Xây dựng & Kiến trúc

Tấm lợp sinh thái thay thế tấm lợp fibro – Vật liệu xây dựng Việt Nam

Các nhà sản xuất đã đưa ra một loại tấm lợp mới, gọi là tấm lợp sinh
thái. Đây là tấm lợp làm bằng hỗn hợp nhôm – nhựa được xử lý dưới áp
suất và nhiệt độ cao để cho ra lợi sản phẩm có rất nhiều ưu điểm:Tấm lợp sinh thái không độc hại.

Loại tấm lợp này không chứa chất độc, do đó, nó thân thiện với môi trường nên người ta gọi nó là tấm lợp sinh thái.

Thành phần cấu tạo của tấm lợp sinh thái không phải là kim loại thuần nên không bị gỉ, sét. Mặt khác, nó chịu được điều kiện khí hậu khắc nghiệt ở ta và có tuổi thọ cao.

Loại tấm lợp này cách nhiệt rất tốt. Điều này rất quan trọng khi ta dùng nó để lợp nhà hoặc lợp cho các chuồng trại. So với tấm lợp bằng fibrô xi măng thì loại tấm lợp này cách nhiệt tốt hơn.

Nó cũng cách âm tốt. Đặc biệt vào những lúc mưa rào, tiếng ồn đôi khi làm ta rất khó chịu. Nhưng với vật nuôi, nó còn nguy hiểm hơn. Tiếng ồn có thể làm cả đàn vật nuôi hoảng loạn. Điều này rất bất lợi, nó ảnh hưởng tới tốc độ lớn của chúng. Vì vậy, giảm được tiếng ồn là lợi thế của loại tấm lợp mới này.

Loại tấm lợp này có trọng lượng nhẹ hơn, dễ vận chuyển, dễ thi công và dễ lắp đặt hơn. Mỗi tấm chỉ nặng 12,4kg; chịu lực nén và lực cuốn rất tốt. Ta có thể chạy nhảy trên nó mà không việc gì.

Nó thích ứng được với sự biến đổi khí hậu, mưa, nắng thất thường của chúng ta; dễ bảo quản và có thể để ngoài trời một thời gian dài mà không bị ảnh hưởng gì; không bị hóa chất ăn mòn trong mọi môi trường…

Thi công tấm lợp sinh thái rất nhanh chóng dễ dàng, không đòi hỏi người lợp mái có trình độ chuyên môn cao…

VLXD.org (Nguồn: Dân Việt)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button