Kỹ thuật & Công nghệ mới

pop art trong thiết kế nội thất| Blog tổng hợp các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật 2023

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

pop art trong thiết kế nội thất, /pop-art-trong-thiet-ke-noi-that,

Video: Bài 1: Căn phòng của em

Chúng tôi là một nhóm các kỹ sư và nhà phát triển đam mê công nghệ và tiềm năng của nó để thay đổi thế giới. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người và chúng tôi cam kết tạo ra các sản phẩm cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người Chúng tôi không ngừng thúc đẩy bản thân học hỏi các công nghệ mới và phát triển các kỹ năng mới để có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể cho người dùng của mình.

Chúng tôi là một đội ngũ kỹ sư đầy nhiệt huyết, những người thích tạo các video hữu ích về các chủ đề Kỹ thuật. Chúng tôi đã làm video trong hơn 2 năm và đã giúp hàng triệu sinh viên cải thiện kỹ năng kỹ thuật của họ. và mục tiêu của chúng tôi là giúp mọi người phát huy hết tiềm năng của họ.

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

pop art trong thiết kế nội thất, 2015-10-14, Bài 1: Căn phòng của em, Bài 1: Sử dụng pait, vẽ căn phòng của e, sử dụng công cụ vẽ hình vuông, vẽ hình chữ nhật, vẽ hình tròn, vẽ hình eclip, vẽ đường thẳng, sao chép hình, vẽ khung tranh, copy hình, di chuyển hình., Toại Lê Quang

,

1. Pop Art là gì?

Phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất là cách thể hiện nghệ thuật đương đại mang đậm dấu ấn, phong cách cá nhân. Pop Art là tên viết tắt của thuật ngữ Popular Art (Nghệ thuật đại chúng). Nhà thiết kế sẽ kết hợp những món đồ trang trí tưởng chừng không liên quan thành một thể thống nhất và hài hòa.

Không gian Pop Art năng động, tươi trẻ

Sự bùng nổ, phá cách của nghệ thuật Pop Art được thể hiện ở việc kết hợp ngẫu hứng màu sắc, ánh sáng, đồ trang trí, nội thất… Những yếu tố này sẽ đập tan sự buồn tẻ, đơn điệu của căn phòng, thể hiện dấu ấn cá nhân một cách mạnh mẽ. Do đó, phong cách này thích hợp với những cá nhân có style riêng hay những người năng động, và cá tính

Phong cách pop art thiết kế theo các style riêng

>>> Xem thêm: Phong cách thiết minimalism kế để áp dụng ngay cho tổ ấm nhà bạn nhé !

2 Nguồn gốc của thiết kế nội thất Pop Art

Nội thất Pop Art mang lại cảm giác mới mẻ, sôi động với hình thức thể hiện độc đáo riêng. Phong cách thiết kế này khiến nhiều người thích thú dù đã xuất hiện từ lâu. Phong cách này có nguồn gốc từ trào lưu mỹ thuật đại chúng giữa thập niên 1950, khi thời đại công nghiệp đang bùng nổ.

Phong cách thiết kế nội thất Pop Art ra đời vào giữa thập niên 50s

Sự hiện diện của Pop Art phổ biến nhất ở các đô thị lớn của Mỹ, sau đó là châu u và các quốc gia khác. Ngoài ra, Pop Art còn xuất hiện trong các mảng thông tin mới như điện ảnh, quảng cáo, truyện tranh, truyền hình,… Cuối thập niên 1950, nhà phê bình người Anh Lawrence Alloway đã chính thức đặt tên cho trào lưu này là Pop Art, tấm alu

Xem thêm nội dung chi tiết pop art trong thiết kế nội thất ở đây…

1.Phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất là gì?

1.1. Khái niệm Pop Art

Được viết tắt từ tên tiếng anh của Nghệ thuật đại chúng (Popular Art), phong cách Pop Art được sinh ra bởi một trào lưu mỹ thuật của nghệ thuật đại chúng thời đại công nghiệp giữa thập niên 1950. Trào lưu này xuất hiện phổ biến nhất tại các đô thị lớn cùng thời với sự bùng nổ về các mảng thông tin mới như điện ảnh, quảng cáo, truyền hình, truyện tranh,… của Mỹ sau đó là Châu Âu và các quốc gia khác trên thế giới.

