Xây dựng & Kiến trúc

Thiết kế hiện đại đơn giản hai màu trắng – đen nhưng vẫn đẹp ngất ngây

Căn hộ này dĩ nhiên là nhỏ nhưng bước vào đây, bạn sẽ bị thuyết phục ngay lập tức bởi cách thiết kế hiện đại đơn giản nhưng không gian ấm cúng, gọn ghẽ. Có thể nói trong nhà nhỏ, việc lựa chọn màu sắc thực sự là một nghệ thuật. Bởi chúng không chỉ đóng vai trò đảm bảo tiện nghi cuộc sống mà còn giúp nơi ở thẩm mỹ hơn.

Cách phối màu sắc có ảnh hưởng trực tiếp tới độ sáng tối và tính thẩm mỹ của căn nhà. Khi lựa chọn màu sắc, nhiều gia chủ thường mắc phải một lỗi rất phổ biến đó là không quan tâm đến sự tương phản màu sắc đến các đồ vật trong nhà. Đen và trắng cho cảm giác tĩnh tại, nhẹ nhàng, trong sáng, cân bằng; đen và trắng chắt lọc trong tổng thể đến chi tiết, đen và trắng bí ẩn và đầy gợi mở…

Tuy vậy, thiết kế hiện đại đơn giản, dù cố gắng tuyệt đối đến mấy, thì hoà sắc đen – trắng cũng không hoàn toàn độc lập không phụ thuộc; mà đó chỉ là những màu cho những mảng khối chủ đạo. Có nhiều màu khác “không tránh khỏi” vẫn ít nhiều tham gia vào cùng đen và trắng.

Đó có thể là màu nâu của gỗ, màu xanh của cây, màu của những chi tiết, vật liệu khác mang tính nguyên bản, không thể sơn phủ đen hay trắng được. Màu khác đó cũng có thể là một chi tiết được nhấn để nổi bật – thường là với màu đỏ, màu nóng để cân bằng với cảm giác lạnh do đen – trắng tạo nên.

Trong hoà sắc đen trắng, thì trắng thường và nên chiếm ưu thế với những mảng lớn, đen là màu phụ hoạ, cân bằng với trắng nhưng với hàm lượng nhỏ hơn. Nếu nhiều trắng quá, không gian dễ rơi vào tình trạng mất cân bằng, quá trống trải, dư sáng…; còn nếu nhiều đen quá thì lại có cảm giác u tối, nặng nề.

Việc sắp xếp không gian tất nhiên cũng quan trọng không kém. Có thể thấy khi vừa bước vào căn nhà nhỏ mà chủ nhân đã bố trí nào nơi tiếp khách, bàn ăn, tủ đồ vào chung một khu vực. Khu bếp nhỏ gọn với tông màu đen – trắng và điểm nhấn từ màu xanh của gối, màu vàng của gỗ vừa thanh lịch, mà vẫn hiện đại. Đây là kiểu bếp rất tham khảo và dễ ứng dụng cho nhà nhỏ.

Thiết kế phòng ngủ Master kết hợp với văn phòng làm việc tại nhà được cho là đẹp, bắt mắt và hiệu quả nhất. Vừa là nơi ngủ, nghỉ, lấy lại tinh thần sảng khoái và một sức khỏe dồi dào cho ngày mới, thiết kế giường ngủ nằm yên tĩnh, thư thái, tách biệt hoàn toàn với không gian làm việc.

Phòng ngủ nhỏ dành cho trẻ con, với  màu sắc tươi tắn màu sắc chủ đạo là trắng kết hợp cùng vân gỗ sáng màu. Nội thất phòng ngủ đơn giản gồm giường ngủ, kệ ti vi, kệ để đồ, tủ quần áo.

Bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn thiết kế thi công căn hộ, nhà phố, biệt thự để được KTS tư vấn miễn phí:

https://nhathauvang.com – https://nhathauvang.com

Tel: 0886 368 968 – Hotline: 0985 393 868 – Email: info@nhathauvang.com

Headquater: 101 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5 – Office: 102 Cao Đức Lân, An Phú, Quận 2
Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự Cổ Điển

Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự Hiện Đại

Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Cổ Điển

Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Hiện Đại

Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố Cổ Điển

Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố Hiện Đại

Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ

Thiết Kế Nội Thất Bếp

Back to top button