Kỹ thuật & Công nghệ mới

thi công hộp cửa cuốn| Blog tổng hợp các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật 2023

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

thi công hộp cửa cuốn, /thi-cong-hop-cua-cuon,

Video: Cửa cuốn nhanh, Cảm biến an toàn- KAD Cửa tự động Hàn Quốc Việt Nam

Chúng tôi là một nhóm các kỹ sư và nhà phát triển đam mê công nghệ và tiềm năng của nó để thay đổi thế giới. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người và chúng tôi cam kết tạo ra các sản phẩm cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người Chúng tôi không ngừng thúc đẩy bản thân học hỏi các công nghệ mới và phát triển các kỹ năng mới để có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể cho người dùng của mình.

Chúng tôi là một đội ngũ kỹ sư đầy nhiệt huyết, những người thích tạo các video hữu ích về các chủ đề Kỹ thuật. Chúng tôi đã làm video trong hơn 2 năm và đã giúp hàng triệu sinh viên cải thiện kỹ năng kỹ thuật của họ. và mục tiêu của chúng tôi là giúp mọi người phát huy hết tiềm năng của họ.

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

thi công hộp cửa cuốn, 2013-07-22, Cửa cuốn nhanh, Cảm biến an toàn- KAD Cửa tự động Hàn Quốc Việt Nam, Cửa cuốn tốc độ cao-Cửa cuốn nhanh, http://www.cuacuonnhanh.com/
Cửa tự động Hàn Quốc Việt Nam, Tel. 08.3816.5424
http://cuacuonnhanh.blogspot.com
nhà máy: No7, group 6, Industrial Group II, Road #11, Tan Binh Industrial Park, Tay Thanh ward, Tan Phu Dist. – HCM City

cửa cuốn tốc độ cao, cửa cuốn nhanh, cửa cuốn, cửa quấn, cửa nhựa, cửa nhựa upvc, sửa cửa cuốn, cửa nhôm, cua quan, KAD Door

,

Tìm hiểu hộp che cửa cuốn là gì?


Hộp che cửa cuốn là một phần của giá đỡ, được làm ở phía trên thanh trục quay của cửa. Nhiệm vụ của nó là che nắng gió hoặc mưa cho cửa cuốn sao khi được cuộn lên. Đôi lúc cũng là một phần thẩm mỹ vì sẽ giúp che đi cuộn cửa khá xấu lúc kéo lên.

Giá hộp che cửa cuốn

Có 2 loại hộp che cửa cuốn làm bằng tôn mạ màu với mức giá rẻ hơn và hộp che làm bằng chất liệu alu cao cấp với mức giá cao hơn nhưng đẹp và sang trọng. Các bạn tham khảo bài viết để xem chi tiết bảng báo giá hộp kỹ thuật cửa cuốn cũng như các mẫu hộp che cửa cuốn đẹp.

1. Cấu tạo hộp che kỹ thuật cửa cuốn

Hộp che cửa cuốn được chế tạo từ 2 chất liệu phổ biến gồm tôn mạ màu và Alu. Khung sắt cố định chắc chắn giúp hộp kỹ thuật bền chắc và sử dụng lâu dài. Thông thường làm hộp kỹ thuật cửa cuốn 3 hoặc 4 mặt tùy theo vị trí lắp đặt và công trình thi công.

Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc tháo lắp, sửa chữa cửa cuốn hoặc bảo trì định kỳ thì các thợ lành nghề sẽ lắp hộp che cửa cuốn sao cho dễ dàng tháp lắp nhất mà vẫn đảm bảo tính chắc chắn và an toàn cho gia đình bạn.

