Xây dựng & Kiến trúc

Phát triển trang trại gió bền vững và hiệu quả về chi phí – Kiến thức mới 2024

Phát triển trang trại gió bền vững và hiệu quả về chi phí
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Diễn đàn duy nhất dành cho toàn ngành, đa lĩnh vực để tìm kiếm và chia sẻ kiến thức về quy hoạch, thiết kế, kiến trúc, cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ xây dựng và vận hành các tài sản được xây dựng.

Nhu cầu ngày càng tăng đối với các nguồn năng lượng bền vững hơn đã dẫn đến việc phát triển nhiều hơn các địa điểm năng lượng tái tạo như trang trại gió. Tuy nhiên, theo truyền thống, các trang trại điện gió thường được tìm thấy ở những vị trí xa xôi, nơi điều kiện đất nền thường không thuận lợi. Các khu vực có đất nông nghiệp, đất sét mềm, phù sa hoặc than bùn có mực nước ngầm cao là thách thức đáng kể đối với nhà thầu xây dựng đường vào hoặc sàn công tác phải chứa các thành phần tuabin lớn. Tệ hơn nữa, những vị trí xa xôi này thường không thuận tiện cho việc tổng hợp hoặc nguồn nước. Điều này làm cho các phương pháp ổn định đất truyền thống như đào / thay đất quá mức hoặc các giải pháp xử lý bằng xi măng hoặc vôi trở nên cực kỳ tốn kém.

May mắn thay, các geogrids của Tensar cung cấp một giải pháp thay thế hiệu quả về chi phí đã được chứng minh để xây dựng các tuyến đường vận chuyển / tiếp cận và các nền tảng làm việc cho các hoạt động của trang trại điện gió. Tensar geogrids nâng cao hiệu suất của đất nghèo bằng cách đan xen các vật liệu tổng hợp không liên kết. Khi vật liệu dạng hạt tấn công qua các lỗ mở của lưới địa lý, chúng sẽ bị hạn chế theo chiều ngang và có được mức độ giam giữ cao hơn. Lớp ổn định cứng hơn này chống hằn lún và cải thiện khả năng chịu lực và tăng khả năng lưu thông. Một lớp ổn định cơ học bằng cách sử dụng các geogrids Tensar có thể làm giảm độ dày của lớp và các yêu cầu về vật liệu. Điều này dẫn đến ít vật liệu đào cần được vận chuyển ra khỏi công trường và ít tổng hợp cần nhập, đặt và nén chặt hơn. Có thể xây dựng theo cấp độ và tiết kiệm chi phí xây dựng lên đến 50% so với các phương pháp khác. Điều này cũng dẫn đến một thiết kế bền vững hơn vì thiết kế lưới địa lý làm giảm lượng khí thải CO2 và lượng nước sử dụng.

Thành công của dự án: Trang trại gió Golden Hills

Thách đấu: Ba dặm đường vào cần được xây dựng để vận chuyển các bộ phận tuabin hạng nặng cho 50 địa điểm tuabin trên khắp các cánh đồng nông nghiệp. Địa điểm dự án bao gồm các mỏ hoàng thổ tạo ra một thách thức đối với giao thông xây dựng dự kiến. Nó cũng nằm ở một vùng khô cằn của Oregon nên việc tiếp cận nước hạn chế để xử lý độ ẩm của cốt liệu là một thách thức. Phần thiết kế ban đầu yêu cầu 10 inch AB trên vải địa kỹ thuật có đầm nén lớp dưới.

Dung dịch: Đại diện Tensar đã đến thăm địa điểm dự án để thực hiện thử nghiệm DCP và xác nhận các điều kiện đất trước và sau khi lu lèn lớp nền. Tiếp theo, một phân tích thiết kế được thực hiện bằng cách sử dụng phần mềm thiết kế PCASE của ACOE. Thiết kế lưới địa lý Tensar đã giảm tiết diện AB xuống còn sáu inch trên lưới địa lý Tensar và duy trì hiệu suất cần thiết. Điều này cũng dẫn đến một số lợi ích về môi trường như tránh ô nhiễm nguồn nước gần đó.

Nhìn chung, lợi ích của thiết kế ổn định lưới địa lý là:

  • Tiết kiệm $ 630k trong chi phí xây dựng
  • Tổng giảm 50%
  • 60.000 gallon nước tiết kiệm
  • 700 chuyến xe tải đã tiết kiệm được
  • Giảm 26.600 lbs CO2

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về cách công nghệ lưới địa lý Tensar có thể giúp ích cho dự án trang trại gió tiếp theo của bạn, hãy truy cập trang web của chúng tôi để bắt đầu cuộc trò chuyện.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://kythuatcongnghiep.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật, công nghệ xây dựng, cơ khí, kiến trúc và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là https://kythuatcongnghiep.com/. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button