Kỹ thuật & Công nghệ mới

thi công lát đá sân vườn| Blog tổng hợp các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật 2023

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

thi công lát đá sân vườn, /thi-cong-lat-da-san-vuon,

Video: AZ53 Mẫu nhà cấp 4 đẹp 2020 được nhiều người tham khảo để xây nhà cho mình với diện tích 150m2

Chúng tôi là một nhóm các kỹ sư và nhà phát triển đam mê công nghệ và tiềm năng của nó để thay đổi thế giới. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người và chúng tôi cam kết tạo ra các sản phẩm cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người Chúng tôi không ngừng thúc đẩy bản thân học hỏi các công nghệ mới và phát triển các kỹ năng mới để có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể cho người dùng của mình.

Chúng tôi là một đội ngũ kỹ sư đầy nhiệt huyết, những người thích tạo các video hữu ích về các chủ đề Kỹ thuật. Chúng tôi đã làm video trong hơn 2 năm và đã giúp hàng triệu sinh viên cải thiện kỹ năng kỹ thuật của họ. và mục tiêu của chúng tôi là giúp mọi người phát huy hết tiềm năng của họ.

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

thi công lát đá sân vườn, 2020-05-06, AZ53 Mẫu nhà cấp 4 đẹp 2020 được nhiều người tham khảo để xây nhà cho mình với diện tích 150m2, Mẫu nhà cấp 4 mái thái này có kích thước 11,8x12m#azconstruction #nhacap4 #thietkenha #depnhat2020
Công trình có công năng cụ thể gồm 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 1 phòng wc chung 1,2 wc riêng, phòng bếp+ăn, Phòng thờ. Diện tích sàn là 150m2 . Hệ mái được sử dụng là mái bằng, vì kèo, xà gồ lợp ngói. Công trình được thiết kế thi công trên mảnh đất rộng, tạo ra một không gian sống rất thoáng mát và đầy đủ công năng. Đây là một trong những mẫu nhà cấp 4 mái thái có 3 phòng ngủ này đang được rất nhiều người yêu thích, phù hợp với mẫu nhà vườn năm 2020. Nhà cấp 4 mái thái này được sơn một màu chủ đạo là màu trắng sứ toát lên vẻ đẹp trang nhã nhưng cũng rất bắt kịp xu thế phối màu sơn hiện nay.
– Nếu các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về các mẫu thiết kế nhà để xây dựng cho mình một ngôi nhà mơ ước, xin mời các bạn tham khảo thêm một số mẫu nhà đẹp sau mà AZcontruction đã chia sẻ:
_Mẫu nhà cấp 4, diện tích 140m2 có 3 phòng ngủ đẹp nhất 2019: https://youtu.be/UEiMHE7UOVs
– Mẫu nhà cấp 4, diện tích 130 m2 có 4 phòng ngủ đẹp: https://youtu.be/RrSv5pm_tzA
– Mẫu nhà cấp 4, diện tích 120m2, kích thước 8x12m đẹp, giá rẻ: https://youtu.be/f9g9XbRgL_I
– Mẫu nhà cấp 4, 200m2 có phòng khách nội thất gỗ đẹp: https://youtu.be/32mWJRs7_00
– Mẫu nhà phố 2 mặt tiền, 4 tầng, 5×18,5m: https://youtu.be/wm7D3FzBgd4
– Mẫu nhà 2 tầng mái thái có sân vườn đẹp nhất 2019: https://bit.ly/2TgSbao
– Mẫu nhà cấp 4 diện tích 190 m2 đẹp: https://bit.ly/2YnB6MP
– Mẫu nhà phố tầng lửng đẹp: https://bit.ly/2ybrZUU
– Mẫu nhà vườn 2 tầng đẹp: https://bitly.com.vn/NjqKY
– Mẫu nhà phố 8x20m đẹp: https://bitly.com.vn/bHgxc
– Sân vườn khách sạn đẹp lung linh: https://bitly.com.vn/sVrU7
– Homestay thiết kế đẹp: https://bitly.com.vn/bbxcV
– Giếng làng đá tự nhiên đẹp: https://bitly.com.vn/9tNh6
-Nhà phố 3 tầng , mặt tiền 5m đẹp: https://bit.ly/2YqaC1v
-Mẫu nhà cấp 4 được nhiều người yêu thích nhất 2019: https://studio.youtube.com/video/yO77QJexLco/edit?utm_campaign=upgrade&utm_medium=sidebar_button&utm_source=NONE
-Mẫu nhà cấp 4 đẹp hiện đại: https://youtu.be/1IJVEdNVv_8
CÁC BẠN ĐĂNG KÝ KÊNH THEO DÕI ĐỂ NHẬN THÊM CHIA SẺ VỀ CÁC MẪU NHÀ ĐẸP CÁC BẠN NHÉ.
Thông tin liên hệ: 0904.267.234 (Mr.Thành)
Zalo: 0904.267.234 (Lê Quốc Thành)
CÁC BẠN ĐĂNG KÝ KÊNH TẠI ĐÂY NHÉ: https://www.youtube.com/channel/UCVlPjwAdJXVnqN-Wf9xemCA?view_as=subscriber, Lê Quốc Thành

,

Tại sao dùng đá tự nhiên lát sân vườn?

Sân vườn là không gian để thư giãn, sum vầy của gia đình bạn sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi. Ngoài công năng như làm sân chơi, tạo tiểu cảnh, nơi để xe hay các sự kiện nhỏ ngoài trời, sân vườn còn góp phần tạo cái nhìn tổng quan đẹp cho ngôi nhà. Bởi thế lát đá sân vườn đang đang trở thành xu hướng cực hot hiện nay.

Nhà anh chị là nhà phố hay biệt thự và có không gian sân vườn thì chắc chắn không thể bỏ qua việc sử dùng đá tự nhiên lát sân vườn rồi. Các loại đá lát sân vườn đẹp không những tạo ra sự duyên dáng.