2. Công dụng khi làm hộp kỹ thuật cửa cuốn

 • Bảo vệ: Sử dụng hộp che cửa cuốn đúng với tên gọi, chức năng của nó là bảo vệ cửa cuốn, giúp cửa cuốn tránh nắng mưa tốt, đảm bảo độ bền của cửa lên cao nhất.
 • Quảng cáo: Tận dụng mặt ngoài hộp che cửa cuốn để gắn chữ quảng cáo, giúp giảm thiểu tối đa chi phí làm bảng quảng cáo.
 • Thẩm mỹ: Không chỉ có chức năng bảo vệ, hộp kỹ thuật cửa cuốn còn mang giá trị thẩm mỹ cao. Giúp toàn bộ “mặt tiền” của ngôi nhà trở nên sang trọng, đẹp hơn với nhiều mẫu mã đa dạng.

3. Một số mẫu hộp kỹ thuật cửa cuốn đẹp

Để giúp bạn chọn được mẫu hộp kỹ thuật cửa cuốn  phù hợp. Á Châu đã tổng hợp các mẫu hộp che cửa cuốn đẹp, thường được lựa chọn sử dụng bởi các khách hàng.

Các mẫu hộp che cửa cuốn đẹp và sang trọng vừa giúp bảo vệ cửa vừa làm tăng nét thẩm mỹ cho mặt tiền nhà bạn.

Hộp che cửa cuốn Alu đẹp

Hộp kỹ thuật bằng tôn mạ màu đẹp sơn tĩnh điện màu kem

Hộp che cửa cuốn tôn màu xanh ngọc

Hộp che kỹ thuật cửa cuốn

Hoàn thiện cửa cuốn Đài Loan motor màu xám cho nhà phố tại quận Gò Vấp với hộp kỹ thuật cửa cuốn tôn mạ màu

Cửa cuốn Đài Loan có lắp hộp kỹ thuật

Hộp che kỹ thuật cửa cuốn mẫu đẹp

4. Cách làm hộp kỹ thuật cửa cuốn

Với loại cửa cuốn sử dụng motor, cách làm hộp kỹ thuật cửa cuốn phải chừa các khoảng trống như sau:

+ Chiều cao hộp kỹ thuật cửa cuốn: 60cm

+ Chiều ngang tường phía lắp motor cửa cuốn: 60cm

+ Chiều ngang tường còn lại: 40cm

+ Nếu cửa cuốn kéo tay thì chừa chiều ngang 2 bên tường đều 40cm

Sắt sử dụng là hộp vuông 25×25 dày 1,0mm mạ kẽm, tôn mạ màu dày 3,5 dem kết hợp vít và nẹp chữ V bằng nhôm.

Xem thêm nội dung chi tiết thi công hộp cửa cuốn ở đây…

Cùng tìm hiểu hộp kỹ thuật là gì?

Như các bạn đã biết hộp kỹ thuật nói chung “hộp kỹ thuật trong nhà ở” là loại đồ dùng để bảo vệ 1 thứ gì đó ở bên trong. Nói cách khác nó chính là chiếc hộp chuyên dụng, để chứa đường ống nước trong nhà, đường ống nước sinh hoạt, hệ thống điện.

Hộp kỹ thuật cửa cuốn là gì?

Với phạm vi rộng hơn nữa, trong xây dựng thì hộp kỹ thuật còn được dùng để che lô cuốn của cửa cuốn. Hộp kỹ thuật trong trường hợp này còn được gọi là hộp che cửa cuốn hoặc là hộp alu. Nhưng “hộp kỹ thuật cửa cuốnhộp allu” vẫn là cái tên được sử dụng phổ thông nhất hiện nay. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu xem kích thước hộp cửa cuốn bao nhiêu là hợp lý nhé.

Hộp kỹ thuật cửa cuốn

Hộp kỹ thuật cửa cuốn là sản phẩm kỹ thuật để che mưa che nắng cho nan cửa cuốn. Khi lắp đặt cửa cuốn bên ngoài nhà, thường sẽ không thể tránh khỏi việc mưa gió, nắng, nhiệt độ cao và bụi bẩn xung quanh tác động. Để bảo vệ cho nan cửa luôn được như mới và nâng cao tuổi thọ cho cửa, thì việc lắp đặt hộp cửa cuốn là điều hết sức cần thiết. Vừa tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian của ngôi nhà. Nhưng vẫn đảm bảo khi cửa được mở các phụ kiện đều nằm gọn trong hộp. Các phụ kiện gồm có: nan cửa, lô cuốn, trục cuốn, lò xò, giá đỡ, hộp điều khiển, bộ tời.

