Công nghệ thông tin

Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị

Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị là một phần mềm trên máy tính giúp các doanh nghiệp, đơn vị tính toán được thời gian bảo trì thiết bị (chủ động và bị động), được tiến hành tự động, giảm bớt các công đoạn tính toán thủ công, giúp các thiết bị hoạt động hiệu quả, tránh được tình trạng hỏng hóc đột ngột trong quá trình sử dụng.

1. Tại sao cần phần mềm quản lý bảo trì thiết bị?
Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị
Máy móc và thiết bị đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình sản xuất kinh doanh, nhất là trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa hiện nay. Máy móc, thiết bị hoạt động tốt sẽ mang đến nhiều thuận lợi cho việc sản xuất và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp.

Ngược lại, nó sẽ gây ra các thiệt hại đáng kể, ngoài chi phí trực tiếp cho quá trình sửa chữa việc ngừng máy do hư hỏng đột xuất còn gây ra các thiệt hại như: giảm năng suất tạo ra sản phẩm, giảm doanh thu và lợi nhuận, tăng hao phí nguyên vật liệu và năng lượng, giảm tuổi thọ máy móc thiết bị, tăng vốn đầu tư cho máy móc thiết bị, giảm chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp dẫn đến làm giảm uy tín đối với khách hàng của doanh nghiệp.

Từ tầm quan trọng của thiết bị máy móc đối với doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, trong thời đại công nghiệp 4.0, công ty Thuận Nhật đã đưa ra giải pháp quản lý bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị.

2. Những yêu cầu đối với một phần mềm quản lý bảo trì thiết bị của thời đại 4.0
Ở thời đại chuyển đổi số 4.0, một phần mềm quản lý bảo trì thiết bị cần đáp ứng được những yêu cầu sau:

Quản lý thiết bị, tài sản một cách hệ thống: Phần mềm có khả năng thu thập, hợp nhất và phân tích thông tin cần thiết trên hầu như tất cả các loại tài sản, đồng thời biến thông tin chi tiết thành hành động bằng cách phân tích dữ liệu lịch sử.
Khả năng lập kế hoạch và lên lịch: Tính năng cho phép người dùng kiểm tra, xem xét tổng thể tất cả các phiếu công việc, lịch bảo dưỡng, các yêu cầu sửa chữa bất thường đột ngột. Giảm tối đa chi phí cho việc bảo trì và cải thiện hiệu quả việc sử dụng các nguồn lực
Có tính năng phân tích cũng như báo cáo: Phần mềm cung cấp tính năng tùy chỉnh các chỉ số kỹ thuật, kinh tế và giám sát tuân thủ các quy định về các chỉ số đánh giá.
Triển khai nhanh, gọn, tiện: Phần mềm có thể triển khai đơn giản, chuyển đổi, tích hợp dữ liệu hiện thời nhanh, sử dụng dễ dàng, chi phí hợp lý dễ tiếp cận cho mọi quy mô doanh nghiệp.
Thân thiện với người dùng: Giao diện thân thiện với người dùng theo các nghiệp vụ bảo trì tiêu chuẩn. Khả năng cấu hình thông minh với nhu cầu quản lý đa dạng.

Phần mềm Cwork
3. Lợi ích của phần mềm quản lý bảo trì thiết bị
Các điểm mạnh của phần mềm bảo trì bảo dưỡng thiết bị mang lại cho doanh nghiệp sản xuất:

Lợi ích của phần mềm quản lý bảo trì thiết bị

Chủ động trong kế hoạch sản xuất
Chủ động trong kế hoạch bảo trì thiết bị
Giảm chi phí bảo trì, sửa chữa thiết bị
Chủ động thay thế linh kiện khi đến hạn
Theo dõi tồn kho tất cả các nhà máy trên phần mềm bảo trì, theo dõi quá trình bảo trì và sửa chữa thiết bị của tất cả các nhà máy.
Thực hiện công tác bảo trì và sửa chữa thiết bị trên phần mềm mobile dành cho thiết bị android.
Tăng tối đa thời gian sử dụng máy móc

          Theo dõi công tác bảo trì và sửa chữa trên báo cáo dashboard cũng như đánh giá KPI cho nhân viên bảo trì.

Thông báo lịch bảo trì định kỳ của thiết bị khi sắp đến hạn trong vòng 7 ngày, lịch bảo trì bảo dưỡng của thiết bị trong tháng.

Quản lý thiết bị, thời gian hoạt động và thời gian dừng của thiết bị.

4. Phần mềm tích hợp Cwork Mobile
Hệ thống quản lý bảo trì được tích hợp trên phần mềm Cwork Mobile với những tiện ích:

Cwork-mobile
Báo lỗi thiết bị thông qua phần mềm Cwork mobile: cwork mobile cho phép chụp hình ảnh lỗi thiết bị, gửi về server và cloud, sau đó sẽ gửi email có đính kèm hình ảnh và thông tin lỗi cho những người liên quan.

Kiểm tra các hạng mục bảo trì của thiết bị thông qua QRCode của thiết bị. Cập nhật lại thời gian thực hiện bảo trì của thiết bị.

Quy trình bảo trì thiết bị
5. Các phiên bản đi kèm của hệ thống Cwork
Kèm với hệ thống Cwork là những phiên bản hỗ trợ:

Cwork Country: Quản lý chung tất cả các chi nhánh của doanh nghiệp, về lịch bảo trì bảo dưỡng thiết bị, sự cố xảy ra cũng như tồn kho hiện có của từng chi nhánh.

Cwork plant: Quản lý công tác bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị của chi nhánh doanh nghiệp, đồng thời quản lý kho bảo trì doanh nghiệp. Cho phép nhập xuất luân chuyển giữa các chi nhánh thông qua mã vạch của phiếu nhập hoặc xuất trên phiếu. Cho phép kết nối với phần mềm kế toán qua cơ sở dữ liệu trung gian.

Cwork Mobile: Quản lý thiết bị trên mobile device thông qua QRCode được dán trên từng thiết bị. Cho phép thực hiện công tác bảo trì, bảo dưỡng thiết bị thông qua thiết bị mobile.

Thuận Nhật – IAS cung cấp phần mềm quản lý bảo trì Cwork với chất lượng cao, đảm bảo khả năng quản lý hiệu quả với giá thành hợp lý. Cùng đó là sự hỗ trợ hướng dẫn và chuyển giao công nghệ nhiệt tình tới doanh nghiệp và nhà máy.

Back to top button