Kỹ thuật & Công nghệ mới

thiết kế nhà xưởng 200m2| Blog tổng hợp các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật 2023

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

thiết kế nhà xưởng 200m2, /thiet-ke-nha-xuong-200m2,

Video: Vẽ 3D AutoCAD thiết kế kết cấu thép nhà xưởng -1

Chúng tôi là một nhóm các kỹ sư và nhà phát triển đam mê công nghệ và tiềm năng của nó để thay đổi thế giới. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người và chúng tôi cam kết tạo ra các sản phẩm cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người Chúng tôi không ngừng thúc đẩy bản thân học hỏi các công nghệ mới và phát triển các kỹ năng mới để có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể cho người dùng của mình.

Chúng tôi là một đội ngũ kỹ sư đầy nhiệt huyết, những người thích tạo các video hữu ích về các chủ đề Kỹ thuật. Chúng tôi đã làm video trong hơn 2 năm và đã giúp hàng triệu sinh viên cải thiện kỹ năng kỹ thuật của họ. và mục tiêu của chúng tôi là giúp mọi người phát huy hết tiềm năng của họ.

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

thiết kế nhà xưởng 200m2, 2022-05-06, Vẽ 3D AutoCAD thiết kế kết cấu thép nhà xưởng -1, – Hướng dẫn vẽ 3D AutoCAD thiết kế kết cấu thép nhà xưởng (vẽ 3d CAD cột, kèo , xà gồ …)
– Thư viện CAD : https://thanle.blogspot.com
– ĐĂNG KÝ (SUBSCRIBE) Kênh Than Le : https://www.youtube.com/channel/UCDgi8S8QyZeVCFoH7YRiP7Q/videos
Liên hệ với Than Le ĐT: 0918,176,251 (zalo)
#veketcauthep
#thietkeketcauthepnhaxuong
#autocad3d, Than Le

,

1. Có thể xây dựng nhà xưởng 200m2 không?

Nhà xưởng là nơi diễn ra hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nên cần một không gian rộng lớn để chứa máy móc, thiết bị, nguyên vật liệu và nơi để công nhân làm việc. Với 200m2 thì đây là một diện tích khá khiêm tốn để tiến hành thi công. Song việc xây dựng nhà xưởng 200m2 là hoàn toàn có thể theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Hoàn toàn có thể xây dựng nhà xưởng 200m2 tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp

Tuy nhiên, loại nhà xưởng này sẽ có diện tích sản xuất, kho hàng nhỏ. Do đó chỉ phù hợp với những doanh nghiệp có quy mô sản xuất không lớn, số lượng máy móc, công nhân làm việc ít.

2. Thiết kế loại nhà xưởng này thế nào?

Đây là một loại nhà xưởng nhỏ thì thiết kế nhà xưởng thế nào cho hợp lý mà vẫn đảm bảo tính năng hoạt động là một bài toán khó. Và những thiết kế đơn giản là lựa chọn tối ưu cho nhà xưởng 200m2.

 • Thiết kế sẽ tận dụng triệt để không gian có sẵn, xây tường gạch bao toàn bộ hoặc lắp dựng tôn xung quanh. Phần mái sẽ được lợp tôn kẽm mạ màu và có thể lợp luôn vật liệu chống nóng.
 • Nhà xưởng thép tiền chế thường được lựa chọn để xây dựng trên nền diện tích 200m2 bởi những ưu điểm nổi bật như: giá thành thấp, thời gian thi công nhanh chóng, dễ dàng tháo dỡ và lắp đặt được trên nền đất yếu.

3. Một số hình ảnh nhà xưởng 200m2 hiện nay

Sau đây là một số hình ảnh mẫu thực tế hiện nay để doanh nghiệp tham khảo và thiết kế phù hợp với mục đích sử dụng. Cụ thể:

Nhà xưởng 200m2 với kết cấu thép tiền chế và dựng tôn làm tường bao được sử dụng làm kho chứa
Nhà xưởng diện tích 200m2 với thiết kế đơn giản có thể dùng làm gara xe, nhà kho,…
Nhà xưởng 200m2 thông thoáng có thể làm xưởng sản xuất cơ khí, gara sửa chữa ô tô,….

4. Một số lưu ý khi xây dựng

Một vài lưu ý khi xây dựng nhà xưởng sau đây sẽ giúp doanh nghiệp sở hữu nhà xưởng 200m2 tiết kiệm diện tích mà vẫn hiệu quả. Cụ thể:

4.1 Phần móng nhà xưởng

Cần gia cố móng với những khu vực có nền đất kém chắc chắn để đảm bảo chất lượng công trình nhà xưởng

Phần móng luôn là hạng mục quan trọng của mỗi công trình và nhà xưởng 200m2 cũng vậy. Nền móng sẽ quyết định sự vững chắc, độ bền cho công trình. Phương án xây móng sẽ phụ thuộc vào yếu tố địa chất của vị trí xây dựng nhà xưởng. Với khu vực nền đất nhão, bùn lầy thì cần phải gia cố thêm móng bằng phương pháp sử dụng cọc ép, cọc khoan nhồi để đảm bảo chất lượng công trình.