Phong cách Pop Art được sinh ra bởi một trào lưu mỹ thuật- Ảnh Internet

Thấy được sự dịch chuyển của những vấn đề đương đại kỹ thuật trong nghệ thuật, nhà phê bình người Anh Lawrence Alloway vào cuối những năm 1950 đã chính thức đặt tên cho trào lưu này với tên gọi Pop Art.

Trào lưu này xuất hiện phổ biến nhất tại các đô thị lớn- Ảnh Internet

1.2. Phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất là gì?

Phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất thực sự là một cuộc phá cách đầy tính “điên rồ”. Phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất được hiểu là sự kết hợp những thứ tưởng chừng không mấy liên quan thành một thể thống nhất trong một không gian.

Phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất thực sự là một cuộc phá cách đầy tính “điên rồ”- Ảnh Internet

Phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất chỉ thực sự phù hợp với những người có dấu ấn cá nhân mạnh mẽ và có style riêng, đầy cá tính và sự phá cách. Sự phá cách bùng nổ của phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất dựa trên sự ngẫu hứng hài hòa từ về màu sắc, ánh sáng đến những vật trang trí không rõ công năng. Nó hoàn hoàn không thể dung nạp sự buồn tẻ, đơn điệu đồng thời có hiệu quả sử dụng kinh tế cao, đem đến sự tươi trẻ, phóng khoáng, táo bạo và không kém phần hài hước.

Xem thêm nội dung chi tiết pop art trong thiết kế nội thất ở đây…

Không gian nội thất ấn tượng với phong cách thiết kế Pop Art

Khái niệm Pop Art và sức ảnh hưởng trong cuộc sống hiện đại

Khái niệm Pop Art được viết tắt bởi từ tiếng Anh của Nghệ thuật đại chúng (Popular Art). Được sinh ra trong thời đại công nghiệp giữa thập niên 1950 của Vương quốc Anh. Trào lưu này lan rộng và có sức ảnh hưởng rất lớn ở các đô thị lớn khi các ngành điện ảnh, quảng cáo, truyền hình, thông tin… tại Mỹ, châu Âu và từ đó tiếp tục lan rộng ra khắp thế giới cho đến nay. Cơn sốt này cực kỳ bùng nổ vào thời kỳ đầu gia nhập. Tạo nên một cuộc phá cách độc nhất với hình thức thể hiện cá tính, mạnh mẽ với các gam màu sắc rực rỡ, phá tan sự đơn điệu của không gian. Các màu sắc được sắp xếp ngẫu nhiên năng động, tươi trẻ hơn và có phần hài hước.

Cho đến nay, Pop Art vẫn được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực thiết kế nội thất nói riêng và trong cuộc sống hiện đại nói chung. Cách bố trí đậm chất “Art”, sáng tạo không ngừng với những món đồ nội thất, hình vẽ, tranh trang trí, phụ kiện, kiểu dáng, màu sắc táo bạo khiến người xem thích thú. Sự nổi loạn đầy tính “điên rồ” đó lại càng đem lại sự thoải mái, tự do, không bó hẹp vào những chuẩn mực khắt khe, thỏa mãn khát khao khám phá, óc sáng tạo của những người mạnh mẽ, có cá tính riêng.

Đặc trưng của phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất

Màu sắc rực rỡ, tươi sáng và tương phản mạnh

Đặc điểm nổi bật nhất của Pop Art là sử dụng bảng màu sắc cấp bậc 1 rực rỡ và có độ tương phản cao nhưng mang tới năng lượng tích cực, chủ yếu là vàng, đỏ, xanh dương… Tức là được xây dựng dựa trên sự tương phản và cộng hưởng của màu sắc. Màu sắc sẽ sử dụng lặp lại nhiều lần trong một không gian, tạo thành một hiệu ứng xâu chuỗi sắc màu một cách nghệ thuật. Vì thế, mặc dù nói là dựa trên sự ngẫu hứng nhưng bố cục màu sắc phải phù hợp và tạo nên tổng thể đẹp mắt, thú vị. Vì cách bố trí màu sắc như vậy nên phong cách này thường chỉ phù hợp với người trẻ tuổi, trẻ trung, tươi mới. Tuy nhiên, để các màu sắc được dung hòa và phù hợp với nhau, bạn thường cần đến óc sáng tạo và khéo léo của kiến trúc sư thiết kế nội thất.

