Xây dựng & Kiến trúc

Sàn nhựa giả gỗ có thực sự tốt?

Trước đây, khái niệm “giả” bị rất nhiều người kì thị vì cho rằng hàng giả là hàng kém chất lượng. Vậy nếu đó là một loại hàng “giả” chính thống như sàn nhựa giả gỗ thì sao? Loại vật liệu này có đáng bị lên án hay chúng thực sự tốt? Chúng ta sẽ có được lời giải đáp khi tham khảo bài viết ngay sau đây!

Cấu tạo cơ bản của sàn nhựa giả gỗ

san-nhua-gia-go-co-thuc-su-tot-4

Sàn nhựa giả gỗ được cấu tạo từ 5 lớp, theo chiều từ trên xuống dưới như sau:

Lớp UV

Lớp UV còn được gọi tên là lớp phủ bề mặt với đặc tính làm tăng độ cứng và sức chống chịu của sàn nhựa giả gỗ. Ngoài ra, thành phần này giúp vật liệu chống bám bụi cực tốt, đảm bảo độ bền đẹp, bóng sáng của sàn nhựa theo thời gian.

Lớp áo

Có cấu tạo trong suốt với độ dày không quá 1 mm, lớp áo của sàn nhựa giả gỗ có vai trò chính là chống chầy xước, mài mòn, bảo vệ lớp họa tiết phía dưới, hạn chế sự phát triển của nấm mốc và chống thấm hiệu quả.

Lớp họa tiết

san-nhua-gia-go-co-thuc-su-tot-1

Màu sắc mà chúng ta nhìn thấy ở sàn nhựa giả gỗ đến từ lớp họa tiết này. Với màu sắc đa dạng và phản ánh y như thật gỗ tự nhiên, lớp họa tiết đóng vai trò chủ đạo là thu hút thị hiếu khách hàng.

Lớp PVC nguyên chất

Nằm liền phía dưới lớp họa tiết là lớp PVC nguyên chất. Thành phần này giúp định hình vật liệu, có sức đàn hồi tốt, chống cháy ổn, khả năng chống thấm cao và làm giảm thiểu độ cong vênh của sàn nhựa giả gỗ dưới tác dụng của nền nhiệt cao.

Lớp PVC lót đế

Đây là thành phần nằm dưới cùng của sàn nhựa giả gỗ, chúng được cấu thành từ PVC và một số phụ gia khác. Nhiệm vụ của lớp PVC lót đế là đảm bảo sự liên kết chặt chẽ với keo dán và bề mặt thi công, đồng thời chống thấm nước và chống cháy cho toàn bộ công trình.

Sàn nhựa giả gỗ có thực sự tốt?

san-nhua-gia-go-co-thuc-su-tot-2

chúng ta cùng lướt qua những ưu điểm và hạn chế của vật liệu này.

Để biết sàn nhựa giả gỗ của thực sự tốt, chúng ta cùng lướt qua những ưu điểm và hạn chế của vật liệu này.

Ưu điểm

Đầu tiên là về ưu điểm, không thể chối cãi rằng với sự tân tiến của công nghệ ép họa tiế  và kĩ thuật sản xuất nhựa PVC, sàn nhựa giả gỗ mô phỏng gần như tuyệt đối hình ảnh của những tấm lót sàn bằng gỗ tự nhiên. Thậm chí cảm giác ban đầu mà nó mang lại cho chúng ta khi di chuyển trên bề mặt cũng được cóp nhặt một cách nguyên vẹn.

Điểm cộng thứ hai, khi thi công sàn nhựa giả gỗ, chi phí dành cho việc mua vật liệu, thuê nhân công chỉ bằng 30 – 50% chi phí thi công lót sàn gỗ tự nhiên do giá thành vật liệu rẻ và quá trình thực hiện diễn ra rất nhanh chóng. Còn nữa, việc thay thế, lắp đặt mới sàn nhựa giả gỗ đơn giản hơn rất nhiều bởi chúng được làm dạng tấm có kích thước như nhau, lại dễ dàng gia cố bằng keo dán chứ không cần đến nhiều đồ nghề và các công đoạn phức tạp như thay thế sàn gỗ. Chưa hết, vào mùa đông, đi lại trên sàn nhựa giả gỗ bạn sẽ có cảm giác ấm áp hơn rất nhiều so với đi lại trên sàn gỗ tự nhiên do khả năng cách nhiệt của chúng. Thật tuyệt vời phải không ạ?

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm là chủ yếu thì ở sàn nhựa giả gỗ vẫn tồn tại vài nhược điểm nhỏ. Thứ nhất là vào mùa hè, chúng ta sẽ có cảm giác bí chân do tính cách nhiệt và chống thấm của chúng. Ngoài ra, sàn nhựa giả gỗ còn dễ bạc màu hơn so với gỗ tự nhiên và khi muốn thay thế hay tân trang nhà cửa, chúng hầu như không có khả năng tái sử dụng.

Qua bài viết này, hẳn bạn đã có lời giải đáp cho câu hỏi: Sàn gỗ tự nhiên có thật sự tốt? Chúc bạn có được quyết định sáng suốt và chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết của chúng tôi! Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button