Xây dựng & Kiến trúc

Những người làm tổ trống cuối cùng đã xây dựng một ngôi nhà theo cách của họ ở Vịnh Plenty – Kiến thức mới 2024

Những người làm tổ trống cuối cùng đã xây dựng một ngôi nhà theo cách của họ ở Vịnh Plenty
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Diễn đàn duy nhất dành cho toàn ngành, đa lĩnh vực để tìm kiếm và chia sẻ kiến thức về quy hoạch, thiết kế, kiến trúc, cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ xây dựng và vận hành các tài sản được xây dựng.


Một khu vực trên cao trong các ngọn đồi Te Puna của Vịnh Plenty, với tầm nhìn xa ra biển, là địa điểm hoàn hảo cho một tòa nhà mới rộng rãi

YHG Falconer home 7066

Gặp gỡ và chào hỏi
Gaelene (người hỗ trợ cho Look Good Feel Better) và Howard Falconer (nhà phát triển bất động sản thương mại).

YHG Falconer home 6851

Đối với những người từng là nông dân, Gaelene và Howard Falconer, việc chuyển đến Tauranga vào năm 2014 là một sự thay đổi lối sống mà cặp đôi làm việc chăm chỉ đã sẵn sàng. Sau nhiều năm làm nông nghiệp, rồi gần đây là sở hữu một khu nhà và tài sản lớn ở Cambridge, họ đã sẵn sàng thu gọn lại và tập trung lại sức lực vào việc xây dựng một cái gì đó mới.

YHG Falconer home 6950

Ưu tiên của họ cho một phần đã rõ ràng. “Chúng tôi không quen có những người hàng xóm gần nhà, vì vậy việc có không gian và độ cao với tầm nhìn tốt là rất quan trọng. Gaelene nói, chúng tôi đã quen với việc nhìn thấy những con bò chứ không phải những ngôi nhà.

Bắt đầu đi săn
Trong khi cuộc săn tìm mảnh đất hoàn hảo đang diễn ra, cặp đôi ưa mạo hiểm đã nghỉ vài tháng để đi tham quan và trượt tuyết ở châu Âu, điều này có nhiều thời gian để tìm hiểu về giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Phải mất sáu tháng để tìm thấy điểm ma thuật – một khu vực trên cao ở đồi Te Puna nhìn ra Tauranga với tầm nhìn ra Whakaari / White Island và Slipper Island, trong khi đủ gần với bốn đứa con và tám đứa cháu của họ. Đoạn dốc có đủ đất để làm vườn, không có quá nhiều không gian để duy trì.

YHG Falconer home 7043

Nhưng trước hết, một ngôi nhà nhỏ
Trong khi họ xây ngôi nhà mới này, Howard đã bắt tay chuyển đổi một vài container vận chuyển 12 mét thành một ngôi nhà bán kiên cố hai phòng ngủ để ở. “Chúng tôi đã thuê trong khi săn đất và quyết định tiết kiệm chi phí thuê trong thời gian xây dựng bằng cách sống trong một ngôi nhà nhỏ trên trang web. Chúng tôi dự định sống ở đó một năm, nhưng nó đã chuyển thành ba năm, ”Gaelene giải thích.

YHG Falconer home 6981

Mặc dù không phải lúc nào các kế hoạch tốt nhất cũng được thực hiện, nhưng luôn có một lớp lót bạc. Howard phản ánh: “Khu vực này dễ bị trượt, và địa kỹ thuật (kỹ thuật mặt đất) là một quá trình kéo dài. Phải mất một năm tốt đẹp để bắt đầu xây dựng do quá trình đồng ý, sau đó là hai năm nữa để xây dựng. ”

YHG Falconer home 6932

“Bùn đất và hỗn độn khá điên rồ,” Gaelene nói. “Nhưng cả hai chúng tôi đều yêu thích mùa giải này trong đời, đó thực sự là một trải nghiệm học hỏi. Chúng tôi luôn sống trong những ngôi nhà xinh xắn, thoải mái, và trong quá trình xây dựng này, chúng tôi đã sống trong những khu nhà cho thuê khác nhau, và sau đó là một không gian nhỏ bé xíu. Đôi khi thật khó khăn, đặc biệt là khi chúng tôi chăm sóc cháu gái trong một không gian nhỏ. Nhưng tất cả chúng ta đều phải yêu thích nó. Những đứa trẻ của chúng tôi luôn nói, “Nhà là nơi bố và mẹ ở”. “