Màu sắc rực rỡ, tươi sáng và tương phản mạnh

Sự liên quan giữa ánh sáng và sự kết hợp với màu sắc

Để phát huy tối ưu hiệu ứng màu sắc, ánh sáng, Pop Art kết hợp với các nguyên tắc chiếu sáng trong thiết kế. Tạo nên hiệu ứng không gian chuyển đổi ngẫu hứng không ngừng, sống động và đẹp mắt.

Họa tiết cá tính, hình ảnh trẻ trung có cách thể hiện ngẫu hứng và độc đáo

Điểm nhấn quan trọng của một không gian Pop Art là sự ngẫu hứng. Những họa tiết Comic hoặc Graffiti cá tính, trẻ trung, tươi vui, độc đáo khi kết hợp với nhau tạo nên những tác phẩm nghệ thuật có một không hai. Những sáng tạo đó còn mang đậm dấu ấn nghệ thuật đương đại, thể hiện rõ nét cá tính cá nhân mạnh mẽ khi bước vào không gian Pop Art.

Họa tiết cá tính, hình ảnh trẻ trung có cách thể hiện ngẫu hứng và độc đáo

Dạng hình ảnh phẳng phân chia theo mảng, hình khối

Nổi bật trong việc tận dụng hình khối và mảng trong thiết kế để không gian trở nên ấn tượng hơn. Các đồ dùng thông thường như ghế sofa, tủ bàn… đều được sắp đặt ngẫu hứng theo chủ nhân. Trong đó lưu ý luôn làm hài hòa về màu sắc, ánh sáng.

Đặc trưng bởi những đường nét đậm, đơn giản đem lại cảm giác hiện đại

Phong cách Pop Art chú ý đến việc lựa chọn các hình khối với màu sắc đậm, sắp xếp các hình khối đa chiều của ánh sáng hoặc sử dụng ánh sáng nhân tạo để tạo nên các sắc thái khác nhau cho không gian theo ý thích cá nhân.

Đặc trưng bởi những đường nét đậm, đơn giản đem lại cảm giác hiện đại

Lựa chọn vật dụng bóng bẩy, có dáng hình học

Pop Art chỉ sử dụng những vật dụng thật sự cần thiết, không nhồi nhét quá nhiều vật dụng và nội thất trong không gian căn hộ. Đa phần nội thất Pop Art là những vật dụng bóng bẩy, nổi bật, có hình dáng hình học cũng như có gam màu sắc tươi sáng, nhỏ gọn và độc đáo. Mang đến không gian nghệ thuật táo bạo và tôn vinh sự tự do, sáng tạo. 

Không có quy tắc, giới hạn sáng tạo nào cho thiết kế trần và sàn nhà

Đối với phong cách Pop Art sẽ không có bất kỳ những quy định hay quy tắc gì trong thiết kế trần và sàn nhà. Chủ nhân có thể tự do sáng tạo sử dụng các loại sàn nhà với những loại thảm màu sắc sặc sỡ. Phù hợp với trần nhà có màu sắc có độ phản xạ để phản chiếu lại sắc độ cho tổng thể không gian.

Không có quy tắc, giới hạn sáng tạo nào cho thiết kế trần và sàn nhà

Sử dụng sàn nhà bằng gỗ để trung hòa màu sắc

Thông thường, phong cách nghệ thuật Pop Art sử dụng sàn gỗ có gam màu trầm hoặc sáng nhẹ nhàng. Nhằm mục đích trung hòa các mảng màu sặc sỡ, cân bằng cá tính khi sử dụng hình khối và giữ được khoảng trung tính cho không gian. Đặc biệt là với những người không thích màu sắc quá nổi bật thì đây là sự lựa chọn lý tưởng nhất.

Sử dụng sàn nhà bằng gỗ để trung hòa không gian sống

Những mẫu không gian nội thất Pop Art dễ ứng dụng

Dưới đây là các mẫu không gian thiết kế nội thất phong cách Pop Art mà bạn có thể tham khảo để dễ dàng ứng dụng:

Phòng khách theo lối thiết kế đương đại với họa tiết hình khối tạo chiều sâu

Phòng làm việc theo phong cách Pop Art mang đậm dấu ấn cá nhân

Phòng bếp độc đáo và ấn tượng, phá tan sự buồn tẻ

Phòng ngủ sử dụng các tranh vẽ Comic hoặc Graffiti vui nhộn, hài hước

Ngày nay, phong cách Pop Art không quá nổi bật nhưng nó vẫn được thể hiện và ứng dụng đa dạng vào các công trình tiêu biểu như nhà ở, văn phòng, nhà hàng, khách sạn, trường mẫu giáo hoặc những công trình đặc biệt.

