Xây dựng & Kiến trúc

Ông chủ lợp mái được hưởng án treo sau cái chết của công nhân – Kiến thức mới 2024

Ông chủ lợp mái được hưởng án treo sau cái chết của công nhân
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Diễn đàn duy nhất dành cho toàn ngành, đa lĩnh vực để tìm kiếm và chia sẻ kiến thức về quy hoạch, thiết kế, kiến trúc, cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ xây dựng và vận hành các tài sản được xây dựng.

Ông chủ của một công ty sản xuất tấm lợp có trụ sở tại Lancashire đã bị tuyên án tù treo sau khi một nhân viên bị ngã và chết tại một công trường xây dựng.

Vào tháng 5 năm 2021, một công nhân được thuê bởi Richard Thornton, giao dịch với tên gọi Vanguard Roofing, đang thực hiện công việc thay thế mái cho một tòa nhà trong nước ở Burnley.

Vào ngày cuối cùng của công việc, một nhân viên đang leo lên một chiếc thang tiếp cận kéo dài gấp ba lần trên mái nhà để đến giàn giáo ở mức mái hiên, trong khi mang một đống đá phiến trên vai của họ.

Họ trượt chân và rơi xuống đất – bị thương nặng, và chết tại hiện trường.

Theo một tuyên bố từ Cơ quan Điều hành Sức khỏe và An toàn (HSE), các nhà điều tra của họ đã phát hiện ra rằng các phần lồng vào nhau của thang không cho phép duy trì ba điểm tiếp xúc, đặc biệt là khi đang mang tải. Nó chỉ ra rằng một thang truy cập cực đơn sẽ cho phép điều này.

Cuộc thăm dò cũng phát hiện ra rằng nhân viên này đi giày dép không vừa vặn, có nghĩa là họ không có chỗ đứng vững chắc trên thang khi leo lên.

Thornton cũng không có bất kỳ bảo hiểm trách nhiệm nào của người sử dụng lao động để bảo vệ nhân viên của mình, đó là một yêu cầu pháp lý, HSE cho biết.

Tại Tòa sơ thẩm Blackpool, Richard Anthony Thornton ở Greenbrook Road, Burnley, đã nhận tội vi phạm Quy định 4 (1) của Quy định về công việc ở độ cao năm 2005 và Mục 1 (1) của Đạo luật về trách nhiệm của người sử dụng lao động (Bảo hiểm bắt buộc) 1969.

Anh ta bị kết án sáu tháng tù giam, hai năm tù treo và yêu cầu trả chi phí là 3.600 bảng Anh.

Sau phiên điều trần, thanh tra Christine McGlynn của HSE nói rằng cái chết có thể tránh được, nếu chủ nhân sử dụng “thiết bị rẻ tiền”, chẳng hạn như bánh xe gin và xô, để vận chuyển vật liệu lên thang.

McGlynn cũng cảnh báo người sử dụng lao động về sự nguy hiểm của việc vi phạm bảo hiểm. Bà nói: “Mỗi người sử dụng lao động cần đảm bảo rằng họ có Bảo hiểm Trách nhiệm của Người sử dụng lao động (Bắt buộc) để bảo hiểm trách nhiệm về thương tật hoặc bệnh tật cho nhân viên của họ phát sinh từ việc làm của họ.

“Trường hợp nhà tuyển dụng bị phát hiện vi phạm yêu cầu này, HSE sẽ phải chịu trách nhiệm của họ.”

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://kythuatcongnghiep.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật, công nghệ xây dựng, cơ khí, kiến trúc và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là https://kythuatcongnghiep.com/. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button