Xây dựng & Kiến trúc

Những điều cần lưu ý trong thiết kế nhà thép tiền chế

Bố trí mặt bằng phù hợp với sơ đồ công trình hiện tại, tính toán lựa chọn vật tư thích hợp và xem xét quy trình thiết kế. Đây là những lưu ý trong thiết kế nhà thép tiền chế.

Nội Dung Bài Viết

1 Nhà thép tiền chế là gì?2 Những điều cần lưu ý trong thiết kế nhà xưởng3 Quy trình thiết kế nhà xưởng3.1 Bước 1: Thiết kế cơ sở3.2 Bước 2: Bản vẽ thiết kế cơ bản4 Công ty kết cấu thép tư vấn thiết kế nhà thép tiền chế
Nhà thép tiền chế là gì?
Nhà thép tiền chế là loại nhà bằng thép được thiết kế theo bản vẽ kiến trúc và bản vẽ kết cấu. Sau đó được gia công tại xưởng hoặc nhà máy rồi lắp dựng tại công trình. Với tên gọi tiếng Anh là Pre-engineered Building, người ta thường dùng khung Zamil cho nhà thép tiền chế. Phương pháp này khá phổ biến trên thế giới.

Nhà thép tiền chế được ứng dụng trong nhiều công trình khác nhau. Ví dụ như nhà xưởng, nhà kho, nhà để xe, siêu thị hoặc nhà dân dụng,… Các thành phần chính là khung thép, dầm, xà gồ và mái. Dựa vào hình thức, nhà thép tiền chế được thiết lập trông giống trò chơi xếp hình dành cho trẻ em. Trong đó, các cấu kiện dầm và cột được sản xuất tại nhà máy như những mảnh ghép. Sau đó, chúng được lắp ghép lại với nhau bằng liên kết bulong để tạo thành một công trình hoàn chỉnh.

Back to top button