Phong cách Pop Art chứa đựng phong cách nghệ thuật mang tính “nổi loạn”. Nhưng để không gian không bị chật hẹp, quá dày đặc các chi tiết, nó không chỉ la đơn thuần sử dụng các gam màu tương phản sắp đặt ngẫu hứng. Mà phong cách này còn phải lưu ý việc cân bằng, trung hòa màu sắc để mang tới ý nghĩa mà phong cách này muốn truyền tải. 

Cần trung hòa màu sắc để mang tới ý nghĩa mà phong cách này muốn truyền tải

Đặc biệt dành cho những ai quan tâm yêu thích đến phong cách này, Floordi mang tới những ý tưởng thiết kế ván sàn để không gian Pop Art của bạn trở nên hoàn hảo và ưng ý nhất. Floordi là hệ thống phân phối sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên, sàn nhựa trong nhà – ngoài trời, engineer, phụ kiện, bảo dưỡng sàn gỗ… Chúng tôi liên tục cập nhật những sản phẩm ván sàn cao cấp như sàn gỗ Faus Tây Ban Nha, Nga, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Malaysia để mang tới những trải nghiệm độc đáo làm mới không gian hoàn hảo của riêng bạn. 

Xem thêm nội dung chi tiết pop art trong thiết kế nội thất ở đây…

2.1 Sử dụng bảng màu rực rỡ, tươi sáng

Đặc điểm nổi bật nhất và được xem là đặc trưng của Pop Art là sử dụng bảng màu sắc rực rỡ, tươi sáng và có độ chói cao. Pop Art sử dụng gam màu tươi sáng như vàng, đỏ, xanh dương. Những gam màu này mang lại cảm giác trẻ trung, năng động, để không gian vận động theo chiều hướng tích cực.

Phong cách Pop Art được xây dựng dựa trên sự tương phản và cộng hưởng của màu sắc nghĩa là các màu sắc sẽ được sử dụng lặp đi lặp lại nhiều lần trong một không gian, tạo thành một hiệu ứng xâu chuỗi sắc màu.

Bảng màu trong phong cách thiết kế nội thất pop art thường thể hiện trên những bức tường rực rỡ với hàng loạt bức tranh đầy màu sắc. Sự pha trộn màu sắc giữa bức tường và đồ dùng nội thất khiến ngôi nhà trở nên sống động hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, gam màu nổi bật, chói thường rất khó để áp dụng trong thiết kế nội thất. Do đó, bạn phải biết kết hợp thêm gam màu trầm để trung hòa lại màu sắc, nếu không kết cấu căn phòng sẽ bị phá hủy.

Xem thêm: giá tôn cách nhiệt

2.2 Không gian đầy ngẫu hứng

Ánh sáng cũng là yếu tố đặc trưng của nghệ thuật Pop Art. Sự chuyển động của ánh sáng trên đồ nội thất đã tạo ra nhiều sắc thái khác nhau, khiến không gian biến đổi liên tục.

Việc sử dụng màu sắc tươi sáng, ngẫu hứng kết hợp với một không gian tràn ngập ánh sáng và hình khối sẽ thể hiện được tính cách đa chiều của căn phòng. Đó là tính cách mạnh mẽ, táo bạo, nhiệt huyết nhưng không kém phần quyến rũ và lãng mạn.

2.3 Họa tiết cá tính, độc đáo

Chính những nét họa tiết Comic hoặc Graffiti đầy cá tính và độc đáo là yếu tố tạo nên sự ngẫu hứng của phong cách Pop Art. Những họa tiết này xuất phát từ trào lưu Comic và nghệ thuật Underground khi Pop Art bùng nổ tại Mỹ.

Phong cách Pop Art tái hiện hình ảnh cuộc sống phim ảnh, truyện tranh,… để thể hiện cá tính cá nhân mạnh mẽ. Đồng thời, sự sáng tạo, ý tưởng đằng sau tác phẩm nghệ thuật cũng mang đậm dấu ấn nghệ thuật đương đại.

