Điện tử & Điện lạnh

[Sửa điều hòa] Tại sao điều hòa không chảy nước?

Như các bạn đều thấy khi điều hòa hoạt động thường có hiện tượng chảy nước ở điều hòa. Dù điều hòa chảy nước nhiều hay không chảy nước thì hiện tượng này cũng cần xem xét. Ở bài viết này chúng tôi sẽ làm rõ vấn đề điều hòa không chảy nước để Quý vị nắm rõ và có những biện pháp sửa điều hòa hiệu quả.

Mục lục

1 Lý do điều hòa nên chảy nước?2 Tại sao điều hòa không chảy nước?2.1 Do dàn lạnh2.2 Cục lạnh2.3 Quạt dàn lạnh2.4 Block điều hòa2.5 Quạt dàn nóng không chạy2.6 Gas điều hòa2.7 Vị trí lắp đặt cục nóng
Lý do điều hòa nên chảy nước?

Khi điều hòa hoạt động bình thường, trên dàn lạnh thường có hiện tượng ngưng tụ nước. Nguyên nhân của hiện tượng này chính là do độ ẩm trong không khí thường cao, không khí gặp lạnh từ điều hòa nhả ra sẽ bị ngưng tụ lại. Nước ngưng tụ sẽ chảy thành giọt và chảy xuống máng đựng nước, tiếp tục theo đường ống để ra ngoài. Đây là hiện tượng vô cùng bình thường thể hiện điều hòa hoạt động tốt.

Còn một trường hợp khác, điều hòa bị chảy nước quá nhiều, nước rò rỉ ra thấm vào tường thì đây cũng là một hiện tượng mà người sử dụng cần chú ý. Điều hòa đã có dấu hiệu trục trặc.

Tuy nhiên, trong nội dung bài viết này, hiện tượng điều hòa không chảy nước sẽ được chúng tôi làm rõ.

Xem thêm nhiều bài viết hữu ích khác:

Back to top button