4.2 Vị trí đặt nhà xưởng

Đi cùng với dự định xây nhà xưởng là tìm kiếm một vị trí thích hợp để đặt xưởng. Đây là một quyết định quan trọng ảnh hưởng tới quá trình sản xuất, kinh doanh sau này. Bởi một vị trí thuận lợi về giao thông, gần nguồn cung cấp nguyên liệu, thuận tiện về điện, nước sinh hoạt, nước thải,…sẽ giúp quá trình vận hành nhà xưởng trở nên đơn giản và tiết kiệm tối ưu chi phí. Do đó, doanh nghiệp cần lựa chọn một khu vực địa lý phù hợp để xây dựng nhà xưởng 200m2 nhằm mang lại nhiều lợi ích khi nhà xưởng đi vào hoạt động. 

4.3 Loại nhà xưởng

Dựa vào đặc thù sản xuất, doanh nghiệp sẽ lựa chọn kiểu nhà xưởng cho phù hợp. Với những ngành nghề cần nguồn sáng như xưởng may mặc, thủ công mỹ nghệ… Nhà xưởng cần bố trí nhiều cửa sổ hoặc lợp tôn trong suốt để tận dụng ánh sáng tự nhiên. Hay với các nhà xưởng là nơi gia công cơ khí, sản xuất đồ gỗ,…nhiều bụi bẩn thì hệ thống thông gió, cửa nan gió cần phải được chú trọng để tạo sự thông thoáng, hạn chế bụi bẩn bên trong xưởng.

4.4 Thiết kế cột thép nhà xưởng

Nhà xưởng diện tích 200m2 là khá khiêm tốn. Do đó, mọi thiết kế cần được cân nhắc để tối đa diện tích sử dụng bên trong xưởng. Đặc biệt là thiết kế cột thép, cần tính toán vị trí, hình dáng, kích cỡ cột cho phù hợp với diện tích và không gian nhà xưởng.

Cột thép cần được tính toán về vị trí và thiết kế để phù hợp với diện tích và không gian nhà xưởng

Trên đây là những mẫu nhà xưởng 200m2 phổ biến hiện nay và những lưu ý cần thiết khi xây dựng. Để tối ưu diện tích sử dụng mà vẫn đảm bảo tính năng thì việc thiết kế là yếu tố rất quan trọng. 

Nếu doanh nghiệp chưa có đội ngũ kỹ sư chuyên ngành thì hãy lựa chọn những đơn vị chuyên thiết kế, thi công uy tín. Một trong những đơn vị hàng đầu hiện nay được nhiều khách hàng lựa chọn là Công ty Cổ phần công nghiệp SUMITECH. Với 12 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp SUMITECH cam kết mang đến công trình chất lượng, tiết kiệm chi phí nhất.

Để tư vấn mọi thắc mắc về nhà xưởng 200m2 khách hàng vui lòng liên hệ với SUMITECH để được giải đáp tận tình.

Xem thêm nội dung chi tiết thiết kế nhà xưởng 200m2 ở đây…

Các mẫu nhà xưởng phổ biến hiện nay

Khi xây dựng nhà xưởng, việc xác định mẫu thiết kế nhà xưởng như thế nào để phù hợp với các hoạt động sản xuất, chế biến, gia công của doanh nghiệp là yếu tố quan trọng đầu tiên mà bạn cần thực hiện. Dưới đây là một số mẫu nhà xưởng phổ biến hiện nay được các doanh nghiệp ưa chuộng, các bạn hãy tham khảo qua để có thể tìm được mẫu nhà xưởng phù hợp với loại hình doanh nghiệp của mình.

 1. Nhà xưởng bằng bê tông cốt thép
 2. Nhà xưởng bằng khung thép tiền chế
 3. Nhà xưởng bao gồm các khối xưởng 1, 2, 3 
 4. Nhà xưởng bao gồm các khối văn phòng phía trước hoặc bên cạnh để vừa làm việc vừa sản xuất.

Trong các mẫu nhà xưởng trên thì mẫu nhà xưởng bằng khung thép tiền chế là kiểu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất hiện nay. Bởi chúng được xây dựng từ những kết cấu thép được chế tạo sẵn theo một bản vẽ kiến trúc đã chỉ định sẵn nên thời gian xây dựng rất nhanh, dễ dàng mở rộng quy mô, tiết kiệm chi phí lại đảm bảo kiên cố, an toàn không thua kém bất kỳ kiểu nhà xưởng nào khác.

Tuy nhiên còn tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, điều kiện tài chính cũng như mục đích muốn hướng đến là gì mà các bạn có thể lựa chọn cho doanh nghiệp mình loại nhà xưởng phù hợp. 

