Xây dựng & Kiến trúc

Phụ kiện hãm cửa thuỷ lực chống va đập – thiết bị chống gió tối ưu cho cửa

Tình trạng cửa bị sập vì gió mạnh chẳng còn quá xa lạ. Sẽ không sao nếu đó là cửa gỗ, nhưng nếu là cửa kính thì điều này thực sự nguy hiểm nhất là nếu trẻ nhỏ đang ngồi gần cửa. Và thiết bị tối ưu nhất giúp giải quyết vấn đề này chính là phụ kiện hãm cửa thủy lực. Cùng tìm hiểu thêm về phụ kiện này nhé!

phụ kiện hãm cửa thủy lực
phụ kiện hãm cửa thủy lực

Phụ kiện hãm cửa thủy lực là gì?

Phụ kiện hãm cửa thủy lực là một bộ phận giúp cửa tự động đóng chốt mà không cần đến lực tác động quá mạnh. Cửa được đóng nhẹ nhàng, không gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Đặc điểm phụ kiện hãm cửa gỗ thủy lực

Để đảm bảo an toàn cho những căn hộ mới được xây dựng, những bộ cửa gỗ công nghiệp hay cửa gỗ tự nhiên. Để đảm bảo an toàn chống va đập với phụ kiện hãm cửa. Bản thân tôi là người sống hòa hợp với thiên nhiên vì thế văn nhà luôn được thông thoáng với những cửa sổ mở toang để đón gió trời và nắng.

Điều tuyệt vời của thiết bị này là bạn đứng trong nhà để sử dụng thiết bị hãm rất thuận tiện cho những cửa sổ nhà cao tầng. Cơ chế hãm mở để ống cửa rất đơn giản chỉ cần thao tác bấm chốt trên bộ hãm cửa gỗ.

Một khi quý khách sử dụng bộ chống hãm cửa gỗ thông minh. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng cửa không bị va đập, an toàn cho trẻ nhỏ.

Hiện nay, phụ kiện hãm cửa thủy lực chống gió, phanh hãm tốc độ đóng cửa trên thị trường rất nhiều nhà cung cấp, với nhiều kiểu sáng và tải trọng khác nhau.

phụ kiện hãm cửa thủy lực
phụ kiện hãm cửa thủy lực

Tại Việt Nam, chúng được gọi với nhiều tên khác nhau như tay co thủy lực, tay đẩy thủy lực, tay đẩy hơi….

Các loại phụ kiện hãm cửa thủy lực

Phụ kiện hãm cửa thủy lực được chia thành 2 loại chính: loại được lắp trên bề mặt cửa và loại giấu trong khung cửa.

Loại lắp trên bề mặt cửa được dùng phổ biến hơn. Chúng có thể dùng với các dòng cửa gỗ, nhôm kính, cửa thép… hoặc những cửa đã trong quá trình sử dụng, muốn lắp thêm bộ phận này.


Phụ kiện hãm cửa lắp trên bề mặt cửa được dùng nhiều hơn.

phụ kiện hãm cửa thủy lực

 

Với loại lắp ở bề mặt cửa, việc sửa chữa và bảo dưỡng khá đơn giản.

Loại giấu trong khung cửa thường được dùng cho các công trình cao cấp, yêu cầu tính thẩm mỹ cao. Loại này yêu cầu có bản vẽ thiết kế kết cấu cửa trước. Trong quá trình gia công, phụ kiện sẽ được lắp vào bên trong. Nhưng dòng phụ kiện giấu trong khung cửa này lắp đặt, sửa chữa và bảo dưỡng khá khó khăn nên không được dùng nhiều. Vậy nên, bài viết sẽ chỉ đề cập đến phụ kiện hãm cửa thủy lực lắp ngoài.


Loại lắp trong khung cửa ít được sử dụng hơn.

phụ kiện hãm cửa thủy lực
phụ kiện hãm cửa thủy lực

Vì chúng yêu cầu cao về thiết kế, quá trình bảo dưỡng cũng khó hơn.

Vì sao bạn nên lắp phụ kiện hãm cửa thủy lực?

Phụ kiện hãm cửa mang đến rất nhiều thuận tiện cho sinh hoạt. Đầu tiên, thiết bị này sẽ giúp bạn đóng cửa tự động. Như vậy, khi phải bê đồ nặng, bạn cũng không cần phải quay lại đóng cửa nữa. Nhờ vậy, tình trạng quên đóng cửa khi có trẻ nhỏ ở nhà sẽ không bao giờ xảy ra.


Phụ kiện hãm cửa thủy giúp tự động đóng/mở cửa khi có lực tác động vừa đủ;

Không chỉ tự động đóng mà thiết bị còn giúp tự động mở cửa khi có đủ lực tác động. Dĩ nhiên, những đứa trẻ quá nhỏ sẽ không thể mở cửa được. Ở những gia đình có con nhỏ, thiết bị này sẽ phần nào giúp ích, bảo vệ sự an toàn cho trẻ.

phụ kiện hãm cửa thủy lực
phụ kiện hãm cửa thủy lực

Thiết bị tăng tính tiện lợi và đảm bảo an toàn trong sinh hoạt hàng ngày.