Hiện ại mà nó còn có ý nghĩa mang một chút thiên nhiên hùng vĩ về sân vườn nhà mình và đặc biệt còn có yếu tố phong  thủy giúp thúc đẩy vượng khí cho khu đất sống và sức khỏe của gia chủ

Top 3 kỹ thuật lát đá sân vườn dành cho mọi công trình

1. Kỹ thuật lát đá sân vườn dành cho nhà ở

Dưới đây là kỹ thuật lát đá sân vườn dành riêng cho nhà ở. Bạn cần biết rõ từng bước để thi công lát sân vườn đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng lâu dài.

Bước 1: Tính số lượng vật liệu cần để thi công

Đo dạc chiều dài và chiều ngang của sân vườn. Tính toán diện tích thực tế cần lát đá sân vườn, sau đó dự tính số lượng đá lát, keo vữa lát cần thiết

Bước 2: Xử lý lớp nền

 • Sử dụng đầm để nén chặt và làm đều lớp nền
 • Trộn nguyên liệu là xi măng, cát vàng… để tạo thành lớp lót rồi rải đều lên trên lớp nền với độ dày 2 – 3 cm.
 • Lấy thước để gạt phẳng

Bước 3: Tiến hành lát nền

Hãy chú ý đến đặc trưng vị trí không gian để có thể biết được vị trí bắt đầu lát ở đâu là thích hợp nhất. Căng dây để xác định trục và tiến hành lát đá theo thứ tự lần lượt. Sau khi lát mỗi viên đá lát, cần dùng búa cao su gõ nhẹ lên bề mặt để tăng cường độ kết dính.

Bước 4: Trít mạch và vệ sinh

Cuối cùng, bạn dùng bột trít mạch có màu sắc tương đồng với màu đá để làm đầy các đường mạch đá lát sân vườn. Dùng bay có mũi nhọn để đưa lớp bột trít này vào mạch đá với số lượng vừa phải, tránh dây bẩn ra lớp đá xung quanh. Sau khi đã hoàn thiện, dùng giẻ ẩm để lau sạch các lớp vữa bị bám dính trên đá để giữ thẩm mỹ cho không gian sân vườn.

2. Kỹ thuật lát đá sân vườn dành cho công trình

Bước 1: Tính số lượng vật liệu cần để thi công

Đo dạc chiều dài và chiều ngang của sân vườn. Tính toán diện tích thực tế cần lát đá sân vườn, sau đó dự tính số lượng đá lát, keo vữa lát cần thiết

Bước 2: Xử lý lớp nền

– Sử dụng đầm để nén chặt và làm đều lớp nền

– Trộn nguyên liệu là xi măng, cát vàng… để tạo thành lớp lót rồi rải đều lên trên lớp nền với độ dày 2 – 3 cm

– Lấy thước để gạt phẳng

Bước 3: Trải lớp bê tông

Kỹ thuật lát đá tự nhiên cho công trình đòi hỏi cao về phần chịu trọng tải. Bởi vậy cần rải thêm một lớp bê tông để đảm bảo chịu trọng tải tốt. Sau đó công việc lát đá tự nhiên làm tương tự như thi công lát đá sân vườn cho nhà ở.

>>> Xem thêm: Các công trình lát >>> đá xanh Thanh Hóa đẹp

Bước 4: Tiến hành lát nền

Hãy chú ý đến đặc trưng vị trí không gian để có thể biết được vị trí bắt đầu lát ở đâu là thích hợp nhất. Căng dây để xác định trục và tiến hành lát đá theo thứ tự lần lượt. Sau khi lát mỗi viên đá lát, cần dùng búa cao su gõ nhẹ lên bề mặt để tăng cường độ kết dính.

Bước 5: Trít mạch và vệ sinh

Cuối cùng, bạn dùng bột trít mạch có màu sắc tương đồng với màu đá để làm đầy các đường mạch đá lát sân vườn. Dùng bay có mũi nhọn để đưa lớp bột trít này vào mạch đá với số lượng vừa phải, tránh dây bẩn ra lớp đá xung quanh. Sau khi đã hoàn thiện, dùng giẻ ẩm để lau sạch các lớp vữa bị bám dính trên đá để giữ thẩm mỹ cho không gian sân vườn

3. Kỹ thuật lát đá sân vườn trồng cỏ

Bước 1: Đào hố và tạo một lớp vữa lót có thể xi măng hoặc bê tông dày khoảng 50-100 mm

– Lớp vữa hồ này phải rộng hơn viên đá khoảng 50-75mm các cạnh. Phần bên dưới của viên đá được tính từ bề mặt cắt ngang trở xuống phải nằm 1/2 trong lớp hồ để tránh viên gạch bị xô về một bên.

– Lát từ trong góc lát ra, lát hơi nghiêng để nước không đọng lại, chảy vào trong nhà.

– Dùng búa cao su hoặc lèn gỗ gõ giữa viên gạch để giữ viên gạch lát chắc chắn.

Bước 2: Ở các chỗ khe nối thì dùng lớp vữa không quá khô cũng không quá ẩm ướt theo tỷ lệ: 1 xi măng và 3-4 cát.

Nếu chừa khe trồng cỏ hoặc lắp ống thoát/thấm nước thì cần tách biệt vữa lót nhằm rễ cỏ có thể hút nước hoặc lắp ống nhựa bỏ cỏi cuội phân bố đều sân để nước thấm theo các ống này.

Bước 3: Khoảng cách giữa các bước đi cũng tương đối và không thể nào phù hợp với tất cả mọi  người, vì sải bước  người lớn, trẻ em, phụ nữ khác nhau…

Lưu ý khi thi công lát đá sân vườn

Đặc biệt khi thi công lát đá tự nhiên trong sân vườn đẹp và hài hòa cần lưu ý những điều sau đây:

 • Lựa chọn những tấm đá tự nhiên có độ dày từ 3-5cm để đảm bảo độ cứng, khả năng chịu được ngoại lực và khi va đập sẽ không bị làm hỏng kết cấu của khu vườn
 • Thay vì đổ hồ dầu vào lớp đá cần sử dụng keo chuyên dụng để lát đá. Sử dụng keo chuyên dụng bởi sản phẩm này có khả năng giãn nở, không tạo áp lực cho đá cũng như ngăn ngừa được việc đá bị rạn, nứt trong quá trình sử dụng.
 • Lựa chọn đội ngũ thi công sân vườn chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm để lát đá cho vườn nhà bạn. Việc này vừa đảm bảo tuổi thọ đá vừa giúp bề mặt sân vườn có độ thẩm mỹ cao nhất. Không nên tự thi công lát đá để tiết kiệm chi phí.
 • Lưu ý quy trình chống rêu mốc cũng như chống thấm trong quá trình lát đá tự nhiên sân vườn. Trong quá trình chọn đá tự nhiên lát sân vườn nên lựa chọn những dòng đá có khả năng chống thấm, chống rêu mốc, sau khi thi công xong cần phải quét thêm 1 lớp sơn chống thấm trên bề mặt đá để rêu mốc không thể phát triển.

