Điện tử & Điện lạnh

Tại sao tủ lạnh không lạnh ngăn dưới

Thông thường nhà sản xuất thường thiết kế ngăn đông đá tủ lạnh nằm phía trên, còn ngăn mát để dự trữ thực phẩm nằm phía dưới ( gọi là ngăn mát ). Trong quá trình sử dụng, tủ lạnh thường có dấu hiệu ngăn dưới không lạnh làm cho thức ăn dự trữ trong tủ lạnh bị hư hỏng thậm chí có mùi hôi khó chịu, vi khuẩn sinh sản làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa tủ lạnh đang làm việc tại TPHCM tìm hiểu nguyên nhân tại sao tủ lạnh không lạnh ngăn dưới và cách khắc phục nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sửa tủ lạnh toàn tập từ A-Z

Nguyên nhân tủ lạnh không lạnh ngăn dưới
Tủ lạnh bị thiếu chất làm lạnh (hết gas)

Miếng đệm cửa ngăn mát bị hư khiến cho tủ lạnh không giữ được nhiệt, còn làm tiêu hao nhiều điện cũng như khiến block máy nhanh bị hư.

Ngăn đá bị đóng tuyết khiến không khí lạnh không xuống được ngăn mát, cần làm tan tuyết bằng cách tắt nguồn điện và mở cửa tủ ra đợi cho tuyết tan là được.

Do tủ lạnh đã chứa quá nhiều thực phẩm, sẽ làm cho không khí lạnh trong tủ lưu thông kém đi, dẫn đến việc ngăn mát hoạt động không tốt được như bình thường.

Do chiều chỉnh nút nhiệt độ không đúng vị trí thích hợp về mức nhỏ nhất, cần nên kiểm tra để chắc chắn tủ lạnh đã ở đúng vị trí.

Ở một số tủ lạnh đời mới có công tắc cửa ngăn mát, khi mở cửa ra công tắc này sẽ tắt và tủ lạnh sẽ ngừng chạy mặc dù đèn vẫn sáng. Kiểm tra xem công tắc có bị hư không.

Do cách quạt của tủ lạnh bị hỏng, để biết được quạt tủ lạnh có hoạt động bình thường hay không bạn chỉ việc áp tai vào tủ lạnh nếu nghe thấy tiếng thì quạt vẫn hoạt động. Còn không thì cánh quạt đã bị hư cần sửa chữa hoặc thay thế. Xem thêm: Cách thay thế quạt gió tủ lạnh

Lời khuyên khi sử dụng
Nên đặt thực phẩm vừa phải, để nguội đồ ăn trước khi cho vào tủ.

Nếu miếng điệm bị hư cần nên thay mới.

Nên chọn chế độ làm lạnh phù hợp theo mùa và theo lượng thực phẩm có trong tủ.

Bạn nên gọi dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà để họ đến kiểm tra gas và nạp gas.

Di chuyển tủ lạnh đến nơi thoáng mát, cách xa tường khoảng 5cm trở lên.

Cần vệ sinh tủ lạnh thường xuyên.

Sửa tủ lạnh không lạnh ngăn mát
Khi tủ lạnh không lạnh ngăn mát quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài 028.6273.2222 – 0902.563.208 để được nhân viên thợ điện lạnh tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Kỹ thuật viên chuyên ngành sửa tủ lạnh tại nhà, tay nghề thành thạo, có mặt hỗ trợ sửa chữa ngay sau khi tiếp nhận thông tin.

Chuẩn đoán đúng bệnh, báo đúng giá theo quy định của công ty, khắc phục triệt để hư hỏng.

Dán tem bảo hành sau khi sửa chữa, xuất hóa đơn khi thanh toán.

Chế độ bảo hành dài hạn, nhân viên tư vấn sẵn sàng chào đón khách hàng qua tổng đài 028.6273.2222 – 0902.563.208 kễ cả chủ nhật và ngày lễ.

Back to top button