Xây dựng & Kiến trúc

Quy trình thiết kế nội thất nhà phố và căn hộ chung cư

Sau quy trình thiết kế nhà phố, Song Phát tiếp tục giới thiệu cho chủ đầu tư về quy trình thiết kế nội thất giúp chủ đầu tư hiểu rõ hơn về dịch vụ mà Song Phát cung cấp. Là thước đo cho sự rõ ràng và uy tín của công ty. Song Phát chia làm 2 trường hợp về quy trình thiết kế nội thất như sau:

 • Kí hợp đồng thiết kế kiến trúc cùng lúc với thiết kế nội thất.
 • Thiết kế nội thất cho nhà phố và căn hộ đã hoàn thiện xong.
Hồ sơ thiết kế nội thất.
Hồ sơ thiết kế nội thất của Song Phát.

Trường hợp 1: Kí hợp đồng thiết kế kiến trúc cùng lúc với thiết kế nội thất.

Trường hợp đầu tiên là khi chủ đầu tư đang có ý định xây mới nhà, muốn thiết kế kiến trúc và cả nội thất cho ngôi nhà. Đơn giá thiết kế chỉ kiến trúc là 180k/m2 nếu thiết kế cả nội thất thì đơn giá là 250k/m2 trên tổng diện tích xây dựng.

Báo giá khái toán thiết kế nội thất.
Báo giá khái toán cho chủ đầu tư dự trù kinh phí khi gửi sổ Hồng cho Song Phát.

Chi phí thiết kế nội thất trong trường hợp này là 70k/m2. Song Phát cũng gửi hợp đồng thiết kế nội thất với các điều khoản ràng buộc trong hợp đồng cho chủ đầu tư qua hình thức online.

Nếu chủ đầu tư đồng ý thì đến gặp trực tiếp và kí kết hợp đồng. Hình thức thanh toán cũng tương tự như kiến trúc, 50% chi phí ngay khi kí hợp đồng thiết kế và 50% còn lại khi bàn giao hồ sơ.

Phối cảnh nội thất.

Sau khi hoàn thành hồ sơ thiết kế kiến trúc, dựa trên các bản vẽ mặt bằng, vị trí vật dụng đều đã chốt với chủ đầu tư. Kiến trúc sư sẽ tìm hiểu các thông tin cần thiết để thực hiện các phối cảnh nội thất phù hợp cho từng thành viên như:

 • Độ tuổi, sở thích, nhu cầu, mong muốn của từng thành viên trong gia đình.
 • Số người sử dụng các không gian nội thất đó
 • Khách hàng sử dụng thiết kế vào mục đích: Ở, cho thuê (khách nước ngoài hay trong nước), bán…
 • Tìm hiểu sở thích của khách hàng về mỹ thuật, phong cách nội thất.
 • Tư vấn kĩ thuật và dự trù mức đầu tư cho quá trình thi công nội thất.
Phối cảnh nội thất phòng ngủ master.
Phối cảnh nội thất phù hợp theo yêu cầu cho chủ đầu tư.

Khi hoàn thành các phối cảnh này nếu chủ đầu tư chưa đồng ý, có thể điều chỉnh phối cảnh về màu sắc, vật dụng theo ý mình sao cho phù hợp.

Khai triển kích thước, vật liệu.

Khi chủ đầu tư đã chốt tất cả phối cảnh nội thất, kiến trúc sư Song Phát tiếp tục khai triển các bản vẽ kích thước, ghi chú vật liệu như bên dưới để hoàn thành hồ sơ thiết kế nội thất.

quy trinh thiet ke noi that 4
Khai triển kích thước các vật dụng có trong hồ sơ thiết kế nội thất.

Quy trình thiết kế nội thất.

Sau khi hồ sơ thiết kế nội thất hoàn chỉnh cũng được in thành 3 bộ, 1 bộ Song Phát lưu trữ, 1 bộ cho chủ đầu tư và 1 bộ để dành cho việc thi công. Khi bàn giao hồ sơ, Song Phát cũng sẽ thu 50% chi phí thiết kế nội thất còn lại.