>>> Khám phá: Mẫu đá bazan lát hồ bởi đẹp

Tổng kết: Như vậy qua bài viết trên các bạn đã nắm rõ những cách thi công lát đá sân vườn rồi, trong quá trình lát đá các bạn nên tham khảo thêm những lưu ý khi thi công để đảm bảo thẩm mỹ, độ an toàn, nhất là các sân vườn đòi hỏi độ chịu lực hoặc diện tích sàn lớn.

Quý khách có thể tham khảo ngay các mẫu đá lát sân của chúng tôi qua link sau: /phan-mem-thiet-ke-ngoai-that-nha-blog-tong-hop-cac-ky-nang-va-kien-thuc-ky-thuat-2023/

Xem thêm nội dung chi tiết thi công lát đá sân vườn ở đây…

Kỹ thuật lát đá sân vườn dành cho mọi công trình

Mỗi ngôi nhà đều có khoảng sân vườn là không gian chung để cả nhà có thể nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Sân vườn đẹp còn làm cảm hứng để cả nhà gắn kết với nhau, cùng nhau tổ chức những bữa tiệc nhỏ hay là nơi để tổ chức những ngày kỷ niệm. Bởi vậy nên sân vườn ngày càng được gia chủ chú trọng hơn trong cách trang trí bằng việc lát đá sân vườn. 

Dưới đây là những kỹ thuật lát đá sân vườn dành cho nhà ở cũng như những công trình quy mô hơn như khu nghỉ dưỡng, homestay, villa, resort… 

Cách lát đá sân vườn dành cho nhà ở

Bước 1: Tính toán số lượng vật liệu chính xác để tiến hành thi công

Bạn đo đạc chiều dài x chiều ngang của sân vườn để tính toán diện tích lát sân vườn sau đó dựa vào đó để dự tính số lượng đá là bao nhiêu cũng như keo vữa lát cần thiết.

Bước 2: Tiến hành xử lý lớp nền

 • Sử dụng đầm để nén chặt và làm đều lớp nền
 • Trộn các nguyên liệu lại với nhau: xi măng, cát vàng… để tạo thành lớp lót nền rồi trải đều lên trên lớp nền với độ dày từ 2-3cm
 • Lấy thước để gạt phẳng lớp nền

Bước 3: Tiến hành lát nền

Căng dây để xác định trục và tiến hành lát đá theo thứ tự lần lượt. Sau khi lát xong từng viên, nhớ dùng búa cao su gõ nhẹ lên bề mặt đá để tăng cường độ kết dính cho đá. 

Bước 4: Tiến hành trít mạch và vệ sinh

Bước lát nền gần như đã hoàn thiện xong, việc cuối cùng cần làm là dùng bột trét mạch có màu sắc tương đồng với màu đá để lấp đầy những đường mạch. Sau đó dùng bay có mũi nhọn để đưa lớp bột trét này vào mạch đá với số lượng vừa phải, tuyệt đối làm cẩn thận tránh dây bẩn ra lớp đá xung quanh. Tiếp theo, bạn nên dùng giẻ ẩm để lau sạch các lớp vữa bị bám dính trên đá để giữ thẩm mỹ cho không gian sân vườn.

Cách lát đá sân vườn dành cho công trình lớn

Cách lát đá sân vườn dành cho những công trình lớn cũng được thực hiện như với hạng mục nhà ở. Tuy nhiên kỹ thuật lát đá sân vườn cho công trình lớn đòi hỏi cao về phần chịu được trọng tải lớn vì khu vực này nhiều xe cộ cũng như con người di chuyển liên tục. Bởi vậy, cần rải thêm một lớp bê tông nữa để có thể đảm bảo khả năng chịu trọng tải tốt.Sau đó vẫn tiến hành lát nền như bình thường.

Cách lát đá sân vườn trồng cỏ

Bước 1: Đào hố và tạo một lớp vữa lót có xi măng hoặc bê tông dày khoảng 5-10cm

 • Lớp vữa hồ này phải rộng hơn đá lát sân khoảng 5-7 các cạnh. Phần bên dưới của viên đá được tính từ bề mặt cắt ngang trở xuống phải nằm ½ trong lớp hồ để tránh viên gạch bị xô về một bên. 
 • Chú ý cách lát đá sân vườn lát từ trong góc lát ra, lát hơi nghiêng tránh nước không đọng lại.
 • Dùng búa cao su gõ lên bề mặt đá để giữ cho viên gạch được lát thật vững chãi.

Bước 2: Ở những vị trí có các khe nối thì dùng lớp vữa không quá khô và cũng không quá ẩm ướt theo tỷ lệ: 1 xi măng và 3-4 cát. 

—->>> Xem thêm bài viết hữu ích:

Xem thêm nội dung chi tiết thi công lát đá sân vườn ở đây…

Tổng hợp những mẫu đá lát sân vườn đẹp đang thịnh hành

1. Những lưu ý khi thi công lát đá sân vườn và địa chỉ mua đá lát ở Hà Nội, TP.HCM:

Đặc biệt khi thi công lát đá tự nhiên trong sân vườn đẹp và hài hòa cần lưu ý những điều sau đây:

 • Lựa chọn những tấm đá tự nhiên và có độ dày từ 3-5cm để đảm bảo độ cứng, khả năng chịu được ngoại lực và khi va đập sẽ không bị làm hỏng kết cấu của khu vườn

 • Thay vì đổ hồ dầu vào lớp đá cần sử dụng keo chuyên dụng để lát đá. Sử dụng keo chuyên dụng bởi sản phẩm này có khả năng giãn nở, không tạo áp lực cho đá cũng như ngăn ngừa được việc đá bị rạn, nứt trong quá trình sử dụng.