Cách tính xây dựng nhà xưởng 200m2

Rất khó có thể tính toán chính xác mức chi phí xây dựng nhà xưởng hiện nay. Bởi chúng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như loại nhà xưởng mà doanh nghiệp muốn xây cất, vị trí – địa hình khu đất xây dựng nhà xưởng, quy mô… Tuy nhiên khi đã xác định được một số vấn đề cụ thể như tổng diện tích xây dựng, mô hình nhà xưởng cần xây dựng…Bạn có thể dự toán được sơ bộ chi phí xây dựng bằng cách sau:

1. Cách tính giá thiết kế nhà xưởng

 • Chi phí thiết kế (VNĐ) = Đơn giá thiết kế (VNĐ) X Diện tích đất xây dựng (m2). Trong đó, diện tích đất xây dựng = Diện tích của khu đất được cấp phép xây dựng (m2) X Số tầng của công trình (nếu có).
 • Còn đơn giá thiết kế sẽ do đơn vị thi công báo giá (tuỳ vào diện tích của nhà xưởng). Ví dụ chi phí thiết kế xây nhà xưởng 200m2 có đơn giá thiết kế 30.000VNĐ/m2 là: 200 X 30.000 = 6.000.000VNĐ/m2

2. Cách tính giá xây dựng nhà xưởng

Chi phí dự toán xây dựng nhà xưởng = diện tích xây dựng x đơn giá xây lắp nhà xưởng/m2. Đơn giá xây dựng nhà xưởng hiện nay dao động từ 1.700.000 VNĐ – 2.400.000 VNĐ/m2. Như vậy chi phí xây dựng nhà xưởng 200m2 sẽ dao động trong khoảng từ 340,000,000 đến 480,000,000 vnd.

Xem thêm nội dung chi tiết thiết kế nhà xưởng 200m2 ở đây…

Có thể xây dựng nhà xưởng 200m2 không?

Có thể thi công nhà xưởng 200m2 không?

Nhà xưởng chính là không gian để lưu trữ, chứa đựng hệ thống điện, máy móc thiết bị, nguyên vật liệu, thành phẩm và cả văn phòng điều hành của doanh nghiệp. Mọi hoạt động kinh doanh, sản xuất, nghỉ ngơi của công nhân sẽ được diễn ra trong không gian nhà xưởng. Vì vậy, diện tích nhà xưởng 200m2 được xem là khá khiêm tốn để có thể phân chia không gian hợp lý, đảm bảo tính năng hoạt động tốt nhất.

Mặc dù vậy, đối với những doanh nghiệp có quy mô sản xuất vừa và nhỏ hoặc làm kho lưu trữ thì diện tích 200m2 là hoàn toàn phù hợp. 

Vậy, làm thế nào để thiết kế nhà xưởng 200m2 đáp ứng được những yêu cầu trên nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn trong lao động cho công nhân?

Để đạt được điều này, những mẫu thiết kế nhà xưởng đơn giản sẽ là đáp án hữu hiệu nhất cho bài toán khó trên. 

Các kiến trúc sư sẽ giúp doanh nghiệp tận dụng tối đa những không gian có sẵn, áp dụng tường gạch hoặc dùng tôn bao quanh để tiết kiệm diện tích. Đồng thời, phần mái nhà xưởng sẽ được lợp bằng tôn mạ kẽm màu và bổ sung thêm vật liệu chống nóng, nhằm đem đến không gian sản xuất, lưu trữ hàng hóa rộng rãi, thoáng mát. 

Một trong những gợi ý cho thiết kế nhà xưởng 200m2 có thể kể đến đó là nhà thép tiền chế. Ưu điểm của mẫu nhà xưởng tiền chế này đó là có trọng lượng nhẹ, giá thành thấp, thời gian thi công nhanh chóng, có thể dễ dàng tháo dỡ, di dời trong trường hợp cần thiết. 

Vậy, chi phí xây dựng và thiết kế nhà xưởng 200m2 hiện nay là bao nhiêu? Cách tính ra sao? Cùng tìm hiểu chi tiết trong nội dung tiếp theo của bài viết nhé!

Xem thêm nội dung chi tiết thiết kế nhà xưởng 200m2 ở đây…

Chi phí xây nhà xưởng 200m2

Rất khó để tính toán chính xác chi phí xây nhà xưởng 200m2. Bởi chúng phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố như nguyên vật liệu xây, địa hình khu đất, quy mô,…

Tuy nhiên, nếu đã xác định được nguyên vật liệu xây, mô hình xây quý doanh nghiệp có thể dự toán sơ bộ được một số chi phí xây dựng bằng cách sau:

1.Chi phí thiết kế nhà xưởng 200m2

Công thức:

Chi phí thiết kế (vnđ)= Đơn giá thiết kế (vnđ) x Diện tích đất xây dựng (m2). Trong đó, diện tích đất xây dựng = Diện tích của khu đất được cấp phép xây dựng x số tầng của công trình (nếu có).

Dựa vào công thức trên ta có thể tính được đơn giá thiết kế. Ví dụ chi phí thiết kế xây nhà xưởng 200m2 thì có đơn giá là 30.000VNĐ/m2 => 200 x 30.000= 6.000.000VNĐ/m2

Lưu ý: Đơn giá thiết kế sẽ tùy vào đơn vị thi công

Dự toán chi phí xây nhà xưởng 200m2 sẽ dao động khoảng 1.700.000VNĐ – 2.400.000VNĐ/m2

2. Cách tính giá xây dựng nhà xưởng tiền chế nhỏ

Tùy vào quy mô nhà công nghiệp và nguyên vật liệu liệu xây dựng mà chi phí thi công nhà xưởng sẽ khác nhau. Tuy nhiên dựa trên kinh nghiệm xây dựng lâu năm, KTS dự toán giá xây dựng sẽ dao động khoảng: 1.700.000VNĐ – 2.400.000VNĐ/m2 

Kinh nghiệm xây nhà xưởng 200m2

Nhà xưởng tiền chế là loại nhà được làm chủ yếu bằng kết cấu khung thép. Khung thép của công trình được chế tạo, lắp đặt dựa theo yêu cầu của khách hàng cũng như bản vẽ kiến trúc.