Hộp alu che 4 mặt sang trọng hiện đại

Cấu tạo hộp kỹ thuật che cửa cuốn

Hộp che cửa cuốn (hộp kỹ thuật cửa cuốn) được cấu tạo bởi 2 thành phần nguyên liệu chủ yếu là tôn mạ màu và Alu. =>> Alu là gì mời bạn tìm tìm hiểu chi tiết về aluminum tại đây.

 •  Bên ngoài là lớp tôn mạ màu hoặc là lớp alu

 •  Bên trong hộp kỹ thuật là khung sắt cố định chắc chắn.

Lớp khung sắt cố định, giúp hộp được bền chắc hơn. Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt của mỗi công trình mà người ta sẽ lựa chọn làm hộp kỹ thuật (hộp che cửa cuốn) 3 mặt hoặc 4 mặt. Để thuận lợi cho việc bảo hành bảo trì và sửa chữa. Nhân viên kỹ thuật sẽ có cách lắp đặt hộp che kỹ thuật cửa cuốn để dễ dàng tháo lắp nhất. Mà vẫn đảm bảo được độ chắc chắn, độ an toàn, tính thẩm mỹ cho mặt tiền của ngôi nhà.

Xem thêm nội dung chi tiết thi công hộp cửa cuốn ở đây…

Tổng hợp mẫu hộp kỹ thuật cửa cuốn đẹp thế hệ mới

Khi nào lắp hộp kỹ thuật

Cửa cuốn sau khi lắp xong chưa làm hộp kỹ thuật

Sau khi lắp đặt xong bộ cửa cuốn thì bộ cửa trông vẫn rất xấu và có thể dễ bị dính nước khi mưa gió cùng với đó là dễ bị trộm cướp

Ngoài vấn đề bảo vệ động cơ cũng như làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, khách hàng có thể lựa chọn làm hộp kỹ thuật cửa cuốn để an tâm khi sử dụng  

Lắp hộp kỹ thuật trong nhà

Hộp kỹ thuật lắp lô trong

Nếu bạn lắp cửa cuốn trong nhà thì tùy theo nhu cầu thẩm mỹ có thể lắp hộp kỹ thuật hoặc không cần, vì trong nhà thì không sợ nước mưa hay bị trộm cắp động cơ cũng như lấy cắp lưu điện.

Trong trường hợp bạn lắp động cơ cửa cuốn trong nhà thì bạn có thể thoải mái lựa chọn chất liệu để lắp đặt cửa cuốn, có thể lắp hộp kỹ thuật bằng thạch cao, gỗ hoặc tôn sắt, tùy thuộc vào kết cấu trần nhà mà bạn tùy ý chọn lựa.

Lắp hộp kỹ thuật bên ngoài

Lắp đặt hộp kỹ thuật bên ngoài

Trong trường hợp bạn đã lắp đặt cửa cuốn ở ngoài, hộp kỹ thuật sẽ được thiết kế trước nhà thì bạn lên dùng tấm ốp nhôm nhựa Alu, tấm nhôm nhựa Alu có khả năng chống nước tốt, thoải mái tạo dáng theo yêu cầu của gia đình và kiến trúc khung nhà.

Bảng mã màu tấm lợp Alcorest

Tấm nhựa alu có nhiều giá khác nhau tùy thuộc vào độ dầy của từng loại mà giá bán cao hơn. Tấm Alu cũng có rất nhiều màu sắc, thoải mái để lựa chọn màu sắc phù hợp với sơn nhà bạn.

