Công nghệ thông tin

Siêu phẩm toàn cầu, được phát hành bởi 2 ông lớn nhưng Tốc Chiến có 1 lỗi nhỏ mà sửa mấy tháng không xong

Cách đây một năm, ai cũng nghĩ rằng Tốc Chiến sẽ là một siêu phẩm MOBA đúng nghĩa trên nền tảng di động. Không nghĩ thế sao được khi mà Tốc Chiến được phát triển bởi Riot Games, đã có nền tảng được xây dựng và phát hành bao nhiêu năm qua của LMHT. Bên cạnh đó là hàng loạt các tin tức cũng như video giới thiệu về quá trình phát triển của Tốc Chiến khiến cho người chơi không khỏi kỳ vọng.

Tốc Chiến cũng là tựa game MOBA hiếm hoi trên di động được phát triển theo hướng toàn cầu. Với sự đầu tư rất lớn từ Riot Games, tất nhiên Tốc Chiến mang trong mình tâm thế và vị thế của một siêu phẩm đúng nghĩa tại thị phần game MOBA di động. Tại Việt Nam, Tốc Chiến cũng là cú bắt tay kinh điển giữa VNG và Riot Games khi “đẩy” Garena khỏi cuộc tranh giành siêu phẩm này.

Lúc ấy, ai cũng nghĩ rằng thời của Tốc Chiến đã đến và có thể soán ngôi vị game MOBA quốc dân từ tay Liên Quân Mobile. Nhưng giờ thì sao? Suốt 8 tháng trời, game thủ Tốc Chiến kêu gào thảm thiết vì vấn đề đường truyền mà qua hàng loạt các phiên bản cập nhật, có những lúc tình hình được cải thiện chút ít nhưng về cơ bản thì đâu vẫn hoàn đấy.

Lỗi về tính năng chat bị chặn một cách gắt gao trong game cũng chỉ vừa mới được nới lỏng, sau gần 8 tháng ra mắt cũng khiến cho nhiều người chơi ngán ngẩm. Thế nhưng, đỉnh điểm của sự bức xúc của người chơi là khi tính năng Voice Chat trong Tốc Chiến, vốn được hiểu là một tính năng buộc phải có để người chơi giao tiếp với nhau thì mấy tháng trời, Riot vẫn không thể sửa được cho người chơi.

Trong một thông báo mới đây được phát đi từ Fanpage chính thức của tựa game này với nội dung như sau: “Người chơi Tốc Chiến thân mến, Voice chat sẽ quay trở lại sớm nhất là từ Patch 2.5 (bắt đầu vào tháng 10). Chúng tôi thành thật xin lỗi vì sự bất tiện này và sẽ đưa ra thông báo thời gian sửa lỗi cụ thể. Mong các bạn kiên nhẫn và thông cảm.”

Khỏi phải nói, game thủ Tốc Chiến đang dần tỏ ra mất kiên nhẫn khi một tính năng cơ bản của game mà mãi không thể khắc phục triệt để. Thật khó tin khi Tốc Chiến từ một niềm hy vọng lớn lao của làng game MOBA Việt Nam lại liên tiếp mang đến những nỗi thất vọng như thế này. Liệu sự kiên nhẫn của game thủ Việt có đủ để chờ đợi vào một tương lai tươi sáng hơn cho bom tấn này không?

=> Xem thêm:Tin game Mobile

Back to top button