 • Lựa chọn đội ngũ thi công chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm để lát đá cho vườn nhà bạn. Việc này vừa đảm bảo tuổi thọ đá vừa giúp bề mặt sân vườn có độ thẩm mỹ cao nhất. Không nên tự thi công lát đá để tiết kiệm chi phí.

 • Lưu ý quy trình chống rêu mốc cũng như chống thấm trong quá trình lát đá. Trong quá trình chọn đá lát sân vườn nên lựa chọn những dòng đá có khả năng chống thấm, chống rêu mốc, sau khi thi công xong cần phải quét thêm 1 lớp sơn chống thấm trên bề mặt đá để rêu mốc không thể phát triển.

2. Cách lát đá ốp sân vườn “chuẩn không cần chỉnh”

Dù không yêu cầu kỹ thuật hay trình độ chuyên môn khi ốp/lát đá nội – ngoại thất nhưng khi lát đá cũng cần phải tuân thủ một số yêu cầu cơ bản. Với những người “ngoại đạo” chắc chắn họ sẽ không biết cách lát đá sân vườn vậy nên chúng tôi sẽ “mách” bạn 2 kiểu lát đá tự nhiên đối với hạng mục sân vườn đó, đó là:

2.1. Cách lát đá sân vườn liền mạch

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu

 • Tính toán kỹ lưỡng số lượng đá lát sân vườn cần phải sử dụng, nên dự trù thêm từ 5-10% đề phòng hao hụt và hỏng hóc khi thi công.

 • Lựa chọn kích thước, chất liệu đá và kiểu lát đá; một số kiểu lát như lát thẳng hàng, lát so le, rẻ quạt,….

 • Chuẩn bị các loại vật tư khác như keo, xi măng, cát, máy cắt đá,…

Bước 2: Xử lý mặt bằng và lớp nền lót

 • Đầu tiên, cần phải xử lý mặt bằng, loại bỏ các vật dụng không sử dụng tới, cây xanh hay phế liệu xây dựng, rác thải.

 • Sau đó, nén chặt và làm đều lớp đất nền bằng máy lu, máy đầm chuyên dụng.

 • Tiếp đến, đổ một lớp bê tông dày khoảng 10 -12 cm lên nền đất đã được xử lý trước đó. Đợi 24h để bê tông khô và chuyển sang công đoạn tiếp theo. Với các khu vực ít bị chịu tải như lát đá sân vườn cho nhà ở thì có thể bỏ qua công đoạn này.

 • Trộn vữa (hồ) theo tỷ lệ xi măng và cát 1:3, rồi trải đều lên lớp nền với độ dày từ 2 -3 cm, dùng thước xây gạt tạo độ phẳng cho mặt nền.

Bước 3: Thực hiện công việc lát nền

Căng dây để xác định trục, độ dốc và thực hiện lát nền theo thứ thứ lần lượt. Bạn cần phải chú ý tới đặc trưng của không gian để xác định vị trí bắt đầu là lát ở đâu. Sau khi lát mỗi viên đá, bạn cần phải sử dụng búa cao su gõ nhẹ lên bề mặt để tăng độ kết dính với keo/vữa.

Bước 4: Trít mạch và vệ sinh khu vực thi công

Sử dụng bột trít mạch có màu sắc tương đồng với màu của đá để lấp đầy các đường mạch. Sử dụng bay mũi nhọn để đưa bột trít mạch vào mạch đá dễ dàng, tránh làm bẩn lên bề mặt đá đá lát sân vườn. Khi đã hoàn thiện thì bạn sử dụng khăn ẩm để lau đi lớp vữa/keo dính trên bề mặt để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho công trình.

Tìm hiểu thêm về loại đá ốp vỉa hè cao cấp tại:

Ứng dụng của việc sử dụng đá sân vườn

2.2. Cách lát đá sân vườn đẹp kết hợp với trồng cỏ hoặc rải sỏi

Cách lát này thường được sử dụng tại các khu nghỉ dưỡng, biệt thự cao cấp với không gian rộng. Trình tự thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu

Công đoạn này giúp như việc lát các loại đá lát sân vườn như đá ghi sáng băm mặt liền mạch, tuy nhiên khối lượng đá sẽ ít hơn do độ rộng mạch lớn để trồng được những thảm cỏ, bụi cỏ.

 • Bước 2: Đào hố và tạo lớp vữa lót

Tiến hành đào hố với diện tích phù hợp với kích thước của đá. Tiếp theo, tạo một lớp vữa mỏng bằng xi măng có độ dày từ 50 – 100 mm.  Lớp vữa (lớp bê tông) phải rộng hơn viên đá lát mỗi chiều từ 50 – 75mm.

Viên đá lát cần phải nằm trong hỗn hợp vữa lót khoảng ½ chiều dày của viên đá để tránh bị xô về một bên.

 • Bước 3: Lát đá sân vườn

Thực hiện lát trong góc lát ra, lát hơi nghiêng để nước không đọng và chảy vào nhà. Sử dụng búa cao su hoặc lèn gỗ gõ nhẹ để cố định viên đá lát tự nhiên và khoảng cách giữa các viên đá cần phải được tính toán phù hợp với bước đi của tất cả mọi người. Thông thường mỗi viên đá sẽ cách nhau khoảng 30 cm.

 • Bước 4: Hoàn thiện

Giữa các khe hở của viên đá sẽ được lấp đầy bằng thảm cỏ hoặc các dài sỏi. Có rất nhiều căn hộ lựa chọn cách lấp đầy các khe hở bằng sỏi thay vì sử dụng cỏ bởi sỏi nhỏ, sạch dễ sử dụng và ít công chăm sóc hơn cỏ.

Nếu chừa khe trồng cỏ hoặc lắp các ống thoát nước/ thấm nước thì cần phải tách biệt vữa với lớp lót để rễ cỏ có thể hút nước.