Để đảm bảo công trình nhà công nghiệp đảm bảo tuổi thọ bền lâu, chất lượng đạt tiêu chuẩn, doanh nghiệp cần lưu ý một số yếu tố khi xây như:

1. Phần móng

Móng nhà là một trong những yếu tố quan trọng nhất của công trình. Do đó khi xây nhà công nghiệp tiền chế bạn cần lưu ý đảm bảo chất lượng phần móng sao cho chắc chắn và chịu lực tốt.

Nếu nền đất làm nhà công nghiệp mềm, bùn lầy bạn cần gia cố thêm móng bằng cách sử dụng cọc ép, cọc khoan nhồi,…

2. Vị trí đặt nhà xưởng

Lựa chọn vị trí đặt nhà công nghiệp cũng là yếu tố quan trọng giúp đảm bảo phục vụ tốt công tác sản xuất. Với yếu tố này doanh nghiệp nên chọn vị trí đặt nhà công nghiệp gần nguồn cung cấp nguyên liệu, giao thông thuận lợi để dễ vận chuyển sản phẩm, hàng hóa.

Ngoài ra, lựa chọn vị trí nhà công nghiệp hợp với phong thủy cũng là yếu tố đáng để doanh nghiệp lưu tâm để có được khởi đầu thuần lợi trong kinh doanh, sản xuất.

Doanh nghiệp nên đặc biệt chú ý đến nền móng chắc chắn, vị trí đặt nhà máy công nghiệp hợp phong thỷ

3. Vật liệu xây dựng nhà xưởng tiền chế

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu thi công nhà máy công nghiệp khung thép tiền chế.

Theo như truyền thống gia chủ có thể lựa chọn phương pháp xây dựng bằng gạch thường. Tuy nhiên, nhược điểm của loại gạch này lại tốn rất nhiều công sức, thời gian thi công.

Còn loại vật liệu xu hướng được các KTS khuyến cáo xây dựng nhà công nghiệp hiện nay là vật liệu nhẹ. Được biết, loại vật liệu này rất được các tổng thầu, doanh nghiệp lớn lựa chọn bởi đem lại nhiều lợi ích như: cách âm, cách nhiệt, chống cháy, độ bền trên 100 năm, thi công nhanh hơn X3 lần truyền thống,…

Giải pháp thi công nhà máy công nghiệp vật liệu nhẹ hiện là xu hướng hiện nay

Xem thêm nội dung chi tiết thiết kế nhà xưởng 200m2 ở đây…

Đặc điểm thiết kế nhà xưởng 100m2 – 500m2

Công trình nhà máy, nhà kho quy mô từ 100m2 – 5000m2 là những mẫu nhà xưởng nhỏ, được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm và lựa chọn xây dựng trong thời gian gần đây. Loại hình công trình này giúp nhà đầu tư tiết kiệm chi phí, thời gian, cũng như nhân lực thi công. Đảm bảo tiến độ xây dựng nhanh chóng, kịp thời hạn bàn giao cho khách hàng.

Nhà xưởng 100m2 – 500m2 xây dựng trên diện tích nhỏ, tiết kiệm chi phí,…

Dưới đây là đặc điểm chính của loại hình nhà xưởng 100m2, 200m2, 300m2,…”

 • Nhà xưởng 100m2: Nhà xưởng diện tích 100m2 có quy mô nhỏ hẹp, chi phí đầu tư thấp. Nhờ đó mà doanh nghiệp có thể tiết kiệm ngân sách đầu tư một cách tối đa và hiệu quả.
 • Nhà xưởng 200m2: Phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các mẫu nhà xưởng 200m2 thường được ứng dụng làm văn phòng tạm panel, nhà kho chứa hàng, kho bãi giữ xe,…
 • Nhà xưởng 300m2: Các mẫu nhà xưởng 300m2 có diện tích nhỏ, dễ dàng mở rộng theo sự phát triển của doanh nghiệp. Công trình này được làm bằng khung thép. Bao quanh là tôn và tấm panel nên đảm bảo được độ bền.
 • Nhà xưởng 400m2: Mẫu thiết kế nhà xưởng 400m2 có tính ứng dụng rất linh hoạt, thường được dùng để làm kho chứa hàng, nhà máy sản xuất nhẹ,… Loại hình xây dựng này giúp doanh nghiệp tiết kiệm diện tích, thời gian và chi phí xây dựng.
 • Nhà xưởng 500m2: Là công trình được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, bởi chi phí xây nhà xưởng 500m2 tương đối thấp, thời gian thi công ngắn. Kết cấu công trình rất kiên cố và chắc chắn, đảm bảo mang đến độ bền cao.

