Công nghệ thông tin

Tây Ninh ưu tiên tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19 cho người dân

Các nhân viên y tế tiêm vắc xin phòng COVID-19 – Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo ông Võ Đức Trong – phó chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh – thời gian tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 sẽ diễn ra trong vòng 2 tuần (từ ngày 5 đến ngày 15-9-2021). 

Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu phải khẩn trương triển khai ngay kế hoạch tiêm chủng không quá 48 giờ sau khi nhận vắc xin theo các kế hoạch đã được ban hành. Các địa phương phải xây dựng kế hoạch tiêm chủng cụ thể, có các phương án tổ chức bảo đảm 3 yếu tố nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Theo ông Nguyễn Văn Cường – phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh – trong đợt tiêm chủng này, tỉnh sẽ ưu tiên tiêm cho các khu vực: ấp, xã, thị trấn đang có nguy cơ cao, rất cao, thị trấn có khu công nghiệp, cụm công nghiệp đông công nhân đang ở các nhà trọ, địa phương có cửa khẩu quốc tế.

Theo thứ tự, nhóm ưu tiên bao gồm: người đến thời gian tiêm mũi 2, những người đã được UBND tỉnh chỉ đạo, người trên 65 tuổi, người có bệnh nền, phụ nữ mang thai; phụ nữ nuôi con nhỏ.

Ngoài ra ưu tiên tiêm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, người lao động thuộc doanh nghiệp vận tải, người lao động trong lĩnh vực dịch vụ – thương mại như tiểu thương, nhân viên bán hàng trong chợ, siêu thị, trung tâm mua sắm, giáo dục – đào tạo, tài chính – ngân hàng… và người lao động trong khu công nghiệp/khu kinh tế/nhà máy, công ty, trang trại.

Lưu ý khi tiêm chủng, các nhân viên y tế phải thông tin đầy đủ loại vắc xin tiêm cho người được tiêm biết và ký các hồ sơ thủ tục quy định nhằm minh bạch, công khai thông tin về loại vắc xin và theo dõi quá trình tiêm cho người dân.

Nhằm tạo điều kiện cho quá trình tiêm vắc xin được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, Sở Thông tin – truyền thông tỉnh Tây Ninh đề nghị các tổ chức, đơn vị và người dân phải sử dụng ứng dụng để đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 như thông qua ứng dụng Tây Ninh Smart hoặc “Sổ sức khỏe điện tử”, cổng thông tin https://tiemchungcovid19.gov.vn

Tây Ninh giãn cách xã hội thêm 14 ngày từ 0h ngày 30-8

TTO – Giãn cách xã hội tại tỉnh Tây Ninh sẽ tiếp tục thực hiện thêm 14 ngày (từ 0h ngày 30-8), khi kết quả tổng xét nghiệm sàng lọc COVID-19 những ngày qua cho thấy tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp.

=> Xem thêm: Sức khỏe và đời sống

Back to top button