Xem thêm: giá tôn chống nóng

2.4 Không có quy tắc cho thiết kế trần và sàn nhà

Trong không gian Pop Art, không có bất cứ quy tắc nào được đặt ra cho việc thiết kế trần nhà và sàn nhà. Bạn có thể sử dụng laminate, vinyl, gỗ hay gạch đá, tôn,… đều được. Điều này tùy theo sở thích và vấn đề tài chính của bản thân.

Bạn có thể sử dụng thảm trải sàn đa màu sắc để tăng thêm sự táo bạo, độc đáo cho căn phòng. Ngoài ra, thay vì sử dụng thảm, bạn có thể lựa chọn sàn gỗ làm nền. Trần nhà màu trắng cũng là một phương pháp an toàn và khả thi đối với phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất

Xem thêm: giá trần tôn lạnh

Phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất yêu cầu phải có sự am hiểu sâu rộng về cách cộng hưởng màu sắc, tận dụng ánh sáng, hình khối, họa tiết trang trí,… Đây chính là phong cách được sinh ra dành cho những ai yêu nghệ thuật, có tâm hồn bay bổng cũng như tính cách khác biệt, độc đáo.

Để một ngôi nhà mang vẻ đẹp thẩm mĩ hoàn hảo, bạn không chỉ cần chú trọng đến phong cách nội thất mà còn cần trang bị một vật liệu lợp mái chất lượng. Với phong cách Pop Art, bạn có thể sử dụng mái tôn màu để tăng thêm nét độc đáo đấy. Cùng tìm hiểu tôn lợp mái BlueScope ngay dưới đây.

TÔN ZACS®+ HOA CƯƠNG INOK® 450 – tôn giả ngói ưu việt

Tôn Zacs®+ Hoa Cương INOK® 450 là sản phẩm cao cấp với bề mặt đá hoa cương độc đáo, tạo thẩm mỹ sang trọng cho mái và cả căn nhà. Giờ đây, tôn Zacs®+ Hoa Cương INOK® 450 mới ứng dụng công nghệ INOK® chống rỉ sét vượt trội đảm bảo mái nhà không chỉ đẹp sang trọng mà còn bền đẹp không lo rỉ sét theo thời gian.

Các Tính Năng Nổi Bật:

  • Công Nghệ INOK® 450 – Gia tăng chế độ bảo hành:

Công Nghệ INOK® 450 được phát minh và đăng ký bản quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc lần đầu tiên ứng dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+ tại Việt Nam. Lớp mạ INOK® 450 4 lớp bảo vệ vượt trội; giúp chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước**.

Đặc biệt, Tôn Zacs®+ Hoa Cương INOK® 450 được áp dụng chế độ bảo hành chính hãng chống ăn mòn thủng lên đến 25 năm*, đảm bảo mái nhà không chỉ đẹp sang trọng mà còn bền đẹp không lo rỉ sét theo thời gian.

  • Bề mặt tôn vân đá hoa cương độc đáo:

Sản phẩm Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ bao gồm 8 bộ màu với 5 màu Phong Thủy và 3 màu Phúc Lộc Thọ. Với công nghệ G-Tech tạo vân bề mặt tôn óng ánh như đá Hoa Cương, đảm bảo chất lượng sơn với chế độ bảo hành chống phai màu 5 năm. Dùng Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ mái nhà bạn đẹp sang trọng giống như ngói nhưng chi phí lại tiết kiệm rất nhiều. Tham khảo giá tôn lạnh màu BlueScope.

  • Chống bám bụi:

Là một trong những sản phẩm của thương hiệu BlueScope Zacs, sản phẩm được áp dụng công nghệ G-Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.

  • Bề mặt mái tôn mát hơn đến 5ºC:

Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ mới sử dụng Công nghệ Eco-Cool™ giúp giảm nhiệt độ mái nhà đến 5ºC. Kết quả này được kiểm chứng bởi Phòng thí nghiệm tại Úc. Với mái tôn Tôn Zacs®+ Hoa Cương™, không gian nhà bạn sẽ mát hơn, không khí trong nhà cũng thoáng hơn, tạo nên một không gian sống thoải mái, vui vẻ và hạnh phúc. 

