Công nghệ thông tin

Snapdragon 898 xuất hiện trên Geekbench, lộ điểm hiệu năng nhưng…

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Ảnh minh họa

Leaker nổi tiếng Abhishek Yadav tình cờ phát hiện ra bộ vi xử lý Snapdragon 898 đã được đem đo thử nghiệm hiệu năng trên Geekbench. Điều thú vị là Snapdragon 898 dường như chạy trong một chiếc điện thoại Vivo chưa ra mắt.
Thường thì Xiaomi sẽ là nhà sản xuất đầu tiên sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon cao cấp mới trên các dòng flagship. Đã có rất nhiều tin đồn cho rằng Xiaomi 12 sẽ là dòng điện thoại đầu tiên được trang bị Snapdragon 898. Thông tin bị lộ cũng cho chúng ta biết bộ xử lý di động hàng đầu sắp tới của Qualcomm sẽ có tên mã là “Taro”.

Tuy nhiên, Geekbench không cho chúng ta biết nhiều về hiệu suất của vi xử lý mới, vì điểm số đơn và đa lõi là 720 và 1.919, thấp hơn đáng kể so với Snapdragon 888. Một rò rỉ trước đó cho chúng ta biết rằng Snapdragon 898 sẽ nhanh hơn tới 20% so với Snapdragon 888, nhưng điều này không được thể hiện trong kết quả ở trên.

Qualcomm Snapdragon 898 lần đầu tiên xuất hiện trên Geekbench

Hiệu suất kém hơn có thể do điện thoại trang bị Snapdragon 898 là thiết bị thử nghiệm, chạy phần mềm không ổn định. Hoặc cũng có thể điện thoại được bật chế độ tiết kiệm pin, khiến CPU bị giảm hiệu năng đi rất nhiều.

Theo leaker tiết lộ, có vẻ như Snapdragon 898 sẽ có lõi chính Cortex X2 chạy ở tần số 2.42 GHz. Mặc dù không được đặt tên rõ ràng, nhưng Snapdragon 898 dường như còn có lõi Cortex-A710 và lõi Cortex-A510 có tốc độ lần lượt là 2.17 GHz và 1.79 GHz. Leaker cho biết thêm bộ vi xử lý Snapdragon mới sẽ sử dụng quy trình sản xuất 4 nm của Samsung.

Những con số này chứng minh Snapdragon 898 xuất hiện cùng mẫu điện thoại Vivo ở trên không được chạy ở mức công suất tối đa. Trước đó đã có báo cáo cho rằng lõi Cortex X2 có thể đạt tốc độ cao tới 3.09 GHz.

Cuối cùng, Geekbench cũng xác nhận Snapdragon 898 mới sẽ đi kèm GPU Adreno 730.

Bạn có mong chờ được trải nghiệm điện thoại dùng Snapdragon 898 mới?

Nguồn: NotebookCheck

Xem thêm: Dòng Mi 12 và Redmi K50 được tiết lộ dùng chip đầu bảng Snapdragon 898

Biên tập bởi Mai Hữu Vinh

=> Xem thêm:

Back to top button