Điện tử & Điện lạnh

Tài liệu hướng dẫn sửa lò vi sóng đơn giản tại nhà

Sử dụng lò vi sóng một thời gian không tránh khỏi các trường hợp gặp phải sự cố. Những lúc này nên làm thế nào? Bạn sẽ tự mình sửa lò vi sóng tại nhà hay nhờ sự hỗ trợ từ địa chỉ sửa chữa uy tín? Hãy tham khảo qua tài liệu hướng dẫn sửa lò vi sóng đơn giản. Các bạn có thể tự mình tìm hiểu và thực hiện sửa thiết bị khi cần nhé. 

Tài liệu hướng dẫn sửa lò vi sóng hiệu quả tại nhà
Tham khảo thêm vài thông tin hướng dẫn đơn giản, các bạn có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm để tự sửa lò vi sóng khi gặp sự cố.

Lò vi sóng là gì và cấu tạo như nào?
Muốn tìm được dấu hiệu và vị trí lò vi sóng gặp sự cố trước hết các bạn cần hiểu rõ cấu tạo của lò vi sóng như thế nào. Lò vi ba là gì? Lò vi sóng là một trong những thiết bị gia dụng nhà bếp phổ biến được nhiều người chọn sử dụng. Thiết bị còn được biết đến với tên gọi khác như lò vi ba với công dụng rã đông thức ăn hay nấu chín, hâm nóng thức ăn.

Tìm hiểu xem lò vi sóng cấu tạo gồm những bộ phận nào
Sử dụng thiết bị nhà bếp này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong việc nấu nướng. Vậy cấu tạo của lò vi sóng có những bộ phận nào? Cùng Điện lạnh Quản Lý tìm hiểu xem nhé.

1. Buồng nấu
Buồng nấu, buồng sấy là không gian để chứa thực phẩm cần nấu, hâm nóng hay cho rã đông. Bên trong buồng nấu có các vách ngăn với công dụng phải xạ các tia vi sóng điện tử trước khi những tia này hấp thụ vào thức ăn.

2. Mạch điều khiển
Mạch điều khiển – Microcontroller là bộ phận điều khiển lò vi sóng hoạt động theo yêu cầu.

3. Nguồn phát sóng
Nguồn phát sóng hay máy phát sóng cao tần là bộ phận quan trọng nhất của thiết bị. Công dụng của bộ phận này là nguồn phát ra các tia vi sóng thực hiện hâm nóng hoặc nấu chín thức ăn. Nguồn phát ra các tia sóng thường là các loại đèn khác nhau.

4. Ống dẫn sóng
Ống dẫn sóng có tác dụng điều hướng chuyển động của các tia vi sóng ở bên trong.

5. Vài bộ phận khác
Bên cạnh đó còn có một số bộ phận khác đóng những vai trò khác nhau như mạch, biến áp, cầu chì…

Nguyên lý hoạt động của lò vi sóng
Tài liệu hướng dẫn sửa lò vi sóng sẽ giới thiệu qua về nguyên lý hoạt động của thiết bị. Nhờ vào đó các bạn sẽ biết được nguyên nhân lò vi sóng gặp phải sự cố để khắc phục hiệu quả.

Sơ đồ nguyên lý lò vi sóng hoạt động như nào
Lò vi sóng sẽ thực hiện đun nóng thức ăn lên từ bên trong. Các tia vi sóng sẽ tương tác với những phân tử nước bên trong thức ăn. Khi các tia sóng đảo chiều từ cách vách ngăn và đập vào thức ăn với tần số ~ 2.45 tỷ lần/giây, các phân tử nước đó sẽ quay liên tục và dần dần nóng lên. Lượng nhiệt của các phân tử nước đó giúp làm thức ăn dần ấm và nóng lên. 