  • Bề mặt tôn luôn sáng đẹp chống bám bụi:

Là một trong những sản phẩm của thương hiệu BlueScope Zacs, sản phẩm được áp dụng công nghệ G-Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.

=> Tôn Zacs®+ Hoa Cương INOK® 450 là sản phẩm vượt trội hơn cả sản phẩm 2 trong 1 (tôn hoa cương và tôn inox).

Dòng sản phẩm tôn Zacs®+ Hoa Cương INOK® 450 chính là sản phẩm tôn mát được cải tiến cực kỳ tối ưu cho nhà mái tôn đẹp nhà bạn. Tìm hiểu thêm về bảng giá tôn Zacs.

Xem thêm nội dung chi tiết pop art trong thiết kế nội thất ở đây…

Phong cách Pop Art là gì?

Khởi nguồn từ Vương quốc Anh những năm 50 của thế kỷ XIX, lan rộng và phát triển mạnh mẽ tại Mỹ. Pop Art là viết tắt của từ Popular Art có nghĩa là nghệ thuật đại chúng. Thuật ngữ này miêu tả một phong trào nghệ thuật thị giác đặc trưng. Và phong cách này cũng gắn liền với những lĩnh vực như: truyền hình, điện ảnh, quảng cáo, truyện tranh, mỹ thuật và kiến trúc.

Phong cách Pop Art mang lại cảm giác bùng nổ và phá cách mạnh mẽ. Những hình ảnh, màu sắc phong phú được sắp xếp ngẫu nhiên giúp không gian năng động và tươi vui.

Phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất

Khi bắt đầu du nhập vào Mỹ, Pop Art đã tạo ra một cơn sốt và cực kỳ bùng nổ. Phong cách này có ảnh hưởng rất lớn trong nhiều lĩnh vực trong có có thiết kế nội thất. Những món đồ nội thất, đồ trang trí, phụ kiện với kiểu dáng, màu sắc tạo bạo khiến nhiều người thích thú. Đúng với chất “Art” thì căn phòng luôn gắn bó với những hình vẽ rất đẹp và cuốn hút.

Phong cách Pop Art luôn mang đến sự tươi mới, đánh bật sự buồn tẻ, nhàm chán cho không gian. Ngôi nhà mang vẻ ngoài năng động, tươi trẻ rất phù hợp với những bạn trẻ cá tính và những ai có chất “nghệ thuật”.

Mẹo trang trí nội thất theo lối thiết kế Pop Art

Phong cách Pop Art không theo bất cứ quy tắc nào mà phụ thuộc vào sự ngẫu hứng. Tuy nhiên, để làm ra được một không gian đúng chuẩn Pop Art nhất thì cũng cần một số mẹo nhỏ dưới đây.

– Việc sử dụng nhiều hình ảnh và màu sắc trong căn phòng là rất cần thiết. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng các trang trí này. Bởi vì bất cứ thứu gì mà nhiều quá thì sẽ làm không gian ngột ngạt và bí bách.

– Như bên trên đã nói, phong cách Pop Art thì cần có những yếu tố nghệ thuật. Cho nên sử dụng một bức tranh đậm chất Pop Art để làm điểm nhất là điều rất quan trọng.

– Để không gian cân bằng thì bạn nên cân nhắc để lại những khoảng trống cho màu trung tính. Những khoảng trống này sẽ làm nổi bật những khu vực Pop Art. Từ đó ngôi nhà sẽ có chiều sâu và dễ nhận biết hơn.

Phong cách Pop Art rất phù hợp với những ai có cá tính mạnh mẽ và có chất nghệ thuật. Hãy sử dụng phong cách này để có thể phô được chất nghệ sĩ trong người nhé. MOIAVAONHATOI mong rằng bài viết sẽ thật sự có ích với bạn.

Xem thêm nội dung chi tiết pop art trong thiết kế nội thất ở đây…

Phong cách Pop Art trong thiết kế nội thất là gì?

Pop Art là cụm từ viết tắt của “Popular Art” (nghệ thuật đại chúng). Đây là trào lưu mỹ thuật bắt nguồn từ nghệ thuật đại chúng của thời đại công nghiệp. Nghệ thuật Pop Art ra đời từ giữa những năm 1950 tại Anh, phổ biến tại các thành phố lớn, có mối liên hệ mật thiết với truyện tranh, quảng cáo, điện ảnh… Tên gọi Pop Art được đặt bởi nhà phê bình người Anh, Lawrence Alloway.

