từ sản phẩm của những người khác.

Xem thêm

Giao diện Planner 5D

Giao diện phần mềm thiết kế nội thất online Planner 5D

Cho dù bạn là người thiết kế nội thất và nhà ở chuyên nghiệp, là người đang đi tìm cảm hứng thiết kế hay chỉ đơn giản là muốn lên kế hoạch cho ngôi nhà trong tương lai của mình thì Planner 5D đều sẽ là lựa chọn phù hợp.

Giao diện phần mềm thiết kế nội thất online Planner 5D

Planner 5D là ứng dụng thiết kế nhà ở và nội thất trực tuyến với giao diện đẹp, các lựa chọn kiểm soát đơn giản nhưng mạnh mẽ, cho phép bạn dễ dàng tạo bản vẽ nhà ở, dán nhãn cho các phòng trong thiết kế và thậm chí là đưa nội thất vào bản vẽ.

Tính năng chính của ứng dụng thiết kế nội thất Planner 5D

 • Tạo thiết kế nhà với nhiều loại và mức độ khó khác nhau.
 • Tạo các dự án trang trí nội thất chân thực chỉ trong vài cú click chuột.
 • Sử dụng trên các phiên bản điện thoại để thiết kế ở bất cứ nơi đâu.
 • Nhúng sản phẩm vào website.
 • Xem thiết kế dưới dạng 2D và 3D.
 • Chia sẻ bản vẽ bằng đường link hoặc nhúng vào website với mã code.
 • Lưu bản vẽ dưới định dạng P5D.
 • In bản thiết kế.
 • Sử dụng toàn màn hình.

Giới thiệu ứng dụng thiết kế nhà ở Planner 5D

Planner 5D mang đến cho người dùng 2 lựa chọn tạo bản vẽ. Bạn có thể mở mẫu trong file Templates và chỉnh sửa theo ý mình hoặc tạo 1 file hoàn toàn mới với Start from Scratch. Giao diện của Planner 5D rất đẹp với hình ảnh sắc nét, chân thực, thước đo kích cỡ đồ vật và cách sắp xếp các công cụ rất tiện sử dụng.

Trong giao diện chính, bạn sẽ thấy 4 mục chính để tạo dựng bản vẽ nhà ở bên trái bao gồm Rooms – phòng, Construction – kết cấu nhà, Intertior – nội thất và Exterior – ngoại thất. Từng mục này sẽ mang đến khả năng chỉnh sửa chi tiết cho bản thiết kế và cuối cùng cho ra đời sản phẩm hoàn chỉnh.

Giới thiệu ứng dụng thiết kế nhà ở Planner 5D

Trước hết là mục Rooms cho phép người dùng tùy chỉnh từng chi tiết trong cấu trúc phòng. Tại đây bạn có thể thay đổi hoàn toàn phòng mà mình đang thiết kế bằng cách thêm diện tích mặt sàn, đổi ván lát sàn hay tường với rất nhiều lựa chọn hoa văn và màu sắc.

Construction mang đến diện mạo hoàn toàn khác cho thiết kế của bạn với cửa sổ, cửa chỉnh, các vòng cung, cầu thang hay cổng và hàng rào… Kho mẫu để chọn khá đa dạng nhưng cũng có 1 số mẫu bị khóa và yêu cầu bạn phải mua bản đầy đủ mới có thể sử dụng.

Sau khi thêm bất kì một đối tượng nào ở 2 mục trên (sàn nhà, tường, cửa sổ…) tùy vào đối tượng đó mà sẽ có các lựa chọn tùy chỉnh. Ví dụ như đổ màu, sao chép, xóa hay với cửa thì sẽ có lựa chọn bên mở cửa… Rooms và Construction là 2 mục mà bạn sẽ thay đổi hoàn toàn diện mạo của bản thiết kế.

Sau khi đã hoàn thiện kết cấu của nhà là tới lúc thêm kiến trúc nội thất và ngoại thất cho bản thiết kế. Các lựa chọn nội thất trong mục Interior vô cùng phong phú và được chia theo 3 mục là Furniture – gồm các sản phẩm như bàn, ghế, thảm hay phòng tắm, Electrical appliances – gồm các sản phẩm đồ điện như hệ thống chiếu sáng, thiết bị gia dụng, ti vi, máy tính và cuối cùng là Misc với các lựa chọn bổ sung như người, thú cưng, cây cối hay nhạc cụ…

Sau khi đã hoàn thiện kết cấu của nhà là tới lúc thêm kiến trúc nội thất và ngoại thất cho bản thiết kế

Xem thêm:

Sau cùng, đừng quên thêm các lựa chọn ngoại thất cho bản vẽ như cây cối, bể bơi hay gara ô tô… Tất cả các lựa chọn đều bao gồm kho mẫu cho bạn lựa chọn và khả năng tùy chỉnh tương tự các mục trước đó.