Tham khảo một số mẫu đá lát lối đi sân vườn giá cực tốt tại:

Lát sân kết hợp rải sỏi

3. Quy trình vệ sinh, bảo dưỡng đá lát sân vườn

Sau một thời gian sử dụng bề mặt đá ít nhiều bị bám bẩn, rêu mọc, ố vàng,…thì bạn cần phải làm sạch “ngay và luôn” để tăng độ bền cũng như giá trị thẩm mỹ của không gian sử dụng. Quy trình vệ sinh, bảo dưỡng đá lát sân vườn được thực hiện như sau:

3.1. Đối với các vết bẩn mới

Khi café, thức ăn bị đổ lên trên bề mặt đá, bạn nên thực hiện làm sạch ngay lập tức vừa rút ngắn thời gian làm sạch mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng của đá. Quy trình thực hiện vô cùng đơn giản, bạn cần dọn dẹp bỏ những bụi bẩn, mảnh vụn thức ăn trước tiên. Tiếp đến sử dụng khăn sạch thấm hết nước rồi sử dụng khăn ướt lau lại bề mặt đá.

Vì là vết bẩn mới, rất dễ làm sạch, bạn không nên sử dụng hóa chất tẩy rửa. Chỉ cần thực hiện 2-3 lần là bề mặt đá sạch hoàn toàn. Hình thức này phù hợp với việc làm sạch ở vị trí nhỏ hẹp như tại không gian lát đá tự nhiên và xen lẫn trồng cỏ, dài sỏi.

3.2. Đối với các vết bẩn bám lâu ngày

Đầu tiên, bạn cần phải dọn sạch vị trí cần làm sạch, chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết như bàn chải, dung dịch làm sạch chuyên dụng,….Sau đó, xịt nước lên toàn bộ bề mặt đá vừa có tác dụng làm mềm vết bẩn mà còn loại bỏ một phần bụi bẩn khác.

Tiếp theo, pha dung dịch làm sạch đá tự nhiên chuyên dụng theo khuyến cáo của đơn vị sản xuất, rồi đổ hỗn hợp này lên toàn bộ bề mặt đá. Đợi từ 3-5 phút là bạn có thể sử dụng bàn chải để loại bỏ các vết bẩn bám lâu ngày trên bề mặt đá.

Trong trường hợp bạn thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng cho toàn bộ không gian sân vườn lát đá tự nhiên thì bạn nên sử dụng máy chà sàn với đường kính bàn chà lớn, giúp làm sạch nhanh chóng. Các dòng máy chà sàn liên hợp còn có chức năng hút nước bẩn, rút ngắn thời cho các bước tiếp theo.

Cuối cùng, bạn sử dụng nước sạch để loại bỏ hoàn toàn bẩn bám và bọt bẩn. Nếu bạn có máy rửa xe thì nên sử dụng ở bước này, dưới áp lực phun xịt mạnh, dễ dàng làm sạch bụi bẩn và nước dơ. Bên cạnh đó, bạn cần phải chú ý tới các vị trí đọng nước để có biện pháp xử lý phù hợp.

>>>Xem thêm:

Đá tự nhiên và cây là hơi thở của dự án

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách ốp lát đá sân vườn kèm cách bảo dưỡng đúng chuẩn nhất được Bình Tùng cô động và đúc kết. Hy vọng qua bài viết trên quý khách đã có thể nắm rõ hơn quy trình ốp lát để trau dòi kinh nghiệm cho bản thân. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 0834.291.993 để được giải đáp và sở hữu cho mình mẫu đá lát sân đẹp, chất lượng


Mỏ khai thác: Đoàn Trung – Thanh Lâm – Như Xuân – Thanh Hóa
Văn Phòng và xưởng sản xuất: Phố Quang – P.An Hưng – TP.Thanh Hóa.
Điện thoại: 0834.291.993
Email: Binhtungstone@gmail.com


Xem thêm nội dung chi tiết thi công lát đá sân vườn ở đây…

I. KỸ THUẬT LÁT ĐÁ SÂN VƯỜN DÀNH CHO MỌI CÔNG TRÌNH

   I.1. Kỹ thuật lát đá sân vườn dành cho nhà ở

         Sân vườn là không gian để thư giãn, sum vầy của gia đình bạn sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi. Ngoài công năng như làm sân chơi, tạo tiểu cảnh, nơi để xe hay các sự kiện nhỏ ngoài trời, sân vườn còn góp phần tạo cái nhìn tổng quan đẹp cho ngôi nhà. Bởi thế lát đá sân vườn đang đang trở thành xu hướng cực hot hiện nay. 

         Dưới đây là kỹ thuật lát đá sân vườn dành riêng cho nhà ở. Bạn cần biết rõ từng bước để thi công lát sân vườn đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng lâu dài.

➣ Bước 1: Tính số lượng vật liệu cần để thi công

         Đo dạc chiều dài và chiều ngang của sân vườn. Tính toán diện tích thực tế cần lát đá sân vườn, sau đó dự tính số lượng đá lát, keo vữa lát cần thiết

➣ Bước 2: Xử lý lớp nền

       – Sử dụng đầm để nén chặt và làm đều lớp nền

       – Trộn nguyên liệu là xi măng, cát vàng… để tạo thành lớp lót rồi rải đều lên trên lớp nền với độ dày 2 – 3 cm

       – Lấy thước để gạt phẳng

➣ Bước 3: Tiến hành lát nền

         Hãy chú ý đến đặc trưng vị trí không gian để có thể biết được vị trí bắt đầu lát ở đâu là thích hợp nhất. Căng dây để xác định trục và tiến hành lát đá theo thứ tự lần lượt. Sau khi lát mỗi viên đá lát, cần dùng búa cao su gõ nhẹ lên bề mặt để tăng cường độ kết dính.

➣ Bước 4: Trít mạch và vệ sinh

         Cuối cùng, bạn dùng bột trít mạch có màu sắc tương đồng với màu đá để làm đầy các đường mạch đá lát sân vườn. Dùng bay có mũi nhọn để đưa lớp bột trít này vào mạch đá với số lượng vừa phải, tránh dây bẩn ra lớp đá xung quanh. Sau khi đã hoàn thiện, dùng giẻ ẩm để lau sạch các lớp vữa bị bám dính trên đá để giữ thẩm mỹ cho không gian sân vườn.

