Kỹ thuật & Công nghệ mới

Thành phố đẹp nhất xét theo “tỷ lệ vàng”

Thành phố đẹp nhất xét theo “tỷ lệ vàng” – Nội dung cập nhật mới 2023

Chúng tôi là một nhóm gồm những người đam mê công nghệ không yêu thích gì hơn là đi đầu trong công nghệ mới. Cho dù đó là tìm kiếm các tiện ích mới nhất, viết mã cho những điều lớn lao tiếp theo, hay chỉ là giữ cho các kỹ năng của chúng tôi sắc bén, chúng tôi luôn tìm cách đi đầu.
Đối với chúng tôi, công nghệ không chỉ là một công việc – đó là một cách sống. Chúng tôi sống và hít thở công nghệ và chúng tôi luôn hào hứng chia sẻ kiến ​​thức của mình với những người khác. Chúng tôi bắt đầu blog này vì chúng tôi đam mê công nghệ và muốn chia sẻ kiến ​​thức của chúng tôi với những người khác. Chúng tôi tin rằng mọi người đều có quyền tìm hiểu về các công nghệ mới và cách sử dụng chúng. Chúng tôi hy vọng rằng blog của chúng tôi sẽ giúp mọi người có được các kỹ năng cần thiết để tận dụng tối đa các công nghệ mới nhất.

Một nghiên cứu cho thấy Chester, thành phố ở tây bắc Vương quốc Anh, có đến 83,7% tòa nhà đạt “tỷ lệ vàng”. Nơi đây cũng là thành phố di sản nổi tiếng, được du khách yêu thích.

22B09005 01

Theo nghiên cứu đăng tải trên Online Mortgage Advisor, các nhà khoa học đã quét Google Street View để lấy ảnh mặt tiền của hàng nghìn tòa nhà và con phố “mang tính biểu tượng” tại nhiều nơi trên thế giới. Sau đó, họ gắn các điểm ở mỗi góc công trình và tính toán “tỷ lệ các chiều không gian ngắn nhất và dài nhất” của nó. Tỷ lệ này được so sánh với tỷ lệ vàng (1:1,618) xem khớp được bao nhiêu %. Dù không thể giải thích, con người nhận thấy những vật thể theo tỷ lệ vàng có vẻ đẹp không thể chối cãi. Từ đó, một danh sách những thành phố đẹp nhất thế giới được đưa ra. Ảnh: Online Mortgage Advisor.

22B09005 02

Theo tính toán, Chester là thành phố đẹp nhất thế giới tính theo khoa học, bởi có các công trình đạt gần 84% tỷ lệ vàng. Thành phố của Vương quốc Anh vượt qua những cái tên nổi bật như Venice, Rome (Italy), London (Anh), Barcelona (Tây Ban Nha)…

22B09005 03

Nếu tản bộ dọc theo 4 con đường chính ở trung tâm gồm Watergate, Northgate, Eastgate và Bridge (được xây dựng từ thời La Mã), du khách dễ dàng bắt gặp kiểu kiến trúc The Rows đặc trưng. The Rows tạo ra một con phố hai tầng với một lối đi dài, có mái che ở tầng một. Tầng trệt là các cửa hàng hay nơi trưng bày sản phẩm. Không ai thực sự chắc chắn lý do những con phố được xây dựng theo cách này vì chúng tồn tại ở duy nhất Chester. Ảnh: Wikipedia.

22B09005 04

Nơi đây là một trong những thành phố di sản quan trọng. Chester được người La Mã xây dựng cách đây gần 2.000 năm. Nhiều tàn tích, kiến trúc cổ vẫn nằm rải rác quanh khu trung tâm như trường đua ngựa lâu đời, nhà hát vòng tròn lớn nhất nước Anh, nhà thờ 1.000 năm tuổi với mẫu chạm khắc thời Trung cổ… Trung tâm thành phố có diện tích khiêm tốn, bạn chỉ cần dành khoảng hai ngày đi bộ khắp mọi nơi và ngắm nhìn mọi thứ. Ảnh: Rossiwrites.

22B09005 05

Mùa hè là thời điểm thích hợp để ghé thăm Chester. Tuy nhiên, du khách phải chấp nhận cảnh đông đúc, chờ đợi khi đi chơi vào mùa cao điểm. Mùa thu, thời tiết ở đây ôn hòa và lượng người cũng thưa thớt hơn. Bạn có thể thư thả chèo thuyền trên sông Dee, đi bộ trong công viên Grosvenor, dạo quanh các con đường. Dọc sông Dee là nhiều quán rượu truyền thống, bar phong cách đa dạng, tiệm cà phê, nhà hàng tuyệt vời cho du khách lựa chọn. Ảnh: Visit Cheshire.

22B09005 06

Sở thú là điểm đến nổi bật được du khách gợi ý khi ghé thăm Chester. Đây là một trong những vườn thú nổi tiếng nhất Vương quốc Anh với hơn 12.000 cá thể từ 400 loài khác nhau. Ảnh: Derby College.

22B09005 07

Eastgate là lối vào của một pháo đài La Mã và đã nhiều lần được nâng cấp. Trong đó, nổi bật nhất là việc bổ sung đồng hồ kỷ niệm 60 năm Nữ hoàng Victoria lên ngôi. Đồng hồ có 4 mặt, được đặt trên giá bằng sắt, thiết kế bởi kiến ​​trúc sư John Douglas. Đồng hồ Eastgate ở trung tâm thành phố Chester được chụp ảnh nhiều thứ hai ở Anh, sau Big Ben. Ảnh: Thousand Wonders.

Theo Song Nguyễn (Zingnews)

Đọc thêm các bài đăng liên quan Thành phố đẹp nhất xét theo “tỷ lệ vàng” trong cùng danh mục

Chúng tôi là một nhóm nhỏ các kỹ sư đầy nhiệt huyết, những người không yêu thích gì hơn là đi sâu vào các công nghệ mới và chia sẻ những phát hiện của chúng tôi với thế giới. Chúng tôi tin rằng mọi người nên có quyền truy cập vào thông tin kỹ thuật chất lượng cao, bất kể nền tảng hoặc trình độ kinh nghiệm của họ.
Cho dù bạn đang muốn tìm hiểu thêm về một công nghệ cụ thể hay chỉ cập nhật các xu hướng mới nhất, chúng tôi hy vọng bạn sẽ thấy trang web của chúng tôi hữu ích và nhiều thông tin. Cảm ơn vì đã đọc!
Danh mục chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button