YHG Falconer home 7003

Thiết kế
Tầm nhìn cho thiết kế là dành cho một ngôi nhà đương đại, thân thiện với gia đình giống như Black Barn, tập trung xung quanh bốn phần khoang có đầu hồi. Ngôi nhà ba phòng ngủ, ba phòng tắm được kết nối với các phần bằng phẳng, với lớp phủ bằng gỗ tuyết tùng và ván lợp được sử dụng ở bên ngoài. Hướng về phía bắc nhìn ra đại dương xa xôi, một đường lái xe trên cao sẽ tạo ra một lối vào và tầm nhìn ấn tượng.

Với kế hoạch kiến ​​trúc của nhà thiết kế Tane Cox từ Red Architecture và động lực không ngừng, các Falconers gặp khó khăn trong việc sử dụng các kỹ năng thực tế của Howard để tự mình xây dựng ngôi nhà. Từng được đào tạo như một kỹ sư điện máy bay trước khi chuyển sang làm nông nghiệp khi hai vợ chồng kết hôn, tâm lý thực tế và làm cho xong việc của anh ấy có nghĩa là anh ấy hoàn toàn phù hợp với dự án.

YHG Falconer home 6620

Gaelene nhớ lại: “Tôi nhớ anh ấy năm 22 tuổi, xây dựng chuồng bò sữa trong trang trại của bố anh ấy. “Anh ấy luôn sửa sang nhà cửa của chúng tôi, và gần đây, anh ấy đã phát triển các bất động sản thương mại. Howard phải làm mọi thứ. Trên thực tế, có một trò đùa đang diễn ra trong gia đình chúng tôi là bất cứ khi nào bọn trẻ muốn thứ gì đó, chúng sẽ nói, ‘Bố sẽ làm cho nó’. “

Nhưng nó chắc chắn không phải là một nỗ lực một mình. Gaelene cũng sử dụng nhiều công cụ như Howard. “Đúng, tôi là tay sai của hắn. Tôi sẽ ở trên mái nhà với anh ta nâng thanh sắt vào vị trí và giúp mang bảng Gib. Phải thừa nhận rằng tôi sẽ rất đau vai vì lao động nặng nhọc, ”cô nói.

YHG Falconer home 6810

Bố cục
Phòng ngủ chính và phòng tắm, nhà bếp và ăn uống ở bên phải của ngôi nhà và hành lang ở phần trung tâm kết nối hai phần đầu hồi. Phía bên trái của ngôi nhà có cánh dành cho khách, với phòng xem TV ở phía sau.

YHG Falconer home 7126

Nhà bếp không gian mở, phòng ăn và phòng gia đình nằm ở phía sau nơi nghỉ và nhìn ra Te Puna, với tầm nhìn bao quát ra khu vực ven biển của cảng Tauranga và Núi Maunganui. Trong không gian giải trí này, sàn nhà có gỗ sồi Pháp, bên trên tương phản với chiều cao giống như nhà thờ trên trần nhà có rãnh và lưỡi màu trắng. “Cửa sổ lớn hình tam giác không có trong kế hoạch, kiến ​​trúc sư đã thiết kế trần phẳng. Nhưng Howard muốn mở rộng và tôi muốn có dầm lớn, vì vậy chúng tôi đã thỏa hiệp và có được một trần nhà mỏng manh, ”Gaelene nói.

YHG Falconer home 6864

Nhà bếp nổi bật với tấm ốp gỗ sồi đen cho tủ quần áo, tạo sự tương phản tuyệt vời với trần nhà ốp trắng ở trên và sàn gỗ bên dưới. Trong không gian này, Gaelene đã hợp tác chặt chẽ với The Kitchen Business để thiết kế một không gian chức năng theo phong cách cổ điển, đơn giản được xây dựng lâu dài.

YHG Falconer home 7083

Khu vực sinh hoạt gia đình liền kề có lò sưởi khí Escea, nằm ẩn mình trong khối bê tông thô. Mọi khối đều được Howard tạo ra trước khi sàn đi xuống. “Howard tạo ra một khối mỗi ngày, sau đó chúng tôi làm mộc để chúng thô hơn một chút cho phù hợp với phong cách của chúng tôi.” Khối công trình cũng có lối vào ở phía trước.