   I.2. Kỹ thuật lát đá sân vườn dành cho công trình

➣ Bước 1: Tính số lượng vật liệu cần để thi công

         Đo dạc chiều dài và chiều ngang của sân vườn. Tính toán diện tích thực tế cần lát đá sân vườn, sau đó dự tính số lượng đá lát, keo vữa lát cần thiết

➣ Bước 2: Xử lý lớp nền

       – Sử dụng đầm để nén chặt và làm đều lớp nền

       – Trộn nguyên liệu là xi măng, cát vàng… để tạo thành lớp lót rồi rải đều lên trên lớp nền với độ dày 2 – 3 cm

       – Lấy thước để gạt phẳng

➣ Bước 3: Trải lớp bê tông

         Kỹ thuật lát đá tự nhiên cho công trình đòi hỏi cao về phần chịu trọng tải. Bởi vậy cần rải thêm một lớp bê tông để đảm bảo chịu trọng tải tốt. Sau đó công việc lát đá tự nhiên làm tương tự như thi công lát đá sân vườn cho nhà ở

➣ Bước 4: Tiến hành lát nền

         Hãy chú ý đến đặc trưng vị trí không gian để có thể biết được vị trí bắt đầu lát ở đâu là thích hợp nhất. Căng dây để xác định trục và tiến hành lát đá theo thứ tự lần lượt. Sau khi lát mỗi viên đá lát, cần dùng búa cao su gõ nhẹ lên bề mặt để tăng cường độ kết dính.

➣ Bước 5: Trít mạch và vệ sinh

         Cuối cùng, bạn dùng bột trít mạch có màu sắc tương đồng với màu đá để làm đầy các đường mạch đá lát sân vườn. Dùng bay có mũi nhọn để đưa lớp bột trít này vào mạch đá với số lượng vừa phải, tránh dây bẩn ra lớp đá xung quanh. Sau khi đã hoàn thiện, dùng giẻ ẩm để lau sạch các lớp vữa bị bám dính trên đá để giữ thẩm mỹ cho không gian sân vườn.

   I.3. Kỹ thuật lát đá sân vườn trồng cỏ

Bước 1: Đào hố và tạo một lớp vữa lót có thể xi măng hoặc bê tông dày khoảng 50-100 mm

– Lớp vữa hồ này phải rộng hơn viên đá khoảng 50-75mm các cạnh. Phần bên dưới của viên đá được tính từ bề mặt cắt ngang trở xuống phải nằm 1/2 trong lớp hồ để tránh viên gạch bị xô về một bên.

– Lát từ trong góc lát ra, lát hơi nghiêng để nước không đọng lại, chảy vào trong nhà.

– Dùng búa cao su hoặc lèn gỗ gõ giữa viên gạch để giữ viên gạch lát chắc chắn.

Bước 2: Ở các chỗ khe nối thì dùng lớp vữa không quá khô cũng không quá ẩm ướt theo tỷ lệ: 1 xi măng và 3-4 cát.

Nếu chừa khe trồng cỏ hoặc lắp ống thoát/thấm nước thì cần tách biệt vữa lót nhằm rễ cỏ có thể hút nước hoặc lắp ống nhựa bỏ cỏi cuội phân bố đều sân để nước thấm theo các ống này.

Bước 3: Khoảng cách giữa các bước đi cũng tương đối và không thể nào phù hợp với tất cả mọi  người, vì sải bước  người lớn, trẻ em, phụ nữ khác nhau…

>>> 5 ưu điểm nổi bật của đá tự nhiên

>>> Kinh nghiệm chọn đá ốp mặt tiền

     ► Kỹ thuật lát đá sân vườn đúng cần tuân thủ một số nguyên tắc:

   – Đảm bảo mặt nền dẻ, được làm phẳng

   – Đá khi được lát phải dùng lực gõ mạnh xuống sẽ giúp cho viên đá được cố định và không bị sụt lúng về sau.

   – Sử dụng đủ lượng xi măng cần thiết để kết dính các viên đá lát lối đi sân vườn với nhau, không nhiều cũng không ít.

   – Hạn chế tháo dỡ đá lên xuống trong quá trình lát vì sẽ làm giảm đáng kể khả năng bám dính của đá dưới nền đất.

Đá sọc dưa lát kết hợp trồng cỏ sang trọng và tự nhiên

Bạn cần biết khi đặt mua Đá tự nhiên lát sân

   Tại Topmat bạn dễ dàng tìm được kho Đá tự nhiên lát sân gần nhất, với tổng chi phí tốt nhất thị trường. Xem sản phẩm và báo giá Đá tự nhiên lát sân tại đây.

   Liên hệ mua hàng 19002845

Xem thêm nội dung chi tiết thi công lát đá sân vườn ở đây…

I. Đá lát sân vườn là gì?

Đá lát sân vườn là loại đá có nguồn gốc từ tự nhiên, đá được hình thành sau hàng triệu năm dưới lòng đất từ các tro núi lửa tạo thành, trải qua các cuộc kiến tạo địa chất, trái qua rất nhiều cuộc biến động nên đá có độ bền, độ cứng cao, chịu được những tác động lớn từ ngoại cảnh, ít bị rêu mốc tấn công, dễ dàng vệ sinh lau dọn.

Được tạo hóa ưu ái ban tặng cho con người Việt Nam với 3/4 là diện tích núi đồi, rất nhiều tài nguyên thiên nhiên trong đó có các mỏ khoáng sản và mỏ đá tự nhiên Thanh Hóa.

Nguồn gốc của đá tự nhiên lát sân vườn

Nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật và máy mọc hiện đại, chúng ta đã khai thác được rất nhiều những loại đá khác nhau, đa dạng về nguồn gốc, phong phú về thiết kế, tiết kiệm triệt để nguồn tài nguyên thiên nhiên hữu hạn này trong gia công, gia tăng năng suất lao động.

Đá được khai thác trải dọc các tỉnh của Việt Nam như Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Định, Gia Lai, Khánh Hòa, Đồng Nai,…mỗi nơi khác nhau đá có những tính chất và màu sắc khác nhau do khí khoáng, áp lực độ nén và nhiệt độ ở mỗi vùng là khác nhau.