Dựa trên hồ sơ thiết kế nội thất hoàn chỉnh, Song Phát sẽ làm báo giá nội thất chính xác theo thiết kế không phát sinh trong quá trình thi công.

bang gia noi that nha pho
Báo giá nội thất với kích thước chất liệu rõ ràng.

Chủ đầu tư nếu thấy hạng mục nào không cần thiết có thể không thi công. Nếu đồng ý báo giá này chủ đầu tư sẽ kí kết hợp đồng thi công nội thất cho ngôi nhà. Khi chủ đầu tư đã quyết định thi công nội thất Song Phát sẽ giảm trừ 100% chi phí thiết kế khi quyết toán công trình.

Trường hợp 2: Thiết kế nội thất cho nhà phố và căn hộ đã hoàn thiện xong.

Trường hợp thứ 2: Thiết kế nội thất cho nhà phố và căn hộ chung cư đã xây hoàn thiện. Khác với trường hợp thứ nhất ở chỗ:

 • Chi phí thiết kế nội thất trong trường hợp này cũng không báo giá 70k/m2 như trường hợp 1 vì chỉ cần thiết kế các không gian như thiết kế phòng khách, bếp, phòng ngủ, phòng tắm.. Móng, mái không cần thiết kế thì chi phí này được Song Phát báo theo các gói dao động từ 10 triệu đến 40 triệu tùy quy mô xây dựng.
 • Nhà ở hay căn hộ chung cư này đã hoàn thiện hoặc cần cải tạo nội thất có thể không có mặt bằng bố trí vật dụng. Vì thế trước khi kí hợp đồng thiết kế nội thất, kiến trúc sư hoặc kỹ sư phải xuống trực tiếp công trình để khảo sát thực tế.
thiet ke noi that can ho chung cu
Khảo sát thực tế trước mới có cơ sở thiết kế nội thất.
 1. Đo vẽ, kiểm tra các không gian kiến trúc, tính chất của không gian, các vị trí và đường kỹ thuật.
 2. Vẽ chính xác các không gian kiến trúc, đặc biệt là cao độ, kích thước, vị trí tường, dầm, sàn của nhà chủ đầu tư.
 3. Vẽ chính xác vị trí, đường đi của các thiết bị, đường kết nối của các thiết bị kỹ thuật.

Từ khảo sát thực tế, kiến trúc sư sẽ vẽ lại mặt bằng hiện trạng, mặt bằng bố trí vật dụng rồi mới phối cảnh nội thất từng không gian. Cách thức làm việc và thanh toán tương tự như trường hợp 1.

thiet ke noi that phong tam master
Phối cảnh nội thất phòng tắm master nhà chị Phương.

Việc thiết kế nội thất sẽ giúp chủ đầu tư hình dung ngôi nhà trước khi thi công, có những chỉnh sửa phù hợp, cách bố trí vật dụng khoa học, phục vụ nhu cầu sinh hoạt của tất cả thành viên trong gia đình.

song phat thi cong noi that nha pho
Song Phát có đội ngũ thi công nội thất riêng tay nghề cao.

Quy trình thiết kế nội thất của Song Phát cũng rất rõ ràng, hợp đồng chi tiết không gây khó khăn cho chủ đầu tư. Việc thi công nội thất cũng được giám sát kĩ càng, có trách nhiệm xử lý khi xảy ra sai sót thực tế. Nếu chủ đầu tư có ý định thiết kế thi công nội thất hay xây nhà mới hãy liên hệ với Xây Dựng Song Phát theo thông tin bên dưới.

Mời bạn xem thêm: Tiêu chí lựa chọn nhà thầu uy tín.

Tác giả Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát

Xây Dựng Sự Trường Tồn

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát

Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0901.85.98.98 – 0901.83.98.98

Email: songphat@xaynhasaigon.vn

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button