Xây dựng & Kiến trúc

Rèm cửa trong phòng tắm: đẹp hay sai lầm lớn? – Kiến thức mới 2024

Rèm cửa trong phòng tắm: đẹp hay sai lầm lớn?
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Diễn đàn duy nhất dành cho toàn ngành, đa lĩnh vực để tìm kiếm và chia sẻ kiến thức về quy hoạch, thiết kế, kiến trúc, cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ xây dựng và vận hành các tài sản được xây dựng.


Yêu thích ý tưởng có rèm cửa trong phòng tắm của bạn nhưng không chắc liệu đó có phải là sự lựa chọn thiết thực nhất không? Chúng tôi hỏi các chuyên gia làm thế nào để làm cho nó hoạt động.

bathroom curtains

Yêu thích ý tưởng về những tấm rèm đẹp, căng mọng trong phòng tắm nhưng không thể không lo lắng về việc bảo dưỡng liên quan – hoặc nấm mốc!

Khi nói đến việc lựa chọn tấm phủ cửa sổ cho phòng ẩm ướt, rèm cửa thường không phải là lựa chọn đầu tiên của mọi người nhưng chúng đang ngày càng trở nên phổ biến và thật dễ hiểu tại sao.

Rèm cửa giúp làm mềm căn phòng – hoàn hảo cho phòng tắm thường có nhiều bề mặt cứng – thêm kết cấu, cách nhiệt và sự riêng tư ở những nơi bạn cần nhất. Rèm cửa tuyệt đẹp đặc biệt phổ biến vì chúng mang lại sự riêng tư nhưng cũng cho phép ánh sáng tự nhiên dồi dào (hãy nghĩ đến ánh nắng ban mai chiếu vào mặt bạn khi bạn bước ra khỏi phòng tắm – hạnh phúc!)

Mặc dù có một số thực tế cần xem xét khi nói đến việc treo rèm trong phòng tắm, nhưng không có lý do gì bạn nên tránh xa lựa chọn che cửa sổ trang nhã này trong những căn phòng ẩm ướt. Với hệ thống thông gió, loại vải và cách bảo dưỡng phù hợp, rèm cửa trong phòng tắm có thể đẹp thực dụng.

1655174007129 bathtub

Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng đổi cửa chớp của mình cho cửa cuốn, đây là cách làm cho rèm trong phòng tắm hoạt động.

GIỮ CHỨA RÕ RÀNG CÁC VÙNG ƯỚT

Rachel Meikle, Giám đốc hạng mục Carpet Court – Nội thất & Thảm cửa sổ, cho biết: “Yếu tố cuối cùng đối với bất kỳ công trình lắp đặt nào là đảm bảo rèm cách xa những khu vực ẩm ướt trực tiếp. “Điều quan trọng nữa là viền rèm không quét được sàn nhà. Điều này sẽ đảm bảo những chiếc áo khoác đẹp của bạn được bảo vệ khỏi bị ướt. ”

LỰA CHỌN VẢI TỐT NHẤT CHO PHÒNG TẮM

Chất liệu quan trọng khi nói đến việc chọn rèm cửa cho phòng tắm của bạn. Tìm các loại vải nhẹ, có thể giặt bằng máy như vải lanh, bông hoặc polyester, nhanh khô và dễ giặt sạch.

Rachel nói: “Polyester là loại vải lý tưởng để sử dụng vì nó khó mặc, nhẹ và lý tưởng để duy trì màu sắc tươi mới. “Lấy ví dụ như rèm vải sheer sóng S của Bali, có khả năng chống tia cực tím và có chất liệu khuếch tán ánh sáng đồng đều – cho phép bạn tận hưởng sự quyến rũ của ánh sáng tự nhiên trong phòng tắm. Nó cũng tạo ra và thẩm mỹ bình thường và hữu cơ. ”

Ghép nối các tấm chắn với rèm cuốn cho phép bạn kiểm soát ánh sáng tối ưu và sự riêng tư khi cần thiết.

1661400602504 omar oz block main ensuite bathtub french doors

CÁCH PHÒNG NGỪA KHUÔN VÀ KHUÔN MẶT TRÊN PHÒNG TẮM TRONG PHÒNG TẮM.

Thông gió hiệu quả là điều quan trọng trong mọi phòng tắm – có rèm hoặc không có rèm – nhưng thậm chí còn hơn thế nữa nếu bạn có tấm che cửa sổ bằng vải hoặc bằng gỗ. Quạt thông gió rất cần thiết và cửa sổ có thể mở là lý tưởng để giữ độ ẩm và độ ẩm trong tầm kiểm soát và ngăn ngừa nấm mốc phát triển.

Giặt rèm cửa của bạn và treo chúng cho khô hoàn toàn là một cách khác để ngăn ngừa nấm mốc. Rachel nói: “Một số rèm có thể được giặt tay bằng dung dịch pha loãng (xem hướng dẫn của nhà sản xuất) để hạn chế nấm mốc, giúp giữ được độ tươi mới.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://kythuatcongnghiep.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật, công nghệ xây dựng, cơ khí, kiến trúc và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là https://kythuatcongnghiep.com/. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button