Dưới bàn tay khéo léo của các thợ lành nghề, những khối đá thô sơ nhanh chóng trở thành những viên đá nhỏ hơn, chất lượng cao hơn và mang lại nhiều giá trị thẩm mỹ hơn, được ứng dụng phổ biến trong các công trình kiến trúc từ nội thất đến ngoại thất, từ bình dân đến cao câp.

II. Ưu điểm của đá sân vườn – đá lát sân Thanh Hóa 

Ưu điểm của đá lát sân vườn

Với nguồn gốc từ 100% từ tự nhiên, đá lát sân Thanh Hóa có những tính chất như độ cứng, độ bền màu với thời gian, chịu đựng được những tác động từ môi trường cùng với đó là khả năng chống thấm tốt, không để công trình bị rạn nứt theo thời gian.

Một số loại đá lát sân đặc biệt còn có khả năng hấp thụ được các chất ion hóa, các chất độc hại giúp cho không gian của bạn được trong lành hơn.

Ngoài ra, một số loại còn có khả năng chịu nhiệt tốt nhờ đặc điểm cấu tạo có lỗ li ti trên bề mặt, mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, thoáng đãng hơn trong quá trình sử dụng.

Hãy điểm qua một số ưu điểm của đá lát sân vườn nhé:

1. Màu sắc bắt mắt. 

Đá lát sân tại nhà máy sản xuất đá lát Hoan Liên có đủ các loại màu sắc khác nhau cho bạn lựa chọn để tô điểm thêm cho ngôi nhà của bạn. Là đá tự nhiên 100% nên các đường vân trên đá không đồng nhất giúp cho phần nền đá được nát trở nên nổi bật và cuốn hút….

2. Đa dạng kích thước, kiểu dáng.

Đá lát sân Thanh Hóa được tạo ra từ các khối đá lớn từ vùng núi Thanh Hóa, chúng được khai tác và gia công tại nhà máy sản xuất thành nhiều kích cỡ khác nhau để phục vụ cho từng nhu cầu cũng như mục đích sử dụng.

3. Đa dạng về chủng loại

Đá tự nhiên lát sân vườn da dạng về chủng loại, màu sắc không thua kém các loại đá công nghiệp. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn đá tự nhiên để lát sân vương. Tham khảo các loại đá lát sân vườn Tại Đây

Đá tự nhiên đa dạng về chủng loại không kém cạnh so với các vật liệu công nghiệp. Vì vậy, gia chủ có vô vàn sự chọn lựa cho đá lát sân vườn của mình. Một số mẫu đá lát sân vườn phổ biến tại Phố Đá Đẹp như đá sa thạch; đá cẩm thạch; đá granite; đá bazan; đá cubic;…

4. Có cứng, bền, chịu lực tốt

Ưu điểm nổi bật của đá tự nhiên lát sân vườn đó là có độ cứng, độ bền và chịu lực cực tốt. Việc lát đá sân vườn bằng đá tự nhiên sẽ giúp cho sân vườn trở nên vững chắc, không bị hư hỏng hay nứt nẻ sau một thời gian sử dụng. 

Hơn hết đá lát sân vườn càng  được sử dụng lâu năm càng đẹp, đường vân đá, màu sắc đá sẽ bền bỉ theo năm tháng.

Xem thêm nội dung chi tiết thi công lát đá sân vườn ở đây…

I. Lợi ích của đá tự nhiên lát sân vườn

Lợi ích của đá tự nhiên lát sân vườ

Đá tự nhiên lát sân vườn thường có nhiều ưu điểm hơn so với những loại vật liệu khác trên thị trường hiện nay. Hoan Liên xin liệt kê những lợi ích của đá tự nhiên lát sân vườn như sau:

1. Độ bền cao 

Với cốt đá 100% tự nhiên, đá tự nhiên lát sân vườn đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm trong thời gian gần đây. Các loại đá tự nhiên thường có nguồn gốc xuất xứ từ mỏ đá lớn, do vậy so với các vật liệu công nghiệp khác thì đá tự nhiên thường sở hữu độ bền cao hơn, chịu được tác động tốt.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu sử dụng của đại đa số khách hàng, đá tự nhiên thường được cắt xẻ với nhiều hình dạng, kích thước khác nhau. Do vậy khách hàng có thể tự do, thoải mái lựa chọn để lát sân vườn của nhà mình.

2. Khả năng chống thấm nước tốt, duy mỹ

Như chúng ta đã biết, rêu mốc thường xảy ra khi tình trạng nước tồn đọng và thẩm thấu lâu ngày, nhưng bạn đừng quá lo lắng, bởi đá tự nhiên đã giúp hạn chế tối đa tình trạng này, giúp sân vườn không có bất cứ tình trạng bám rêu mốc nào. 

Cùng với đó, đá tự nhiên thường nổi bật, thu hút ánh nhìn và sự quan tâm của khách hàng bởi sở hữu các đường  vân đá độc đáo, phá cách. Do vậy, đá tự nhiên là nguyên vật liệu hoàn  hảo giúp sân vườn của bạn trở nên duy mỹ hơn bao giờ hết.

3. Khả năng chống trơn trượt tốt

Với bề mặt đá có độ nhám, đá tự nhiên có khả năng chống trơn trượt hiệu quả, nhất là những vị trí dốc. Ngoài ra, tại Hoan Liên còn có nhiều mẫu đá tự nhiên được gia công băm mặt, tạo ra độ ma sát cao, giúp chống trơn trượt tốt.

4. Tính thẩm mỹ cao 

Từ trước đến nay, đá tự nhiên luôn mang vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và có tính thẩm mỹ cao. Chúng không quá bắt mắt nhưng luôn để lại ấn tượng cho mỗi người. Do vậy, nếu có nhu cầu lát sân vườn thì những mẫu đá tự nhiên chính là lựa chọn hoàn hảo.

Xem thêm nội dung chi tiết thi công lát đá sân vườn ở đây…

Đặc điểm lựa chọn đá lát sân vườn

Không gian sân vườn thường là khu vực ở ngoài trời. Nơi đây tiếp xúc trực tiếp với các điều kiện tự nhiên, thời tiết như: nắng, mưa, gió… Vì thế, các vật liệu ngoài trời nói chung và đá lát sân vườn dành cho những mẫu biệt thự, nhà vườn nói riêng cần có những yếu tố để vừa đảm bảo yếu tố thẩm mĩ cũng như độ bền, độ ổn định theo thời gian.