YHG Falconer home 7070

Đối với các cặp vợ chồng xã hội, không gian ăn uống hấp dẫn chảy ra ngoài trời, phù hợp với phong cách sống của họ. Một phòng media riêng biệt cung cấp không gian yên tĩnh hơn để lẻn ra khi có nhiều người. “Chúng tôi xây dựng phòng xem TV này ngoài phòng gia đình chính với mục đích hướng tới trẻ em. Nhưng đó là một căn phòng mà chúng tôi sử dụng vào buổi tối để thư giãn. Nếu chúng tôi có một bữa tối gia đình lớn ở đây, ai đó sẽ nằm trên ghế dài trong phòng xem TV vì nó rất thư giãn, ”Gaelene nói.

YHG Falconer home 6908

Bà nói: “Chúng tôi xây giường tầng cho trẻ nhỏ trong văn phòng bên cạnh phòng ngủ chính của chúng tôi để chúng ở gần chúng tôi.

Những ngón tay màu xanh lá
Sống trong khuôn viên trong quá trình xây dựng có nghĩa là người làm vườn quan tâm Gaelene đã có thời gian để thiết lập cảnh quan. “Tôi yêu những khu vườn chính thức, cấu trúc và trồng lặp lại. Bây giờ họ đã thành lập, nó không phải là quá nhiều việc ”.

YHG Falconer home 6835

Với vị trí ngôi nhà trên đồi để tối ưu hóa tầm nhìn, vợ chồng anh chị cũng đầu tư trồng nhiều cây bản địa. Ở phía trước của ngôi nhà, hàng rào bảo vệ Podocarpus totara ‘Matapouri Blue’ giúp kiểm tra ngôi nhà lân cận mới bên dưới chúng.

Phong cách
Đối với Gaelene, nội thất đẹp và nội thất gia đình là niềm đam mê chảy vào công việc tình nguyện của cô tại tổ chức từ thiện Look Good, Feel Better. Cô ấy đã tham gia gần 30 năm để hỗ trợ các hội thảo, mang đến sự thay đổi miễn phí cho bệnh nhân ung thư đối mặt với các tác dụng phụ về thị giác của việc điều trị.

YHG Falconer home 7007

Nhiều tác phẩm của Gaelene có ý nghĩa và lịch sử đặc biệt, bản chất đa cảm của cô ấy chảy trong nhà cô ấy, cùng với cách tiếp cận tối giản. “Chúng tôi muốn ngôi nhà của mình có cảm giác bình dị và mặc dù ngôi nhà còn mới nhưng chúng tôi muốn quá khứ của mình được tôn vinh. Chúng tôi đã bán rất nhiều đồ nội thất cổ vì nó không phù hợp với ngôi nhà mới của chúng tôi, nhưng vẫn giữ một vài món đồ đặc biệt ”.

Đi văng và ghế đã được thu hồi, ngoại trừ những chiếc ghế dài trong phòng gia đình vì Gaelene thích diện mạo sống trong nhà. “Tôi yêu những kỷ niệm mà nhiều món đồ cũ của chúng tôi lưu giữ, như chiếc bàn ăn mà người hàng xóm của chúng tôi ở Cambridge đã xây dựng. Bọn trẻ đã làm bài tập ở trường trên chiếc bàn đó và tôi nhớ [son] Sean nạp đạn súng trường vào nó. Nó được làm từ matai tái chế, đã phổ biến cách đây 35 năm. Sean là một nghệ nhân khéo léo và sắp chế tạo cho chúng tôi một chiếc bàn có kích thước như bản sao. “

YHG Falconer home 6801

Đội hình trong mơ
Với hơn 40 năm hôn nhân, cặp đôi biết cách giữ niềm vui là trung tâm trong mọi việc họ làm. “Đó là một hành trình tuyệt vời và một dự án thú vị để thực hiện cùng nhau. Sống trên trang web thật tuyệt, cả hai chúng tôi đều bị mắc kẹt, Chúng tôi sẽ kiệt sức sau một ngày lao động vất vả, nhưng điều đó thật tuyệt vời cho mối quan hệ của chúng tôi. Đó là một khoảng thời gian quay cuồng tuyệt vời. ”

Lời nói của: Holly Jean Brooker. Nhiếp ảnh bởi: Alice Veysey.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://kythuatcongnghiep.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật, công nghệ xây dựng, cơ khí, kiến trúc và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là https://kythuatcongnghiep.com/. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button