Chi phí xây nhà xưởng 200m2, 300m2, 400m2, 500m2

Đơn vị XNK Hoàng Kim có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế nhà xưởng 200m2, 300m2, 500m2,… Là nhà thầu thi công trọn gói, cung cấp nhiều chính sách hỗ trợ về giá, chúng tôi giúp khách hàng có thể tiết kiệm chi phí đầu tư một cách hiệu quả. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến việc định giá dịch vụ thi công nhà xưởng của đơn vị XNK Hoàng Kim:

 • Quy mô, diện tích nhà xưởng.
 • Thời gian thi công, xây dựng.
 • Điều kiện thi công thực tế.
 • Công năng của nhà xưởng.
 • Tính chất, chủng loại, số lượng,… vật liệu.
 • Mẫu thiết kế nhà xưởng 200m2, 300m2,…
 • Các yêu cầu phát sinh của khách hàng.
 • Biến động thị trường, giá cả vật liệu đầu vào,…
Báo giá thi công, thiết kế nhà xưởng 200m2, 300m2, 400m2, 500m2 phụ thuộc vào vật liệu, điều kiện xây dựng,…

Sau đây là bảng giá chi phí xây nhà xưởng 300m2, 400m2, 500m2,… cập nhật mới nhất năm 2022 (số liệu được thu thập và tổng hợp bởi đơn vị XNK Hoàng Kim):

BÁO GIÁ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NHÀ XƯỞNG

STT Hạng mục xây dựng Diện tích Đơn vị tính Đơn giá
1 Thiết kế nhà xưởng 100m2 – 500m2 m2 50.000 – 80.000 VNĐ / m2
2 Thi công nhà xưởng bê tông thép 100m2- 500m2 m2 2.500.000 – 3.500.000 VNĐ / m2

Lưu ý:

 • Bảng giá thiết kế, thi công nhà xưởng chưa bao gồm thuế VAT.
 • Thông tin báo giá thi công nhà xưởng chưa bao gồm chính sách giảm giá, chiết khấu.
 • Bảng giá chi mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi tuỳ vào biến động thị trường và thời điểm thi công.
 • Các mẫu nhà xưởng được thiết kế và thi công theo yêu cầu của khách hàng sẽ có mức báo giá theo hồ sơ dự án.

Khách hàng cần được tư vấn chi tiết về dịch vụ thi công, thiết kế nhà xưởng 200m2, 300m2, 400m2,… theo yêu cầu, vui lòng liên hệ theo số Hotline 096.6789.304 để được đơn vị XNK Hoàng Kim hỗ trợ một cách tốt nhất.

CHI PHÍ XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG NĂM 2022

STT Loại hình nhà xưởng Chất liệu xây dựng Đơn vị tính Đơn giá
1 Nhà xưởng thông dụng Chủ yếu sử dụng tôn, tấm panel cách nhiệt,… m2 1.300.000 – 1.500.000 VNĐ / m2
2 Nhà xưởng thép tiền chế Chủ yếu sử dụng các trụ thép lớn đan xen thanh thép nhỏ để làm khung kim loại m2 1.600.000 – 2.500.000 VNĐ / m2
3 Nhà xưởng thép bê tông Sử dụng chất liệu thép làm khung, đổ bê tông để gia cố độ bền m2 2.500.000 – 3.000.000 VNĐ / m2

Lưu ý:

 • Thông tin bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo, có thể biến động tuỳ vào từng thời điểm.
 • Bảng giá chưa bao gồm thuế VAT, chính sách chiết khấu, giảm giá của đơn vị thi công.
 • Các yêu cầu thi công nhà xưởng của khách hàng sẽ được báo giá theo hồ sơ thiết kế.

Khách hàng liên hệ qua số Hotline 096.6789.304 để được nhân viên của đơn vị XNK Hoàng Kim hỗ trợ tư vấn, báo giá thi công nhà xưởng 200m2, 300m2,… một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

BÁO GIÁ THI CÔNG TỪNG HẠNG MỤC NHÀ XƯỞNG

1. Báo giá thi công lớp móng nền

STT Hạng mục thi công Vật liệu xây dựng Đơn vị tính Đơn giá
1 Kết cấu móng
 • Thép chịu lực
 • Giằng cố định khung thép
 • Xi măng
m2 300.000 VNĐ /m2
2 Lớp cấu tạo nền
 • Cát đen
 • Nilon
 • Bê tông, vữa xi măng
 • Cắt rãnh co giãn nhiệt
m2 165.000 VNĐ /m2
3 Lớp sơn nền
 • Sơn tự san
 • Sơn epoxy
m2 375.000 VNĐ /m2

2. Báo giá thi công, lắp dựng kết cấu thép

STT Hạng mục thi công Nội dung công việc Đơn vị tính Đơn giá
1 Thiết kế, lắp đặt kết cấu thép Thi công hệ khung chịu lực cho toàn bộ công trình ; Thi công khung thép cửa trời m2 486.000 VNĐ / m2
2 Lắp đặt bu lông nhà xưởng Lắp đặt bu lông để liên kết móng và các cấu kiện m2 486.000 VNĐ / m2
3 Lắp đặt hệ thống giằng xà gồ, khung thép, mái, cột Thi công giằng cột, giằng mái và giằng xà gồ m2 486.000 VNĐ / m2

3. Báo giá thi công phần mái tôn

STT Hạng mục thi công Đơn vị tính Đơn giá
1 Giá nhân công lợp mái tôn tầng 1 m2 50.000 VNĐ / m2
2 Giá nhân công lợp mái tôn tầng 2 m2 90.000 VNĐ / m2
3 Giá nhân công lợp mái tôn tầng 3 m2 95.000 VNĐ / m2