Những tiêu chí về đặc điểm để lựa chọn  đá lát cho không gian sân vườn cơ bản gồm:

Độ bền, độ cứng của đá

Đây là một tiêu chí được xem là hàng đầu khi chọn các loại vật liệu thi công ngoài trời nói chung. Chỉ khi bền chắc thì các loại đá lát sân vườn mới có thể phát huy được tối đa tác dụng của mình. Và tất nhiên, không có bất kì ai lại muốn sản phẩm của mình nhanh hỏng hóc và thường xuyên phải thay thế. Đây sẽ là yếu tố ưu tiên khi chọn lựa.

Độ bền có thể bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố. Một trong số đó là độ cứng của kết cấu. Những khối đá có độ cứng cao sẽ có khả năng chịu nén tốt. Từ đó chịu được những tác động của trọng lực đè lên. Hoặc khi có những va chạm thì khả năng xảy ra những hư hại là ít.

Độ dày của đá lát sân vườn

Về cơ bản, đá lát sẽ có độ dày hơn các loại gạch lát sân vườn. Các kích cỡ phổ biến là 3cm – 5cm – 8cm. Một số yêu cầu tại các vị trí đặc biệt thì đá lát sân vườn có thể được sản xuất với độ dày từ 10cm trở lên. Đá có độ dày lớn thì càng ít biến dạng và trong quá trình thi công sẽ có độ ổn định cao hơn. Từ đó sẽ giúp vẻ đẹp của sân vườn biệt thự đẹp của nhà bạn được lâu dài hơn.

Tính chống trơn khi lát đá sân vườn

Tất nhiên việc sân vườn biệt thự, nhà vườn bị dính nước khi trời mưa hoặc vì một lý do nào đó là không tránh khỏi. Điều cần thiết là tạo độ ma sát cho bề mặt đá lát để đi lại không bị  trơn trượt và tránh nguy hiểm. Không giống việc phủ men bóng cho gạch hay đá lát các khu vực nội thất, bề mặt đá lát sân vườn ngoại thất cần có độ nhám nhất định.

Một số cách chống trơn trượt trên bề mặt đá lát sân cho những mẫu thiết kế biệt thự và nhà vườn như:

– Xẻ, cắt thô: các tấm đá có thể được sử dụng luôn ngay sau khi vửa được cắt, xẻ từ những khối đá lớn. Bề mặt chưa được gia công mang đến một sự mộc mạc và tự nhiên.

– Băm mặt: là công tác dùng máy móc để tạo những họa tiết hoa văn, điểm gờ nổi trên bề mặt của tấm đá. Đây là cách giúp tăng độ ma sát và khả năng chống trơn trượt tốt.

– Khò lửa: được tạo ra bằng cách đốt bề mặt đá với nhiệt độ cao để tạo ra bề mặt thô ráp và nhám. Các làm này thì hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng của đá.

– Mài nhám: là công đoạn xử lý sau khi đá được cắt, xẻ tấm. Đá sẽ được mài bằng dụng cụ chuyên dụng, một phần để tăng tính thẩm mĩ nhờ vào để lộ các vân đá đặc sắc, một phần để tạo độ nhám đảm bảo yếu tố chống trơn trượt.

Màu sắc và độ thẩm mĩ

Những hình ảnh thường thấy của sân vườn lát đá là những gam màu trầm, tông màu ghi xám nến xanh đen hoặc đen. Bởi để hạn chế tối đa việc những vết bẩn bám rõ trên bề mặt đá. Ngoài ra thì những tông màu này dễ dàng kết hợp trong các thiết kế cảnh quan sân vườn nhà biệt thự đẹp của gia đình bạn. Vẻ đẹp mộc mạc và gần gũi sẽ tạo cảm giác dễ chịu trong không gian và cho những người đến thưởng lãm.

Tuy nhiên, với những gia chủ có cá tính hoặc yêu thích sự đặc sắc thì hoàn toàn có thể chọn những mẫu đá có màu sắc sặc sỡ hoặc những loại đá có vân đá sang trọng. Mỗi loại đá có vẻ đẹp riêng tùy theo cảm nhận của từng người. Hãy lựa chọn theo nhu cầu của bạn. Ngay dưới đây sẽ là những mẫu đá được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Xem thêm nội dung chi tiết thi công lát đá sân vườn ở đây…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề thi công lát đá sân vườn thi công lát đá sân vườn

Nhà cấp 4, nha cap 4, mẫu nhà cấp 4, mau nha cap 4, mẫu nhà cấp 4 mái thái, mau nha cap 4 mai thai, mẫu nhà cấp 4 đẹp nhất 2019, nhà cấp 4 đẹp nhất, nha cap 4 dep nhat, lê quốc thành, le quoc thanh, nhà cấp 4 nông thôn, nha cap 4 nong thon, nhà cấp 4 giá rẻ, nha cap 4 gia re, nhà đẹp, nha dep, azconstruction, thiết kế nhà, thiet ke nha, nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ, mẫu nhà, đẹp như tranh vẽ, biệt thự mini, az39, nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ, nhà đẹp 2020, kisato, AZ53

.

Chúng tôi bắt đầu trang web này bởi vì chúng tôi đam mê các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu về video chất lượng có thể giúp mọi người tìm hiểu về các chủ đề kỹ thuật. Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách tạo ra những video vừa nhiều thông tin vừa hấp dẫn. Chúng tôi ‘ liên tục mở rộng thư viện video của mình và chúng tôi luôn tìm kiếm những cách mới để giúp người xem học hỏi.

Tóm lại, việc đạt được các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi. Nó không chỉ có thể khiến bạn tự tin và có năng lực hơn trong lĩnh vực của mình mà còn có thể khiến bạn dễ tiếp thị hơn với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm, vì vậy nếu bạn đang muốn cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình, bạn nên dành thời gian để phát triển bộ kỹ năng của mình. Việc đạt được kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi vì nhiều lý do. Hơn nữa, việc hiểu các chủ đề kỹ thuật có thể giúp bạn cải thiện khắc phục sự cố và tránh các vấn đề tiềm ẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button