Xây dựng & Kiến trúc

Những giải pháp thay thế song cửa sổ đơn điệu – Vật liệu xây dựng Việt Nam

Song cửa sổ là một trong những thiết kế giúp tăng sự an toàn và chống trộm. Tuy nhiên, những song sắt cửa sổ thường có hình dạng thô cứng, khá đơn điệu. Vậy có cách nào thay thế những song cửa đó nhưng vẫn đảm bảo an toàn hay không? 
Thay vì sử dụng dạng song sắt, gia chủ có thể lựa chọn rất nhiều loại cửa sổ khác thay thế.

 


Đôi nét về những song sắt cửa sổ truyền thống

Song sắt cửa sổ truyền thống thường có dạng thanh mảnh, được tạo theo nhiều hình dạng khác nhau nhưng ưu tiên yếu tố thông thoáng và an toàn. Chúng có tác dụng chống trộm phá cửa sổ, đảm bảo an toàn (nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ). Dạng song sắt cửa này đã được sử dụng rất lâu và dần dà không phù hợp với những công trình hiện đại. Lúc này, gia chủ sẽ muốn tìm đến những giải pháp thay thế khác. 


 
Những song cửa sổ thông thường có thiết kế đơn giản, đôi khi nhàm chán.
Với nhiều gia chủ, loại song cửa này chưa phù hợp với tiêu chí thẩm mỹ.


Dùng cửa sổ kính 

Một trong những cách đơn giản nhất là sử dụng cửa sổ dạng kính. Như vậy, ô cửa sổ sẽ không còn những song sắt xấu xí nữa. Thay vào đó là những ô kính sáng sủa với tính thẩm mỹ cao. 


 
Cửa sổ kính vừa đảm bảo an toàn, vừa giúp không gian thêm sáng sủa.

Bạn có thể lựa chọn rất nhiều loại kính khác nhau: kính trong, kính mờ, kính có hoa văn, kính gương hoặc kính màu… tùy sở thích. Các loại cửa sổ kính cũng rất đa dạng, ví dụ như cửa sập, cửa lùa, cửa mở cánh hoặc cửa cố định… phụ thuộc theo vị trí đặt cửa. 


 
Cửa sổ kính mờ tăng tính riêng tư và phù hợp với vị trí có quá nhiều ánh sáng.
Cửa sổ kính gương cũng là một lựa chọn không tồi nếu gia chủ muốn đảm bảo sự riêng tư.
Cửa sổ kính có họa tiết mờ cũng là một gợi ý không tồi.
Có rất nhiều loại cửa kính để gia chủ lựa chọn.

Tuy nhiên, khi dùng cửa sổ kính thì bạn cần trang bị thêm rèm cửa để điều chỉnh ánh sáng và đảm bảo tính riêng tư cho các thành viên trong gia đình. 


 
Trong nhiều trường hợp, cửa sổ cần cần có thêm rèm cửa để điều chỉnh ánh sáng.


Dùng song gập tiện lợi 

Bạn cảm thấy chán những song cửa xấu xí, nhàm chán nhưng không thể bỏ chúng được vì nhiều lý do! Đừng quá lo lắng, bạn có thể sử dụng loại song gập linh hoạt. Đây là một hệ thống song cửa có thể kéo giãn hoặc gập gọn tùy theo nhu cầu sử dụng của gia chủ. Mặc dù có tính tiện lợi cao nhưng việc thi công loại song cửa sổ lại sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí. Ngoài ra, quá trình sử dụng nếu xảy ra sự cố thì việc sửa chữa cũng sẽ phức tạp hơn các loại cửa sổ khác. 


 
Song cửa sổ gấp gọn rất linh hoạt nhưng thời gian thi công thường lâu và tốn nhiều chi phí.
Song cửa sổ gập cũng có rất nhiều kiểu dáng, trong đó có loại khá giống với cửa xếp.


Sử dụng song cửa sổ CNC 

Giải pháp tiếp theo được khá nhiều gia chủ áp dụng là chọn song cửa sổ cắt CNC thay những song sắt thẳng truyền thống. Giải pháp này vừa sở hữu những ưu điểm của song cửa sắt truyền thống, vừa khắc phục được nhược điểm thẩm mỹ. Gia chủ có thể tùy chọn họa tiết cắt có sẵn hoặc tự thiết kế theo sở thích và gu thẩm mỹ cá nhân. 


 
Cửa sổ cắt CNC có thể khắc phục toàn bộ nhược điểm của song cửa sổ truyền thống.
Những khung cửa sổ CNC trông giống như một tác phẩm nghệ thuật.

Ngoài những cách trên, bạn có thể lắp thêm cảm biến ở cửa để báo động sự xâm nhập trong những trường hợp cần thiết. Chắc chắn phương pháp này sẽ hiệu quả hơn so với việc sử dụng song cửa chặn truyền thống. Với sự tiện lợi đó thì chi phí của phương pháp này sẽ cao hơn đó nhé. 


 
Lắp cảm biến hiện đại giúp loại bỏ bớt sự rườm rà, phù hợp với những gia chủ thích phong cách tối giản nhưng chi phí lắp khá đắt đỏ.

Trên đây là một số cách thay thế song sắt cửa sổ bạn có thể thử. Dĩ nhiên, mỗi một phương pháp đều có những ưu, nhược điểm riêng. Vậy nên, bạn hãy nghiên cứu kỹ và lựa chọn loại phù hợp với gia đình nhé. 


 

VLXD.org (TH/ Happynest)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button