4. Báo giá chi phí lắp dựng xà gồ

STT Loại xà gồ Đơn vị tính Đơn giá
1 Xà gồ thưng tường m2 Liên hệ
2 Xà gồ cửa sổ (cửa nhựa, cửa sắt, cửa nhôm kính,…) bộ  Liên hệ
3 Xà gồ khung cửa sổ chớp lấy gió bộ  Liên hệ
4 Tôn thường (không bao gồm cửa chớp lấy gió) m2  Liên hệ
5 Tôn thường (không bao gồm cửa nhôm kính) m2  Liên hệ
6 Phụ kiện đi kèm, phụ phí thi công nhà xưởng m2  Liên hệ
7 Xằng xà gồ mạ kẽm 012 Bộ  Liên hệ
8 Vận chuyển vật liệu  Liên hệ
9 Tổng chi phí dự toán: 120.000.000 VNĐ

5. Báo giá hệ thống cửa nhà xưởng 200m2, 300m3,…

STT Loại cửa chính và cửa sổ Đơn vị tính Số lượng
1 Cửa chính, cửa ra vào, khung cửa gấp sắt m2 20 – 23
2 Bộ tích điện cho cửa chính Bộ 1
3 Cửa phụ, khung cửa gấp sắt m2 3
4 Bộ tích điện dành cho cửa phụ Bộ 1
5 Mái hiên cho cửa chính, cửa phụ m2 18 – 270
6 Cửa sổ mặt thưng m2 0
7 Cửa sổ mặt hồi m2 0
8 Cửa sổ chớp tôn md 34
9 Viền bo tôn cửa sổ 0
10 Tổng chi phí dự toán: 39.306.000 VNĐ

6. Chi phí xây tường nhà xưởng

STT Loại tường xây Đơn vị tính Đơn giá
1 Tường xây bê tông, mặt đá m3  Liên hệ
2 Độ dày tường xây 110 mm mm  Liên hệ
3 Trát tường 2 mặt, độ dày 2 cm m2  Liên hệ
4 Hoàn thiện phần vôi trát che tường m2  Liên hệ
5 Giằng đỉnh tường bằng cốt pha gỗ md  Liên hệ
6 Sử dụng bê tông giằng đỉnh tường, độ dày 10 cm m3  Liên hệ
7 Giằng tường bằng cốt thép kg  Liên hệ
8 Tổng chi phí dự toán xây tường bao nhà xưởng: 44.355.120 VNĐ

7. Báo giá thi công hệ thống đèn nhà xưởng

STT Loại đèn Công suất Đơn vị tính Đơn giá
1 Đèn led BMKT1-50 50 W Chiếc 1.790.000 – 2.450.000 VNĐ
2 Đèn led BMKT2-50 50 W Chiếc 1.600.000 – 2.250.000 VNĐ
3 Đèn led BMKT4-50 50 W Chiếc 1.850.000 – 2.300.000 VNĐ
4 Đèn led BMKT5-50 50 W Chiếc 1.955.000 – 250.000.000 VNĐ
5 Đèn led BMKT11-50 50 W Chiếc 1.655.000 – 270.576.000 VNĐ

Lưu ý:

 • Đơn giá chưa bao gồm thuế VAT.
 • Báo giá thi công không bao gồm chi phí mua, vận chuyển vật liệu.
 • Các yêu cầu phát sinh của khách hàng sẽ có mức báo giá riêng.

Doanh nghiệp có nhu cầu thi công từng hạng mục của nhà xưởng, vui lòng liên hệ với đơn vị XNK Hoàng Kim qua số Hotline 096.6789.304 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

BÁO GIÁ TỔNG DỰ TOÁN XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG 100M2 – 500M2

STT Khoản mục dự toán Cách tính chi phí Thành tiền
1 Chi phí thiết kế, xây dựng bước đầu m3 735.230.000 VNĐ
2 Thi công kết cấu móng m2 150.000.000 VNĐ
3 Thi công khung thép chính, khung cửa trời… Dự toán 217.000.000 VNĐ
4 Thi công hệ thưng tôn Dự toán 118.115.000 VNĐ
5 Lắp đặt mái tôn nhà xưởng Dự toán 94.324.000 VNĐ
6 Lắp đặt hệ thống cửa chính, cửa sổ, cửa phụ Dự toán 39.450.000 VNĐ
7 Thi công tường xây bao quanh nhà xưởng Dự toán 44.355.120 VNĐ
8 Lắp đặt, thi công hệ giằng tường cốt thép Dự toán  Liên hệ
9 Lắp đặt hệ thống cầu trục Dự toán  Liên hệ
10 Thi công hệ thống đèn điện chiếu sáng nhà xưởng Tạm tính Liên hệ
11 Thi công, lắp đặt cột thu lôi, chống sét và hệ thống PCCC,… Tạm tính Liên hệ
12 Chi phí xin cấp phép xây dựng Tạm tính Liên hệ
13 Chi phí quản lý công trình T x 5,02% 36.380.000 VNĐ
14 Chi phí thuê nhân công, quản lý vật tự, bảo vệ, giám sát công trình,… T x 5,02% Liên hệ
15 Chi phí bảo hiểm T x 5,02% Liên hệ
16 Chi phí thuê, dựng lán trại công nhân T x 5,02% Liên hệ
17 Tổng chi phí dự toán xây dựng nhà xưởng: 500.000.000 – 800.000.000 VNĐ

Lưu ý: Thông tin dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Vì tuỳ vào điều kiện thi công, quy mô công trình,… mà việc hoạch định báo giá có thể bị thay đổi, biến động.