Cách lắp đặt hộp kỹ thuật cửa cuốn

Chuẩn bị:

Sắt ống cây hình vuông để lên khung hộp kỹ thuật

Sắt cây để lên khuôn hộp Alu

Nhiều màu sắc để lựa chọn alu

Tấm nhựa Alu bản to, đo kích thước dự tính hộp kỹ thuật để chuẩn bị đủ Alu

Keo chuyên dụng để dán Alu

 • Keo chống nước
 • Keo dán dính Alu

Xem thêm nội dung chi tiết thi công hộp cửa cuốn ở đây…

Nguyên liệu lắp hộp kỹ thuật

Nguyên liệu khung kỹ thuật là sắt cây 

 • Sắt cây 
 • Tấm nhựa hợp kim alu
 • Băng dính 2 mặt
 • Keo dính
 • Keo chống nước
 • Dụng cụ cần thiết (dao, máy cắt, máy hàn…)

Cách tiến hành làm hộp

B1: Đo kích thước chiều dài hộp kỹ thuật, tính khoảng cao và rộng hộp kỹ thuật để vừa ôm gọn bộ cửa cuốn

Kỹ thuật đang tiến hành lên khung hộp 

B2: Tiến hành cắt sắt theo đúng chiều dài rộng, hàn các mối với nhau để lên khung hộp kỹ thuật

B3: Cắt nhỏ băng dính 2 mặt, sau đó dán lên các vị trí trên khung, vị trí sau sẽ dán tấm alu lên

Dán băng dính 2 mặt lên khung

B4: Tiến hành cho khung hộp kỹ thuật lên vị trí, hàn các mối giữ để giá cô khung lên.

Cho khung lên chuẩn bị lắp

B5: Đo khoảng cách các mặt, sau đó bào lại các rãnh để lắp tấm alu

B6: Bôi keo dính vào các vị trí trên khung sắt sẽ lắp alu vào

B7: Bóc tiếp băng dính 2 mặt ra, sau đó căn chỉnh rồi lắp tấm alu lên

Căn chỉnh alu để gập theo các góc

B8: Tiến hành lắp alu lên sau đó gia cố hộp

B9: Các tấm alu tiếp theo cũng làm tương tự, sau đó dùng keo bịt các vị trí hở để tránh nước vào hộp kỹ thuật

B10: Bóc lớp vỏ nhựa ngoài và kiểm tra xung quanh

Các chú ý khi làm hộp kỹ thuật

Khi làm hộp kỹ thuật cửa cuốn nên gia cố khung bằng sắt cây mới, không han rỉ

Lên khung sườn chính bằng cây sắt to, các điểm nối cắt khúc bằng sắt nhỏ, mối hàn chắc chắn, không lỏng lẻo

Khi đưa khung lên, hàn các điểm giữ chắc chắn, cần gia cố thêm các mối hàn giữ lên tường, để giữ khung hộp được chắc chắn

Lựa chọn tấm lợp alu alcorest chất lượng cao

Lựa chọn tấm lơp Alu chất lượng cao, tấm lợp Alcorest là sản phẩm có chất lượng tốt và độ bền cao, các sản phẩm chất lượng kém thường xuống cấp sau một thời gian sử dụng

Kiểm tra các đường keo dán, keo bịt nước cẩn thận, tránh nước mưa chảy vào trong hộp kỹ thuật, làm ảnh hướng tới động cơ trong hộp kỹ thuật

Tấm lợp được sử dụng làm hộp cửa cuốn thường được làm bằng loại PET độ dầy tấm 3mm, độ dầy nhôm 0.06mm. Giá lắp đặt bao gồm nhân công trọn gói là 500k/1m2 

Có đủ mã màu cho quý khách lựa chọn

Trên đây là toàn bộ các bước lắp đặt cũng như nhưng lưu ý cần thiết khi làm hộp kỹ thuật cửa cuốn, nếu bạn có thắc mắc liên hệ kỹ thuật để được tư vấn.

Xem thêm nội dung chi tiết thi công hộp cửa cuốn ở đây…

Hộp kĩ thuật cửa cuốn là gì?