Khi lắp phụ kiện hãm cửa thủy lực, tốc độ đóng và mở cửa sẽ được kiểm soát. Bạn không cần lo lắng về việc bị kẹp tay khi đóng cửa. Hoặc trường hợp cửa bị sập mạnh khi có gió lớn. Đặc tính này của thiết bị không chỉ bảo đảm an toàn cho các thành viên trong nhà mà còn hạn chế tình trạng cửa bị hư hỏng, nhất là với cửa kính.


Thiết bị này thường được làm bằng kim loại (chủ yếu là nhôm hoặc inox) nên rất bền, có khả năng chống cháy tốt và giúp cửa thêm hiện đại.

So sánh ưu, nhược điểm của phụ kiện hãm cửa với các thiết bị chống va đập cửa khác

Trong thực tế, có rất nhiều thiết bị chống va đập khác ngoài phụ kiện hãm cửa thủy lực. Và sau đây là những lý do giải thích vì sao phụ kiện hãm cửa này là tối ưu nhất:

Hít nam châm giữ cửa

Hít nam châm giữ cửa có giá thành khá rẻ, độ bền tốt. Thiết bị này thường được gắn ở đầu hoặc cuối cánh cửa, giữ cửa ở 1 vị trí cố định như 90 độ hoặc 180 độ. Nhưng sức hút của hít nam châm không quá mạnh nên cửa vẫn có thể bị bật vào khi có gió lớn.

phụ kiện hãm cửa thủy lực
phụ kiện hãm cửa thủy lực

Chặn móng ngựa hay chặn cửa chân chó

Ưu điểm lớn nhất của chặn móng ngựa hay chặn cửa chân chó là bạn có thể dừng cửa ở bất kỳ vị trí nào. Vậy nên, nếu bạn muốn hé cửa để tạo độ thông thoáng thì đây là thiết bị lý tưởng. Nhưng chúng có nhược điểm khá giống với hít nam châm, đó là không giữ được cửa khi có gió lớn. Thiết bị này có thể lắp kết hợp với phụ kiện hãm cửa.

Thanh chống gió

Thanh chống gió là 1 bộ phận sẵn có của cửa sổ. Chúng chỉ được thiết kế cho cửa sổ chứ không dùng cho cửa chính hay cửa ra vào. Vậy nên, chúng sẽ không thể thay thế cho phụ kiện hãm cửa.

phụ kiện hãm cửa thủy lực
phụ kiện hãm cửa thủy lực

Qua những thông tin trên, chúng ta có thể thấy rằng chỉ có phụ kiện hãm cửa mới có thể giữ cửa khi có gió lớn. Đó là lý do chúng được sử dụng nhiều đến vậy.

Một số lưu ý và thông tin bạn cần biết về phụ kiện hãm cửa

Khi lắp phụ kiện hãm cửa thủy lực, bạn cần lưu ý chọn tải trọng hợp lý. Bởi nếu lắp phụ kiện không đúng theo tải trọng thì hiệu quả sẽ không được như mong muốn, khiến thiết bị nhanh bị hỏng và xuống cấp. Bạn cần cung cấp đầy đủ thông số cửa cho người bán hàng để lựa chọn được phụ kiện hãm cửa sao cho phù hợp nhất.


Bạn cần lựa chọn phụ kiện hãm cửa thủy lực phù hợp với tải trọng cửa.

Bạn nên ưu tiên chọn loại có thể mở/đóng và giữ cửa ở vị trí 90 độ thay vì loại không dừng được mà phải chèn giữ. Với từng dòng phụ kiện hãm cửa, bạn nên hỏi kỹ người bán những lưu ý trong quá trình dùng để tăng độ bền cho thiết bị.

phụ kiện hãm cửa thủy lực

Ngoài loại thông thường, phụ kiện hãm cửa còn có loại thông minh, chẳng hạn như điều khiển bằng wifi.

Hiện nay, phụ kiện hãm cửa thủy lực có rất nhiều dòng với nhiều thương hiệu khác nhau. Giá cả cũng khá linh hoạt, dao động từ 300.000 VNĐ đến 1 triệu VNĐ, với 1 số dòng phụ kiện hãm cửa thông minh thì giá có thể lên tới vài triệu đồng. Đây là mức giá hợp lý, nhất là khi bạn có thể bảo vệ an toàn cho các thành viên trong gia đình và tăng độ bền của cửa.

Báo giá phụ kiện hãm cửa thủy:

Mã sản phẩm    Giá bán (vnđ)
TS60N 424.000
TS85N 535.000
TS70N 915.000
TS45N 318.000

 

Từ khóa:

  • Hãm cửa thủy lực
  • Tay co thủy lực
  • Hãm cửa chống va đập
  • Tay co thủy lực Hafele
  • Chặn cửa
  • Chặn cửa chống va đập
  • Chốt chặn cửa thông minh
  • Chặn cửa thông minh chống va đập

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button