Khách hàng muốn được báo giá dịch vụ thi công, thiết kế nhà xưởng 200m2, 300m2, 500m2,… một cách chi tiết và chính xác nhất, vui lòng liên hệ với đơn vị XNK Hoàng Kim qua số Hotline 096.6789.304 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm nội dung chi tiết thiết kế nhà xưởng 200m2 ở đây…

Ưu điểm xây dựng, thiết kế nhà xưởng nhỏ 200m2

Thiết kế, xây dựng nhà xưởng tiền chế đẹp, nhỏ phù hợp với công năng sử dụng có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với những loại nhà khác. Nhà xưởng thép tiền chế đáp ứng được những ưu điểm như: 

 • Tiết kiệm được mặt bằng xây dựng, tiết kiệm được chi phí sản xuất
 • Loại vật liệu thép tiền chế nhẹ, gia công dễ, lắp ráp nhanh chóng mà vẫn chắc chắn
 • Có khả năng chống chọi với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt
 • Tiết kiệm không gian xây dựng
 • Kết cấu xây dựng đơn giản nhưng đem lại công năng sử dụng cao
 • Tiết kiệm các nguyên vật liệu xây dựng 

Nhà xưởng nhỏ 200m2 thường phù hợp với dạng nhà xưởng có công năng và quy mô như thế nào?

Nhà xưởng 200m2 thường phù hợp với các loại hình sau :

 • Nhà xưởng nhà kho chứa hàng quy mô nhỏ và không có container đi vào.
 • Nhà xưởng sản xuất có quy mô vừa và nhỏ.
 • Xưởng may với quy mô dưới 100 công nhân.
 • Nhà xưởng dùng để sản xuất hương liệu.
 • Nhà xưởng dùng để chăn nuôi lợn.
 • Nhà xưởng dùng để chăn nuôi gà.

Mẫu thiết kế này phù hợp cho nhiều doanh nghiệp muốn xây dựng nhà xưởng để chứa hàng, nơi để xe, văn phòng tạm.

Một số mẫu nhà xưởng 200m2 đơn giản, chi phí thấp

Mẫu 1 : Nhà xưởng 200m2 làm bằng tôn

Nhà xưởng 200m2 làm bằng tôn

Mẫu 2 : Mẫu nhà xưởng diện tích nhỏ 200m dùng làm xưởng may

Nhà xưởng thích hợp làm xưởng may

Mẫu 3 : Mẫu nhà xưởng 200m2 dùng làm nhà kho

Nhà xưởng thích hợp làm kho

Đặc điểm:

 • Đây là loại nhà xưởng có diện tích nhỏ được làm bằng khung thép.
 • Với diện tích nhỏ thì việc chi phí cũng không quá cao, thời gian thi công cũng nhanh chóng.

Sự phát triển kinh tế nhanh chóng, kéo theo nhu cầu đầu tư của các doanh nghiệp ngày càng tăng cao, trong đó có nhu cầu xây dựng nhà xưởng 200m2 để đáp ứng khả năng sản xuất, chế biến, gia công của doanh nghiệp, đặc biệt là vào các mùa cao điểm trong năm. Vậy doanh nghiệp cần lưu ý gì khi xây dựng nhà xưởng và chi phí xây dựng nhà xưởng 200m2 là gì ?

Cách tính xây dựng nhà xưởng 200m2

Rất khó có thể tính toán chính xác mức chi phí xây dựng nhà xưởng hiện nay. Bởi chúng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như loại nhà xưởng mà doanh nghiệp muốn xây cất, vị trí – địa hình khu đất xây dựng nhà xưởng, quy mô… Tuy nhiên khi đã xác định được một số vấn đề cụ thể như tổng diện tích xây dựng, mô hình nhà xưởng cần xây dựng…Bạn có thể dự toán được sơ bộ chi phí xây dựng bằng cách sau:

1. Cách tính giá thiết kế nhà xưởng

 • Chi phí thiết kế (VNĐ) = Đơn giá thiết kế (VNĐ) X Diện tích đất xây dựng (m2). Trong đó, diện tích đất xây dựng = Diện tích của khu đất được cấp phép xây dựng (m2) X Số tầng của công trình (nếu có).
 • Còn đơn giá thiết kế sẽ do đơn vị thi công báo giá (tuỳ vào diện tích của nhà xưởng). Ví dụ chi phí thiết kế xây dựng nhà xưởng 200m2 có đơn giá thiết kế 30,000VNĐ/m2 là: :200 x 30,000 = 6,000,000 đồng

2. Cách tính giá xây dựng nhà xưởng

 • Tuỳ vào từng loại với quy mô xây dựng khác nhau và diện tích đất lớn hay nhỏ mà sẽ có các đơn giá khác nhau. Chẳng hạn xây dựng nhà xưởng bằng thép tiền chế sẽ có mức giá dao động khoảng 1.700.000VNĐ – 2.400.000VNĐ/m2
 • Đơn giá vị thi công (tuỳ vào từng đơn thi nhà thầu thi công và thiết kế nhà xưởng). Ví dụ chi phí phí thi công xây dựng nhà xưởng 200m2 có chi phí cụ thể như sau :340,000,000 – 480,000,000 đồng

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp thông tin về đặc điểm của mẫu nhà xưởng 200m2, đẹp, được thiết kế đa dạng về kích thước, kiểu dáng. Hy vọng rằng những thông tin này đã giúp ích cho các doanh nghiệp. Ngoài ra, trong trường hợp doanh nghiệp chưa có sự lựa chọn về mẫu nhà xưởng hoặc có nhu cầu sử dụng nhà xưởng xây sẵn, vui lòng liên hệ trực tiếp với Azhome Group để được hỗ trợ nhanh chóng.