Hộp kĩ thuật cửa cuốn hay còn được gọi bằng cái tên khác đó là hộp che cửa cuốn. Đây là một trong những sản phẩm kỹ thuật có vai trò vô cùng quan trọng trong việc lắp đặt cửa cuốn cho công trình. Nó được sử dụng để che mưa che nắng cho nan cửa cuốn.

Hộp kĩ thuật cửa cuốn không chỉ giúp nâng cao tính thẩm mỹ tổng thể cho không gian ngôi nhà mà nó còn có tác dụng che nắng, che mưa, duy trì và điều hòa nhiệt độ. Ngắn bớt được tình trạng khói bụi từ môi trường bên ngoài ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của cửa cuốn.

Các phụ kiện cửa cuốn như : lô cuốn, nan cửa, trục cuốn, lò xo, hộp điều khiển, giá đỡ, bộ tời đều sẽ được đặt gọn gàng trong hộp.

Cấu tạo hộp kĩ thuật che cửa cuốn

Cấu tạo hộp kĩ thuật che cửa cuốn

Hộp kỹ thuật cửa cuốn được làm từ 2 chất liệu chính đó là tole mạ màu và những tấm Alu. Chúng được gắn vào khung sắt hoặc thép cố định và bao quanh trục cuốn. Nó có thể chống chịu được lực va đập mạnh hoặc những yếu tố tác động do thời tiết như bão, gió, mưa.

Hộp cửa cuốn được sơn tĩnh điện cho nên cửa có nhiều màu sắc khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn theo sở thích hoặc nhu cầu của mình. Còn nếu bạn chọn hộp được làm từ chất liệu tole mạ màu thì hiện nay có sẵn 3 màu đó là màu xám, màu vàng kem, màu xanh ngọc.

Hộp cửa cuốn làm bằng Alu thì có các màu sắc như: màu vàng, màu bạc, màu xanh, màu đồng,… Khách hàng có thể chọn sơn tĩnh điện, đơn vị thi công sẽ tiến hành thi công sơn tĩnh điện cho hộp cửa cuốn nếu khách hàng có nhu cầu.

Sản phẩm hộp kỹ thuật cửa cuốn có thể được làm thành 3 mặt hay 4 mặt cho thích hợp với vị trí lắp đặt của trục cửa uốn tại không gian đó. Kích thước của hộp cửa cuốn là cố định, tuy nhiên khách hàng có thể yêu cầu làm thêm quy cách ở mặt ngoài hộp che nếu có nhu cầu làm bảng hiệu hay đặt biển quảng cáo tại cửa hàng.

Xem thêm nội dung chi tiết thi công hộp cửa cuốn ở đây…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề thi công hộp cửa cuốn thi công hộp cửa cuốn

cửa cuốn tốc độ cao, cua cuon toc do cao, cửa cuốn nhanh, cua cuon nhanh, cửa cuốn, cua cuon, cuacuon, cua nhom, cửa quấn, cua nhua, cửa nhựa, cửa nhựa upvc, sửa cửa cuốn, cửa nhôm, cua tu dong

.

Chúng tôi bắt đầu trang web này bởi vì chúng tôi đam mê các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu về video chất lượng có thể giúp mọi người tìm hiểu về các chủ đề kỹ thuật. Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách tạo ra những video vừa nhiều thông tin vừa hấp dẫn. Chúng tôi ‘ liên tục mở rộng thư viện video của mình và chúng tôi luôn tìm kiếm những cách mới để giúp người xem học hỏi.

Tóm lại, việc đạt được các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi. Nó không chỉ có thể khiến bạn tự tin và có năng lực hơn trong lĩnh vực của mình mà còn có thể khiến bạn dễ tiếp thị hơn với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm, vì vậy nếu bạn đang muốn cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình, bạn nên dành thời gian để phát triển bộ kỹ năng của mình. Việc đạt được kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi vì nhiều lý do. Hơn nữa, việc hiểu các chủ đề kỹ thuật có thể giúp bạn cải thiện khắc phục sự cố và tránh các vấn đề tiềm ẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button