Từ thập niên 1960, Pop Art thực sự bùng nổ khi du nhập vào Mỹ, lan sang các nước châu Âu và trở thành một trào lưu cộng đồng mới, có sức ảnh hưởng sâu rộng trong nhiều lĩnh vực gồm thời trang, quảng cáo, mỹ thuật, trang trí nội thất… Trong thiết kế nội thất, nghệ thuật Pop Art là sự kết hợp những thứ tưởng chừng như không liên quan thành một thể thống nhất, hài hòa trong cùng một không gian.

Không gian phòng khách được bài trí theo phong cách Pop Art ấn tượng.

Bùng nổ và phá cách là những từ dùng để miêu tả nội thất Pop Art. Với hình ảnh độc đáo, sắp xếp đầy ngẫu hứng, màu sắc phong phú, phụ kiện trang trí độc đáo… phong cách này mang đến vẻ đẹp tươi mới, năng động, phóng khoáng, hoàn toàn không có chỗ cho sự đơn điệu, buồn tẻ “trú ngụ”. Thế nên, nội thất Pop Art được giới trẻ, đặc biệt là những người có cá tính mạnh mẽ ưa chuộng.

Nếu muốn bài trí nhà ở theo phong cách nội thất Pop Art, bạn đọc nên nắm rõ những đặc trưng cơ bản nhất dưới đây.

Màu sắc rực rỡ, độ tương phản cao

Màu sắc được đánh giá là yếu tố tạo nên sự khác biệt cho trào lưu nghệ thuật Pop Art. Dễ dàng nhận thấy, phong cách nội thất Pop Art sử dụng bảng màu vô cùng rực rỡ và có độ chói, tương phản cao như đỏ, vàng, tím, xanh lá cây, xanh dương… Những tông màu này sẽ góp phần kiến tạo nên không gian sống tươi mới, ấn tượng, đặc biệt phù hợp với người trẻ tuổi năng động, thích sự phá cách và sự nổi bật.

Màu sắc nội thất Pop Art rực rỡ dành cho những người trẻ tuổi, cá tính.

Sắc màu có độ chói, tương phản cao thường được sử dụng để trang trí không gian phòng cách, tạo ấn tượng thị giác mạnh khiến ngôi nhà trở nên cuốn hút hơn, đồng thời thể hiện rõ cá tính của gia chủ.

Tuy nhiên, màu sắc theo phong cách Pop Art cũng có những hạn chế nhất định. Trước hết, các gam màu chói nếu sử dụng không khéo léo sẽ phá vỡ thiết kế nội thất, tạo cảm giác bí bức, mệt mỏi. Để dung hòa, bạn cần phối kết tông rực rỡ với những gam màu trung tính, nhẹ nhàng. 

Màu Pop Art nhẹ nhàng phù hợp với không gian sống của người lớn tuổi.

Nội thất phong cách Pop Art còn sử dụng tối đa sự cộng hưởng màu sắc, từ ngữ chuyên môn gọi là “Echo Color”. Trong cùng một không gian, các tông màu sẽ được lặp đi lặp lại nhiều lần, tạo hiệu ứng màu sắc theo chuỗi, biến hóa sinh động. Với kiểu màu này, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thoải mái theo sở thích, tạo dấu ấn cá nhân cho ngôi nhà.

Lưu ý, gia chủ nên sơn trần hoặc lát sàn với những tông màu trầm, trung tính để không “cạnh tranh” với những đối tượng như bàn trà, sofa, phụ kiện trang trí màu sắc sặc sỡ. Với trần nhà, bạn nên làm phẳng, sơn trắng nhằm tạo cảm giác rộng thoáng hơn, đồng thời là phông nền lý tưởng giúp tôn lên độ rực rỡ của màu sắc nội thất. Sàn nhà nên lát gỗ sẫm màu để giúp cân bằng màu sắc cho toàn bộ không gian, kéo sự “náo loạn” bên trên về thế ổn định, cân bằng.

