Công nghệ thông tin

Những kỹ năng cơ bản cho lập trình viên IT tương lai

Công nghệ phát triển với tốc độ chóng mặt, với những ngôn ngữ mới, nền tảng Platforms mới và các hệ thống mới phát triển liên tục, nhưng các chuyên gia công nghệ hoàn toàn có thể nắm vững chúng. Theo các nghiên cứu gần đây của trường đại học College Board, một số kỹ năng lập trình viên cần thiết trong năm 2018 sẽ là vô tận: phân tích dữ liệu, lập trình chung, tâm lý học và kỹ năng training đào tạo công nghệ. Ngoài ra, các chuyên gia từ các công ty IT tuyển dụng và lập trình viên cũng nói rằng khả năng giao tiếp với trí tuệ nhân tạo AI và thậm chí là ngôn ngữ Mandarin Chinese sẽ là kỹ năng cần thiết và năm 2018.

Mặc dù các kỹ năng lập trình viên kỹ thuật cụ thể như Java, khoa học dữ liệu, các truy vấn SQL – tất cả đều rất quan trọng, và các kỹ năng mềm như sự học hỏi, hợp tác và đàm phán thảo luận là những yêu cầu cho sự nghiệp công nghệ hiện nay, những kỹ năng STEM “trung cấp” hết sức cần thiết, Glotzbach nói rằng yêu cầu ở mỗi lập trình viên là khác nhau, cho dù bạn chỉ mới bắt đầu sự nghiệp của mình hay đã từng làm công nghệ trong nhiều thập niên.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

Sự khác biệt giữa Data science, lập trình máy học và trí tuệ nhân tạo là gì ?
4 Kỹ năng Quan trọng nhất cho lập trình viên phần mềm (Developer Software)
14 cách “CHÔN VÙI” sự nghiệp IT của bạn mà bạn không hề hay biết – Phần 1

 

“Đây là những khái niệm bao quát: tìm kiếm thông tin, phân tích dữ liệu, tư duy phản biện”. Các nhà phát triển phần mềm đôi khi phải đối mặt với một số giải pháp có thể, và chỉ tư duy phản biện sẽ cho phép họ nhanh chóng kiểm tra từng tình huống trước khi chọn một trong những cách hiệu quả nhất. Kỹ năng mềm này có thể là một trong những điều quan trọng nhất bởi vì nó giúp các nhà phát triển viết code sạch sẽ và duy trì được

Daniel Culbertson, một nhà kinh tế học của Indeed.com cho biết thêm, kỹ năng ngôn ngữ Mandarin Chinese sẽ rất quan trọng trong tương lai, khi Trung Quốc củng cố vị thế của mình như một cường quốc toàn cầu.

“Tôi thấy thú vị, nhưng không đáng ngạc nhiên, tiếng Mandarin Chinese xuất hiện trong danh sách này”, Culbertson nói. “Nó chỉ củng cố sự cần thiết của việc có thể làm việc chặt chẽ với siêu cường toàn cầu đang ngày càng tăng và tạo ra lợi ích cho Mỹ với ngành công nghiệp công nghệ riêng của họ.”

Felix Fermin, giám đốc tuyển dụng IT của công ty Mondo nói: “Bạn không nên bỏ qua ảnh hưởng ngày càng tăng của AI và robot.

“Về sau, tôi tin rằng bạn sẽ thấy một nhu cầu cơ bản về tài năng hiểu các nguyên tắc cơ bản các thuật toán để tạo ra các hệ thống AI, cũng như thiết kế tổng thể và thậm chí một số tâm lý và hiểu biết về hành vi của con người”, Fermin nói. “Những người được giao nhiệm vụ thiết kế và xây dựng nói rằng, chatbot cần phải làm thế nào để mang lại những công nghệ với đặc tính của con người và làm cho tương tác giống như con người thật sự – như cách AI thể hiện sự đồng cảm, từ bi, sự sáng tạo, truyền thông”.

Glotzbach nói: “Nhấn mạnh vào cách bạn đã học được về công việc, hoặc bạn đã đầu tư vào giáo dục thông qua các khóa học trực tuyến, chứng chỉ microcertifications, bootcamps như thế nào. Điều đó cho thấy một nhà tuyển dụng tiềm năng biết răng bạn sẽ thích nghi và biết nâng cấp bản thân mình theo thời đại công nghệ ngày càng thay đổi và phát triển.”

Không nhiều người thực sự hiểu rằng học tập là một quá trình không bao giờ kết thúc. Đừng có lầm lẫn, luôn có người để bạn có thể học hỏi từ họ và một số khả năng bạn có thể cải thiện hoặc điều chỉnh. Điều quan trọng là bạn sẵn sàng học hỏi và chấp nhận hướng dẫn được cung cấp. Các nhà phát triển phần mềm giỏi cũng tìm kiếm lời khuyên từ các đồng nghiệp của họ.

Glotzbach nói: “Hằng số duy nhất trong công nghệ là sự thay đổi, và tin chắc rằng ngày mai sẽ khác biệt nhiều so với ngày hôm nay – chúng ta muốn thấy những ứng cử viên biết cách thích nghi với sự thay đổi đó”.

Theo https://www.itnews.com

Back to top button