Xây dựng & Kiến trúc

Tác dụng và quy trình sơn tĩnh điện cho mâm xe

Phun sơn tĩnh điện cho mâm xe làm gì

Sơn tĩnh điện cao cấp

Mâm xe ngày nay dành cho các loại xe chạy bánh mâm mà theo Endisupply chúng tôi phân tích thì nó chiếm thị trường ngày càng rộng lớn hiện nay. Từ đó chúng ta có rất nhiều hình thức trang trí cho những chiếc mâm xe thay vì để cho chúng có màu sơn đen bóng, bc5 như ngày nay chúng ta thường thấy.

Các bạn trẻ thì có xu hướng làm cho chúng đẹp hơn qua các màu sắc mới. Tuy nhiên do vận hành ở điều kiện dễ bị ma sát và không thuận lợi về mặt thời tiết, các loại sơn thường khi sử dụng để sơn mâm xe thường bị ố, tróc, trầy theo thời gian và đó là một điều không thể tránh khỏi.

Từ đó chúng ta thường chọn sơn tĩnh điện cho mâm xe, với giá thành khá đắt hơn các loại hình sơn phết khác nhưng chúng ta lại có được sự an tâm tối ưu cho mình và không phải lựa chọn nhiều giữa các hình thức sơn phủ khác. Đặc biệt các loại sơn này rất đắt tiền.

Cách lựa chọn màu sơn phù hợp

Khâu chọn lựa màu sắc luôn được các bạn trẻ quan tâm khi thực hiện sơn toàn bộ mâm xe cho mình. Vì ngoài sử dụng các dòng sơn biến tính gỉ để chống rỉ sét chúng ta còn dùng sơn bột và các bảng màu để lựa chọn. Có nhiều bạn có sở thích lựa chọn màu mâm xe phù hợp với màu cơ bản chủ đạo của chiếc xe để tạo ra được sự đồng nhất trong phân phối màu. Một số bạn còn lại thì lại chuộng việc chọn màu đối lập làm chủ đạo hơn, tất cả tùy vào sự lựa chọn.

Và với các màu sắc mới được tân trang thì những chiếc bánh mâm xe của chúng ta khi lăn bánh sẽ tạo ra được sức hút đến từ sự cách tân tuy nhiên lựa chọn màu cũng rất quan trọng vì nếu chúng ta chọn màu quá xấu thì cho dù sơn tĩnh điện cũng sẽ không thể nào có thể giúp chiếc mâm xe của bạn đẹp hơn được đâu.

Vì thế đó là một vấn đề mà bạn cần lựa chọn cho kỹ càng.

Quy trình phun sơn tĩnh điện cho mâm xe

Về quy trình phun kỹ thuật cho mâm xe. Đầu tiên những người thợ sẽ làm sạch bề mặt kim loại thật tốt, đảm bảo không còn cát, bụi. sau đó họ sẽ dùng sơn mạ kẽm lạnh zrc để lót chống rỉ sét, tuy nhiên có thể họ sẽ không sử dụng tùy vào gói sơn mạ kẽm của bạn thực hiện là gì.

Mâm xe được sơn tĩnh điện

Kế đó họ sẽ dùng loại súng điện để tạo bề mặt tĩnh điện hút mạnh trên mặt kim loại, nó có tác dụng hút chắt lấy các hạt phân tử sơn mà chúng ta sẽ sơn và tạo ra bê mặt sơn hoàn hảo. Đây là các loại súng chuyên dụng để tạo môi trường tĩnh điện mà chỉ có các xướng sơn lớn mới có thể trang bị.

Kế đó họ dùng súng phun sơn để phun các hạt sơn tĩnh điện lên trên bề mặt cần sơn, nó là dạng sơn bột. Và sau khi trải qua các quá trình sơn này thì chúng ta đã có thể có được một chiếc bánh mâm được sơn đúng kỹ thuật và thật đẹp, thật chất lượng. Đó là tất cả các quy trình những điều cần biết về bột sơn tĩnh điện của chúng ta.

Sơn tĩnh điện cho mâm xe có bền không?

Vậy có nhiều bạn đặt câu hỏi đến cho chúng tôi như sơn tĩnh điện có bền không, có nên sử dụng sơn tĩnh điện không. Chúng tôi xin trả lời là sơn tĩnh điển đúng tiêu chuẩn sẽ rất bền chắc, khó phai màu sơn và trầy xước do chúng được hình thành từ các hạt màu cứng có sức chống chịu cao.

Nhưng như chúng tôi đã đề cập, chỉ là sơn tĩnh điện đúng tiêu chuẩn, còn nếu các bạn thực hiện tại các lò sơn giá rẻ không đúng tiêu chuẩn lẫn hình thức thực hiện thì chúng tôi sẽ hoàn toàn không thể nào đảm bảo cho các bạn được về độ an toàn cũng như các hình thức đầu tư khác vì thế bạn cần phải hết sức cân nhắc trong quá trình chọn lựa một nơi giúp bạn thực hiện sơn tĩnh điện sao cho thật tốt và tối ưu công việc hoàn hảo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button