Xem thêm nội dung chi tiết pop art trong thiết kế nội thất ở đây…

1. Phong cách thiết kế nội thất Pop Art là gì?

Thiết kế nội thất đẹp theo phong cách Pop Art là ứng dụng tinh thần nghệ thuật đại chúng thời đại công nghiệp. Trào lưu Pop Art xuất hiện vào giữ thập niên 1950 và mở rộng từ nước Anh đến Mỹ và lan ra nhiều khu vực khác trên thế giới. Nghệ thuật Pop Art ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực từ âm nhạc đến truyền hình, điện ảnh…

Nghệ thuật đại chúng Pop Art nổi bật

Ứng dụng tinh thầm nghệ thuật Pop Art trong thiết kế nội thất mang đến sự năng động, phá cách và vô cùng ấn tượng, ít theo những khuôn khổ có sẵn. Chính vì vậy những không gian với sự năng động, trẻ trung, ngẫu hứng, phóng khoáng được hình thành với nét riêng biệt. Vì thế đây thường là phong cách dành cho người trẻ, ưa sự phá cách và táo bạo.

2. Không gian đẹp với phong cách thiết kế nội thất Pop Art

Những không gian với sự nổi bật của màu sắc phối hợp

Sự phá cách của Pop Art trong không gian nội thất thể hiện ở sự chọn lựa màu sắc đậm, nổi bật cùng kết hợp với những màu sắc nhạt trung tính. Những sắc màu đậm sẽ chiếm tỷ lệ cao hơn để làm nên sự ấn tượng mạnh mẽ. Màu sắc được nhấn mạnh, ấn tượng và rực rỡ, năng động làm nên những không gian cực cá tính, sinh động và mới lạ.

Điểm nhấn màu sắc và hình khối đồ dùng

Tận dụng ánh sáng theo cửa sổ và đèn chiếu

Những hình khối cũng được tận dụng để những gian phòng thêm ấn tượng.Đồ dùng nội thất như bàn ghế sofa đẹp, bàn trà, tủ….thường được sắp xếp với màu sắc ngẫu hứng, hài hòa với điểm nhấn đậm nét. Không chỉ có màu sắc đậm, yếu tố về ánh sáng đẹp, đa chiều từ ánh sáng tự nhiên, ánh sáng nhân tạo cùng với sử dụng sắp xếp các hình khối tạo nên những khu vực sáng phá cách, nhiều sắc thái.

Nội thất hình khối và đồ dùng trang trí ý tưởng từ truyện tranh

Hay ảnh ca sĩ nhạc pop yêu thích

Bên cạnh đó, các đồ dùng, hình ảnh của trào lưu mỹ thuật Pop Art được kết hợp hoàn hảo cho không gian nội thất là yếu tố đặc trưng dễ nhận biết của phong cách thiết kế nội thất này. Hầu hết đồ dùng, phụ kiện trang trí đều liên quan đến âm nhạc Pop, Rock, truyện tranh, phim ảnh của nghệ thuật đại chúng. Hay những họa tiết trang trí chữ Comic và Graffiti khác lạ là điểm nhấn ấn tượng cho không gian.

===>>>> Thiết kế nội thất chung cư 70m2 hài hòa và nổi bật

Xem thêm nội dung chi tiết pop art trong thiết kế nội thất ở đây…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề pop art trong thiết kế nội thất pop art trong thiết kế nội thất

su dung paint, ve hinh tron bang paint, ve hinh vuong bang pait, ve hinh eclip, ve hinh chu nhat, ve can phong cua e

.

Chúng tôi bắt đầu trang web này bởi vì chúng tôi đam mê các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu về video chất lượng có thể giúp mọi người tìm hiểu về các chủ đề kỹ thuật. Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách tạo ra những video vừa nhiều thông tin vừa hấp dẫn. Chúng tôi ‘ liên tục mở rộng thư viện video của mình và chúng tôi luôn tìm kiếm những cách mới để giúp người xem học hỏi.

Tóm lại, việc đạt được các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi. Nó không chỉ có thể khiến bạn tự tin và có năng lực hơn trong lĩnh vực của mình mà còn có thể khiến bạn dễ tiếp thị hơn với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm, vì vậy nếu bạn đang muốn cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình, bạn nên dành thời gian để phát triển bộ kỹ năng của mình. Việc đạt được kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi vì nhiều lý do. Hơn nữa, việc hiểu các chủ đề kỹ thuật có thể giúp bạn cải thiện khắc phục sự cố và tránh các vấn đề tiềm ẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button