Xây dựng & Kiến trúc

OSHA mở rộng chương trình dành cho người vi phạm nghiêm trọng – Kiến thức mới 2024

OSHA mở rộng chương trình dành cho người vi phạm nghiêm trọng
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Diễn đàn duy nhất dành cho toàn ngành, đa lĩnh vực để tìm kiếm và chia sẻ kiến thức về quy hoạch, thiết kế, kiến trúc, cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ xây dựng và vận hành các tài sản được xây dựng.

Tóm tắt về Dive:

  • Bộ Lao động đang cập nhật các tiêu chí cho Chương trình Cưỡng chế Người Vi phạm Nghiêm trọng của OSHA, mở rộng chương trình này để bao gồm các hành vi vi phạm tất cả các mối nguy và tiêu chuẩn trong tất cả các ngành.
  • Doug Parker, trợ lý thư ký OSHA, cho biết các tiêu chí trước đây của cơ quan là “giả tạo không cần thiết và không tiếp cận những người sử dụng lao động đang cố ý vi phạm nhiều lần.”
  • OSHA ước tính SVEP – tập trung thanh tra những người sử dụng lao động có một số vi phạm cố ý, lặp đi lặp lại hoặc không chấp hành – bao gồm khoảng 500 người sử dụng lao động hiện tại. Parker ước tính những thay đổi sẽ thêm 80 đến 100 nhà tuyển dụng vào danh sách mỗi năm, mặc dù ông không nói rõ họ sẽ đến từ những ngành nào.

Dive Insight:

Theo OSHA, các tiêu chí cập nhật sẽ bao gồm:

  • Người sử dụng lao động có ít nhất hai lần cố ý hoặc vi phạm nhiều lần sẽ bị đưa vào danh sách, cũng như những người nhận được thông báo không chấp hành cho các vi phạm nghiêm trọng, nghiêm trọng.
  • Việc kiểm tra tiếp theo được thực hiện một năm – nhưng không lâu hơn hai năm – sau lệnh cuối cùng. Khi một ủy ban đánh giá xác nhận trích dẫn và đưa ra lệnh cuối cùng, ủy ban đó buộc người sử dụng lao động phải hủy bỏ trích dẫn đó.
  • Khả năng loại bỏ khỏi SVEP ba năm sau khi nhận được xác minh về việc giảm bớt các mối nguy hiểm. Trước đây, việc loại bỏ có thể xảy ra sau ba năm kể từ lần đặt hàng cuối cùng, không phải là giảm bớt.
  • Cho phép người sử dụng lao động có khả năng giảm thời gian của họ trong danh sách xuống còn hai năm – từ ba năm – nếu họ đồng ý với một thỏa thuận dàn xếp nâng cao bao gồm việc sử dụng hệ thống quản lý an toàn đã được phê duyệt.

Người sử dụng lao động trước đây chỉ cập bến SVEP vì một số tiêu chuẩn hạn chế, chẳng hạn như vi phạm về rơi và đào hoặc đào rãnh. Nó phân loại người sử dụng lao động thành những người vi phạm “xây dựng” hoặc “không phải xây dựng”.

Parker cho biết các tiêu chuẩn mới sẽ không áp dụng trở về trước. Ví dụ: nhà tuyển dụng có vi phạm hiện tại, đủ điều kiện sẽ không ngay lập tức tìm thấy mình trong SVEP, nhưng trước đó các vi phạm sẽ dẫn đến việc OSHA thêm người sử dụng lao động vào chương trình nếu các vi phạm mới xảy ra.

Thay đổi có ý nghĩa gì

Sự thay đổi này có thể sẽ ảnh hưởng đến nhiều ngành công nghiệp cố định hơn – chẳng hạn như sản xuất hoặc chăm sóc sức khỏe – và ít công việc xây dựng tạm thời hơn dưới sự quan tâm của các nhà thầu nhỏ hơn. Parker nói, một trong những lý do tại sao là vì các doanh nghiệp xây dựng nhỏ hơn khó theo dõi, thu tiền phạt và cuối cùng là loại bỏ khỏi SVEP.

“Tôi nghĩ rằng sẽ luôn có những nhà tuyển dụng nhỏ rơi vào chương trình và vì khó theo dõi họ, họ sẽ nán lại xung quanh,” Parker nói, mặc dù anh lưu ý việc thay đổi kích hoạt để thoát khỏi SVEP để giảm bớt, so với cuối cùng ra lệnh, có thể khuyến khích người sử dụng lao động hành động để thoát khỏi danh sách.

Cuối cùng, việc hạ cánh trong SVEP bắt buộc phải tuân thủ. Khi việc kiểm tra mang lại các trích dẫn lặp đi lặp lại, đó là khi SVEP phát huy tác dụng như một biện pháp không khuyến khích. Do đó, việc tăng cường kiểm tra là chìa khóa thành công của SVEP.

Parker nói rằng OSHA có kế hoạch tăng cường kiểm tra dưới chính quyền hiện tại. Các cuộc thanh tra của OSHA trên tất cả các ngành đều giảm dần kể từ năm 2011. Vào năm 2021, OSHA đã có ít hơn 40% các cuộc thanh tra so với một thập kỷ trước đó, theo phân tích của Construction Dive về thông tin công khai. SVEP được thành lập vào năm 2010.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://kythuatcongnghiep.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật, công nghệ xây dựng, cơ khí, kiến trúc và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là https://kythuatcongnghiep.com/. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button