Các tia sóng có thể xuyên qua chất liệu thủy tinh và nhựa, vậy nên 2 loại chất liệu này được ưa chuộng sử dụng bên trong lò vi sóng. Đặc biệt các loại thức ăn khô không thể thực hiện hâm nóng hay nấu chín với lò vi sóng được. Từng bộ phận bên trong lò vi sóng đóng vai trò riêng trong quá trình hâm nóng, nấu chín thức ăn.

Máy phát sóng
Nhiệm vụ của bộ phận này là làm khuếch đại các tia vi sóng. Truyền tia sóng đến ống dẫn sóng để phát tán ra ngoài. 

Các tia sóng vi ba
Từ nguồn phát sóng, các tia sóng chuyển động thành dòng bên trong ống dẫn sóng đi đến quạt phát tán. Bộ phận này sẽ phát tán các tia sóng khắp mọi phía. Các tia vi sóng sẽ phản xạ liên tục qua lại bên trong lò vi sóng.

Độ ẩm của thức ăn
Hơi nóng từ các phân tử nước bên trong thức ăn khi tiếp xúc với tia vi sóng sẽ hâm nóng hoặc nấu chín thức ăn. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm cách sửa lò vi sóng không nóng khi thiết bị gặp sự cố như trên nhé.

Những sự cố thường gặp với lò vi sóng
Trong tài liệu hướng dẫn sửa lò vi sóng cũng đề cập đến những sự cố bạn thường gặp khi dùng lò vi sóng. Bên cạnh đó là xác định nguyên nhân và cách khắc phục.

Lò vi sóng không hoạt động
Nguyên nhân chủ yếu do nguồn không ổn định hoặc dây điện có vấn đề. Các bạn hãy kiểm tra kỹ nguồn điện. Một lý do khác là do công tắc điều khiển bị hư, nếu mở cửa lò vi sóng đèn không sáng thì thiết bị đang có sự cố.

Lò vi sóng không hoạt động bình thường vì nhiều lý do
Đĩa xoay không xoay
Hãy tìm hiểu xem vị trí của khớp nối dưới khay đã đúng chưa. Bên cạnh đó kiểm tra con lăn và vòng xem có bị lệch, kiểm tra đĩa đã đặt đúng vị trí. Nếu bộ phận nào bị hư thì cần thay mới ngay.

Tia lửa tóe bên trong lò
Không được đưa những vật được làm từ kim loại hay nhôm vào bên trong lò. Đây chính là nguyên nhân gây tóe lửa bên trong lò vi sóng.

Bảng điều khiển hiển thị sai/không hoạt động
Nguyên nhân có thể do bảng điều khiển bị ẩm ướt, bị hư hại từ bên trong do côn trùng gây ra, gián hoặc côn trùng nhỏ chui vào bên trong. Trước hết nếu bảng điều khiển bị ướt hãy để khô vài ngày. Lắp đặt thêm lưới ở lỗ thông hơi hạn chế côn trùng chui vào trong.

Thức ăn không nóng
Thức ăn không nóng có thể do bạn hẹn giờ chưa đủ, nguồn điện bị hư, một số bộ phận bên trong lò vi sóng bị hư. Với hai trường hợp đầu có thể tự kiểm tra lại, còn với tình trạng bộ phận, linh kiện bên trong bị hư hãy đem đến địa chỉ uy tín nhất để khắc phục nhé.

Hiện tại Điện lạnh Quản Lý nhận sửa chữa, bảo trì các loại lò vi sóng Sharp cùng các hãng khác. Nếu có nhu cầu sửa chữa lò vi sóng hiệu quả với mức giá uy tín hãy liên hệ trực tiếp để được giải đáp nhé. Những thông tin trên cũng cung cấp đến mọi người tài liệu hướng dẫn sửa lò vi sóng hữu ích rồi.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:73 Đường 12,KP A,P.Tam Bình -Q.Thủ Đức-TPHCM
Email: dienlanhquanly@gmail.com
Tổng đài:>0976.384.019

Back to top button