►Group Facebook Hồ Sơ Xây dựng : /hosoxd

►Group Facebook Thư viện xây dựng : /thuvienhsxd

►Link nhóm Zalo Hồ Sơ Xây Dựng : /zalohosoxd

►Link nhóm Zalo Tài liệu Xây dựng :  /thiet-ke-quay-ban-pho-blog-tong-hop-cac-ky-nang-va-kien-thuc-ky-thuat-2023/

►Link nhóm Zalo Nhà thầu xây dựng: /thiet-ke-mo-hinh-vuon-blog-tong-hop-cac-ky-nang-va-kien-thuc-ky-thuat-2023/

Xem thêm nội dung chi tiết thiết kế nhà xưởng 200m2 ở đây…

1. Bản vẽ nhà kho cấp 4 nhỏ

1.1 Đặc điểm

 • Mô hình nhà xưởng cấp 4 phù hợp với hầu hết mọi doanh nghiệp. Bởi nhà xưởng cấp 4 giúp tiết kiệm chi phí, thời gian thi công nhanh. 
 • Thiết kế đơn giản, dễ dàng thay đổi quy mô và kết cấu xưởng. 
 • Không cần quá nhiều không gian để xây dựng xưởng.
Mô hình nhà kho nhỏ cấp 4

1.2 Download bản vẽ free

Link download: 

/thiet-ke-hop-dung-do-dung-hoc-tap-blog-tong-hop-cac-ky-nang-va-kien-thuc-ky-thuat-2023/ 

2. Bản vẽ nhà xưởng nhỏ 12m

2.1 Đặc điểm

 • Đây là những mô hình nhà xưởng nhỏ, thường dùng để làm nhà kho, nơi chứa xe ô tô,…
 • Có thể thiết kế chiều cao xưởng 4 – 7m, nhịp lớn = 12m. 
 • Nên thiết kế kết cấu linh hoạt với mái dốc, mái vòm. 
Thiết kế nhà xưởng 12m theo bản vẽ nhà xưởng nhỏ

2.2 Download bản vẽ free

Link download: 

/thiet-ke-quay-ban-pho-blog-tong-hop-cac-ky-nang-va-kien-thuc-ky-thuat-2023/ 

3. Bản vẽ nhà xưởng nhỏ tiền chế 2 tầng

3.1 Đặc điểm

 • Những nhà xưởng này thường được xây từ khung thép nhằm mục đích tiết kiệm không gian cho doanh nghiệp. 
 • Thời gian thi công nhà xưởng tiền chế nhanh, tiết kiệm công sức.
 • Nhà xưởng khung thép tiền chế có khả năng chịu lực tốt, độ bền cao. 
 • Phù hợp làm nhà kho, xưởng sản xuất hàng hóa,…
Mô hình nhà xưởng tiền chế 2 tầng theo bản vẽ

3.2 Download bản vẽ free

Link download: 

/thiet-ke-nha-2-mat-tien-vat-goc-blog-tong-hop-cac-ky-nang-va-kien-thuc-ky-thuat-2023/ 

Xem thêm nội dung chi tiết thiết kế nhà xưởng 200m2 ở đây…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề thiết kế nhà xưởng 200m2 thiết kế nhà xưởng 200m2

thiết kế kết cấu thép nhà tiền chế, thiết kế kết cấu thép nhà xưởng, vẽ 3d kết cấu thép, vẽ autocad 3d kèo xà gồ, vẽ thép trong cad, ve 3d ket cau thep, cad 3d, hoc ve autocad 3d, hoc cad 3d, than le, than le autocad, autocad xây dựng

.

Chúng tôi bắt đầu trang web này bởi vì chúng tôi đam mê các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu về video chất lượng có thể giúp mọi người tìm hiểu về các chủ đề kỹ thuật. Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách tạo ra những video vừa nhiều thông tin vừa hấp dẫn. Chúng tôi ‘ liên tục mở rộng thư viện video của mình và chúng tôi luôn tìm kiếm những cách mới để giúp người xem học hỏi.

Tóm lại, việc đạt được các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi. Nó không chỉ có thể khiến bạn tự tin và có năng lực hơn trong lĩnh vực của mình mà còn có thể khiến bạn dễ tiếp thị hơn với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm, vì vậy nếu bạn đang muốn cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình, bạn nên dành thời gian để phát triển bộ kỹ năng của mình. Việc đạt được kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi vì nhiều lý do. Hơn nữa, việc hiểu các chủ đề kỹ thuật có thể giúp bạn cải thiện khắc phục sự cố và tránh các vấn đề tiềm ẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button