Xây dựng & Kiến trúc

Thiết kế căn nhà Phong cách tối giản – phong cách Nhật Bản

Chủ nhà là một cặp vợ chồng, đã yêu cầu để cải tạo và xây dựng lại nhà của bà và chú để. Thiết kế căn nhà cho phép các thành viên trong gia đình bốn thế hệ – khách hàng, con cái, bà ngoại và chú – cùng sống dưới một mái nhà, đồng thời thành lập ba hộ gia đình riêng biệt. Quá trình thiết kế căn nhà bắt đầu với một số nghi ngờ về việc liệu có thể tạo ra một nơi cư trú đa thế hệ trên một lô đất tương đối nhỏ. Sau khi xem xét thiết kế hai tầng và ba tầng, KTS đã đưa ra phương án nhà ba tầng với khung thép.

Kiến trúc sư: Fujiwaramuro

Vị trí: Nhật Bản

Khu vực: 63,9 m2

Gia đình đã được gần nhau ngay cả trước khi di chuyển trong cùng nhau và thường tụ tập tại nhà bà ngoại. Vì lý do này, Các KTS rất quan tâm thiết kế căn nhà cho khu vực sinh hoạt để đảm bảo rằng gia đình có thể cảm nhận được sự hiện diện của nhau ngay cả họ ở trên những tầng khác nhau.

Đảm bảo sự thông gió và ánh sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt cho căn nhà cũng là một ưu tiên. Để đạt được cả hai mục tiêu này cùng một lúc, chúng tôi đã đưa ra một giếng trời trong thiết kế nội thất. Những khoảng trống này kết nối từ tầng một đến tầng ba, phục vụ kết nối giữa các cư dân cũng như mang lại ánh sáng và không khí.

Các bức tường bên ngoài của họ và mái nhà của không gian được làm bằng kính, cho phép ánh sáng mặt trời để đổ vào toàn bộ ngôi nhà; chênh lệch chiều cao cho phép không khí lưu thông.

Tầng một có phòng dành cho bà và chú cũng như nhà bếp và phòng tắm. Tầng 2 có phòng khách, bếp ăn và khu vực sử dụng cho cả gia đình, với mỗi phòng cách nhau bởi ly để tạo cho không gian thêm cảm giác rộng rãi. Tầng thứ ba có phòng ngủ cho khách hàng và con cái. Kết quả là nhà của ba hộ gia đình, mỗi hộ có thể duy trì khoảng cách cần thiết nhưng vẫn cảm thấy kết nối với những người khác.

Bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn thiết kế thi công căn hộ, nhà phố, biệt thự để được KTS tư vấn miễn phí:

https://nhathauvang.com – https://nhathauvang.com

Tel: 0886 368 968 – Hotline: 0985 393 868 – Email: info@nhathauvang.com

Headquater: 101 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5 – Office: 102 Cao Đức Lân, An Phú, Quận 2
Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự Cổ Điển

Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự Hiện Đại

Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Cổ Điển

Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Hiện Đại

Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố Cổ Điển

Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố Hiện Đại

Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ

Thiết Kế Nội Thất Bếp

Back to top button