Xây dựng & Kiến trúc

Nhóm xây dựng khởi động chương trình BIM quốc gia – Kiến thức mới 2024

Nhóm xây dựng khởi động chương trình BIM quốc gia
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Diễn đàn duy nhất dành cho toàn ngành, đa lĩnh vực để tìm kiếm và chia sẻ kiến thức về quy hoạch, thiết kế, kiến trúc, cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ xây dựng và vận hành các tài sản được xây dựng.

Tóm tắt về Dive:

  • Viện Khoa học Xây dựng Quốc gia đang nhắm đến vấn đề năng suất khó khăn trong xây dựng với một sáng kiến ​​nhằm đưa số hóa nhiều hơn vào quy trình xây dựng.
  • Chương trình Quản lý Thông tin Tòa nhà Quốc gia Hoa Kỳ nhằm mục đích tạo ra một tiêu chuẩn BIM trong toàn bộ vòng đời của thiết kế, xây dựng và vận hành trong môi trường xây dựng, NIBS cho biết trong một thông cáo.
  • Được dẫn dắt bởi bác sĩ thú y ngành Johnny Fortune, người đã gia nhập NIBS với tư cách là giám đốc chương trình BIM quốc gia vào tháng 6, chương trình gần đây đã tổ chức hội nghị bàn tròn điều hành thứ hai để trình bày kế hoạch triển khai và khởi động, bao gồm ngân sách và các bước để làm cho quá trình xây dựng hiệu quả hơn, ít đắt tiền và an toàn hơn trong năm năm tới.

Dive Insight:

Không giống như các lĩnh vực khác như sản xuất, ngành xây dựng đã không đạt được năng suất đáng kể thông qua việc áp dụng công nghệ. Trên thực tế, hoạt động xây dựng chỉ đạt mức tăng trưởng năng suất trung bình 1% trong 20 năm qua, theo bản công bố của NIBS.

Trước tiên, quy trình BIM hầu như xây dựng một cấu trúc trong môi trường kỹ thuật số, đưa từng dầm thép, gạch lát sàn và cửa sổ vào vị trí để hoạt động qua mọi khía cạnh của công trình trước khi hoàn thành trong thế giới thực.

Mặc dù Mỹ là quốc gia dẫn đầu toàn cầu trong việc phát triển và triển khai các ứng dụng BIM, nhưng quá trình chuyển đổi sang áp dụng hoàn toàn của ngành công nghiệp này diễn ra rất chậm. Mục tiêu của Chương trình NIBS BIM là đẩy nhanh quá trình đó.

Stephen T. Ayers, Giám đốc điều hành tạm thời của NIBS cho biết: “Chương trình BIM Quốc gia của Hoa Kỳ sẽ thành công thông qua sự hợp tác giữa các khu vực công và tư nhân và sự đa dạng của các bên liên quan đến dự án, cụ thể là chủ sở hữu, nhà thiết kế, nhà xây dựng, nhà cung cấp, nhà cung cấp và các bên liên quan khác. , trong bản phát hành.

NIBS đã bắt đầu quy trình lập kế hoạch cho Chương trình BIM Quốc gia Hoa Kỳ năm ngoái, với mục đích cuối cùng là đạt được mức hiệu quả công nghiệp mới thông qua số hóa. Chương trình là kết quả làm việc của Hội đồng BIM của NIBS, tập trung vào các yêu cầu của các chủ sở hữu tòa nhà ở Hoa Kỳ để ghi lại các phương pháp hay nhất và cung cấp hướng dẫn về việc áp dụng công nghệ kỹ thuật số để tăng năng suất và hiệu suất.

Tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ cho biết chương trình BIM sẽ giúp ngành công nghiệp bằng cách đẩy nhanh hiệu quả của chuỗi cung ứng, cung cấp các quy trình có thể dự đoán được, cải thiện kết quả dự án, thúc đẩy hiệu quả và thúc đẩy đổi mới, theo NIBS.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://kythuatcongnghiep.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật, công nghệ xây dựng, cơ khí, kiến trúc và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là https://kythuatcongnghiep.com/. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button