Một số tính năng khác phải kể tới của Planner 5D là khả năng sử dụng Full Screen, in bản vẽ, thêm thước vào bản vẽ, lưu về dưới định dạng P5D hay chia sẻ bản thiết kế của mình với đường link cho sẵn và nhúng vào website với mã code. Trong quá trình sử dụng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các thao tác Undo, Redo hay phóng to, thu nhỏ chỉ bằng cách kéo chuột giữa.

Nhìn chung, bên cạnh một lỗi nhỏ là tính năng xem 3D bị lỗi cùng với các mẫu bị khóa và phải mua bản đầy đủ mới sử dụng được thì Planner 5D thực sự là ứng dụng thiết kế nhà ở rất tốt. Cho dù bạn là nhà thiết kế chuyên nghiệp hay chỉ mong muốn thử thiết kế nhà cho chính mình thì đây sẽ là ứng dụng nên thử.

Trên đây là một số phần mềm thiết kế nội thất online hiệu quả nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo và chọn cho mình phần mềm tiêu chuẩn nhất. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn trong quá trình học tập.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi.

Cập nhật lần cuối vào 03/08/2022 by admin

Xem thêm nội dung chi tiết thiết kế nội thất online ở đây…

Ứng dụng trang trí miễn phí cho máy tính để bàn

Autodesk Homestyler là một ứng dụng tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một cách để thiết kế ngôi nhà của bạn trong một môi trường ảo ba chiều. Tất cả những gì được yêu cầu là một modem và đủ bộ nhớ trên hệ điều hành của bạn. Khi phần mềm đã được cài đặt, bạn có thể bắt đầu hành trình thú vị của mình vào lĩnh vực thiết kế nội thất mà không mất thời gian.

Tính năng và Accesssories

Autodesk Homestyler sẽ không yêu cầu kinh nghiệm trước đó để hoạt động. Vì vậy, nó là một lựa chọn khả thi nếu bạn không quen thuộc với các hệ thống cao cấp hơn như AutoCAD. Bạn có khả năng tạo các sơ đồ tầng phức tạp chỉ với một lần bấm nút. Ứng dụng này cho phép bạn tận hưởng chuyến tham quan ảo về thiết kế cụ thể của mình, một cách hiệu quả để đánh giá cao lượt xem đầu tiên trước khi bất kỳ công trình xây dựng vật lý nào bắt đầu. Toàn bộ quy trình làm việc được sắp xếp hợp lý để nâng cao trải nghiệm người dùng và cung cấp khả năng điều hướng nhanh. Phiên bản mới hơn cũng đã được nâng cấp để bao gồm một giao diện tải lên DWG được cải thiện.

Ưu điểm bổ sung

Màu sắc, tông màu, độ sáng và độ tương phản có thể được điều chỉnh nhanh chóng. Một tính năng thuận lợi khác của Autodesk Homestyler là danh mục sản phẩm ngoại tuyến được cập nhật thường xuyên. Điều này có thể giúp cung cấp cho bạn nguồn cảm hứng mạnh mẽ.

ƯU ĐIỂM

 • Đồ họa được cải thiện đã nâng cao trải nghiệm ba chiều
 • Kích thước tệp chỉ 11 megabyte sẽ không ảnh hưởng nhiều đến bộ nhớ của hầu hết các hệ thống

NHƯỢC ĐIỂM

 • Tiếng Anh Trung Quốc và tiếng Pháp là ngôn ngữ duy nhất hiện được hỗ trợ
 • Phần mềm này không chi tiết như các gói nâng cao hơn trên thị trường

Xem thêm nội dung chi tiết thiết kế nội thất online ở đây…

.

Chúng tôi bắt đầu trang web này bởi vì chúng tôi đam mê các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu về video chất lượng có thể giúp mọi người tìm hiểu về các chủ đề kỹ thuật. Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách tạo ra những video vừa nhiều thông tin vừa hấp dẫn. Chúng tôi ‘ liên tục mở rộng thư viện video của mình và chúng tôi luôn tìm kiếm những cách mới để giúp người xem học hỏi.

Tóm lại, việc đạt được các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi. Nó không chỉ có thể khiến bạn tự tin và có năng lực hơn trong lĩnh vực của mình mà còn có thể khiến bạn dễ tiếp thị hơn với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm, vì vậy nếu bạn đang muốn cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình, bạn nên dành thời gian để phát triển bộ kỹ năng của mình. Việc đạt được kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi vì nhiều lý do. Hơn nữa, việc hiểu các chủ đề kỹ thuật có thể giúp bạn cải thiện khắc phục sự cố và tránh các vấn đề tiềm ẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button